1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

CÁCH LÀM MÓN CÀ RI BÒ CAY CAY CHO TIẾT TRỜI SE LẠNH

Thứ 7, 16-09-2017 15:31

Những ngày trời trở gió giao mùa khiến trong lòng như trống trải lạnh giá. Hãy để cà ri bò cay cay sưởi ấm tâm hồn và cõi lòng thêm ấm nồng.

Cà ri bò cay là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau khi du nhập vào Việt Nam thì nó cũng được Việt hóa để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Với vị béo của nước dừa, thơm mềm từ thịt bò Mỹ hòa cùng sốt cà ri cay cay khó cưỡng. Cà ri thịt bò là sự lựa chọn hoàn hảo tín đồ món cay vào những ngày se lạnh.

Nguyên liệu làm món cà ri bò

-Thịt thăn lưng bò Mỹ 600g

-Nước cốt dừa 400ml (mua lon trong siêu thị hoặc chợ đều có bán)

-Đường nâu 2 thìa

-Ớt chuông vàng 1 trái

-Cà chua bi 150g

-Tỏi, gừng, hành lá

-Nước tương, bột cà ri, bột ớt

Thịt thăn lưng bò Mỹ làm cà ri bò

Thịt thăn lưng bò Mỹ làm cà ri bò cay

Sơ chế nguyên liệu làm cà ri bò 

-Hành tây cắt nhỏ thành miếng vừa ăn, gừng và tỏi bỏ vỏ băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu làm cà ri bò cay

Hành tây cắt nhỏ, gừng và tỏi băm nhỏ làm cà ri bò cay

-Thịt thăn lưng bò Mỹ cắt miếng 3x3cm. Ướp thịt bò với chút tiêu và muối để 10 phút cho ngấm.

Cách làm cà ri bò cay

Bước 1: Cho chảo lên bếp với 1 thìa cà phê dầu ăn đun nóng với lửa lớn. Cho thịt bò vào xào đảo nhanh tay cho chín tái và đổ ra đĩa.

Xào bò làm cà ri

Xào thăn lưng bò Mỹ làm cà ri

Bước 2: Hành tây cho vào chảo xào trong 5 phút trên lửa lớn cho bớt hăng của hành. Giảm nhỏ lửa rồi cho gừng, tỏi, bột cà ri, bột ớt vào đảo đều trong 3 phút. Đổ vào một nồi mới vì sau sẽ thêm thịt bò vào hầm.

Hành tây xào làm cà ri

Xào hành tây, tỏi, gừng cho món cà ri bò

Bước 3: Thêm nước cốt dừa, 2 thìa đường, 1 thìa mắm, 1 thìa xì dầu vào nồi đảo đều. Nếm xem vừa chưa và nêm thêm theo sở thích (lưu ý nên thổi cho nguội hẳn mới có thể cảm nhận được vị)

Thêm nước cốt dừa làm cà ri bò

Thêm nước cốt dừa làm cà ri bò

Bước 4: Cho thịt bò đã làm vào nồi để lửa nhỏ hầm trong 1 giờ. Để nhanh hơn có thể dùng nồi áp suất điện chỉ mất 30 phút với nấc hầm xương.

Ớt chuông làm cà ri bò

Ớt chuông và cà chua cho vào hầm cà ri bò

Bước 5: Ớt chuông rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Sau khi hầm bò xong cho ớt chuông và cà chua bi vào hầm thêm 15 phút nếu là bếp ga và chỉ 5 phút với nồi áp suất điện.

Thưởng thức cà ri bò cay

Rắc chút hành lên cho món cà ri bò thêm kích thích

Thưởng thức: Cho cà ri bò ra bát rắc thêm ít hành để món ăn thêm hấp dẫn. Có thể trải đều lên đĩa cơm và ăn cũng rất tuyệt.

-Món cà ri bò cay có thể ăn cùng cơm và bánh mì đều ngon miệng. Hương vị đậm đà khiến bạn khó quên mỗi khi tiết trời se lạnh hay mỗi nghĩ đến bò hầm, cà ri.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm