Cách làm sashimi cá hồi tươi Na-Uy ngon y chang nhà hàng

cach-lam-sashimi-ca-hoi-tuoi-na-uy-ngon-y-chang-nha-hang

Cách làm sashimi cá hồi tươi Na-Uy ngon y chang nhà hàng

Sashimi cá hồi tươi Na-Uy không chỉ hấp dẫn, ngon mà còn rất nổi tiếng về sự bổ dưỡng. Thế nhưng giá sashimi tại nhà hàng luôn ở mức khá cao trong khi cách thức chế biến không quá phức tạp. Cùng GOFOOD khám phá cách chế biến sashimi cá hồi tươi Na-Uy  để có thể thưởng thức món ngon không thua kém nhà hàng nhé!

Nguyên liệu:

- Cá hồi tươi

- Bơ sáp

- Rau xà lách xoong Mỹ

- Gừng hồng

- Mù tạt, nước tương

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao thật mỏng và sắc xẻ dọc theo đường sống giữa 2 thớ thịt của miếng cá hồi tươi Na-Uy. Sau khi chạm đến phần da, miết lưỡi dao đi dọc theo miếng da để lóc phần phi lê cá hồi ra.

Bước 2: Ngâm và rửa sơ miếng cá hồi qua hỗn hợp nước theo một trong hai cách sau để khử bớt mùi tanh của cá hồi tươi Na-Uy.

Cách 1: Pha muối cùng nước lọc, cho thêm 2 thìa nước cốt chanh vào hỗn hợp nước muối. Ngâm và rửa sạch miếng cá hồi.

Cách 2: Trộn hỗn hợp gồm gừng đập nhỏ và rượu trắng. Sau đó lăn miếng cá hồi qua hỗn hợp rượu gừng, và rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3: Dùng dao cắt miếng cá hồi thành từng lát cá hồi khoảng 3 mm vừa ăn.

Bước 4: Lột vỏ, rửa sạch bơ, sau đó thái lát thật mỏng 1-2 mm.

Bước 5: Rửa sạch xà lách xoong, xếp ra đĩa cùng cá hồi và bơ, gừng hồng. Sashimi cá hồi tươi Na-Uy được dùng chung với mù tạt và nước tương.

Thực phẩm sạch GOFOOD

Địa chỉ: Số 413 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Website: http://gofood.vn/

Hotline 24/7:

0898 58 2828

0898 58 3838

0466 863 864 

Bình luận

Scroll