1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Mẹ đảm lưu ngay cách làm bò nướng lá lốt chiêu đãi cả nhà

Thứ 3, 07-02-2023 09:18

Bò nướng lá lốt không phải là món ăn quá xa lạ với những tín đồ yêu bếp, tuy nhiên làm sao để có đĩa bò nướng lá lốt đẹp mắt, ăn ngon lại không phải là điều mà ai cũng biết. Hãy cùng Gofood học cách làm bò nướng lá lốt ăn đưa cơm, nịnh miệng nhé! Và đừng quên bắt tay vào bếp chế biến món ngon, chiêu đãi người thân nhé!

Làm bó nướng lá lốt siêu ngon hấp dẫn

Món bò nướng lá lốt với hương vị hấp dẫn thực khách

Giới thiệu về món bò nướng lá lốt

Bò nướng lá lốt có thể được xem như một trong những món ăn phổ biến tại Việt Nam, được phục vụ và thưởng thức tại bất cứ đâu, từ quán ăn đường phố, nhà hàng sang trọng hay căn bếp gia đình. Món ăn dễ làm, dễ ăn chinh phục khẩu vị của đa số thực khách, trở thành lựa chọn của nhiều bà nội trợ cho mâm cơm thêm vị ngon.

Món ăn này có nguồn gốc từ Nam Bộ với nguyên liệu rất đơn giản đó là thịt bò và lá lốt. Thịt bò xay được ướp gia vị rồi cuộn trong lá lốt rồi đem chiên trên chảo hoặc nướng với bếp than hồng.

Thịt bò nướng lá lốt ăn cùng cơm hoặc bún

Thịt bò cuộn trong lá lốt rồi đem nướng thơm

Bò nướng lá lốt có thể thưởng thức cùng rau sống, chuối chát, dứa, dưa chuột, cuốn bánh tráng kèm bún tươi. Nếu bạn chưa biết cách làm bò nướng lá lốt thì hãy theo dõi ngay phần tiếp theo và vào bếp cùng Gofood nhé!

Cách làm bò nướng lá lốt hấp dẫn

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt:

  • Thăn ngoại bò
  • Thịt nạc vai heo
  • Lá lốt
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Tiêu
  • Gia vị nước chấm: Dứa, tỏi, hành, ớt, chanh, vừng trắng, mắm, đường…
  • Rau ăn kèm: Húng quế, dưa chuột, xà lách, dứa, bún tươi… tùy sở thích

Các nguyên liệu cho món bò nướng lá lốt

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bò đem rửa sạch, cắt khúc xay nhuyễn
  • Thăn vai heo rửa sạch, xay nhuyễn
  • Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn
  • Vừng trắng xay nhỏ
  • Lá lốt rửa sạch để ráo chia làm 2 phần: 1 phần thái sợi nhỏ, 1 phần để nguyên dùng cuộn

Món bò nướng lá lốt ăn đưa cơm

Thịt bò và thịt heo đem băm nhuyễn để cuộn cùng rau củ

Cách ướp thịt bò nướng lá lốt:

  • Cho thịt bò xay vào bát to
  • Tiếp tục cho thịt heo xay vào
  • Cho tiếp phần lá lốt thái sợi vào bát
  • Ướp cùng 2 thìa hành băm, 2 thìa tiêu, 2 thìa vừng trắng, 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt
  • Trộn đều hỗn hợp để ngấm đều gia vị

Ướp thịt bò nướng lá lốt cùng gia vị

Ướp thịt bò nướng lá lốt với gia vị và nước cốt chanh

Các bước chế biến bò nướng lá lốt:

  • Bước 1: Trải lá lốt ra trên bề mặt phẳng (bàn, thớt...) sau đó cho phần nhân thịt đã tẩm ướp gia vị vào và cuốn đều.
  • Bước 2: Cố định từng phần cuốn thịt bò bằng tăm nhọn.
  • Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn, đun nóng trên lửa nhỏ sau đó cho những phần cuốn lá lốt đã hoàn thiện và chiên trong khoảng 5 phút (ngon hơn khi nướng trên bếp than hồng).
  • Bước 4: Khi lá lốt chuyển màu sậm hơn, có mùi thơm từ thịt tỏa ra là chín. Cho chả lá lốt ra đĩa, tháo phần tăm cố định lúc trước. 
  • Bước 5: Dứa, tỏi, ớt cho vào máy sinh tố xay mịn với tỷ lệ: 1/4 quả dứa, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 1/2 quả chanh vắt lấy nước.
  • Bước 6: Chuẩn bị thêm đồ ăn kèm: Dưa chuột, dứa, rau thơm, bún tươi, đậu phộng và cuốn bò nướng lá lốt ăn kèm.

Cuộn bò nướng lá lốt và cố định với tăm nhọn

Cuộn hỗn hợp thịt bò trong lá lốt và cố định bằng tăm nhọn

Hướng dẫn làm bò nướng lá lốt

Thưởng thức món bò nướng lá lốt

Thưởng thức bò nướng lá lốt cùng bún tươi và rau củ

Lưu ý thành phẩm món bò nướng lá lốt

  • Sau khi chế biến xong, phần lá lốt co lại và bám sát vào thịt. Nhìn từ bên ngoài lá lốt cần có màu xanh đẹp, độ ẩm và không khô hay cháy.
  • Bạn có thể dùng ngay các phần chả bò nướng lá lốt cho những món như phở, bún nước, bún chấm đều rất ngon.
  • Món ăn này đặc biệt nên dùng khi còn nóng, nếu để nguội sẽ mất đi hương vị hấp dẫn vốn có.

Thưởng thức ngay đĩa bò nướng lá lốt khi còn nóng

Thưởng thức ngay đĩa bò nướng lá lốt khi còn nóng

Công dụng của món bò nướng lá lốt

Nhiều người vẫn yêu thích các món chả làm từ thịt và lá lốt, vậy thực tế bò nướng lá lốt đem tới lợi ích gì cho sức khỏe, hãy cùng tìm hiểu nhé:

  • Hỗ trợ giảm đau: Lá lốt có thể giúp điều trị giảm đau khá tốt, có thể hỗ trợ chữa đau răng, say nắng hay giúp giải độc tố.
  • Tốt cho người bị lạnh chân tay: Những ai ra nhiều mồ hôi tay hay chân thì lá lốt còn giúp cải thiện tình trạng này, hạn chế mồ hôi tay chân để đỡ bị lạnh.
  • Có tác dụng với đường tiêu hóa: Món bò nướng lá lốt cũng có thể giúp cho đường tiêu hóa của bạn tốt hơn, giảm tình trạng đầy bụng, khó tiêu…

Bò nướng lá lốt có nhiều lợi ích sức khỏe

Món bò nướng lá lốt có nhiều lợi ích tốt tới sức khỏe

Trên đây là hướng dẫn cách làm bò nướng lá lốt ăn siêu cuốn, có thể ăn cùng cơm hoặc bún tươi đều rất ngon. Nếu bạn là fan của món ăn này thì hãy vào bếp ngay và chiêu đãi cả nhà 1 đĩa bò nướng lá lốt nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm