1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

CÁCH LÀM BÒ BÍT TẾT (BEEFSTEAK) SỐT NẤM

Thứ 2, 04-09-2017 01:11

Beefsteak mềm mại hòa cùng sốt nấm tươi, mang đến một hương vị ngọt thanh, béo ngậy như tan ra trong miệng. Hôm nay hãy cùng Gofood vào bếp làm bò bít tết sốt nấm ngon tuyệt hảo nhé!

Beefsteak thường được làm từ thịt bò Mỹ, thịt bò Úcthịt bò Kobe. Bò bít tết sốt nấm là món ngon được nhiều người Mỹ ưa thích. Có tới trên 10 loại sốt dành cho bít tết, xếp đầu bảng là sốt tiêu đen cùng sốt nấm, sốt rau, sốt kem trứng, sốt đỗ đen…

Thịt thăn lưng làm bò bít tết

Thăn lưng bò Mỹ làm bò bít tết sốt nấm

Nguyên liệu làm bò bít tết sốt nấm

+Bò bít tết:

-Thăn lưng bò Mỹ 1kg cắt miếng dày 3cm mỗi miếng nặng 250g. Tổng cộng là 4 miếng cho 4 người ăn.

Thịt thăn lưng bò Mỹ hay còn gọi là Đầu thăn ngoại, tiếng Anh gọi là Rib Eye, đây là phần thịt nằm trên sườn của Bò. Thịt thăn lưng là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò với đặc điểm thịt rất mềm đan xen thớ thịt nạc là các vân không có gân. Món Steak huyền thoại với Rib eye.

-Lá oregano, hương thảo, tiêu xay, muối

+Sốt nấm gồm:

-Nấm mỡ hoặc nấm rơm

-Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, mù tạt, kem tươi (whipping cream)

-Chảo gang làm bò bít tết hoặc có thể dùng chảo thường thay thế

Cách làm món bò bít tết sốt nấm

- Thịt bò rửa qua và dùng khăn sạch hoặc giấy thấm khô.

- Rắc muối, tiêu xay, lá oregano, lá hương thảo lên toàn bộ miếng thịt (nên rắc ít muối vì miếng thịt có thể bị mặn và tùy theo độ dày của miếng bít tết)

- Ướp trong 5 phút nếu để lâu thịt bò sẽ bị chảy nước.

- Làm nóng dầu oliu trên chảo gang, nhẹ nhàng dùng kẹp đặt từng miếng bít tết vào. Để lửa lớn cho mặt thịt hơi cháy nâu có màu đẹp mắt mỗi mặt chỉ cần 2 phút là đã gần chín rồi. lật các cạnh bên và để trong 40 giây.

Làm bít tết sốt nấm

Xào tỏi và hành tây làm bít tết sốt nấm

-Làm sốt nấm: đun nóng dầu oliu trên chảo, cho tỏi băm, hành tây cắt nhỏ vào xào đều thêm chút muối, tiêu. Khi hành tây và tỏi chín mềm cho nấm vào xào cùng, thêm 2 thìa rượu rum và kem tươi vào. Cho thêm lá oregano và hương thảo vào đảo đều. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

Bò bít tết sốt nấm

Cho nấm vào xào cùng để làm sốt nấm cho bít tết

-Khi đã áp chảo xong miếng bít tết thì cho ra đĩa để thịt nghỉ trong 5 phút và rưới nước sốt nấm lên. Lúc này bít tết sốt nấm sẽ có hương vị hoàn hảo nhất.

Món Beefsteak sốt nấm đã hoàn thành chúc các bạn thành công với công thức tuyệt hảo này nhé!!!

Cách làm bò bít tết sốt nấm

Bò bít tết sốt nấm thơm ngon

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm