1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm cá hồi sốt cà chua ngon, giàu dinh dưỡng

Thứ 4, 19-07-2017 04:53

Cá hồi sốt cà chua là một sự lựa chọn hấp dẫn, vô cùng tuyệt vời đối với những bữa cơm gia đình, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Cá hồi sốt với cà chua ngọt thanh, đậm đà, dinh dưỡng chắc chắn làm bé thích mê. Theo dõi ngay cách làm cá hồi sốt cà chua trong bài viết sau của Gofood.

Khẩu phần

Thời gian chuẩn bị

Thời gian thực hiện 

2 người ăn

20 phút

20 phút

Nguyên liệu làm cá hồi sốt cà chua

  • Cá hồi: 400g
  • Cà chua: 3 quả
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Nước dừa: 1 chén
  • Rau ngò: 3 cây
  • Gừng
  • Gia vị khác: muối, hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu,...
Cá hồi
Cá hồi

Cách làm cá hồi sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi

Để món cá hồi không bị tanh, bạn cần khử tanh mùi cá ngay sau khi mua về. Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách sau:

  • Sử dụng chanh: Vắt lấy nước cốt chanh rồi pha với nước lọc và thêm 1 ít muối hạt. Sau đó, cho cá hồi vào ngâm và chà xát muối nhẹ lên bề mặt cá. Cuối cùng, rửa sạch cá và để khô.
  • Sử dụng gừng: Giã nát gừng rồi trộn với rượu trắng. Tiếp đến, cho cá hồi vào bóp đều trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại.
  • Sử dụng sữa tươi: Cho cá vào bát to sau đó đổi sữa tươi lên ngập và để khoảng 3 - 5 phút rồi rửa lại với nước.

Sau khi cá hồi khô thì cắt thành miếng dày khoảng 2cm. Tiếp đến, ướp cá với ½ thìa cà phê muối, 4 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 7 - 10 phút.

Cà chua, hành tây: Rửa sạch, cắt hạt lựu.

Tỏi, hành: Bóc sạch vỏ, cắt thành lát mỏng.

Bước 2: Chiên cá hồi

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho cá hồi vào chiên đều cả 2 mặt. Lưu ý, không chiên quá giòn hoặc quá khô thì sẽ làm mất đi vị ngon ngọt, béo đậm sau khi sốt cà chua. Sau đó, bạn gắp cá ra đĩa.

Chiên cá hồi
Chiên cá hồi

Bước 3: Chế biến nước sốt cà chua

Cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho phần hành, tỏi đã chuẩn bị vào phi thơm đến khi dậy mùi. Tiếp đến, cho cà chua, nước dừa vào xào đều.

Khi cà chua mềm thì cho cá hồi đã chiên vào đun chung trên lửa nhỏ. Khi nước sốt bắt đầu bay hơi 1 chút đến khi nước sốt sền sệt thì cho ⅓ muỗng hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm (Phần gia vị này bạn có thể thay đổi theo khẩu vị của gia đình bạn)

Bước 4: Thành phẩm

Bạn cho cá ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, trang trí ngò lên cá và bắt đầu thưởng thức.

Cá hồi sốt cà chua có màu đỏ vàng đẹp mắt, sốt cà chua sánh mịn quyện đều vào cá thơm mềm, giòn giòn, dai dai.

Cá hồi sốt cà chua
Cá hồi sốt cà chua

Lưu ý khi chế biến cá hồi sốt cà chua

  • Cách chọn cá hồi: Bạn nên chọn cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu hay thâm đen. Bên cạnh đó, khi ấn vào bạn thấy thịt chắc hay không bị nhũn thì đây là cá hồi tươi, ngon.
  • Cách chọn cà chua: Chọn quả nhìn mọng nước, vỏ láng mịn, phần cuống tươi xanh.
  • Khi chiên cá: Cho phần da xuống trước để tránh cá bị cong.
  • Khi xào cà chua, ớt chuông làm nước sốt: Có thể cho thêm 1 ít nước để tránh nguyên liệu bị dính vào chảo.

Trên đây là cách làm cá hồi sốt cà chua ngon, đơn giản làm cả nhà thích mê. Hy vọng, với công thức mà Gofood chia sẻ đã có thể giúp bạn vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả gia đình thân yêu của bạn.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm