XUÝT XOA CÔNG THỨC BẮP BÒ NGÂM MẮM NGON ĐẬM ĐÀ KHÓ CƯỠNG TẠI NHÀ

Thứ 5, 21-04-2022 16:50

Bắp bò ngâm mắm một món ăn thơm ngon, phù hợp khẩu vị của nhiều người Việt. Với vị đậm đà vừa phải, kết cấu giòn giòn của thịt bắp hoa bò kết hợp với vị chua chua cay cay của gia vị ngấm vào từng thớ thịt, đảm bảo ăn vào là mê. Cùng bắt tay vào làm ngay món bắp bò ngâm mắm đậm vị với hướng dẫn chi tiết từ Gofood nhé!

Nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm mắm là món ăn chinh phục khẩu vị của rất nhiều thực khách. Để có thành phẩm bắp bò ngâm mắm đậm vị chuẩn ngon, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau nhé!

  • Bắp bò: 1kg
  • Quế
  • Hoa hồi
  • Gừng
  • Hành tây
  • Ớt
  • Sả
  • Tỏi
  • Tiêu xanh
  • Nước mắm: 1 bát
  • Giấm: 1/2 bát
  • 1 lọ thủy tinh có nắp kín

Chuẩn bị món nguyên liệu món bắp bò ngâm mắm

Chuẩn bị đẩy đủ món nguyên liệu món bắp bò ngâm mắm

Cách làm món bắp bò ngâm mắm chinh phục vị giác

Làm bắp bò ngâm mắm với hướng dẫn chi tiết từ Gofood

Bước 1: Sơ chế bắp bò: 

    + Bắp bò rửa sạch, lọc bớt mỡ và gân (nếu có). Nếu có phần mỡ khi ngâm sẽ bị nổi váng không được đẹp mắt.

Chọn phần bắp bò tươi, ít gân mỡ

Chọn phần bắp bò tươi, ít gân mỡ

    + Dùng dây dù buộc chặt hình trụ giúp phần thịt sau khi luộc xong được săn chắc hơn. Ngoài ra, việc tạo hình này sẽ giúp bắp bò sau cắt có đẹp mắt hơn.

Tạo hình bắp bò để thành phẩm được đẹp mắt hơn

Tạo hình bắp bò để thành phẩm được đẹp mắt hơn

Bước 2: Luộc bắp bò

    + Đổ lượng nước đủ ngập phần thịt bò, thêm một ít muối tinh. 

    + Thêm tiếp gia vị: Một ít gừng, sả đập dập, hoa hồi, quế.

Thêm gia vị để bắp bò đậm vị hơn

Thêm gia vị để bắp bò đậm vị hơn

    + Tùy vào độ dày của bắp bò, thời gian luộc có thể mất khoảng 30 phút hoặc hơn. Tuy nhiên, để kiểm tra bắp bò đã chín hay chưa thì bạn hãy dùng đũa đâm vào miếng thịt bò. Nếu phần nước hồng của bò không còn thì phần thịt bò bạn đã chín.

    + Sau đó, vớt phần bắp bò này vào bát nước đá lạnh. Điều này sẽ giúp thịt bò nhanh nguội và tránh thâm mặt ngoài.

Ngâm bắp bò đã luộc vào bát nước đá để tránh thâm

Ngâm bắt bò vào nước lạnh để nhanh nguội và tránh thâm

    + Sau 15 phút bạn lấy cây bắp bò ra và để ráo.

Bước 3: Nấu nước mắm ngâm

Bạn nên làm nước mắm ngâm song song song với việc luộc bò. Để lúc thịt bò nguội, nước mắm cũng nguội thì việc làm bắp bò ngâm mắm của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Tiến hành pha và nấu nước ngâm bắp bò chuẩn ngon

Nước ngâm bắp bò màu nâu cánh gián đẹp mắt

    + Cho phần nước dùng luộc bò vào nồi, thêm phần gia vị: Đường, giấm, khuấy đều cho đường tan, đun sôi, hớt bọt. 

    + Sau đó thêm nước mắm, các gia vị khác như hồi quế để dậy hương phần nước mắm ngâm này. Sau 1-2 phút cho hỗn hợp hòa quyện với nhau thì tắt bếp và đợi nguội.

Các nguyên liệu rau củ cần thiết để nấu nước mắm ngâm bắp bò

Gia vị cho nước dùng ngâm bắp bò

Bước 4: Ngâm bắp bò 

    + Khử trùng lọ thủy tinh: Tráng sạch lọ bằng nước sôi để ráo nước.

    + Lần lượt cho các thành phần: Bắp bò, tiêu xanh, ớt sừng, gừng. hành tím, tỏi cắt lát.

    + Rót nước mắm đã làm vào hũ cho ngập bò. Nếu phần bắp bò có nổi lên, hãy dùng que tre hoặc đĩa sứ để cố định. Như vậy phần bắp bò ngâm sẽ hạn chế bị hỏng hơn.

Cho phần nước mắm đã nấu ngập phần bắp bò

Cho phần nước mắm đã nấu ngập phần bắp bò

    + Đậy nắp hũ và chờ thành quả thôi nào. 

Đậy nắp hũ thủy tinh kín và chờ thành phẩm bắp bò ngâm mắm

Đậy nắp kín cho hũ thủy tinh và chờ thành phẩm bắp bò ngâm mắm

Bước 5: Hoàn thiện thành phẩm

Sau khoảng 1-2 ngày bạn có thể thưởng thức món bắp bò ngon tuyệt hảo rồi!

Gắp phần bắp bò ra, dùng dao thái lát mỏng vừa ăn.

Thái bắp bò ngâm mắm thành miếng vừa ăn

Thái bắp bò ngâm mắm thành miếng vừa ăn

Lưu ý khi sử dụng bắp bò ngâm mắm

    + Sau khi ngâm bắp bò, bạn nên sử dụng trong vòng 1 tuần. Không nên để quá lâu sẽ khiến phần thịt bị cứng và ăn mất ngon.

    + Để bảo quản lâu hơn, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cho bắp bò ngâm mắm vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

Cho bắp bò ngâm mắm vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

Gofood - địa chỉ uy tín để mua bắp bò tươi ngon

Gofood - địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm bắp bò tươi từ nhà phân phối hàng đầu trên thế giới, đạt chuẩn hữu cơ, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian.

Thịt bắp bò Úc tươi hữu cơ Obe tại Gofood

Thịt bắp bò Úc tươi hữu cơ Obe tại hệ thống Gofood

Hãy liên hệ ngay với Gofood để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

GIÁ TỐT MỖI TUẦN

Set Box Lẩu sum vầy
Thêm vào giỏ hàng

Set Box Lẩu sum vầy

  • 00

    Ngày

  • 23

    Giờ

  • 55

    Phút

  • 42

    Giây

425.000đ/Set
382.500đ/Set
Box nướng 1
Thêm vào giỏ hàng

Box nướng 1

  • 00

    Ngày

  • 23

    Giờ

  • 55

    Phút

  • 42

    Giây

449.000đ/Set
404.100đ/Set
Lõi nạc vai bò Mỹ Greater Omaha (loại cao cấp) - Chuck Clod Flat Iron USDA Choice
Thêm vào giỏ hàng

Lõi nạc vai bò Mỹ Greater Omaha (loại cao cấp) - Chuck Clod Flat Iron USDA Choice

  • 00

    Ngày

  • 23

    Giờ

  • 55

    Phút

  • 42

    Giây

695.000đ/kg
611.600đ/kg
Combo nướng Thượng Hạng
Thêm vào giỏ hàng

Combo nướng Thượng Hạng

  • 00

    Ngày

  • 23

    Giờ

  • 55

    Phút

  • 42

    Giây

1.095.000đ/Set
985.500đ/Set
Thịt má heo (nạc nọng heo) Iberico Legado - Pork jowl
Thêm vào giỏ hàng

Thịt má heo (nạc nọng heo) Iberico Legado - Pork jowl

  • 00

    Ngày

  • 23

    Giờ

  • 55

    Phút

  • 42

    Giây

719.000đ/kg
647.100đ/kg
Flank Steak bò Wagyu Snake River Farms – Flank Steak
Thêm vào giỏ hàng

Flank Steak bò Wagyu Snake River Farms – Flank Steak

  • 00

    Ngày

  • 23

    Giờ

  • 55

    Phút

  • 42

    Giây

1.150.000đ/kg
1.012.000đ/kg
Xem thêm các chi nhánh khác