1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

CHẾ BIẾN THỊT BÒ OBE RA SAO ĐỂ CÓ NHIỀU MÓN NGON CHẤT LƯỢNG?

Thứ 4, 16-03-2022 11:07

Trong những năm gần đây,  thịt bò nhập khẩu nói chung và thịt bò hữu cơ nói riêng ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Trong đó, thịt bò OBE Organic là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy vậy, bạn đã biết cách chế biến các phần thịt bò OBE cho các món ngon gia đình, hãy kéo ngay xuống để Gofood hướng dẫn nhé!

Đôi điều về thịt bò OBE mà bạn nên biết

Thịt bò OBE là sản phẩm thịt bò hữu cơ thuộc thương hiệu OBE Organic - nhà xuất khẩu thịt bò hữu cơ đầu tiên và lâu đời nhất tại Úc. Thương hiệu này được thành lập vào đầu những năm 1990, bởi các hộ gia đình với chung một mong muốn phát triển sản phẩm thịt bò hữu cơ có chất lượng cao và dinh dưỡng dồi dào.

Thương hiệu OBE Organic là nhà xuất khẩu thịt bò hữu cơ lâu đời nhất nước Úc

Thương hiệu OBE Organic là nhà xuất khẩu thịt bò hữu cơ lâu đời nhất nước Úc

OBE Organic luôn hướng việc phát triển kinh doanh đi liền với phát triển bền vững và thân thiện với môi trường, con người. Do đó, những chú bò của Obe luôn được sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên. Điều này thể hiện rõ ở việc các chú bò có thể tự do phát triển ở các thảo nguyên rộng lớn và lựa chọn khẩu phần ăn cho mình trên vùng đất hữu cơ sở hữu 250 loại cỏ và thảo mộc khác nhau.

những chú bò của Obe luôn được sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên

Đồng cỏ rộng lớn chính là nhà của những chú bò OBE hữu cơ

Với quy trình chăn thả hoàn toàn tự nhiên nên giống bò OBE hoàn toàn không chứa hoóc-môn tăng trưởng, kháng sinh, biến đổi gen,... Mà ngược lại thịt bò OBE này luôn có độ mềm, ngọt, ngậy và có vị đậm đà một cách tự nhiên giúp món ăn của bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Thịt bò hữu cơ Obe mềm thơm, an toàn cho sức khỏe

Thịt bò hữu cơ Obe mềm thơm, an toàn cho sức khỏe

Mang trong mình hàm lượng dinh dưỡng lớn cùng hương vị đậm mùi bơ, bò OBE Organic nhận được nhiều chứng nhận uy tín, trong đó phải kể đến Chứng nhận Chương trình Hữu cơ Quốc gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA NOP.

Gợi ý một số cách chế biến món ngon với thịt bò OBE

Với một sản phẩm cao cấp như thịt bò OBE chắc hẳn bạn tò mò làm thế nào để tạo ra những món ăn có hương vị hấp dẫn và giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng. Tại Gofood có tới 6 phần thịt bò OBE Organic, phù hợp với nhiều cách chế biến đa dạng. Dưới đây sẽ là gợi ý một số cách chế biến cho các phần khác nhau của thịt bò OBE, bạn hãy tham khảo nhé:

Món Steak cho phần thăn lưng và thăn ngoại hảo hạng

Thăn lưng và thăn ngoại là hai phần cut lý tưởng để chế biến món bít tết thơm mềm. Trong khi thăn lưng có mắt mỡ đan xen trong từng thớ thịt thì thăn ngoại lại có phần rìa mỡ bao phía ngoài phần nạc, cả hai phần thịt đều mềm mọng, sẵn sàng cho món Steak hảo hạng.

Cách làm bít tết thì cũng rất dễ dàng, chỉ cần ướp thịt với muối, tiêu đều hai mặt rồi đem áp chảo với dầu olive, bơ, tỏi, lá hương thảo,... Khi chế biến bít tết, tuỳ vào mức độ chín mong muốn mà bạn có thể căn thời gian để lật hai mặt nhưng trung bình chỉ chừng 1,5 tới 2 phút mỗi mặt là miếng thịt sẽ vừa thơm ngon mà vẫn giữ được độ mọng nước.

Món Steak cho phần thăn lưng và thăn ngoại hảo hạng

Thăn lưng và thăn ngoại là hai lựa chọn lý tưởng cho món Steak

Dẻ sườn bò đa nhiệm cho món nướng và các món kho

Khác với phần thăn lưng dày dặn có thể làm Steak cực kỳ chuẩn thì với phần dẻ sườn (Rib Finger), bạn có thể sử dụng để phục vụ cho các bữa nướng BBQ của gia đình. Để chế biến món ăn này thì cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Bạn chỉ cần ướp dẻ sườn sốt bulgogi Hàn Quốc từ 10-15 phút rồi cho thẳng lên bếp nướng là cả gia đình đã có một bữa BBQ cực kỳ hấp dẫn. Với món nướng này bạn có thể ăn kèm với rau xà lách, lá vừng Hàn Quốc và kim chi để không bị ngấy nhé!

Ngoài món nướng thì dẻ sườn cũng có thể chế biến các món kho, hầm thuần Việt như dẻ sườn kho dưa, dẻ sườn nấu sốt vang… Dẻ sườn nạc mỡ đan xen chắc hẳn sẽ chinh phục vị giác người thưởng thức.

Dẻ sườn bò đa nhiệm cho các món nướng, kho hấp dẫn

Dẻ sườn bò có thể chế biến nhiều món hầm, kho thuần Việt

Lõi nạc vai - phần thịt có thể chế biến vô vàn món ăn

Lõi nạc vai (Oyster Blade) tương đối dễ chế biến bởi kết cấu thịt vừa mềm vừa giòn thơm. Thăn lõi vai có thể dùng cho các món bít tết, nướng tảng hoặc cắt thái mỏng để nhúng lẩu đều rất ngon.

Với phần thịt này, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể yêu cầu cửa hàng cắt thái sao cho hợp lý. Tại Gofood, bạn được hỗ trợ cắt thái miễn phí, giúp dễ dàng chế biến món ngon mà lại tiết kiệm được thời gian sơ chế sản phẩm.

Chế biến vô vàn món ăn với lõi nạc vai

Lõi nạc vai là phần đa nhiệm có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau

Bắp bò ngâm mắm đậm vị cho cả gia đình

Gofood sẽ giới thiệu tới bạn một phần thịt rất chất lượng nữa từ thịt bò OBE chính là bắp bò. Bắp bò OBE  sở hữu những đường gân giòn nên thịt có kết cấu rất đặc biệt, khi ăn sẽ vừa mềm và có độ sần sật nhất định.

Chính vì những đặc điểm này mà bạn có thể sử dụng phần thịt này để xào với các loại rau hoặc sử dụng làm bắp bò ngâm mắm để cả gia đình cùng thưởng thức. Món bắp bò ngâm mắm sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thay đổi thực đơn món ngon, đem đến trải nghiệm độc đáo.

Thay đổi thực đơn món ăn với bắp bò ngâm mắm

Bắp hoa bò Obe lý tưởng cho món xào hay làm bắp bò ngâm mắm

Diềm bụng dùng cho các món xào nấu thông thường

Phần thịt cuối cùng mà Gofood sẽ gửi tới bạn chính là diềm bụng bò OBE. Đây là phần thịt lý tưởng để chế biến các món xào nấu, phù hợp với khẩu vị của người Việt. Thịt diềm bụng có chút mỡ xen với nạc, khi chế biến sẽ đem đến trải nghiệm hấp dẫn. Bạn có thể chế biến diềm bụng xào cải, diềm bò xào dưa…

Món diềm bụng xào ớt chuông vô cùng hấp dẫn

Món diềm bò xào cùng ớt chuông hấp dẫn

Một số lưu ý khi chọn mua thịt bò OBE Organic

Thịt bò OBE hữu cơ là thực phẩm có chất lượng cao, chứa nhiều dưỡng chất. Bởi vậy mà khi chọn mua bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

  • Kiểm tra màu sắc miếng thịt: Màu sắc của miếng thịt chắc chắn là điểm đầu tiên mà bạn cần lưu ý vì thịt bò OBE ngon sẽ là những miếng có màu đỏ hơi sậm và mùi thơm đặc trưng từ bò ăn cỏ tự nhiên.
  • Chú ý tới các thớ thịt: Do bò OBE là bò ăn cỏ nên tỷ lệ vân mỡ sẽ không quá dày, thường sẽ là các thớ thịt mịn và nhỏ nên bạn hãy lưu ý để tránh mua nhầm sang loại thịt bò khác.
  • Kiểm tra độ đàn hồi của thịt: Thịt bò OBE hay thịt bò Úc tươi thường có độ đàn hồi tốt nên khi ấn xuống sẽ cảm nhận rõ độ căng mọng và bám dính tự nhiên. Bạn hãy lưu ý điểm này để chọn được thịt chuẩn nhé.

Chọn mua những miếng thịt bò hữu cơ có độ đàn hồi tốt

Chọn mua những miếng thịt bò hữu cơ có độ đàn hồi tốt

Ngoài những điểm trên thì còn một vấn đề nữa mà bạn cần lưu ý chính là lựa chọn một cơ sở uy tín để mua được thịt bò OBE chính hãng. Và Gofood chính là đơn vị phân phối thịt bò Obe chính hãng với cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian.

Gofood tự hào là nhà phân phối chính hãng thịt bò OBE Organic

Hệ thống Gofood là nhà phân phối chính hãng thịt bò OBE Organic

Nếu bạn đang có nhu cầu mua thịt bò Obe chính hãng, hãy liên hệ ngay với Gofood để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng nhé!

 

>>> Xem thêm: mua thịt bò Obe

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát
Xem thêm