1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

PHỞ CUỐN THỊT BÒ - MÓN ĂN DÂN DÃ CHINH PHỤC VỊ GIÁC THỰC KHÁCH

Thứ 5, 21-04-2022 11:03

Phở cuốn thịt bò một trong những món ăn mang đậm nét đặc trưng của người dân Hà Nội. Nếu bạn đã từng một lần ghé thăm nơi đây, chắc hẳn hương vị của món phở cuốn này sẽ khiến bạn mê mệt. Sự kết hợp chủ đạo của thịt bò cùng với các loại nguyên liệu rau tươi ngon chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của người thưởng thức.

Phở cuốn thịt bò có nguồn gốc đặc biệt

Nói về phở, món ăn này là niềm tự hào của ẩm thực dân tộc Việt Nam. Sự biến tấu của phở rất đặc biệt và đa dạng, không chỉ những món phở đi kèm nước dùng ấm nóng, phở cuốn là một sự sáng tạo nhờ một câu chuyện đặc biệt, cũng rất được lòng thực khách.

Vào một đêm đông, một vị khách nọ đến quán phở để ăn đêm tuy nhiên nước dùng đã hết, chỉ còn lại bánh phở. Nhờ sự nhanh trí, chủ quán đã cán mỏng bánh phở ra, cuộn lại với các nguyên liệu như thịt bò, rau xanh ăn kèm nước chấm.

Bất ngờ thay, món ăn này lại được sự ưu ái từ phía vị người thưởng thức và món bánh phở cuốn thịt chính thức ra đời!

Nguyên liệu của món phở cuốn thịt bò

  • Thăn ngoại bò Obe: 500g
  • Bánh phở: 300g
  • Xà lách: 300g
  • Rau mùi: 300g
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào

 

Chuẩn bị đẩy đủ nguyên liệu cho phở cuốn thịt bò

Phở cuốn thịt bò có những nguyên liệu rất đơn giản

Cách làm phở cuốn thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng, ướp trong 15-20 phút với đầy đủ gia vị và trộn đều thịt.
  • Rửa sạch rau thơm, và các loại rau củ. Đặc biệt khi rửa rau sống bạn không nên ngâm quá lâu tránh việc bị nát.

 

Không ngâm rau sống quá lâu để tránh bị nát

Tránh ngâm rau quá lâu để rau vẫn tươi, không bị nát

  • Gừng tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Xào thịt bò

  • Phi thơm tỏi trên chảo nóng, sau đỏ cho thịt bò vào đảo nhanh.

 

Xào thịt bò chín tái nhanh trong vài phút

Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín tái

  • Thịt bò chỉ cần xào tái là có thể tắt bếp, múc ra đĩa rồi.

 

Múc thịt bò ra đĩa khi bò tái chín

Thịt bò chín tái là có thể múc ra đĩa

Bước 3: Cuốn phở

Dàn bánh phở ra, cho thêm xà lách, và thịt bò, rau thơm vào và cuốn chặt. Chiếc phở cuốn thịt bò cần đầy đủ thịt bò, trứng, giò chả, dưa chuột, cà rốt, rau xà lách, rau mùi,...

Tiến hành cuốn phở nhẹ nhàng với các nguyên liệu đã có

Dàn bánh cuốn ra và cho tất cả nguyên liệu vào rồi cuốn nhẹ nhàng đều tay

Bước 4: Làm nước chấm

Nước chấm được xem là cái hồn của món phở cuốn này! Cùng làm một bát nước chấm để chuẩn vị cho món ăn này nhé!

Tỷ lệ các nguyên liệu đảm bảo:

  • 4 nước nóng
  • 4 đường
  • 4 mắm
  • 1 cốt chanh
  • Cà rốt, su hào thái miếng

Làm nước chấm cho phở cuốn thịt bò

Nước chấm là cái hồn cho món phở cuốn thịt bò

Bước 5: Trình bày

Hãy sắp xếp những thanh cuốn phở đã hoàn thiện và cho thêm một chút ngò, thêm một chút cà chua tỉa hoa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong thành phẩm rồi!

Cho thành phẩm ra đĩa và trang trí

Trang trí thành phẩm và thưởng thức

Làm phở cuốn thịt bò với thăn ngoại bò Úc tươi hữu cơ Obe

Chẳng cần cầu kì, phở cuốn thịt bò làm chỉ mất thời gian chưa đầy 5-10 phút thôi. Món ăn dân dã này chỉ cần trang trí một xíu khi bày trí lên các bàn tiệc và mâm cỗ cũng đã rất bắt mắt rồi. Các bạn có cảm nhận thế nào về món ăn đặc trưng của người Hà Nội này, chia sẻ cho Gofood biết nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát
Xem thêm