1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Học cách nấu lẩu thái với nước ép trái cây cực độc đáo

Thứ 2, 06-02-2023 10:37

Lẩu Thái là món ăn được nhiều thực khách ưa chuộng bởi hương vị chua cay rất đưa miệng. Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu thái ngon như thế nào chưa? Hãy để Gofood bật mí cho bạn công thức nấu lẩu thái thập cẩm cực hấp dẫn và lạ miệng từ nước ép trái cây trong bài viết sau đây. Mời bạn theo dõi ngay nhé!

Cách nấu lẩu thái chua chua cay cay ngon nịnh miệng

Học Gofood học cách nấu lẩu thái chua chua cay cay nịnh miệng

Vài nét về món lẩu Thái - món ăn đặc trưng của xứ sở chùa vàng

Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của đất nước Thái Lan. Ngày nay, món lẩu này không chỉ phổ biến đối với người dân Thái, mà còn chinh phục được đông đảo thực khách tại nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. 

Lý do khiến món ăn này được yêu thích đến vậy là nhờ hương vị chua cay đặc trưng của phần nước dùng lẩu và các loại thức ăn đi kèm cực kỳ tươi ngon, hấp dẫn như: thịt, tôm, mực và các loại rau,... Khi du nhập vào mỗi quốc gia, cách nấu lẩu Thái cũng được biến đổi linh hoạt để phù hợp với khẩu vị của người dân mỗi nước. Nhưng nhìn chung, món lẩu Thái vẫn luôn giữ được hương vị chính là chua và cay.

Nấu lẩu thái ngon như nhà hàng

Lẩu thái có mặt tại nhiều quốc gia, đặc biệt được yêu thích tại Việt Nam

Với những thông tin mà Gofood vừa chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về món lẩu Thái mà mình vẫn hay thường ăn rồi nhỉ? Vậy bạn đã biết bí quyết để nấu lẩu Thái đậm đà, “thơm ngon tới giọt cuối cùng” là gì chưa? Cùng Gofood khám phá ngay cách nấu lẩu thái với nước ép trái cây cực độc đáo trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Cách nấu lẩu Thái thập cẩm siêu “bánh cuốn”

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần chọn mua và chuẩn bị những loại nguyên liệu tươi và ngon thì nồi lẩu Thái mới có thể đạt được vị ngon tuyệt hảo nhất. Phần nguyên liệu bao gồm: 

Nguyên liệu nấu nước cốt lẩu thái: 

  • Cà chua: 2 quả
  • Cam: 3 quả
  • Dứa: 1 quả
  • Sả, tỏi, hành băm 
  • Rau thơm: ngò gai, hành lá 
  • Ớt sừng: 1 quả nhỏ 
  • Gia vị lẩu Thái: 1 gói
  • Các loại gia vị cơ bản: hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm,...

Nguyên liệu ăn kèm:

  • Bún sợi nhỏ: 800gr 
  • Thịt ba chỉ bò: 300gr 
  • Tôm: 300gr 
  • Mực: 1 con (khoảng 300gr)
  • Đậu bắp: 200gr 
  • Nấm kim châm: 1 gói 
  • Rau muống: 1 bó nhỏ 
  • Cải thảo: 1 bó nhỏ 
  • Viên thả lẩu thập cẩm/xúc xích: 1 gói

Nguyên liệu nấu lẩu thái ngon chuẩn vị

Chuẩn bị các nguyên liệu dùng nhúng lẩu thái chua cay

Nấu lẩu Thái thập cẩm bằng nước ép trái cây

Công thức nấu lẩu Thái sau sẽ phù hợp với khẩu phần ăn dành cho 3-4 người. Nếu bạn muốn nấu cho nhiều người hơn, hãy chuẩn bị thêm nguyên liệu sao cho phù hợp. Còn bây giờ thì “lăn” ngay vào bếp nấu món lẩu Thái thơm ngon nào!

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch tất cả các loại nguyên liệu và để ráo nước.

*** Đối với các loại rau quả:

  • Cà chua cắt múi cau;
  • Dứa và cam ép lấy nước;
  • Các loại rau thơm mang đi xắt nhỏ;
  • Rau muống và cải thảo cắt khúc dài khoảng 5cm;
  • Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ đen;
  • Đậu bắp cắt khúc xép khoảng 2cm.
  • Ớt sừng thái lát mỏng.

*** Đối với các loại hải sản:

  • Tôm cắt bỏ phần gai ở đầu, đuôi và chân;
  • Mực rút phần xương sống, loại bỏ răng mực và cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1-1,5cm.

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu thái

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu thái theo đúng hướng dẫn

Cách nấu lẩu thái chua cay hấp dẫn:

  • Bước 1: Phi thơm một ít tỏi, sả và hành băm trên chảo cho đến khi vàng đều.
  • Bước 2: Xào cà chua đã cắt múi cau cho chín sơ.
  • Bước 3: Kế tiếp, bạn cho 1,5 lít nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, hãy nêm các loại gia vị bao gồm: gia vị lẩu Thái, nước mắm, hạt nêm, muối và đường sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
  • Bước 4: Khi phần nước dùng ở trên đã sôi, bạn có thể cho thêm vài lát ớt sừng thái mỏng vào để làm tăng hương vị cho nồi lẩu. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hoặc người không thể ăn cay, thì hãy bỏ qua bước này nhé. 
  • Bước 5: Cho các loại rau thơm đã xắt nhỏ vào.
  • Bước 6: Đặt nồi lẩu lên bếp từ hoặc nồi nấu lẩu chuyên dụng, hạ nhỏ lửa và đậy kín nắp;
  • Bước 7: Bày trí các loại topping ăn kèm đã chuẩn bị ra đĩa. Bật lửa to cho đến khi nồi lẩu sôi là có thể nhúng các loại thức ăn để thưởng thức rồi. Để món ăn luôn nóng hổi và bắt miệng, bạn nên ăn tới đâu thì nhúng lẩu tới đó nhé.

Nấu lẩu thái chua cay cuốn vị giác

Nồi lẩu thái chua cay hấp dẫn với phần cốt lẩu siêu cuốn

Ngoài ra, bạn chớ quên rằng bí quyết để có một món ăn ngon không chỉ nằm ở khâu chế biến mà còn nằm ở những khoảnh khắc. Hãy mời gia đình, bạn bè và những người thân yêu cùng nhau thưởng thức món lẩu Thái thơm ngon do chính tay bạn làm, đảm bảo món ăn vốn đã ngon giờ lại càng thêm ngon đấy! 

Trên đây là công thức nấu lẩu Thái siêu đơn giản và cực kỳ đưa miệng mà Gofood đã tổng hợp được. Còn có điều gì tuyệt vời hơn khoảnh khắc cả nhà cùng nhau tụ họp, thưởng thức một nồi lẩu ấm cúng và hàn huyên đủ thứ chuyện trên đời nhỉ?! Chần chờ gì nữa mà không trổ tài nấu món lẩu Thái đãi cả gia đình ngay bạn ơi!

Nếu bạn không đủ quỹ thời gian để chuẩn bị đầy đủ các bước nấu lẩu thái thì hãy liên hệ Gofood ngay để đặt mua gói nước cốt lẩu thái chuyên dụng tại Gofood. Bạn chỉ cần rã đông và đun nóng phần cốt lẩu lên là đã có thể sẵn sàng nhúng nguyên liệu cho một nồi lẩu thái nóng hổi rồi.

Nấu lẩu thái với cốt lẩu Gofood

Nước cốt lẩu thái Gofood giúp bạn có nồi lẩu chua cay chuẩn ngon

Gofood có đủ nguyên liệu để nấu lẩu thái ngon

Gofood cung cấp đầy đủ nguyên liệu nấu lẩu thái

Chúc bạn thành công với công thức của Gofood bật mí và hẹn gặp bạn trong những bài viết sau nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm