1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm cá hồi Wellington "Thơm ngon - Hấp dẫn"

Chủ nhật, 06-11-2016 18:42

Cá hồi Wellington là một món ăn hấp dẫn của cá hồi được đặt trên một lớp rau xào phô mai và bọc trong 1 lớp bột. Nghe thôi chắc hẳn bạn đã thấy hấp dẫn phải không nào? Cùng Gofood vào bếp chế biến ngay thôi nào.

Nguyên liệu làm cá hồi Wellington

  • Phi lê cá hồi
  • 2 thìa bơ
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 củ hành khô băm nhỏ
  • ¼ cốc rượu trắng
  • 3 oz Cream cheese
  • 5 oz rau chân vịt non
  • 2 thìa vụn bánh mì
  • ¼ cốc phô mai parmesan bào nhỏ
  • 1 gói bột puff pastry (bột ngàn lớp) (tương đương 1 lb)
  • 1 quả trứng
  • Muối, tiêu

Cách làm cá hồi Wellington

Bước 1: Ướp cá hồi với tiêu và muối cho vừa ăn.

Ướp cá hồi
Ướp cá hồi

Bước 2: Cho bơ, tỏi và hành đã băm vào chảo, đảo vừa lửa đến khi sôi lăn tăn.

Phi thơm hành, tỏi
Phi thơm hành, tỏi

Bước 3: Vặn to lửa và thêm rượu trắng vào nấu trong 5 phút, sau đó cho cream cheese vào nấu tiếp 1 phút.

Cho thêm rượu
Cho thêm rượu
Cho thêm kem
Cho thêm kem

Bước 4: Cho rau chân vịt, vụn bánh mì, phô mai parmesan vào đảo đều đến khi rau mềm. 

Cho rau chân vịt
Cho rau chân vịt

Bước 5: Lấy 2 lớp puff pastry đặt lên bề mặt phẳng đã rắc ít bột, cán đều xong cắt đôi. Như vậy bạn có 4 miếng kích thước 10x14 inch.

Cán đều lớp puff pastry
Cán đều lớp puff pastry

Bước 6: Đặt các miếng cá hồi vào giữa lớp bột.

Đặt cá hồi vào giữa lớp bột
Đặt cá hồi vào giữa lớp bột

Bước 7: Chia hỗn hợp rau chân vịt ra 4 phần và rải đều lên 4 miếng cá. Sau đó quết đều trứng lên các cạnh bột bánh (1 trứng + 1 thìa nước)

Rải đều hỗn hợp rau lên miếng cá
Rải đều hỗn hợp rau lên miếng cá

Bước 8: Cuộn chiều dài của bộp trước, trước khi gập 2 mép chiều ngang lại, các bạn nhớ quết thêm trứng cho dính nhé.

Phết trứng đều lên bánh
Phết trứng đều lên bánh

Bước 9: Lót khay nướng bằng giấy nướng bánh rồi đặt úp các miếng Cá hồi Wellington xuống.

Bước 10: Dùng dao khía các đường chéo lên miếng cá và quết thêm trứng lên trên.

Khía chéo lên cá
Khía chéo lên cá
Phết thêm lớp trứng
Phết thêm lớp trứng

Bước 11: Nướng ở 350 độ trong 25-30 phút đến khi lớp bột chín có màu vàng nâu.

Bỏ cá vào lò nướng
Bỏ cá vào lò nướng

Vậy là bạn đã cùng GOFOOD hoàn thành món Cá hồi Wellington rồi. Chúc bạn ngon miệng!

Cá hồi Wellington
Cá hồi Wellington

Trên đây là cách làm cá hồi Wellington vô cùng đơn giản và hấp dẫn được Gofood tổng hợp và chia sẻ lại với bạn. Hy vọng, bạn có thể chế biến thành công món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm