1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Cách pha nước chấm thịt nướng BBQ kiểu Hàn Quốc

Thứ 4, 01-03-2023 10:21

Để có được một phần thịt BBQ thơm ngon thì cách pha nước chấm thịt nướng BBQ là một yếu tố quan trọng không thể thiếu. Vậy có những công thức nước chấm “thần sầu” nào khiến các tín đồ thịt nướng BBQ mê mẩn? Dưới đây là 5 công thức nước chấm khiến ai khi thưởng thức cũng phải xuýt xoa. Tìm hiểu ngay cùng Gofood nhé!

cach-uop-thit-bo-nuong-anh-4

Cách pha nước chấm thịt nướng BBQ kiểu Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Mật ong:  1 thìa canh
  • Đường: 3 thìa canh
  • Dầu mè:  1 thìa canh
  • Xì dầu: 1 thìa canh
  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh
  • Dầu hào: 2 thìa canh
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Vừng: 1/2 thìa cà phê
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn,..

Cách pha nước chấm thịt nướng BBQ kiểu Hàn Quốc

 

Cách pha nước chấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt và tỏi rửa sạch loại bỏ vỏ, hạt sau đó bạn đem băm nhuyễn. Vừng đen rang nhỏ lửa đến khi có độ thơm nhất định thì tắt bếp để không bị cháy.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Cho dầu ăn vào chảo nóng đến khi sôi thì cho tỏi và phi thơm. Tiếp đó, bạn thêm mật ong, dầu hào, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc cùng các gia vị như đường, hạt tiêu, xì dầu đã chuẩn bị vào đun. Chú ý đu nhỏ lửa và khuấy đều tay trong khoảng 10 phút thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Bày trí 

Nước sốt nguội, có độ quánh nhẹ thì bạn múc ra bát, rắc chút vừng rang lên để tạo vị thơm và bắt mắt hơn.

Công thức nước sốt này rất hợp với các món thịt heo nướng, bò nướng thậm chí là cả hải sản nữa đó.

Sốt mật ong cà chua chấm thịt nướng 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nước sốt cà chua: 500ml
  • Mật ong: 4 thìa canh
  • Mù tạt: 1 thìa canh
  • Giấm: 2 thìa canh
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Bơ: 2 thìa canh

Sốt mật ong cà chua chấm thịt nướng 

Cách pha nước chấm

Bước 1: Đụn chảy bơ trong nồi rồi thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào cùng, đun nhỏ lửa và khuấy đều đến khi sôi. 

Bước 2: Tiếp tục khuấy trong 10 phút đến khi nước sốt sánh mịn thì tắt bếp, để nguội và cho ra bát.

Cách pha nước chấm thịt nướng BBQ kiểu Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Nước tương Nhật: 150ml
  • Đường nâu: 120g
  • Tỏi: 2-3 tép
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Mật ong: 30ml
  • Dầu vừng: 30ml
  • Bột ngô: 20 gram
  • Rượu sake: 60ml
  • Vừng rang: 1 thìa cà phê
  • Nước lọc: 80ml

Cách pha nước chấm thịt nướng BBQ kiểu Nhật

Cách pha:

Bước 1: Gừng tươi cạo vỏ, tỏi lột vỏ làm sạch rồi băm nhuyễn (hoặc say nhuyễn). Gừng và tỏi càng nhuyễn thì nước sốt càng sánh mịn và dậy mùi thơm hơn

Bước 2: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào chung 1 nồi, đun nhỏ lửa và khuấy đều trong 5 phút. Sau đó tắt bếp để nguội và cho ra bát để thưởng thức. Hỗn hợp nước sốt chấm kiểu Nhật này sẽ có độ sánh mịn nhẹ

Nước chấm kiểu Nhật như này sẽ không quá mặn mà lại có chút gì đó ngọt thanh đọng lại nơi đầu lưỡi sau khi thưởng thức. Bạn có thể sử dụng để chấm các món cá nướng, hải sản hoặc thịt heo đều rất tuyệt vời.

Nước sốt me chấm thịt nướng BBQ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Me chín: 300 gam
  • Đường trắng: 200 gam
  • Ớt xay nhỏ: 20 gam
  • Tương cà: 2 thìa canh
  • Nước mắm: 50ml
  • Nước lọc: 300ml

Nước sốt me chấm thịt nướng bbq

Cách pha nước chấm:

Bước 1: Ngâm me trong nước khoảng 15 phút rồi dùng tay bóp nhẹ để me tơi ra. Đây là bước quan trọng nhất trong cách pha nước chấm thịt nướng BBQ với me. Nếu me chưa tơi mà bạn dùng để pha nước chấm thì sẽ tạo cợn khô, cứng và khá là khó chịu khi chấm đó.

Bước 2: Tách bỏ hột, lấy thịt me và thêm nước mắm, đường, ớt xay đun sôi trong khoảng 10 phút. Khi thấy sốt me keo lại, bạn tắt bếp để nguội rồi cho ra bát để chấm.

Nước sốt me sẽ có vị chua nhẹ, tự nhiên của me cực kỳ kích thích vị giác, giúp giảm ngấy, giảm khô cho phần thịt bò. Vì thế, ngoài việc dùng để chấm, bạn có thể dùng để tẩm ướp cho các món nướng hấp dẫn ngoài trời như đi dã ngoại, picnic hay tiệc nướng buffet.

Nước chấm mù tạt tỏi ớt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Mù tạt: 2 thìa
  • Tỏi: 4 củ
  • Ớt: 1-2 trái
  • Chanh: 1/2 quả
  • Gia vị đi kèm: Nước mắm. hạt tiêu, muối, nước lọc,..

Nước chấm mù tạt tỏi ớt

Cách pha nước chấm

Bước 1: Rửa sạch tỏi và ớt rồi đem băm nhuyễn (hoặc dùng máy xay). Chanh vắt nước, loại bỏ hạt để tránh làm đắng nước chấm.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bao gồm: 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa mù tạt, 2 thìa đường, nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhuyễn rồi khuấy đều. Điểm đặc biệt của món nước chấm này đó là bạn không cần cầu kì nấu nướng hay phải dùng nồi, bếp. Cách pha khá đơn giản, thuận tiện mà lại rất phù hợp với các món như hải sản, thịt dê, lòng nướng,...

Vậy là https://gofood.vn mới hướng dẫn xong cho bạn 5 cách pha nước chấm thịt nướng BBQ vô cùng dễ làm mà hương vị lại siêu “đỉnh” rồi đó. Áp dụng ngay các công thức này cho bữa nướng BBQ sắp tới của mình thôi nào. Chắc chắn đồng đội của bạn sẽ phải “xuýt xoa” về tay nghề có “1 không 2” trong làng pha nước chấm của bạn đó!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm