1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

CÁCH ĂN GAN NGỖNG PHÁP NHƯ NGƯỜI BẢN ĐỊA

Thứ 2, 22-11-2021 18:37

Ẩm thực Pháp vốn nổi danh với nhiều món ăn độc đáo với hương vị tinh tế. Trong đó, không thể không kể đến gan ngỗng - một trong những niềm tự hào của đất nước này. Đặc trưng bởi vị béo bùi, thơm ngậy đem đến trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Dưới đây, hãy cùng Gofood khám phá cách chế biến và thưởng thức gan ngỗng chuẩn như người bản địa nhé!

Đôi điều về gan ngỗng Pháp nổi tiếng

Gan ngỗng Pháp là loại thực phẩm đắt đỏ, đến mức nó được mệnh danh là món ăn dành riêng cho giới thượng lưu. Để có được những miếng gan thượng hạng, người Pháp đã tiến hành nuôi ngỗng theo phương pháp đặc biệt riêng.

Gan ngỗng là món ăn đại diện cho ẩm thực Pháp

Gan ngỗng là món ăn đại diện cho nền ẩm thực nước Pháp

>> LÀM GAN NGỖNG ÁP CHẢO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ MÓN ĂN CHUẨN VỊ?

Những con ngỗng đực khỏe mạnh sẽ được chọn lọc và nuôi trong khu vực riêng. Ngỗng được cho ăn các loại hạt và một số chất béo. Trung bình, một con ngỗng mỗi ngày sẽ tiêu thụ 3kg thức ăn. Việc cho ăn liên tục sẽ giúp miếng gan có kích thước lớn hơn. Bên cạnh đó, lượng mỡ sản sinh ra nhiều giúp gan trở nên mềm mịn và ngậy hơn.

Ngỗng được nuôi với lượng thức ăn lớn liên tục để tạo ra gan béo và mềm mịn

Ngỗng được nuôi với lượng thức ăn lớn liên tục để tạo ra gan béo và mềm mịn

Không chỉ sở hữu hương vị cao cấp, gan ngỗng béo còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Lượng axit béo không bão hòa có trong gan có khả năng làm giảm cholesterol xấu, phòng tránh các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, gan ngỗng còn chứa nhiều nhóm chất quan trọng như vitamin A, D, B15, sắt, đồng, magie… Đây cũng là một trong số ít các dòng thực phẩm được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hằng ngày.

Món Foie Gras cũng chứa nhiều dinh dưỡng tốt

Món Foie Gras cũng chứa nhiều dinh dưỡng tốt

>> NÊN THƯỞNG THỨC SỐT GAN NGỖNG PHÁP LOẠI NÀO CHUẨN

Cách ăn gan ngỗng Pháp chuẩn như người bản địa

Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng, có tới 90% người Pháp yêu thích gan ngỗng. Cũng chính bởi thế mà nó đã trở thành món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ đặc biệt ở quốc gia này. Foie Gras có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như làm pate, gan xào hoặc sốt… Tuy nhiên, đặc trưng nhất chắc chắn phải kể đến gan ngỗng áp chảo.

Để có thể thưởng thức được món gan ngỗng chuẩn vị, người dùng cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định. Đầu tiên, nên lấy gan ra khỏi tủ lạnh trước khi ăn khoảng 10 phút. Khi cắt gan, phải sử dụng dao đã được tráng qua với nước nóng.

Luôn tráng dao bằng nước nóng trước khi cắt miếng gan ngỗng

Luôn tráng dao bằng nước nóng trước khi cắt miếng gan ngỗng

Cách chế biến gan ngỗng ngon nhất đó chính là áp chảo với lửa vừa. Foie Gras áp chảo có lớp bên ngoài giòn, trong mềm với màu vàng sậm đặc trưng.

Vị gan béo nhẹ, thơm ngậy cực hấp dẫn. Lưu ý nên ăn ngay sau khi chế biến khoảng 3-5 phút. Thưởng thức gan ngỗng chuẩn vị cùng sốt mâm xôi hoặc việt quất để có món ăn ngon đúng điệu.

Thưởng thức gan ngỗng áp chảo cùng sốt mâm xôi hoặc việt quất

Thưởng thức gan ngỗng áp chảo cùng sốt mâm xôi hoặc việt quất

Ngoài ra, gan béo dùng kèm với bánh mì cũng là một món ăn rất phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều người thường quết mạnh gan lên bánh mì. Đây là cách ăn cực kỳ sai lầm, phá vỡ kết cấu tự nhiên của Foie Gras.

Do đó, khi ăn bạn nên cắt gan thành từng miếng mỏng và đặt nhẹ lên miếng bánh. Thêm một chút tiêu và muối để món ăn đậm đà hơn.

Thưởng thức gan ngỗng béo với bánh mì cắt lát

Thưởng thức gan ngỗng béo với bánh mì cắt lát

Chú ý không dùng Foie Gras chung với các loại rượu mạnh, cocktail, đồ ăn kèm có vị chua, đắng, đậu phộng và dầu oliu. Gan béo tuyệt hảo nhất khi được thưởng thức cùng vang trắng dịu nhẹ. Miếng gan ngỗng béo bùi thưởng thức cùng vang trắng tinh tế tạo nên món ăn có độ hòa quyện tự nhiên, cuốn hút.

Nhâm nhi ly vang trắng cùng gan ngỗng

Nhâm nhi ly vang trắng cùng món gan ngỗng

Áp chảo miếng gan ngỗng trên lửa vừa

Áp chảo miếng gan ngỗng trên lửa vừa

Với người Pháp, gan ngỗng ngon nhất khi được áp chảo ở lửa vừa, đến khi gan chín tới và vàng đều 2 mặt. Lớp vỏ giòn kết hợp với độ ngậy béo khiến người dùng khó quên ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Theo truyền thống Pháp, món ăn này thường được dùng kèm với các loại sốt hoa quả theo mùa nhưng thường sẽ là sốt mâm xôi hoặc sốt táo. Gan ngỗng béo áp chảo cũng sẽ tròn vị hơn khi bạn nhâm nhi ly rượu vang trắng.

Thưởng thức gan ngỗng Pháp cùng sốt mâm xôi hoặc sốt táo

Thưởng thức gan ngỗng Pháp cùng sốt mâm xôi hoặc sốt táo

>> Giá gan ngỗng béo của Pháp là bao nhiêu?

Một số lưu ý khi tìm mua gan ngỗng béo

Điểm đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn mua gan ngỗng đó chính là màu sắc của chúng. Gan ngỗng ngon là những loại có màu vàng nhạt, hơi ngả sang vàng be.

Miếng gan phải có màu sắc đồng đều, bề mặt mịn và không có tình trạng tụ máu. Ngoài ra, nếu không có kinh nghiệm sơ chế, bạn nên lựa chọn các loại gan đã được cắt sẵn.

Foie Gras phải có màu sắc đều và không tụ máu

Foie Gras phải có màu sắc đều và không tụ máu

Thực tế là, do giá thành rất đắt đỏ nên gan ngỗng Pháp vẫn đang được xem là món ăn khá kén chọn tại Việt Nam. Hơn thế nữa, do là thực phẩm nhập khẩu nên hầu hết chúng đều ở dạng đông lạnh.

Điều này ít nhiều sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc tìm mua gan ngỗng chất lượng. Do đó, để tốt nhất, bạn nên chọn mua gan ngỗng Pháp tại những cơ sở lớn, uy tín, có giấy cam kết chất lượng và các chứng nhận phân phối chính hãng.

Hãy mua gan ngỗng Pháp ở các địa chỉ uy tín và có đủ chứng nhận

Hãy mua gan ngỗng Pháp ở các địa chỉ uy tín và có đủ chứng nhận

Nếu là một tín đồ của gan ngỗng, bạn nhất định không được bỏ qua Gofood - địa chỉ phân phối gan ngỗng Pháp Rougié chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, gan ngỗng được cung cấp với 2 loại chính là gan nguyên miếng hoặc thái lát sẵn.

Mua gan ngỗng Pháp ở đâu đáng tin cậy?

Gofood là một trong những địa chỉ cung cấp chính hãng gan ngỗng Pháp Rougié - một trong những thương hiệu Foie Gras hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối thực phẩm cao cấp, Gofood cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

Gan ngỗng tại Gofood có 2 định dạng là nguyên miếng với giá là 249.000đ/100gr và thái miếng với giá là 259.900đ/100gr. Ngoài ra, Gofood cũng cung cấp sản phẩm pate gan ngỗng đã chế biến sẵn, thích hợp thưởng thức ngay cùng bánh mì.

Gofood phân phối gan ngỗng Pháp Rougié nguyên miếng và thái miếng

Gofood phân phối gan ngỗng Pháp Rougié nguyên miếng và thái miếng

Gofood phân phối gan ngỗng Pháp Rougié chính hãng

Gofood phân phối gan ngỗng Pháp Rougié chính hãng

Vượt qua tiêu chuẩn của một món ăn thông thường, gan ngỗng còn tượng trưng cho cả nền văn hóa ẩm thực của người Pháp. Sự tinh tế và độc đáo của hương vị chính điểm làm nên sức hút riêng cho món ăn này.

Để biết thêm thông tin về gan ngỗng Rougié, và đặt hàng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ Gofood để được tư vấn chi tiết nhất!

Tất cả các sản phẩm gan ngỗng tại Gofood đều được bảo quản và đóng gói theo đúng quy chuẩn của nhà sản xuất. Đảm bảo giữ trọn hương vị và giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Có thể thấy, Foie Gras đã và đang trở thành một biểu tượng, thể hiện cho sự tinh tế và lãng mạn của ẩm thực Pháp. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị với món ăn này.

Quý khách có nhu cầu tìm mua gan ngỗng Rougié chính hãng, vui lòng liên hệ Gofood để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm