1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

MÁCH BẠN CÁCH CHẾ BIẾN SƯỜN NON RÚT XƯƠNG BÒ MỸ BLACK ANGUS

Thứ 7, 10-07-2021 02:44

Sườn non rút xương bò Mỹ được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hảo hạng làm nức lòng nhiều thực khách khó tính bởi vị mềm, thơm, ngọt, đậm đà đặc trưng. Bạn có muốn tự tay thiết đãi người thân và bạn bè với những món ngon như nhà hàng với phần thịt này ngay tại căn bếp của mình không?

Cùng Gofood điểm qua các công thức vừa đơn giản lại hấp dẫn sau đây nhé.

Mô tả phần thịt sườn non rút xương bò Mỹ

Sườn non rút xương là phần thịt sườn đã được lọc sạch xương với tên tiếng Anh là Short Rib Boneless. Phần thịt này nằm ở sát phía vai của chú bò và có tỷ lệ vân cẩm thạch đều đặn.

Sườn non rút xương cùng với thăn nội (Tenderloin) là hai phần thịt ngon nhất trong tất cả các phần thịt của chú bò Mỹ Black Angus và luôn là sự lựa chọn cho những món ăn đẳng cấp và dành cho những ai biết tận hưởng ẩm thực.

Vị trí sườn non rút xương bò Mỹ

Sườn non rút xương bò Mỹ nằm ở gần vùng thịt vai của chú bò

Đặc trưng của sườn non bò Mỹ rút xương là vị ngọt từ thịt vùng sườn cùng với cấu trúc mềm mọng do những đường vân mỡ mảnh đan xen chằng chịt.

Phần thịt sườn được lọc sẵn xương rất thuận tiện khi sử dụng chế biến món ngon. Bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm là thịt sườn sau khi cắt sẽ được rút phần xương bằng thiết bị hiện đại nên không làm mất mô liên kết của thớ thịt đảm bảo hương vị thịt vẫn thơm ngon.

Sườn non rút xương ngọt đậm đà và vân mỡ chằng chịt

Sườn non rút xương ngọt đậm đà và những vân mỡ chằng chịt

3 cách chế biến sườn non rút xương bò Mỹ cực ngon

Sườn non rút xương bò Mỹ nhúng lẩu

Nguyên liệu: Cho khoảng 3 người ăn

    - 500gr sườn bò rút xương bò Mỹ thái mỏng ăn lẩu;

    - Các loại nấm ăn lẩu;

    - Các loại rau ăn lẩu;

    - Đậu hũ;

    - Xương ống heo hoặc xương gà;

    - Sa tế hoặc gói nước lẩu;

    - Chuẩn bị các nguyên liệu khác tùy theo sở thích.

Thịt sườn non rút xương bò Mỹ thái mỏng ăn lẩu

Thịt sườn non rút xương bò Mỹ thái mỏng dùng ăn lẩu

Cách chế biến:

   Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: rau, nấm rửa sạch, cắt thành những đoạn vừa ăn rồi để ráo nước.

   Bước 2: Xương gà/heo rửa sạch và hầm khoảng 30 phút để lấy nước ngọt dùng ăn lẩu.

   Bước 3: Nêm nếm cho vừa miệng bằng sa tế hoặc gói nước lẩu để có thể sẵn sàng thưởng thức.

   Bước 4: Đặt nồi nước dùng lên bếp và bắt đầu bữa lẩu chất lượng ngay tại nhà.

   Bước 5: Nhúng phần thịt sườn non rút xương thái mỏng vào rồi cho thêm rau, nấm,... vào nồi và thưởng thức lẩu bò nóng hổi.

Lẩu bò Mỹ cùng thịt sườn non rút xương ngọt thơm

Lẩu bò Mỹ cùng thịt sườn non rút xương ngọt thơm

Sườn non rút xương bò Mỹ nướng

Nguyên liệu:

    - Sườn bò rút xương bò Mỹ 500gr (để miếng lớn ăn nướng)

    - Sốt ướp thịt nướng Bulgogi Hàn Quốc;

    - Rau xà lách, nấm, kim chi, lá kê nhíp (lá vừng Hàn);

    - Tương chấm Ssamjang kiểu Hàn.

Sườn non rút xương bò Black Angus dùng cho món nướng

Sườn non rút xương bò Black Angus dùng cho món nướng

Cách chế biến:

   Bước 1: Ướp phần sườn non rút xương bò Mỹ trong sốt Bulgogi khoảng 1h trước khi dùng cho thịt ngấm đều gia vị.

   Bước 2: Chuẩn bị bếp nướng và bắt đầu bữa nướng tại gia chất lượng.

   Bước 3: Đặt thịt lên bếp và nướng chín rồi thưởng thức cùng xà lách, kim chi, lá vừng và tương chấm Ssamjang.

Xèo xèo thịt nướng với sườn non rút xương

Xèo xèo thịt nướng béo ngậy với sườn non rút xương bò Mỹ

Sườn non rút xương bò Mỹ áp chảo

Nguyên liệu:

    - 400gr sườn non rút xương bò Mỹ

    - Muối, tiêu, tương ớt;

    - Đậu bắp.

Thịt sườn non rút xương ướp gia vị đều

Thịt sườn non rút xương ướp gia vị đều cho món áp chảo

Cách chế biến:

     Bước 1: Ướp thịt với muối, tiêu và để trong khoảng 15 phút trước khi nấu.

     Bước 2: Làm nóng chảo, cho thịt vào áp chảo mỗi mặt trong khoảng 2 phút.

     Bước 3: Tắt bếp và thưởng thức kèm đậu bắp và chấm chút tương ớt.

Sườn non rút xương bò Mỹ áp chảo ngậy thơm

Sườn non rút xương bò Mỹ áp chảo ngậy thơm hấp dẫn

Steak sườn non rút xương bò Mỹ trên chảo gang Lodge do anh Cường chế biến

Sườn non rút xương được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Đặc biệt hơn, sườn non rút xương bò Mỹ hạng Prime được đánh giá cực cao nhờ phần vân mỡ đều đan xen chằng chịt.

Hãy cùng Gofood điểm qua các hình ảnh của món Steak từ sườn non rút xương Prime do anh Cường chế biến nhé!

Sườn non rút xương Prime nấu trên chảo gang Lodge

Sườn non rút xương Prime nấu trên chảo gang Lodge

Chảo gang Lodge rãnh vuông cho vân thịt đẹp mắt

Chảo gang Lodge rãnh vuông cho vân thịt đẹp mắt

Sườn non rút xương Prime đem ướp cùng gia vị Steak tổng hợp rồi áp chảo với bơ, tỏi, hương thảo. Anh Cường đã chế biến món ăn bằng chiếc chảo gang Lodge có rãnh vuông giúp những miếng thịt có đường rãnh đẹp mắt như nhà hàng sang trọng.

Ướp thịt với một chút gia vị Steak tổng hợp

Ướp thịt với một chút gia vị Steak tổng hợp Omaha

Đem thịt đi áp chảo với bơ, tỏi và hương thảo

Đem thịt đi áp chảo với bơ, tỏi và hương thảo

Gofood xin cảm ơn anh Cường vì những hình ảnh phản hồi chất lượng ạ!

Steak sườn non rút xương Prime

Steak sườn non rút xương Prime thơm nức, mềm mọng

Món Steak đạt chuẩn độ chín Medium 

Món Steak đạt chuẩn độ chín Medium

Feedback sườn non rút xương bò Mỹ hấp dẫn từ khách hàng Gofood

Tại Gofood sườn non rút xương được cắt với độ dày hoàn hảo 1cm cho món giúp thịt khi nướng, độ dày 2,5cm cho các món áp chảo, steak xém tới màu vàng bên ngoài tuyệt đẹp mà bên trong vẫn mềm ngọt đậm đà, giữ nguyên nước ngọt của thịt.

Mỗi miếng sườn tại Gofood đều đã được lọc sạch xương theo công nghệ hiện đại của Mỹ; có vân mỡ cẩm thạch tuyệt đẹp. Thịt mềm mọng nước, hương vị đậm đà, tỷ lệ mỡ và nạc đan xen nhau, khi nướng mỡ sẽ chảy xuống làm thịt ngậy hơn mà không bị khô

Trong sườn non rút xương có thành phần dinh dưỡng cao, trong đó có các chất chủ yếu là: protein, chất béo, vitamin... 

Khách hàng Gofood đã rất khéo léo chế biến món Steak thơm mềm hấp dẫn với phần thịt sườn non rút xương - một trong hai phần thịt ngon nhất của một chú bò. Gofood xin cảm ơn feedback của khách hàng thân mến, luôn tin tưởng và ủng hộ các sản phẩm của Gofood.

Sườn non rút xương bò Mỹ - Gofood

Sườn non rút xương bò Mỹ tại Gofood làm Steak cực chất lượng

Bí quyết làm Steak sườn non rút xương bò Mỹ ngon như nhà hàng

Chỉ cần 20 phút để hoàn thành món ăn này. Chắc chắn công thức steak này sẽ làm hài lòng và ấn tượng với cả gia đình.

Anh chị nên sử dụng chảo gang Lodge lớn sẽ giúp dẫn nhiệt tốt nhất.

Chẳng cần ra nhà hàng mà vẫn có thể làm steak sườn non rút xương tại nhà cùng Gofood với các nguyên liệu hảo hạng.

Sườn non rút xương làm Steak ngon

Áp chảo sườn non rút xương trên chảo gang Lodge

Dưới đây là công thức được khách hàng Gofood tin dùng khi chế biến steak:

  • Bước 1: Rã đông thịt sườn non rút xương bò Mỹ ở nhiệt độ phòng.
  • Bước 2: Ướp phần cut với một ít muối và hạt tiêu, để thịt nghỉ trong khoảng 3-5 phút.
  • Bước 3: Đun nóng chảo gang khoảng 4-5 phút. Sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo ở mức nhiệt cao, láng đều mặt chảo.
  • Bước 4: Khi dầu đã nóng, cho phần thịt vào chảo. Áp chảo mặt đầu tiên trong khoảng 2 phút cho đến khi bề mặt thịt xém nhẹ màu nâu. Sau đó, lật mặt còn lại áp chảo trong khoảng 1-2 phút để thịt chín đều. Dùng kẹp để lật thịt sang các cạnh còn lại và áp chảo cho se các cạnh.
  • Bước 5: Giảm nhiệt xuống mức trung bình và thêm 1 lát bơ, tỏi đã cắt và hương thảo cho vào vào chảo. Nghiêng chảo và dùng thìa múc sốt bơ, rưới sốt bơ liên tục lên trên ​​bề mặt phần steak.
  • Bước 6: Về phần nước sốt ăn kèm, bạn có thể mua nước sốt tiện lợi Omaha Steak của Gofood chỉ tốn 5 phút chuẩn bị đã cho ra phần sốt vô cùng hấp dẫn, thơm ngon mà không hề mất đi chất dinh dưỡng. Tại Gofood có 12 vị sốt từ hương vị truyền thống đến hương vị thượng hạng, bùng nổ vị giác mạnh mẽ... Mỗi hương vị đều được bếp trưởng của Gofood cân nhắc, tạo nên những hương vị sốt đặc biệt, độc đáo nhất.
  • Bước 7: Chuyển phần steak ra thớt, cho thịt nghỉ khoảng 5-7 phút. Sau đó thái và trang trí ra đĩa, rưới phần sốt đẫm lên steak.

Chế biến Steak sườn non rút xương với hương thảo và bơ

Chế biến Steak sườn non rút xương với bơ và lá hương thảo

Khi thưởng thức phần steak sườn non rút xương vô cùng vô cùng đậm đà, mềm mọng nước, tan trong miệng, không hề bị khô, mùi thơm hấp dẫn. Ăn kèm với phần sốt và khoai tây chiên sợi, tạo nên hương vị tuyệt đỉnh, béo ngậy và kích thích vị giác cho người thưởng thức.

Steak sườn non rút xương ăn kèm sốt Omaha Gofood

Thưởng thức sườn non rút xương làm Steak cùng sốt Omaha

Nếu anh chị đang tìm kiếm những nguyên liệu chuẩn vị cho món Steak tại nhà ngon như ngoài hàng thì hãy liên hệ Gofood ngay nhé. Gofood có đầy đủ các phần Beef Cut ngon nhất cho món Steak cùng các loại gia vị và đồ ăn kèm cực chất.

Sườn non rút xương bò Mỹ tại Gofood được cắt thái với nhiều độ dày khác nhau, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Với mùi vị hấp dẫn và tỷ lệ nạc mỡ cực lý tưởng, sườn non rút xương xứng đáng có mặt tại mâm cơm nhà mình. Hãy liên hệ Gofood để sở hữu sản phẩm sườn non rút xương bò Mỹ Black Angus cực chất ngay nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm