1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

BỎ TÚI NGAY CÔNG THỨC NẤU MÓN BÒ LÚC LẮC NGON KHÓ CƯỠNG CHO BỮA ĂN HÀNG NGÀY

Thứ 2, 18-04-2022 17:12

Bò lúc lắc là một món ăn khá phổ biến trong bữa ăn của gia đình Việt với những miếng bò vuông vức và sự đa sắc đến từ những loại rau củ. 

Nguồn gốc đặc biệt của bò lúc lắc

Bò lúc lắc - sauté diced beef là món ăn được lấy cảm hứng từ Pháp. Thịt bò được cắt thành khối nhỏ như những hột lúc lắc trước khi cho vào chế biến. 

Tại Mỹ, bò lúc lắc lại gọi là “shaking beef”, bạn có thể hiểu theo đúng nghĩa đen của từ này. Trong quá trình chế biến, người đầu bếp sẽ có những hành động như việc bạn chơi với hột lúc lắc.

Bò lúc lắc tuy được du nhập từ nước ngoài nhưng món ăn này lại hợp khẩu vị khá nhiều người Việt. Hiện tại, thịt bò được xem như một thực phẩm phổ biến trên bàn ăn của các gia đình.

Mẹo làm bò lúc lắc ngon

Nguyên liệu chính cho món ăn này chính là thịt bò. Để có một món ăn ngon đúng nghĩa, thịt bò bạn nên chọn phần thịt có thớ mềm, ít mỡ, ít bị khô khi chế biến như: phần lõi nạc vai.

Chuẩn bị thịt bò Obe tươi ngon

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để cho món bò lúc lắc chuẩn vị

LƯU Ý NẤU BÒ LÚC LẮC MỀM, THƠM:

  • Ướp bò cùng dầu ăn để có phần thịt bò mềm hơn.
  • Xào bò không nên quá chín bởi thịt bò bị khô.
  • Dùng hạt nêm thay vì muối để ướp thịt để tránh thịt bò bị cứng.
  • Để món bò béo nhẹ và thơm hơn hãy dùng bơ thay vì dầu ăn.

Nguyên liệu cho món bò lúc lắc ngon đúng điệu

  • 600g thịt lõi nạc vai bò Obe
  • Tép tỏi: 3 tép
  • Ớt chuông 3 màu
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị ướp thịt: Dầu hào, tương ớt, tương cà, hạt nêm, nước tương, bơ

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò lúc lắc từ thịt bò Obe

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để cho món bò lúc lắc chuẩn vị

Cách chế biến bò lúc lắc đơn giản mà đậm đà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt nhỏ thành các miếng vuông

Cắt thịt bò Obe thành từng miếng vừa ăn
Cắt khúc thịt bò thành hình vuông như "viên lúc lắc"

    - Thái ớt chuông, hành tây thành từng lát vừa ăn, hành lá cắt khúc 3-4 phân

Sơ chế rau củ cho món bò lúc lắc

Cắt khúc các loại rau củ thành hình vuông vừa ăn

    - Ướp thịt bò trong 30 phút với phần gia vị đã chuẩn bị

Ướp thịt bò Obe trong 30 phút cho món bò lúc lắc thơm ngon

Ướp thịt bò trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị

Bước 2: Xào bò lúc lắc

    - Phi thơm tỏi đã băm trên chảo nóng. Tỏi thơm, nhanh tay trút thịt bò vào xào cho xém cạnh, lên màu đẹp

Xào thịt bò Obe vừa chín tái

Cắt khúc các loại rau củ thành hình vuông vừa ăn

    - Cho thêm ớt chuông và hành tây với một nhúm muối nhỏ. Đến khi ớt và hành chín tái, trút ra đĩa

Thêm gia vị đầy đủ cho món bò Obe lúc lắc đúng vị

Thêm gia vị đầy đủ cho món bò lúc lắc đúng vị

Bước 3: Hoàn thành

    - Cho thịt bò ra đĩa, thêm ít mùi, rắc tiêu và thưởng thức thôi nào

Thành phẩm bò lúc lắc bắt mắt

Thành phẩm hoàn thành là bò lúc lắc bắt mắt và siêu hấp dẫn

Cùng Gofood vào bếp làm bò lúc lắc cực ngon

Chỉ với vài bước trên món bò lúc lắc đã sãn sàng phục vụ bữa ăn của bạn rồi. Thịt bò mềm thơm, kết hợp với nước sốt đậm đà chắc chắn bữa cơm của bạn thêm phần hấp dẫn. Nếu bạn còn băn khoăn nên mua thịt bò ở đâu để được tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng thì hãy tới ngay Gofood nhé! 

Gofood là địa chỉ phân phối thịt bò nhập khẩu từ Mỹ, Úc chính hãng từ những hãng nổi tiếng và uy tín nhất. Hãy liên hệ Gofood để được tư vấn và đặt hàng ngay sản phẩm phần thịt bò Mỹ, Úc chuẩn chất lượng.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm