1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Thịt bò xào với gì ngon? Khám phá các món ăn ngon từ thịt bò

Thứ 4, 20-04-2022 16:07

Thịt bò Mỹ xào là một trong những món được chế biến từ thịt bò Mỹ dễ làm nhất mà món ăn rất thơm ngon, đậm vị, có thể chế biến kết hợp với nhiều nguyên liệu tạo nên những món thịt bò Mỹ xào khác nhau với hương vị riêng biệt.

Một trong những món thịt bò Mỹ xào ngon là thịt bò Mỹ xào cần tây, thịt bò Mỹ xào sa tế rất phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt. Nhưng chưa hẳn ai cũng biết bí quyết để nấu món ăn này ngon nhất, cùng khám phá cũng Gofood để viết vào sổ tay của mình những công thức hay nhé!

Thịt bò xào dưa chua

Nấu thịt bò xào dưa chua không mất quá nhiều thời gian, cũng không quá cầu kỳ nhưng món xào này đảm bảo ăn vào là nghiên. Món ăn trở nên đặc biệt chính là nhờ vị chua chua thanh thanh kích thích phần vị giác cho bạn. Nếu bạn thiếu ý tưởng cho việc hôm nay ăn gì thì Gofood nghĩ rằng đây là một món ăn không tồi đâu. Lưu lại công thức ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 250g thăn ngoại bò: 300g;
  • Dưa chua: 200g;
  • Cà chua: 2,5 quả;
  • Hành lá: 100g;
  • Tỏi: Khoảng 5 tép;
  • Các loại rau thơm.

Nguyên liệu đầy đủ cho món bò Obe xào dưa chua ngon

Nguyên liệu đầy đủ cho món bò xào dưa chua đúng vị

Cùng Gofood vào bếp làm bò xào dưa chua đưa cơm

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò khi bạn mua về nên có độ tươi, phần thịt với màu đỏ bắt mắt xen lẫn với đường gân mỡ trắng. Để kiểm tra, bạn chỉ cần dùng tay nhấn nhẹ vào phần thịt để cảm nhận được độ đàn hồi, cũng như không dính tay thì phần thịt bạn chọn đạt chuẩn rồi đấy!

Diem-than-bo-obe-ngon

Chọn phần thăn ngoại tươi đầy dưỡng chất

Từ phần thịt này, bạn cắt thành những lát mỏng vừa ăn.

thai-diem-than-mong-de-thit-ngam-hon

Cắt thăn ngoại thành những lát mỏng 

Tiếp đó, bạn sơ chế phần rau củ. Hành lá cắt khúc 3-4 cm, cà chua bổ cau. 

Về phần dưa chua, bạn nên chọn phần dưa vẫn còn độ giòn, độ chua vừa phải. Hãy rửa qua nước sạch, bóp rồi để ráo nước.

Rửa dưa chua cho bớt mặn

Rửa dưa dưới vòi nước mạnh loại bỏ bớt phần men chua

  • Bước 2: Ướp thịt bò

Để cho món bò xào dưa chua chuẩn vị, công đoạn ướp thịt bò rất quan trọng. Nhà mình lần lượt trộn đều hỗn hợp gia vị gồm:

     - 2 thìa hạt nêm

     - 1 thìa dầu ăn

     - 1 thìa dầu hào

     - 1 thìa nước tương

 

Tẩm ướp phần diềm bụng theo công thức

Tẩm ướp phần thăn ngoại đã cắt theo công thức

Sau đó, trộn đều hỗn hợp với thịt bò đã được cắt thái trong vòng 30 phút. Đây là thời gian phù hợp cho phần thịt bò của bạn "nghỉ" và ngấm gia vị.

  • Bước 3: Xào thịt bò

   - Phi tỏi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào.

Lưu ý: Để tránh thịt bò bị dai khi chế biến, bạn nên để chảo thật nóng mới cho thịt bò vào nhé!

Xào phần diềm bụng đã cắt

Tẩm ướp phần thịt thăn ngoại đã cắt theo công thức

   - Sau khoảng 2 phút phần thịt bò săn lại thì cho thêm cà chua vào.

Thêm cà chua xào tiếp với diềm bụng

Sau 2 phút, cho thêm cà chua vào xào tiếp với thịt bò

   - Sau khoảng 2 phút nữa, cà chua và thịt bò đã chín tái bạn hãy cho hỗn hợp này ra đĩa. Tiếp tục bước tiếp theo thôi nào!

Cho diềm bụng và cà chua đã xào ra đĩa

Cho cà chua và thịt bò ra đĩa để tiếp tục bước tiếp theo

   - Lấy phần dưa chua đã ráo nước, cho vào chảo đảo đều.

Đảo đều phần dưa chua đã ráo nước

Đảo đều phần dưa chua đã ráo nước

   - Kế tiếp, cho phần thăn ngoại xào cà chua đã xào sơ trước vào phần dưa chua. Bạn hãy gia giảm gia vị cho vừa ăn, đảo thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Xào tất cả hỗn hợp thịt bò, dưa chua, cà chua

Xào tất cả hỗn hợp dưa chua, thịt bò, cà chua 

   - Cuối cùng, thêm hành lá đã cắt khúc vào để cho thành phẩm thôi cả nhà!

Thêm hành lá cho món bò xào dưa chua

Thêm hành lá cho món bò xào dưa chua

   - Đảo sơ khoảng 1 phút nữa, cho thành phẩm bò xào dưa chua ra đĩa, trang trí thêm và thưởng thức thôi cả nhà!

thành phẩm bò xào dưa chua

Thành phẩm bò xào dưa chua đã hoàn thành

Với thời gian bận rộn, món ăn bò xào dưa chua chính là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình mình. Chẳng mất nhiều thời gian, gia đình mình bắt tay làm vừa nhanh chóng vừa đủ chất đổi vị mâm cơm gia đình ngay nhé!

Thịt bò xào Scricacha sốt cam

Mùi vị của thịt bò xào với ớt chuông đỏ cùng tương ớt Sricacha sốt cam ngọt ngào, đậm đà đầy lôi cuốn sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn.

Món ăn này như một lễ hội của tất cả các loại gia vị, 1 chiếc chảo cùng với ít hơn 30 phút nấu ăn. Hãy cùng Gofood thực hiện nào.

  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian nấu: 25 phút
  • Công thức này nấu cho 4 người ăn.

NGUYÊN LIỆU:

  • 1½ - 2 pounds Bò Mỹ thái mỏng thành các lát độ 1 inch.
  • 1 – 2 quả ớt chuông đỏ, thái mỏng.
  • 1 thìa tỏi băm.
  • 1 chén nước ép cam.
  • 2 – 3 thìa tương ớt Sricacha.
  • 5 thìa nước tương.
  • 1 thìa dầu mè.
  • 2 thìa nước lạnh.
  • 1 thìa bột ngô.

CÁCH LÀM:

  • Bước 1: Phi tỏi thơm rồi cho ớt và thịt bò vào xào đều to lửa.
  • Bước 2: Bạn trộn nước cam, tương ớt Sricacha, nước tương, dầu mè vào 1 bát nhỏ.
  •              Đổ hỗn hợp trên vào chảo đun sôi rồi hạ lửa để sôi lăn tăn tầm 10-15 phút cho đến khi thịt bò chin và ớt mềm.
  • Bước 3: Đổ nước lạnh vào bột ngô quấy đều cho tan. Sau đó bạn đổ vào chảo đảo đều đến khi thấy sánh lại.
  • Bước 4: Thưởng thức thôi! Món này thường được dùng với cơm hoặc mỳ. Màu đỏ của ớt sẽ vô cùng nổi bật trên nền cơm trắng phải không nào.

Thịt bò Mỹ xào cần tây

Thịt bò Mỹ nhập khẩu đã không còn quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Thịt bò Mỹ được biết đến với chất lượng cao cấp, thịt thường mềm, màu đỏ tươi, có hương vị thơm đặc trưng.

Có thể chế biến thịt bò Mỹ thành rất nhiều món ăn ngon với những hương vị khác nhau. Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu các món thịt bò Mỹ xào và cách chế biến.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT BÒ MỸ XÀO MÀ AI CŨNG PHẢI BIẾT

Nguyên liệu cho món thịt bò Mỹ xào cần tây

Cần tây là loại rau cực kỳ thích hợp để xào cùng thịt bò Mỹ. Để chế biến được món thịt bò Mỹ xào cần tây, nguyên liệu chuẩn bị gồm có: thịt bò Mỹ nạc vai, rau cần tây lá tỏi tây tươi, tép tỏi, gừng và các loại gia vị cần thiết.

Trước khi nấu, cần phải ướp thịt bò từ 10-15 phút để thịt ngấm gia vị, cho món ăn thêm đậm đà. Rau cần tây, lá tỏi tây không nên xắt nhỏ quá hoặc to quá.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT BÒ MỸ XÀO MÀ AI CŨNG PHẢI BIẾT 

Nên ướp gia vị cho thịt bò Mỹ trước khi nấu

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT BÒ MỸ XÀO MÀ AI CŨNG PHẢI BIẾT

Món thịt bò xào cần tây hành tây khiên ai cũng "thèm thuồng"

Thịt bò Mỹ trước khi xào phải rửa sạch, để ráo nước và cho lên chảo nấu khi dầu đã đủ nóng và tỏi được phi thơm. Nên để lửa lớn khi xào, đảo nhanh tay đến khi thịt hơi chín tái thì đổ rau vào, xào to lửa đến khi thịt vừa đủ chín thì cho ra đĩa và rắc thêm một chút tiêu.

Như vậy, chỉ với một vài bước rất đơn giản là bạn và gia đình có thể thưởng thức món thịt bò Mỹ xào cần tây thơm ngon, bổ dưỡng.

Thịt bò Mỹ xào sa tế 

BÍ QUYẾT LÀM MÓN THỊT BÒ MỸ XÀO MÀ AI CŨNG PHẢI BIẾT 

Thơm ngon với món thịt bò Mỹ xào sa tế

Món thịt bò Mỹ xào sa tế này đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn: thịt bò Mỹ mềm,hành tây, tôm khô giã nhuyễn, ớt, sa tế, tương hột, đậu phộng rang, tỏi và các gia vị cần thiết. Trước khi nấu cần phải ướp thịt bò Mỹ với gia vị, phi tỏi, tôm khô rồi đổ tương vào đun.

Thịt bò Mỹ xào với lửa lớn, sau khi thịt chín tái thì đổ hỗn hợp tương vừa đun vào và cho ra đĩa. Thịt bò Mỹ xào sa tế có vị cay nồng của ớt, ngọt của tôm, đậm đà của nước tương. Ăn món này cùng với cơm trắng vào những ngày mùa đông thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bạn đã sẵn sàng đánh thức bữa tiệc thịt bò cùng Gofood chưa? 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm