Cá nục Nhật - Saba

249.000đ

Đơn vị: kg

Mã sản phẩm: 2610060

Tình trạng: Hết hàng

Nhãn hiệu: Kondo

Xuất xứ: Nhật Bản

Đóng gói: Đóng gói theo con, hút chân không.

Bảo quản: -18 độ C

Chế biến: Sử dụng cho món áp chảo, nướng muối, kho dứa, sốt cà chua, chiên xù, kho kiểu Nhật.

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói, HSD in trên bao bì

Đặt hàng ngay: 02466 532236 0898 582828

Số lượng:

Cá nục Nhật hay còn gọi là cá Saba Nhật là loài cá có giá trị dinh dưỡng cao, được khai thác và chế biến ở nhiều nơi trên thế giới. Cá Saba Nhật được sử dụng trong ẩm thực ở khắp Bắc bán cầu và được gọi bằng nhiều tên khác nhau như cá nục, saba, cá thu lam, cá thu Nhật Bản, ngoài ra tùy vào món ăn chế biến mà cá Saba được gọi là Masaba hay Sekisaba. Thức ăn chủ yếu của cá Saba là những loài sinh vật phù du và tôm.

Cơ thể cá có tiết diện cắt ngang gần tròn, phần bụng màu trắng bạc và phần lưng có các đốm như đốm hoa. Một con cá saba trưởng thành khoảng 500- 700 gram, trung bình là 640 gram, lúc này các có thịt chắc và ngon nhất. Mùa sinh sản của cá Saba vào tháng 2 và tháng 5.

Cá Saba Nhật

Cá Saba Nhật có tiết diện cắt ngang gần tròn, phần bụng màu trắng bạc và phần lưng có các đốm như đốm hoa, thịt chắc, ngọt

1. Hàm lượng dinh dưỡng của cá nục/cá Saba Nhật

Cá Saba là một trong những loài cá chủ yếu của Nhật từ thời xa xưa. Cá Saba có thịt chắc, thịt trắng, nhiều nạc và ít mỡ. Tuy nhiên lượng mỡ của cá lại chứa nhiều DHA và EPA, đây là hai loại axit béo thiết yếu rất quan trọng tới sự phát triển bình thường của cơ thể, trí não và tim mạch. Cá Saba đặc biệt tốt cho những người bị mỡ máu hoặc thiếu máu.

Lượng mỡ trong cá sa ba thay đổi theo mùa: cao vào mùa thu và mùa đông; thấp vào mùa hè sang mùa thu. 

2. Cá món ăn từ cá nục Nhật Bản

Cá nục Nhật là loại hải sản thơm ngon, thịt thơm, ngọt bùi và để lại dư vị khi thưởng thức. Chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ loài cá này. Đặc biệt tại Nhật, đất nước vốn coi trọng sự tỉ mỉ, cá saba được chế biến thành nhiều món hấp dẫn và tinh tế, trong đó phải kể đến: cá saba ngâm giấm, cá saba nướng muối, sushi và sashimi saba,…

Cá Saba nướng muối Nhật

Cá Saba nướng muối Nhật

Cách chế biến cá saba cũng rất phong phú, tại Nhật cá saba được biết đến rộng rãi với món nướng muối và sushi hay Sashimi từ các miếng cá đã ngâm giấm và món saba với tương miso và căn rượu sake trắng. Cá saba được kho theo cách Nhật bàn với tương miso, rược sake, nước đậu nành, gừng và rượu ngọt mirin.

3. Nấu món Việt từ cá nục – cá saba Nhật Bản

Nếu muốn nấu ăn theo phong cách Việt Nam, bạn cũng có thể làm món cá nục kho dứa, sốt cà chua hoặc kho măng. Với cá Saba nguyên con có trọng lượng khoảng 500-700 gram vừa đủ cho bữa ăn của hộ gia đình bốn người. Bạn có thể làm món đơn giản là cá nục rán, sốt hay kho thôi cũng rất đưa cơm.

Cá Saba Nhật

Cá Thu Đao kho kiểu Việt Nam

Cá nục saba có thể chế biến nhiều món ăn Việt như kho tiêu, rán, nấu canh chua. Nhưng ngon và hấp dẫn nhất có lẽ là món cá nục nướng giấy bạc, ăn cùng cơm hay bún mỳ đều tuyệt ngon. Nếu muốn thưởng thức hương vị đậm đà nhất của món cá saba nướng, bạn có thể thưởng thức cùng một chút mù tạt, gừng hồng, tương chấm Sashimi.

4. Giá cá nục Nhật

Với hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon thì “cá saba Nhật hay cá nục Nhật có giá bao nhiêu” và mua ở đâu luôn là hai câu hỏi hàng đầu của các tín đồ hảo sản.

Để mua được cá nục Nhật có chất lượng tốt nhất cùng mức giá chuẩn, bạn có thể liên hệ trực tiếp Gofood. Cá Saba – cá nục Nhật được chúng tôi nhập khẩu từ hãng Kondo của Nhật, cá được bảo quản theo công nghệ cấp đông sâu của Nhật nên khi rã đông, cá vẫn tươi và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng ban đầu.

Tại Gofood, chúng tôi cắt thái, đóng gói, hút chân không miễn phí theo yêu cầu. Hãy liên hệ ngay để đặt hàng và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

GOFOOD - SẠCH NGON KHÔNG TƯỞNG 
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863864 - 0898 583838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532236 0898 582828

Ca Saba

Bình luận

Scroll