Voucher phiếu mua hàng

Đã bao giờ bạn nghe nói về “bò mốc” hay “bò ủ khô”? Thịt bò như vậy thì làm sao ăn được? Thực tế bò ủ khô lại được săn đón trên toàn thế giới. Vậy chính xác thì bò ủ khô là gì mà lại “HOT” như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

1. Bò ủ khô – Dry-Aged Beef là gì?

Bò ủ khô có tên tiếng Anh là Dry-Aged Beef, là loại thịt bò được chế biến theo phương pháp ủ khô trong các tủ chuyên dụng trong suốt nhiều ngày liền, thường là trên 14 ngày. Các phần Beefcut được dùng làm bò ủ khô là các phần thịt chuyên dùng cho món Steak như thăn lưng, thăn ngoại, thịt T-Bone hay sườn thăn lưng. Thịt sau khi được pha lọc và diệt trùng sẽ được cất trong các tủ chuyên dụng với tiêu chuẩn châu Âu để giữ nhiệt và độ ẩm.

Thông thường, người ta sẽ ủ thịt trong khoảng 14-28 ngày, tuy nhiên thịt càng giữ lâu thì có giá trị càng cao. Đôi lúc người ta sẽ treo thịt đến 70 ngày.

Từ ngày 14, enzyme tự nhiên bắt đầu hoạt động và làm mềm những thớ thịt. Ngày 28, một lớp "mốc" trắng bảo vệ miếng thịt khỏi tác động bên ngoài, nhưng bên trong là hương vị của những miếng Steak đắt tiền nhất.

2. Mùi vị của Dry-Aged Beef có gì đặc biệt?

Vậy mùi vị của Dry-Aged Beef ra sao mà chúng lại được săn đón nhiều như thế? Những người mê Steak và hiểu rõ về món ăn này mô tả những miếng bò ủ khô có hương vị hảo hạng mà không có loại thịt bò tươi nào có thể sánh bằng. Bò ủ khô thậm chí còn mềm hơn cả bò Wagyu nổi tiếng. Khi ăn sẽ có cảm giác như cắn vào một dải lụa, miếng thịt mềm tới nỗi có thể cắt bằng sống dao.

Dù cho giá của bò ủ khô thưởng cao gấp đôi các loại thịt bò tươi nhưng Dry-Aged Beef vẫn cực kì được săn đón tại các nền ẩm thực lớn như Mỹ, Anh, Úc. Người ta sẵn sàng trả giá cao và chờ đợi nhiều ngày để có thưởng thưởng thức những miếng thịt “lên tuổi” trứ danh này.

Bò ủ khô đang dần trở thành món ăn quyết định về mức độ “sành” trong ẩm thực Steak. Vậy tại sao chúng ta không nâng tầm giá trị bản thân bằng cách thử loại “bò lên tuổi” này trong chính bữa ăn nhà mình anh chị ơi?

3. Dry-Aged Beef có thể chế biến món ăn gì?

Nhắc đến bò ủ khô Dry-Aged Beef là nhắc đến món Steak hảo hạng với hương vị không loại thịt tươi nào sánh bằng. Steak bò ủ khô mà thực khách thưởng thức chính là những gì tinh hoa và ngon mềm nhất, đậm đà nhất của miếng thịt. Tuy nhiên, ngoài chế biến Steak, bò ủ khô cũng cực kì ngon khi dùng cho món nướng hay bỏ lò. Dry-Aged Beef có vị ngon nhất khi đạt độ chín Medium.

Gofood hiện đang là nhà cung cấp độc quyền bò ủ khô tại Hà Nội cùng với sự kiểm định sát sao của chuyên gia nước ngoài. Nếu anh chị đang muốn thử sản phẩm “Best of the Best” này thì hãy liên hệ Gofood ngay để được tư vấn và đặt hàng nhé!

Bảng giá bò ủ khô Dry-Aged Beef tại Gofood:

Tên sản phẩm

Giá

Trọng lượng trung bình

Thịt T-Bone bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone Steak

1.450.000đ/kg

500-600gr/miếng

Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk Steak

1.450.000đ/kg

700-800gr/miếng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak

1.350.000đ

300gr/miếng

Thịt đầu thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Cube Roll Steak

1.395.000đ/kg

300gr/miếng

Thịt đầu thăn ngoại bò Úc cuộn bơ ủ khô – Butter Dry-Aged Steak

1.595.000đ

300gr/miếng


Với kinh nghiệm 5 năm cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu, Gofood xin cam kết đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao cấp với đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Quý khách hãy liên hệ Gofood ngay để có những bữa ăn thơm ngon và sang trọng nhé!

Đã bao giờ bạn nghe nói về “bò mốc” hay “bò ủ khô”? Thịt bò như vậy thì làm sao ăn được? Thực tế bò ủ khô lại được săn đón trên toàn thế giới. Vậy chính xác thì bò ủ khô là gì mà lại “HOT” như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

1. Bò ủ khô – Dry-Aged Beef là gì?

Bò ủ khô có tên tiếng Anh là Dry-Aged Beef, là loại thịt bò được chế biến theo phương pháp ủ khô trong các tủ chuyên dụng trong suốt nhiều ngày liền, thường là trên 14 ngày. Các phần Beefcut được dùng làm bò ủ khô là các phần thịt chuyên dùng cho món Steak như thăn lưng, thăn ngoại, thịt T-Bone hay sườn thăn lưng. Thịt sau khi được pha lọc và diệt trùng sẽ được cất trong các tủ chuyên dụng với tiêu chuẩn châu Âu để giữ nhiệt và độ ẩm.

Thông thường, người ta sẽ ủ thịt trong khoảng 14-28 ngày, tuy nhiên thịt càng giữ lâu thì có giá trị càng cao. Đôi lúc người ta sẽ treo thịt đến 70 ngày.

Từ ngày 14, enzyme tự nhiên bắt đầu hoạt động và làm mềm những thớ thịt. Ngày 28, một lớp "mốc" trắng bảo vệ miếng thịt khỏi tác động bên ngoài, nhưng bên trong là hương vị của những miếng Steak đắt tiền nhất.

2. Mùi vị của Dry-Aged Beef có gì đặc biệt?

Vậy mùi vị của Dry-Aged Beef ra sao mà chúng lại được săn đón nhiều như thế? Những người mê Steak và hiểu rõ về món ăn này mô tả những miếng bò ủ khô có hương vị hảo hạng mà không có loại thịt bò tươi nào có thể sánh bằng. Bò ủ khô thậm chí còn mềm hơn cả bò Wagyu nổi tiếng. Khi ăn sẽ có cảm giác như cắn vào một dải lụa, miếng thịt mềm tới nỗi có thể cắt bằng sống dao.

Dù cho giá của bò ủ khô thưởng cao gấp đôi các loại thịt bò tươi nhưng Dry-Aged Beef vẫn cực kì được săn đón tại các nền ẩm thực lớn như Mỹ, Anh, Úc. Người ta sẵn sàng trả giá cao và chờ đợi nhiều ngày để có thưởng thưởng thức những miếng thịt “lên tuổi” trứ danh này.

Bò ủ khô đang dần trở thành món ăn quyết định về mức độ “sành” trong ẩm thực Steak. Vậy tại sao chúng ta không nâng tầm giá trị bản thân bằng cách thử loại “bò lên tuổi” này trong chính bữa ăn nhà mình anh chị ơi?

3. Dry-Aged Beef có thể chế biến món ăn gì?

Nhắc đến bò ủ khô Dry-Aged Beef là nhắc đến món Steak hảo hạng với hương vị không loại thịt tươi nào sánh bằng. Steak bò ủ khô mà thực khách thưởng thức chính là những gì tinh hoa và ngon mềm nhất, đậm đà nhất của miếng thịt. Tuy nhiên, ngoài chế biến Steak, bò ủ khô cũng cực kì ngon khi dùng cho món nướng hay bỏ lò. Dry-Aged Beef có vị ngon nhất khi đạt độ chín Medium.

Gofood hiện đang là nhà cung cấp độc quyền bò ủ khô tại Hà Nội cùng với sự kiểm định sát sao của chuyên gia nước ngoài. Nếu anh chị đang muốn thử sản phẩm “Best of the Best” này thì hãy liên hệ Gofood ngay để được tư vấn và đặt hàng nhé!

Bảng giá bò ủ khô Dry-Aged Beef tại Gofood:

Tên sản phẩm

Giá

Trọng lượng trung bình

Thịt T-Bone bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone Steak

1.450.000đ/kg

500-600gr/miếng

Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk Steak

1.450.000đ/kg

700-800gr/miếng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak

1.350.000đ

300gr/miếng

Thịt đầu thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Cube Roll Steak

1.395.000đ/kg

300gr/miếng

Thịt đầu thăn ngoại bò Úc cuộn bơ ủ khô – Butter Dry-Aged Steak

1.595.000đ

300gr/miếng


Với kinh nghiệm 5 năm cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu, Gofood xin cam kết đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao cấp với đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Quý khách hãy liên hệ Gofood ngay để có những bữa ăn thơm ngon và sang trọng nhé!

  • Dạng lưới
  • Danh sách
Scroll