Cách làm sashimi cá hồi tươi Na-Uy ngon y chang nhà hàng

cach-lam-sashimi-ca-hoi-tuoi-na-uy-ngon-y-chang-nha-hang

Cách làm sashimi cá hồi tươi Na-Uy ngon y chang nhà hàng

Sashimi cá hồi tươi Na-Uy không chỉ hấp dẫn, ngon mà còn rất nổi tiếng về sự bổ dưỡng. Thế nhưng giá sashimi tại nhà hàng luôn ở mức khá cao trong khi cách thức chế biến không quá phức tạp. Cùng GOFOOD khám phá cách chế biến sashimi cá hồi tươi Na-Uy  để có thể thưởng thức món ngon không thua kém nhà hàng nhé!

Nguyên liệu:

- Cá hồi tươi

- Bơ sáp

- Rau xà lách xoong Mỹ

- Gừng hồng

- Mù tạt, nước tương

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao thật mỏng và sắc xẻ dọc theo đường sống giữa 2 thớ thịt của miếng cá hồi tươi Na-Uy. Sau khi chạm đến phần da, miết lưỡi dao đi dọc theo miếng da để lóc phần phi lê cá hồi ra.

Bước 2: Ngâm và rửa sơ miếng cá hồi qua hỗn hợp nước theo một trong hai cách sau để khử bớt mùi tanh của cá hồi tươi Na-Uy.

Cách 1: Pha muối cùng nước lọc, cho thêm 2 thìa nước cốt chanh vào hỗn hợp nước muối. Ngâm và rửa sạch miếng cá hồi.

Cách 2: Trộn hỗn hợp gồm gừng đập nhỏ và rượu trắng. Sau đó lăn miếng cá hồi qua hỗn hợp rượu gừng, và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3: Dùng dao cắt miếng cá hồi thành từng lát cá hồi khoảng 3 mm vừa ăn.

Bước 4: Lột vỏ, rửa sạch bơ, sau đó thái lát thật mỏng 1-2 mm.

Bước 5: Rửa sạch xà lách xoong, xếp ra đĩa cùng cá hồi và bơ, gừng hồng. Sashimi cá hồi tươi Na-Uy được dùng chung với mù tạt và nước tương.

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 583 838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 0898 582 828
CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 0889 307 308 - 02466 701 686
 

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
  Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

Gofood.vn

Bình luận

Scroll