1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

TÌM HIỂU VỀ MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA NHỮNG CHÚ BÒ OBE HỮU CƠ TỚI TỪ ÚC

Thứ 6, 04-03-2022 13:51

Khi nhắc đến bò Obe, chúng ta sẽ thường nghĩ tới sản phẩm thịt bò cao cấp, thượng hạng với hương vị thơm ngon được nuôi theo hình thức hữu cơ. Để có được chất lượng thịt đảm bảo như vậy, quá trình chăm sóc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Gofood tìm hiểu hình thức chăn thả độc đáo này qua những chia sẻ bên dưới.

Địa điểm chăn thả bò Obe tại Úc

Bò Obe Úc được nuôi trong các trang trại gia súc đảm bảo chuẩn hữu cơ OBE Organic. Những trang trại đạt chuẩn hữu cơ OBE Organic này tập trung tại khu vực giao thoa giữa 4 bang: Northern Territory, New South Wales, South Australia và Queensland.

Những chú bò sinh sống ở khu vực được mệnh danh là "trái tim nước Úc"

Những chú bò sinh sống ở khu vực được mệnh danh là "trái tim nước Úc"

Đây là vị trí vô cùng độc đáo khi bao quanh bởi 4 liên bang với diện tích thảo nguyên rộng lớn, đi cùng mật độ cư dân thưa nên sẽ không hề ảnh hưởng tới quá trình chăn nuôi cũng như ảnh hưởng chất lượng sản phẩm thịt. Do vậy, những đàn bò Obe được nuôi theo hình thức chăn thả hữu cơ sẽ được tách biệt tối đa với con người, đảm bảo cuộc sống tương tự như trong tự nhiên.

Bò Obe sinh trưởng và phát triển tách biệt với khu dân sinh

Bò Obe sinh trưởng và phát triển tách biệt với khu dân sinh

Khu vực này có hệ thống sông ngòi tương đối đa dạng, cung cấp đủ nước để giúp đồng cỏ quanh năm luôn tươi tốt, đáp ứng nhu cầu thức ăn của bò Obe. Do không có nhiều sự can thiệp của con người, có thể thấy rằng quá trình sinh sản của bò Obe diễn ra vô cùng tự nhiên, đem lại nguồn cung thịt bò chuẩn organic cho thị trường hằng năm.

Thịt bò Obe chuẩn hữu cơ gửi tới tay khách hàng

Thịt bò Obe chuẩn hữu cơ gửi tới tay khách hàng

Thức ăn chính của những chú bò Obe

Nguồn thức ăn mà những chú bò Obe Úc dung nạp mỗi ngày chủ yếu đến từ các loại thực vật. Bởi vì nuôi theo hình thức chăn thả, các chủ trang trại sẽ yêu cầu tương đối cao về chất lượng đồng cỏ khu vực chăn nuôi. Theo đó, có tới khoảng hơn 250 loại cỏ khác nhau hoàn toàn sạch sẽ, không sử dụng thuốc trừ sâu, các loại thuốc bảo vệ thực vật cung cấp trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Đàn bò Obe được cho ăn cỏ và các loại thực vật đa dạng

Đàn bò Obe được cho ăn cỏ và các loại thực vật đa dạng

Sự thay đổi linh hoạt các loại cỏ sẽ giúp những chú bò Obe có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình tăng trưởng hoặc sinh sản. Bên cạnh đó, nguồn nước sạch cũng là một trong những yếu tố được các chủ trang trại quan tâm hàng đầu. Nguồn nước này được kiểm soát vô cùng chặt chẽ với hệ thống lọc hiện đại, chất lượng cao, phù hợp với các tiêu chí chuẩn organic.

Thức ăn của bò Obe có thể thay đổi theo mùa phù hợp với hệ sinh thái tự nhiên

Thức ăn của bò Obe có thể thay đổi theo mùa phù hợp với hệ sinh thái tự nhiên

Bò Obe hữu cơ có gì khác các sản phẩm thịt bò thường?

Thịt bò Obe hữu cơ so với các sản phẩm thịt bò thường trên thị trường có những điểm khác biệt rõ rệt.

Về hình thức chăn nuôi, bò Obe có chứng nhận đạt chuẩn quy trình chăn nuôi hữu cơ USDA NOP (USDA National Organic Program) đảm bảo nghiêm ngặt. Bò Obe được phân phối tại các đại lý chính hãng cần phải vận chuyển theo đường hàng không đi kèm các chứng nhận, kiểm định chất lượng. Đây là một trong những tiêu chí dễ nhận biết nhất khi chọn mua bởi trên bao bì từng hộp bò Obe luôn có tem chứng nhận organic.

Sản phẩm thịt bò Obe được xuất ra thị trường có các chứng nhận hữu cơ uy tín

Sản phẩm thịt bò Obe được xuất ra thị trường có các chứng nhận hữu cơ uy tín

Về màu sắc của thịt, thịt bò Obe có màu đỏ sẫm, không có các vân mỡ đan xen mà hình thành nên những dải mỡ mỏng rải rác. Dải mỡ này có tác dụng làm mềm, tăng hương vị và giữ độ ẩm khi chế biến bò Obe. Với mỗi vùng thịt khác nhau mà lượng mỡ đan xen trong thịt là nhiều hay ít, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể dễ dàng nhận ra khi so với các loại thịt bò thông thường.

Bò Obe có màu đỏ sẫm, mỡ không quá đều đặn mà nằm rải rác tùy vào phần cut

Bò Obe có màu đỏ sẫm, mỡ không quá đều đặn mà nằm rải rác tùy vào phần cut

Về hương vị, chúng ta có thể thấy rõ sự khác biệt giữa thịt bò Obe và thịt bò thường thông qua việc trực tiếp thưởng thức. Do quy trình chăn nuôi nghiêm ngặt, chuẩn organic nên thịt bò Obe khá mềm, ngọt và ít gân. Khi nếm thử, có thể nhận thấy rõ sự ngậy béo của dải mỡ cùng với hương vị đậm đà đặc trưng.

Thịt bò Obe Organic với vị ngọt sâu từ giống bò ăn cỏ tự nhiên

Thịt bò Obe Organic với vị ngọt sâu từ giống bò ăn cỏ tự nhiên

Bò Obe Úc theo hình thức chăn thả organic là một trong những sản phẩm thịt đỏ được khá nhiều người ưa chuộng thưởng thức và đặt mua. Qua những chia sẻ trên đây, Gofood hi vọng bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích về quá trình chăm sóc giống bò này. Để mua bò Obe đạt chuẩn chất lượng với giá thành hợp lý, Gofood chính là lựa chọn phù hợp mà bạn có thể tham khảo chọn mua và thưởng thức. Hãy chờ đón sản phẩm thịt bò Obe hữu cơ tại Gofood trong tháng 3 này nhé!

 

Xem thêm: mua bò obe, giá thịt bò obe

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

Xem thêm