1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Lưu lại cách sơ chế đùi heo muối Tây Ban Nha chi tiết từ A-Z

Thứ 2, 16-01-2023 09:41

Đùi heo muối Tây Ban Nha hẳn không còn là món ăn quá xa lạ đối với giới thượng lưu. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách sơ chế món ăn này, đặc biệt là những người lần đầu thưởng thức.

Trong bài viết sau, Gofood sẽ hướng dẫn cho bạn cách sơ chế đùi heo muối Tây Ban Nha chi tiết từ A-Z. Tham khảo ngay nhé!

Sơ chế đùi heo muối Tây Ban Nha đúng cách

Gofood hướng dẫn sơ chế đùi heo muối Tây Ban Nha chi tiết

Giới thiệu về đùi heo muối Tây Ban Nha

Đùi heo muối được xem là tinh hoa ẩm thực của đất nước Tây Ban Nha. Món ăn này còn có tên gọi khác là Jamon Iberico bởi nó được làm từ thịt của heo đen Iberico.

Đây là giống heo lai giữa heo rừng và heo đặc hữu của vùng Địa Trung Hải, nên sở hữu nhiều đặc điểm của thế giới hoang dã.

Đùi heo muối Tây Ban Nha từ heo Iberico

Đùi heo muối Tây Ban Nha được chọn lọc từ giống heo Iberico

>>  Hướng dẫn Bảo Quản Thịt Heo Muối Jamon Ibérico

Hiện nay trên thị trường, giá của đùi heo muối Tây Ban Nha được xếp ở mức đắt đỏ và dành cho phân khúc khách hàng giàu có. Sở dĩ món ăn này có mức giá đắt như vậy là bởi độ hiếm có của giống heo đen Iberico, hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Khi thưởng thức đùi heo muối Tây Ban Nha, người ăn không chỉ thưởng thức hương vị của nó, mà còn thưởng thức cả một phần văn hóa Tây Ban Nha và nét sang trọng, thương lưu trong toàn món ăn.

Đùi heo muối Tây Ban Nha cần được sơ chế đúng cách

Những cây đùi heo muối Tây Ban Nha cần được "unbox" đúng cách

Trong phần tiếp theo, Gofood sẽ chỉ cho bạn các bước để sơ chế đùi heo muối Tây Ban Nha một cách chi tiết nhất. Theo dõi ngay, bạn nhé!

Các bước sơ chế đùi heo muối Tây Ban Nha chi tiết từ A-Z

Thông thường, để sơ chế đùi heo muối Tây Ban Nha chúng ta cần thực hiện 5 bước cơ bản. Chi tiết như sau:

Khui đùi heo muối Tây Ban Nha

Không thể phụ nhận được rằng đùi heo muối Tây Ban Nha “đắt xắt ra miếng” từ khâu đóng gói đến chất lượng thịt heo. Cụ thể, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng như: mua làm quà tặng, mua để thưởng thức,... các nhà sản xuất đã thiết kế bao bì cực kì đẹp mắt, sang trọng và chắc chắn cho sản phẩm đùi heo muối Tây Ban Nha.

Khi đã “rước” được cực phẩm này về nhà, bạn hãy nhẹ nhàng mở hộp giấy bên ngoài ra để lấy đùi heo muối và các dụng cụ đi kèm như: giá đỡ, dao cắt chuyên dụng,... Tùy vào từng mức giá, bộ dụng cụ đi kèm sẽ khác nhau.

Bước tiếp theo, bạn chỉ cần tháo lớp bao bóng bọc quanh đùi heo muối, đặt thật cẩn thận lên giá đỡ là có thể tiến hành cắt lát được rồi. Vậy kỹ thuật cắt lát đùi heo muối Tây Ban Nha là như thế nào? Xem ngay nội dung dưới đây để biết!

Đặt đùi heo muối Tây Ban Nha lên giá đỡ

Set up phần giá đỡ và đặt cây đùi heo muối Tây Ban Nha lên

>> Top 5 món ăn từ Thịt Heo Muối Iberico Tây Ban Nha

Cắt lát đùi heo muối

Ngoài việc cắt lát thật mỏng, khi tiến hành cắt Jamon Iberico, bạn cần lưu ý các bước sau:

  • Bước 1: Trước khi thưởng thức, hãy xem xét kỹ số lượng người ăn và khẩu phần ăn sao cho phù hợp. Nếu chỉ cần một ít thịt đùi heo muối, bạn nên lật ngược đùi lại khi cho vào giá đỡ và cắt phần thịt ở ống chân đùi để ăn trước. Còn trong trường hợp bạn muốn cắt hết toàn bộ đùi heo muối thì hãy bắt đầu xẻ thịt ở phần móng đầu tiên.
  • Bước 2: Đảm bảo đùi heo muối được cố định chắc chắn trên giá đỡ. Việc này giúp bạn dễ dàng thực hiện việc cắt xẻ những miếng thịt đúng chuẩn hơn.
  • Bước 3: Khi đùi heo đã nằm cố định trên giá đỡ, bạn hãy dùng dao gọt hình chữ V để cắt một vết sâu và ngang ngay bên dưới phần đai ốc.
  • Bước 4: Kế tiếp, bạn hãy cắt bỏ phần da và các phần nấm mốc thường xuất hiện trong quá trình lên men và ủ muối đùi heo.
  • Bước 5: Sau khi đùi heo đã lộ ra phần thịt muối thơm ngon, bạn dùng dao chuyên dụng để cắt lát mỏng và bày ra đĩa. Để cắt thịt dễ hơn, bạn nên cắt từ dưới phần móng heo đi lên và chỉ nên cắt mỗi miếng thịt dài khoảng 5cm.

Cắt lát đùi heo muối Tây Ban Nha

Cắt lát đùi heo muối Tây Ban Nha, độ dài 1 miếng khoảng 5 cm

>> Hướng dẫn cách cắt đùi heo muối Tây Ban Nha

Bài trí đùi heo muối thái lát

Tùy vào từng mục đích và hoàn cảnh sử dụng, bạn có thể bày trí món Jamon Iberico theo nhiều phong cách như: cổ điển, sang trọng hoặc đơn giản,...

Thông thường, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho thực khách trong những bữa tiệc sang trọng, các đầu bếp thường dùng đĩa hoặc thớt gỗ để tôn lên sự đẳng cấp của món ăn.

Trong một phần ăn như vậy, các lát thịt sẽ được xếp xen kẽ cùng các loại món ăn kèm như: phô mai tươi, bánh mì nướng, salad, trái cây,... Còn khi ăn ở nhà, bạn hãy thỏa sức sáng tạo đĩa thịt heo muối của gia đình mình theo sở thích riêng nhé.

Xếp đùi heo muối thái lát ra đĩa

Trang trí phần đùi heo muối thái lát ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức

>> Cách làm đùi heo muối Iberico của người Tây Ban Nha

Thưởng thức đùi heo muối

Để thưởng thức trọn vị món đùi heo muối tuyệt đỉnh này, bạn nên ăn kèm cùng vài lát bánh mỳ nướng, phô mai lát, cà chua sống, dầu oliu và một ít giấm. Với cách ăn này, bạn sẽ cảm nhận rõ được vị thịt nguyên bản và có chút mằn mặn của đùi heo muối Tây Ban Nha.

Bạn cũng đừng quên chuẩn bị một ít rượu trái cây Sangria để bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Đây là loại rượu thường được người dân xứ sở bò tót nhâm nhi cùng một vài lát Jamon Iberico trong phần khai vị đấy!

Cách thưởng thức đùi heo muối Tây Ban Nha

Thưởng thức những lát đùi heo muối cùng rượu và bánh mỳ nướng

Bảo quản đùi heo ủ muối

Vốn dĩ đùi heo muối Tây Ban Nha là món ăn trải qua quá trình ủ muối và sấy khô trong thời gian dài, nên chỉ cần lớp mỡ và da bao bọc quanh đùi là đã đủ để bảo quản món ăn này rồi.

Tuy nhiên, khi đã cắt xẻ thịt, bạn hãy dùng một chiếc khăn bông sạch để bọc quanh chiếc đùi heo muối lại, để phần đùi heo ủ muối ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, nhiệt độ duy trì khoảng 10 - 15 độ C để tránh vi khuẩn xâm nhập làm hỏng món ăn.

Nếu nhà bạn có hầm hoặc phòng chứa thức ăn riêng, hãy để đùi heo muối Tây Ban Nha vào đó. Điều này giúp đùi heo muối bảo quản được lâu hơn và giữ được hương vị thơm ngon vốn có.

Cách bảo quản đùi heo muối Tây Ban Nha

Bảo quản đùi heo muối Tây Ban Nha trong phòng chứa hoặc nền nhiệt dưới 15 độ C

Chúc bạn chuẩn bị được những đĩa thịt heo muối Tây Ban Nha cực ngon đãi gia đình và bạn bè nhé. Còn bây giờ, hãy cùng tìm hiểu xem địa chỉ uy tín mua đùi heo muối Tây Ban Nha chính hãng trong phần tiếp theo nào!

>> Phân biệt các loại đùi heo muối Tây Ban Nha chuẩn

Mua đùi heo muối Tây Ban Nha ở đâu uy tín, giá tốt?

Để mua đùi heo muối Tây Ban Nha chính hãng bạn nên lựa chọn những siêu thị chuyên hàng nhập khẩu uy tín như Gofood. Tại đây, bạn không những được đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm, mà còn được tư vấn kỹ lưỡng trong quá trình mua hàng.

Gofood phân phối chính hãng đùi heo muối Tây Ban Nha

Gofood là đơn vị phân phối chính hãng đùi heo muối Tây Ban Nha

>> Cập nhật bảng giá đùi heo muối Tây Ban Nha mới nhất

Chưa hết, khi mua đùi heo muối Tây Ban Nha tại Gofood, bạn sẽ nhận được mức giá tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn nữa. Hãy gọi ngay tới Gofood qua số 1900 3220 để được tư vấn và đặt hàng đùi heo muối Jamon Iberico chuẩn chất lượng nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm