Gừng hồng Nhật Gari Sushi (Shoga) 100gram

45.000đ 50.000đ -10%

Đơn vị: gói

Mã sản phẩm: GVN04

Tình trạng: Còn hàng

Nhãn hiệu: Yamasa

Xuất xứ: Nhật Bản

Đóng gói: 100 Gram

Chế biến: Dùng ăn kèm với các loại hải sản như cá hồi

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát.

Hạn sử dụng: 6 tháng

 

Số lượng:

Gừng hồng Gari là một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm. Gari có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng vói wasabi, gari giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị và chống lại tính hàn của các loại hải sản trong sushi.

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, gừng muối chua ngọt cũng là một trong những gia vị không thể thiếu. Trên bàn ăn của mỗi gia đình người Nhật đều có xuất hiện một bát nhỏ gừng hồng Gari. Gừng hồng gari có độ ngọt, thơm, cay và giòn. Khi thưởng thức các mon ăn như sushi hay sashimi, gừng hồng có tác dụng cân bằng lại vị giác của miệng để bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của từng món ăn. Để làm gừng hồng ngon, người Nhật thừơng lựa chọn những của gừng vẫn còn tươi, chưa già và cũng không quá non, làm sạch và ngâm với giấm nhật cùng với đường. Gari thành phẩm có vị cay, chua, ngọt và có màu hồng. Cùng với wasabi, gải có tác dụng làm giảm vị tanh, chống tính hàn của các loại hải sản tươi sống. Do gari được làm tư những lát gừng non nên gừng không bị dai, không quá cay và có độ mềm.

gừng hồng gari nhật bản

Gừng hồng gari Nhật Bản gói 100 gram

Một số công dụng của gừng hồng Gari

  • Chống say tàu xem, chống nôn, chống ói mửa ở bà bầu. Gừng có tính ấm nóng, làm giảm triệu chứng ợ chua, ợ hơi, giúp tránh tình trạng tụt huyết áp, chóng mặt dẫn đến say tàu xe. Với bà bầu, uống một chút nước gừng ấm sẽ giúp giảm tình trạng nôn ói.
  • Giảm đau, kháng viêm, khử trùng, khử độc. Trong gừng có chứa chất s sinh tự nhiên giúp ức chế tình trạng phát triển của nấm, vi khuẩn, trị hôi miệng, chữa viêm khớp. Ngâm chân nước gừng ấm pha chút muối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.
  • Phòng cảm mạo, trị say nắng, làm giảm cảm giác mệt mỏi
  • Chống oxy hóa, ức chế khối u phát triển: ăn gừng có tác dụng chống lão hóa, chống lại sự phát triển của sắc tố gây sạm da. Người già ăn gừng sẽ giúp cho da dẻ hồng hảo, khỏe mạnh
  • Gừng kích thích sự thèm ăn
  • Gừng có khả năng chữa được tiêu chảy. chiết xuất nước gừng có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn E.coli- vi khuẩn gây tiêu chảy cấp ở người.
  • Gừng có khả năng tăng cường sinh lý, chữa bất lực ở cả phụ nữ và nam giới.

Gừng hồng nhật bản

Dưới đây là cách làm gừng hồng gari mà gofood muốn giới thiệu đến các bạn

Chuẩn bị nguyên liệu:

Gừng tươi (loại mới thu hoạch, không già) 500g
-Dấm vải Kim Ngân 400 ml
-Đường 160g
-Mật ong 2 muỗng
-Muối 1 muỗng

Cách làm:

- Gừng tươi rửa sạch để nguyên vỏ, loại bỏ phần đen và những chỗ bị hỏng nhưng không được cắt mầm vì đây là chỗ tạo màu hồng cho gừng sau này.
- Lát thành những lát mỏng.
- Đổ gừng với nửa muỗng muối vào bát trộn đều đợi khỏang 15 phút.
- Cho phần gia vị còn lại gồm đường ,mật ong, dấm ăn ,muối vào nồi đun tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa để 5 phút rồi tắt bếp
- Đun khoảng nửa lít nước sôi , khi sôi thì thả gừng (đã ướp với muối) vào đợi khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo nước
- Gừng đã được chắt hết nước đổ vào hỗn hợp gia vị đã được nấu để nguội.
- Gừng sau khi đổ vào hỗn hợp gia vị là đã có thể dùng được nhưng tốt nhất là nên để một tuần nữa là gừng sẽ thấm đượm.

Gừng hồng nhật bản

Với những tác dụng quan trọng trong đời sống cũng như trong ẩm thực, bạn hãy luôn trữ cho mình một lọ gừng hồng gari nhé. Nếu không có thời gian để làm, hãy liên hệ với cửa hàng thực phẩm sạch gofood để mua được gừng hồng gari chính hiệu, an toàn nhé.

_______________

Hãy liên hệ ngay Thực phẩm cao cấp GOFOOD để mua được gừng hồng Gari Sushi

Hotline: 0466 863 864- 0898 58 2828- 0898 58 3838

GOFOOD - SẠCH NGON KHÔNG TƯỞNG 

Sô 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Bình luận

Scroll