1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Những phần thịt bò Wagyu Nhật Bản thượng hạng cho món Steak

Thứ 4, 09-02-2022 16:23

Thịt bò Wagyu Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới với chất lượng hảo hạng và có giá thành cao. Những phần thịt bò Wagyu đem đến trải nghiệm vị giác ấn tượng cùng sức hấp dẫn khó có thể chối từ. Thế nhưng liệu bạn đã biết phần thịt bò Wagyu nào giúp tạo ra món Steak thơm ngon tuyệt vời? Hãy để Gofood bật mí ngay trong bài viết này nhé!

Top 3 phần thịt bò Wagyu Nhật cho món Steak

Thịt bò Wagyu Nhật được đánh giá chất lượng bởi nhiều tiêu chí khác nhau để chia thành 15 bậc từ C1 đến A5. Những phần thịt bò A5 là thứ hạng cao nhất trong các phần thịt bò Wagyu tới từ xứ sở hoa anh đào. 3 phần thịt bò Wagyu A5 tuyệt vời cho món Steak thượng hạng của bạn bao gồm: thăn lưng bò, thăn ngoại bò và thăn nội bò Wagyu A5.

Thăn lưng bò Wagyu A5

Là phần thịt ở giữa sườn và xương ống, thăn lưng bò Wagyu thường chứa hai mắt mỡ nhỏ đan xen giữa các vân mỡ dày đặc và không chứa gân. Tuy nhiên, các vân mỡ này lại không hề khiến cho miếng thịt bị ngấy. Ngược lại, khi chế biến thăn lưng bò Wagyu A5 thành món Steak, các vân mỡ sẽ giúp tạo nên độ mềm mướt và thơm ngon.

Không chỉ mang tới hương vị khó cưỡng cho món Steak của bạn, thăn lưng bò Wagyu A5 còn chứa không ít các thành phần bổ dưỡng. Bao gồm: 8 loại axit amin, vi chất sắt và vitamin B12. Đặc biệt, một lượng lớn vitamin B6 có trong thăn lưng bò Wagyu sẽ giúp kích thích enzyme cũng như hỗ trợ quá trình chuyển hóa đạm từ đó giúp hạn chế tích tụ mỡ thừa.

Thăn lưng bò Wagyu A5 Nhật Bản có mắt mỡ đan xen cùng các đường vân cẩm thạch

Thăn lưng bò Wagyu A5 Nhật Bản có mắt mỡ đan xen cùng các đường vân cẩm thạch

Steak thăn lưng bò Wagyu Nhật vừa mềm ngậy vừa chứa nhiều dưỡng chất

Steak thăn lưng bò Wagyu Nhật vừa mềm ngậy vừa chứa nhiều dưỡng chất

Thăn ngoại bò Wagyu A5

Đây là phần thịt nằm ở cuối dẻ sườn với một rìa mỡ mỏng bao quanh bên ngoài. Phần rìa mỡ giúp cho món Steak chế biến từ thịt thăn ngoại bò Wagyu A5 có vị ngậy béo đặc biệt. Vì thế, đây là phần thịt phù hợp dành cho tín đồ của món bít tết thơm dậy mùi hấp dẫn.

Thịt thăn ngoại bò Wagyu Nhật khi được áp chảo và mỡ tan chảy sẽ tạo nên một mùi hương khiến cho ai nấy đều phải chảy nước miếng. Không những thế, thịt thăn ngoại bò Wagyu còn cung cấp nhiều dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh.

Thăn ngoại bò Wagyu có rìa mỡ mỏng giúp phần thịt mềm mọng

Thăn ngoại bò Wagyu có rìa mỡ mỏng giúp phần thịt mềm mọng

Bít tết thăn ngoại Wagyu A5 có hương vị hấp dẫn khó cưỡng

Bít tết thăn ngoại Wagyu A5 có hương vị hấp dẫn khó cưỡng

Thăn nội bò Wagyu A5

Thăn nội bò Wagyu A5 hay còn được gọi với tên gọi khác là thăn chuột. Phần thịt này nằm ở giữa thăn ngoại trên và thăn ngoại dưới phía lưng bò. Vì thế thăn nội bò chỉ chiếm một tỉ lệ trọng lượng cực nhỏ. Tuy nhiên, “nhỏ nhưng có võ”, thăn nội bò Wagyu Nhật ngoài các vân mỡ cẩm thạch quyến rũ đem lại vị thơm ngon hảo hạng thì còn có kết cấu mềm ngọt sâu, rất lý tưởng cho món Steak của bạn.

Cũng giống như thăn lưng và thăn ngoại, thăn nội bò Wagyu A5 chứa rất nhiều chất bổ dưỡng. Đầu tiên phải kể đến sắt và kẽm, đây là các thành phần tuyệt vời hỗ trợ cho người thiếu máu. Lượng vitamin nhóm B dồi dào, đặc biệt là B12, có trong thăn nội bò Wagyu Nhật giúp phát triển não bộ khỏe mạnh và tăng cường trí nhớ. Thăn nội bò còn chứa 8 loại axit amin cho cơ bắp săn chắc.

Thăn nội bò Wagyu là phần thịt mềm nhất của chú bò

Thăn nội bò Wagyu là phần thịt mềm nhất của chú bò

Món Steak từ thăn nội Wagyu Nhật giàu dinh dưỡng lại mềm thơm tuyệt hảo

Món Steak từ thăn nội Wagyu Nhật giàu dinh dưỡng lại mềm thơm tuyệt hảo

Chế biến Steak thơm ngon, mềm tan từ thịt bò Wagyu Nhật

Steak từ bò Wagyu Nhật Bản sẽ ngon nhất khi được nấu ở độ chín vừa. Dưới đây sẽ là các bước chế biến Steak từ bò Wagyu A5 hảo hạng mà Gofood gợi ý cho bạn:

  • Bước 1: Rã đông thịt bò Wagyu tại ngăn mát tủ lạnh trong 48 tiếng. Sau đó cho ra đĩa ở nhiệt độ thường trong vài phút. Bước này giúp miếng thịt bò ở trong trạng thái đồng đều về nhiệt độ. Nhờ đó bạn có thể nướng chín đều và không gây cháy thịt.
  • Bước 2: Ướp thịt bò với một lượng muối và tiêu vừa phải ở cả hai mặt thịt và để khoảng vài phút.
  • Bước 3: Đun nóng chảo trên lửa vừa và cho dầu ăn vào đun sôi.
  • Bước 4: Đặt miếng thịt bò Wagyu lên chảo và áp chảo nhanh cùng bơ, hương thảo và tỏi trong vòng 1,5 phút.

Ướp muối tiêu cho phần thăn bò Wagyu và áp chảo mỗi mặt khoảng 1,5 phút

Ướp muối tiêu cho phần thăn bò Wagyu và áp chảo mỗi mặt khoảng 1,5 phút

  • Bước 5: Nhẹ nhàng lật miếng thịt bò lại và nấu thêm khoảng 1,5 phút nữa (độ chín Medium).
  • Bước 6: Tắt bếp và để thịt nghỉ trên chảo từ 5-10 phút là có thể bày trí ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức.

Steak bò Wagyu mềm thơm như bơ, chinh phục vị giác

Steak bò Wagyu mềm thơm như bơ, chinh phục vị giác

Tại Gofood, thịt bò Wagyu A5 được nhập khẩu chính gốc từ Nhật Bản, bảo quản với hệ thống trang thiết bị hiện đại, giữ trọn hương vị của từng phần thịt. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua thịt bò Wagyu chuẩn chất lượng thì đừng ngần ngại đến ngay cửa hàng Gofood để chọn lựa nguyên liệu hảo hạng này nhé!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm