1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

CÁ KHÔNG ĂN VỚI MUỐI

Thứ 6, 17-08-2018 10:22

Vì hải sản một khi đã để dành cho sashimi thì phải đi kèm mới những món gia vị đặc trưng. Thực sự thì sashimi tươi sống mà ăn muối thì hỏng hết, đúng là không ươn nhưng muối lại là át hết đi cả phần tinh tế! Người Nhật có lẽ đã thử hết mọi loại gia vị mới kết luận ra rằng 3 thứ sau là luôn phải có trên mọi bàn ăn sushi, sashimi nào để trải nghiệm vị giác luôn là đầy đủ nhất.

 

Nước tương không chỉ là nước tương!

 

Nếu để so sánh thì nước tương kiểu Nhật có đặc trưng rõ ràng khác hẳn những Maggi hay Chinsu. Vị không mặn nhưng đặc biệt lại thơm mùi của đậu tương hơn gấp nhiều lần do được ủ lên men tự nhiên hơn các nước chấm công nghiệp.

 tương chấm Sashimi

Thưởng thức sashimi là cả một nghệ thuật của người Nhật - Nước tương không chỉ là nước tương

 

Đặc biệt hơn nữa, trong các nhà hàng cũng không sử dụng nước tương nguyên chất hoàn toàn đâu. Đơn giản vì các đầu bếp vẫn còn thấy “thiếu thiếu” gì đó trong món nước chấm này. Vậy là họ tiếp tục gia giảm thêm với chút rượu ngọt mirin, để tạo thành sốt chấm nikiri đặc trưng cho từng nhà hàng.

Nếu bạn đang thưởng thức sushi, hãy chú ý chỉ chấm một chút nước tương vào phần cá và tuyệt đối tránh phần cơm để tránh bị mặn quá nhé. Nếu có rượu mirin thì pha với tỉ lệ 1:3 với nước tương rồi cô đặc lại trên bếp và bay hơi bớt mùi cồn của rượu. Món sushi tại nhà của bạn sẽ được nâng tầm ngon không tưởng ngay lập tức!

 

Wasabi- đúng chuẩn phải là củ cây cải nghiền!

 

Tuýp mù tạt cay tiện lợi là vậy nhưng về độ thơm ngọt thì không thể so sánh với rễ cây cải wasabi tươi vừa mới được nghiền.

Thơm ngọt chứ không phải là cay. Wasabi tươi hay trong tuýp đều có thể cay đến mức thông hết cả mũi của bạn, nhưng đồ tươi thì luôn có vị ngọt thanh của cây cải, không cay sốc mà chỉ là một cái ôm ấm áp cho phần hải sản sashimi thêm ngọt. Sự tinh tế ấy ít loại wasabi tuýp nào đóng gói được.

 Wasabi- đúng chuẩn phải là củ cây cải nghiền

Wasabi từ củ cây cải nghiền - Trong vị cay ấm có vị ngọt thanh tinh tế 

Tuy nhiên để tìm mua được wasabi tươi tại Việt Nam không hề dễ dàng. Ngay cả ở Nhật Bản chỉ 5% nhà hàng có phục vụ món này. Nhưng Gofood xin khuyến cáo bạn nên cân nhắc kỹ càng. Chỉ cần trải nghiệm một lần thôi là mãi về sau bạn sẽ chẳng bao giờ thấy wasabi tuýp còn ngon nữa đâu! Nhớ nhé.

 

Gừng hồng - Ăn hay không là cả một nghệ thuật

 

Nếu 2 trong số các món trên là gia vị, thì gừng hồng lại là một “giảm vị”.

Vậy nên đừng vội vàng mà ăn kèm gừng với những miếng cá hồi tươi sống, hương vị sẽ chẳng thể ngon lành vì mùi gừng sẽ phá hết tất cả vị béo ngậy của cá.

Gừng hồng - Ăn hay không là cả một nghệ thuật

Gừng hồng giữ vai trò "giảm vị" cân bằng vị giác -  Ăn hay không là cả một nghệ thuật

 

Món gừng hồng gari chỉ sử dụng để “tráng miệng”. Sau khi ta đã no nê hoặc muốn chuyển sang món khác, một miếng gừng hồng là để làm sạch vị giác chuẩn bị cho món ăn tiếp theo. Chẳng ai muốn lẫn lộn giữa vị của cá hồi béo ngậy với cá trích ép trứng giòn thơm đúng không nào?

Vậy nên bạn có dùng gừng hồng ăn kèm với các món sashimi nhà Gofood là chưa đúng đâu nhé. Nhớ là chỉ ăn sau khi thưởng thức cá thôi, còn nếu không thì sẽ khó mà cảm nhận được hết hương vị của những miếng sashimi đấy.

 

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

Xem thêm