BỎ TÚI 10 TIPS TỪ GORDON RAMSAY CHO MÓN BÒ BEEFSTEAK CHUẨN NHÀ HÀNG

Thứ 2, 12-10-2020 11:01

Bạn yêu thích món beefsteak và bạn đã từng thử chế biến tại nhà nhưng hương vị vẫn chưa được như mong muốn? Hãy cùng Gofood khám phá ngay cách làm beefsteak thơm ngon như nhà hàng thông qua các tips từ đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay.


1. Mua phần thịt ngon nhất


Món beefsteak ngon phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có mua được một một miếng thịt ngon hay không. Bạn có thể lựa chọn thịt thăn nội, thịt thăn ngoại hoặc thịt thăn lưng là ba phần thịt phù hợp nhất để làm beefsteak ngon. Nếu bạn không rành về các loại thịt này thì có thể tham khảo ngay bài viết này nhé: TOP 6 PHẦN BÒ LÀM BÍT TẾT NGON NHẤT.

các phần bò làm beefsteak

Một số phần thịt thông dụng để làm beefsteak


2. Đảm bảo miếng thịt khô ráo trước khi chế biến


Việc đảm bảo bề mặt thịt khô ráo sẽ giúp cho thành phẩm món bò bít tết của bạn ngon hơn rất nhiều. Có 2 cách giúp bạn làm miếng thăn khô trước khi đem đi chế biến.

Cách 1: Thấm khô bề mặt thịt trước, sau đó thêm muối biển và tiêu đen rồi áp chảo ngay.

Cách 2: Bạn hãy rắc muối, tiêu lên miếng thịt và để thịt như vậy trong khoảng 30 phút, trước khi nấu dùng khăn giấy thấm để thịt khô hoàn toàn.

rác muối tiêu lên miếng thịt

Thấm khô miếng thịt trước khi rắc muối tiêu để khi làm Steak ngon hơn 


3. Chọn dầu ăn phù hợp cho món Beefsteak


Đầu bếp Gordon Ramsay từng gợi ý một cách làm beefsteak ngon đó là sử dụng dầu lạc - loại dầu này có hương vị nhẹ và chịu được nhiệt độ cao. Bạn có thể thoa dầu lên thịt hoặc cho dầu vào chảo đến khi chảo nóng lên hoàn toàn thì đặt từng miếng thịt vào. Bạn lưu ý là hãy kiên nhẫn đợi dầu nóng nhé bởi nếu bạn cho vào quá sớm thì miếng thịt sẽ không được thơm, không chín vàng và có lớp vỏ đẹp mà thậm chí còn bị sát dính vào chảo hoặc nhìn không đẹp mắt.

dầu lạc làm beefsteak

Dầu lạc có hương vị nhẹ và chịu được nhiệt độ cao thích hợp để làm Steak


4. Chọn nguyên liệu ướp Steak chuẩn


Chắc chắn để làm món bò Beefsteak ngon không thể thiếu đi bước ướp gia vị và ba nguyên liệu cơ bản cần có đó là: muối biển, tiêu đen, lá thơm (Rosemary hoặc Thyme). Tuy nhiên, bạn cần biết cách ướp khéo léo nhé để không làm miếng thịt bò bị khô. Theo lời khuyên của Gordon Ramsay thì bạn nên cho hạt tiêu và muối vào miếng thịt rồi ướp trong khoảng 30 đến 40 phút trước khi mang chế biến. Thời gian này đủ để miếng thịt có đủ độ ẩm, mềm mại và không bị khô. Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại nước sốt khác theo khẩu vị như: nước sốt chua ngọt, mù tạt, bột nghệ, sốt miso hoặc sốt teriyaki vào ướp cùng thịt bò.

ướp steak với muối tiêu

Muối, tiêu luôn là gia vị không thể thiếu khi ướp thịt làm Steak 


5. Chọn loại chảo rán tốt nhất


Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo dày, chịu lực và chống dính tốt. Ngoài ra, chảo của bạn cần đủ rộng tương ứng với miếng thịt để giúp quá trình lật dễ dàng. Nếu không, miếng thịt của bạn có thể không được chín như mong đợi. Trong tất cả các loại chảo, chảo gang với khả năng tích nhiệt cao, giữ nhiệt lâu, tỏa nhiệt đều là một loại chảo chuyên dụng cho các món áp chảo, rán, nướng rất phù hợp cho món beefsteak.

chảo gang làm steak

Chảo gang giữ nhiệt lâu, tỏa nhiệt đều là lựa chọn hoàn hảo để làm Steak

Cách làm beesteak dễ dàng bằng chảo gang


6. Đảm bảo chảo nóng


Các nhà hàng làm bò beefsteak ngon đều chế biến chúng trên chiếc chảo nóng rực lửa và bạn cũng nên áp dụng cách này tại nhà. Hãy làm nóng chảo trong khoảng 5 phút rồi mới cho thịt vào để giúp thịt săn hơn và tạo ra những cạnh giòn trên bề mặt. Đặc biệt với những ai thích một miếng Steak có độ chín Rare hay Medium Rare, áp thịt với mặt chảo nóng sẽ giúp bên ngoài có lớp vỏ đẹp mắt, còn bên trong miếng Steak mềm mịn, hồng và rất ngọt.

beefsteak làm bằng chảo gang

Khi chảo đủ nóng bề mặt miếng thịt sẽ có lớp màu xém vàng đẹp mắt

7. Không lật miếng thịt nhiều lần


Khi nướng miếng bít tết trên bếp, bạn nên hạn chế lật miếng thịt nhiều lần. Việc lật mặt thường xuyên có thể khiến miếng thịt bị sát dính vào chảo hoặc làm miếng thăn mất kết cấu ban đầu cũng như không có lớp vỏ đẹp mắt.

Ngoài ra nên dùng kẹp để lật thịt, bởi dùng dĩa hoặc các vật có đầu nhọn có thể làm thủng bề mặt miếng thịt, làm miếng Steak dễ bị mất nước ngọt.

dùng kẹp để lật thịt

Khi chế biến bít tết nên hạn chế lật và dùng kẹp để lật, tránh dụng cụ nhọn làm thủng bề mặt thịt


8. Quyết định trước độ chín của Steak


Miếng thịt beefsteak sẽ đỏ hay chín đều phụ thuộc vào thời gian và nhiệt độ bạn nấu trên bếp. Việc quyết định trước bạn muốn miếng thịt bò chín tới hay chín hẳn,...sẽ giúp bạn ước lượng được thời điểm dừng đúng lúc khi chế biến.

Có 6 cấp độ chín của Steak, bạn có thể xem chi tiết tại đây: TẢN MẠN - CÁC CẤP ĐỘ CHÍN CỦA BEEFSTEAK.

các cấp độ chín của beefsteak

Các cấp độ chín của beefsteak


9. Thưởng thức ngay khi còn nóng


Dù bạn chế biến bò beefsteak ngon đến đâu chăng nữa nhưng nếu món này thưởng thức khi đã nguội thì thật là uổng phí bởi nếu vậy thịt sẽ trở nên dai và lớp vỏ mất đi độ giòn. Tuy nhiên, bạn đừng vội mà ăn miếng Steak vừa nấu xong nhé, hãy để miếng Steak được nghỉ 5-10 phút để phần nước ngọt thịt được ổn định và thấm ngược lại vào từng thớ thịt.

thưởng thức beefsteak

Chỉ cần để thịt nghỉ 5-10 phút là bạn có thể thưởng thức ngay

 

10. Luôn cắt miếng bít tết theo thớ


Nếu bạn biết cách cắt đúng theo thớ thịt thì miếng bít tết của bạn sẽ mềm hơn rất nhiều và cảm giác thưởng thức cũng ngon miệng hơn đấy.

cắt thịt theo thớ

Cắt thịt theo thớ sẽ giúp miếng thịt mềm ngọt hơn

Hy vọng rằng, với những mẹo mà Gofood chia sẻ ở trên, bạn đã có thể tự tin bắt tay vào chế biến món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng này cho gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.


Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

GIÁ TỐT MỖI TUẦN

Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon
Thêm vào giỏ hàng

Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

335.000đ/vỉ
335.000đ/vỉ
Thịt thăn lưng bò Mỹ (loại cao cấp) - Rib Eye Beef Choice USDA
Thêm vào giỏ hàng

Thịt thăn lưng bò Mỹ (loại cao cấp) - Rib Eye Beef Choice USDA

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

795.000đ/kg
795.000đ/kg
Sườn non bò Mỹ rút xương (loại thượng hạng) - Short Rib Boneless USDA Prime
Thêm vào giỏ hàng

Sườn non bò Mỹ rút xương (loại thượng hạng) - Short Rib Boneless USDA Prime

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

1.585.000đ/kg
1.585.000đ/kg
Lươn nướng Nhật - Unagi Kabayaki
Thêm vào giỏ hàng

Lươn nướng Nhật - Unagi Kabayaki

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

315.000đ/gói
315.000đ/gói
Thịt sườn non bò Mỹ có xương (loại cao cấp)- Short Rib Bone In Choice USDA
Thêm vào giỏ hàng

Thịt sườn non bò Mỹ có xương (loại cao cấp)- Short Rib Bone In Choice USDA

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

475.000đ/kg
475.000đ/kg
Mực lá tươi Côn Đảo 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi Côn Đảo 1 kg

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

497.200đ/gói
497.200đ/gói
Mực lá tươi Côn Đảo 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi Côn Đảo 500 gram

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

259.600đ/gói
259.600đ/gói
Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 1 kg

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

567.600đ/gói
567.600đ/gói
Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 500 gram

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

294.800đ/gói
294.800đ/gói
Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 500 gram

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

303.600đ/gói
303.600đ/gói
Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 1 kg

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

567.600đ/gói
567.600đ/gói
Mực lá tươi cắt khoanh Côn Đảo 250 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi cắt khoanh Côn Đảo 250 gram

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 23

    Phút

  • 06

    Giây

145.200đ/gói
145.200đ/gói
Xem thêm các chi nhánh khác