1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 1 kg

Mã sản phẩm: 8938504318173

Tình trạng: Hết hàng

Nhãn hiệu: Hồng Nam

Xuất xứ: Côn Đảo - Việt Nam

Đóng gói: Sơ chế làm sạch sẵn, đóng gói 1 kg được 2-4 con.

Bảo quản: -20 độ C hoặc để trong ngăn đông tủ lạnh

Chế biến: Mực lá một nắng tuyệt ngon cho món nướng than hoa, nướng sa tế, chiên nước mắm, xào hành tây,...

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói

Mực lá một nắng nguyên chất 100%, đảm bảo bên ngoài ráo nước, bên trong vẫn còn tươi rói, dẻo và có màu trắng đục là món quà biếu, món ăn đặc sản tuyệt ngon của vùng biển Côn Đảo sạch và màu mỡ.

645.000đ/gói
Trọng lượng:

Thông tin sản phẩm

Mực Côn Đảo từ trước tới nay luôn là loại hải sản được nhiều người yêu thích bởi độ tươi ngon, đậm ngọt từ biển cả. Trong đó, mực lá một nắng côn Đảo loại A luôn hấp dẫn thực khách hơn cả bởi hương vị đặc trưng khó tìm thấy ở các loại mực ở vùng biển khác.

Giới thiệu về mực lá một nắng Côn Đảo loại A

Mực lá Côn Đảo là loại mực có thân ngắn, phần thân hơi bè ngang ra, khác với mực ống có thân dài và tròn. Mực lá có hai vây bơi dài ngang bằng thân và xòe ra nhìn giống hình chiếc lá. Đó chính là lý do loại mực này có cái tên quen thuộc là mực lá.

Mực lá có thân ngắn bè ngang, nhìn giống hình chiếc lá

Mực lá có thân ngắn bè ngang, nhìn giống hình chiếc lá

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A là loại mực một nắng đặc biệt với vị thịt ngọt, dai và có độ giòn và được đánh giá là loại mực có chất lượng và giá trị kinh tế cao. Từng con mực lá được lựa chọn rất kỹ càng từ tươi sống rồi đem phơi qua một lượt nắng.

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A

Những con mực được đánh bắt tại vùng biển Côn Đảo và phơi qua một lượt nắng

Về vẻ ngoài, mực lá một nắng Côn Đảo loại A có màu trắng hồng và mềm mại. Các món ăn được chế biến từ loại mực lá một nắng Côn Đảo loại A luôn đem lại cảm giác cho thực khách một hương vị tinh khiết từ gió biển và dai giòn sần sật trên từng thớ thịt.

Giá trị dinh dưỡng từ mực lá một nắng Côn Đảo loại A

Cùng với hương vị ngon, mực lá một nắng Côn Đảo loại A cũng là thực phẩm đầy dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Chúng chứa rất nhiều hàm lượng protein và các khoáng chất như Riboflavin, phốt pho, Vitamin B12,..., được đánh giá là thực phẩm chứa rất ít chất béo bão hòa và Sodium.

Các loại dưỡng chất có trong mực lá một nắng giúp cơ thể chúng ta giải độc gan, tăng cường sức khỏe chống lại sự mệt mỏi, giúp điều hòa huyết áp, bảo vệ thần kinh và giảm sự lão hóa của cơ thể.

Đối với mực lá một nắng trung bình 100g chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:

   - Calories: 92 Kcal

   - Protein: 15,6g

   - Các loại Vitamin: A, C, D, E, B1, B6, B12

   - Các dưỡng chất cần thiết như: Riboflavin, đồng, canxi, sắt, kali

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A giàu dinh dưỡng

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A chứa nhiều chất dinh dưỡng đa dạng

Hướng dẫn làm mực lá một nắng Côn Đảo sốt me hấp dẫn

Khi nhắc đến mực lá Côn Đảo một nắng loại A người ta nghĩ ngay đến các món ăn như: Mực một nắng nướng sa tế hay mực lá một nắng sốt me, mực lá xào chua cay… Gofood sẽ chia sẻ với bạn công thức món mực lá một nắng sốt me chuẩn vị ngon ngay nhé.

Nguyên liệu:

   - 300g mực lá một nắng ~ khoảng 2 con mực (khẩu phần cho 2 người ăn);

   - Me: 50g;

   - Bột năng: 50g;

   - Trứng gà: 2 quả;

   - Gia vị ướp: tỏi, ớt, sả, tương ớt (hoặc tương cà);

Sơ chế:

   - Mực lá đem rửa sạch rồi khử mùi tanh bằng nước muối hoặc rượu trắng.

   - Cắt mực thành những miếng vừa ăn, lưu ý khứa các đường ca rô để mực ngấm đều gia vị và đẹp mắt.

   - Tiến hành ướp mực lá với nước mắm, hạt nêm và đường.

   - Trứng gà đập ra và đánh tan đều trong bát riêng.

   - Cho phần me vào nước sôi và lọc lấy nước cốt.

   - Băm nhuyễn tỏi, ớt và sả.

Chuẩn bị nguyên liệu và khứa ca rô phần mực lá một nắng

Chuẩn bị nguyên liệu và khứa ca rô phần mực lá một nắng

Cách chế biến:

Bước 1: Chiên giòn mực

   - Chuẩn bị chảo dầu ăn nóng trên bếp.

   - Mực lá lăn qua phần trứng gà đã đánh và lăn tiếp qua phần bột năng.

   - Thả mực vào chảo chiên giòn vàng đều thì gắp ra để ráo bớt dầu.

Bước 2: Làm nước sốt me

   - Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ khác lên bếp, cho dầu ăn vào chảo.

   - Dầu sôi thì cho tỏi, ớt và sả đã băm nhuyễn vào phi thơm.

   - Cho nước cốt me vào, đợi sôi lên thì cho thêm tương ớt (nếu không ăn cay thì thay bằng tương cà), sau đó nêm lại gia vị cho vừa ăn.

   - Đun cho hỗn hợp sệt lại, có thể sử dụng một chút bột năng để tạo độ sệt mong muốn.

Đun hỗ hợp sốt me cho sệt

Đun hỗ hợp sốt me cho sệt lại, có thể dùng chút bột năng

Bước 3: Chế biến mực sốt me

   - Phần mực đã chiên giòn cho vào chảo đang có nước sốt me.

   - Đun chảo nhỏ lửa và đảo đều mực với sốt me trong 3-4 phút.

   - Khi mực ngấm đều sốt me và chín đều thì bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.

Món mực lá một nắng sốt me

Món mực lá một nắng sốt me nên thưởng thức ngay khi còn nóng

Mua mực Côn Đảo ở đâu chất lượng tốt?

Gofood với hệ thống cửa hàng rộng khắp tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại thực phẩm cao cấp, trong đó có cả các loại mực Côn Đảo tinh khiết từ biển cả.

Gofood cung cấp các loại mực Côn Đảo

Gofood cung cấp các loại mực Côn Đảo ngọt thơm, con to, thịt dày

Tại Gofood, các sản phẩm mực Côn Đảo được đóng gói tiện lợi với từng con mực to đều, thịt dày, chế biến vô vàn món ngon cho cả gia đình. Hiện mực lá Côn Đảo một nắng loại A tại Gofood được đóng túi với 2 định lượng là 1kg và 500gr, tiện lợi cho quý khách hàng lựa chọn.

Nhanh tay liên hệ Gofood để sở hữu những túi mực Côn Đảo chất lượng ngay nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm cùng loại

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm