CHIA SẺ CÁCH ƯỚP BÒ BÍT TẾT CHUẨN NGON NHƯ ĐẦU BẾP NHÀ HÀNG

Thứ 2, 12-07-2021 08:45

Cách ướp bò bít tết là câu hỏi được nhiều tín đồ của món ăn này quan tâm. Công đoạn này chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có món Steak thơm ngon đúng điệu. Với 3 cách ướp bò bít tết mà Gofood chia sẻ với bạn trong bài viết dưới đây hy vọng bạn sẽ có thể tự chế biến món Steak hảo hạng ngay tại nhà.

Cách ướp bò bít tết chuẩn ngon như nhà hàng

Thịt bò sau khi được mua về và làm sạch hãy thấm khô miếng thịt bằng khăn mềm. Sau đó, bạn ướp thịt với các gia vị để miếng thịt ngấm đều là có thể tiến hành áp chảo miếng steak.

Cách 1: Ướp thịt bò với muối và tiêu

Muối trắng và tiêu chính là hai loại gia vị cơ bản khi dùng ướp bò bít tết. Cách ướp thịt này rất dễ dàng, bất cứ ai cũng thể tự tay thực hiện.

Miếng thịt sau khi được thấm khô thì bạn chỉ cần rắc chút muối và tiêu lên bề mặt và xoa đều hai gia vị lên toàn bộ phần thịt. Tiếp đó bạn để thịt ngấm đều muối và tiêu trong khoảng vài phút.

Muối và tiêu ngoài việc giúp món bò bít tết đậm vị hơn thì còn có tác dụng trong việc phân bổ nước đều khắp miếng thịt, giúp cấu trúc thịt mềm mọng hơn sau khi áp chảo.

Thịt bò ướp cùng muối và tiêu để làm bít tết

Ướp miếng thịt bò với muối và tiêu giúp món bò bít tết đậm vị

Cách 2: Ướp thịt bò với nước trái cây

Việc sử dụng trái cây, đặc biệt các loại quả có vị chua sẽ giúp làm mềm thớ thịt cũng như tăng độ mọng nước ngay cả khi được chế biệt ở nhiệt độ cao. Tất cả đều nhờ thành phần enzyme có bên trong trái cây.

Chỉ cần cắt trái cây thành lát hoặc xay nhuyễn, sau đó quết đều lên hai mặt thịt. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 1 đến 2 tiếng, mang rửa sạch và chế biến như bình thường. Món Steak lúc này sẽ cực kì mềm mọng và hảo hạng. Tuy vậy cách ướp bò bít tết này lại đòi hỏi khá nhiều bước và khoảng thời gian chờ đợi dài hơn.

Bò bít tết đem ướp cùng nước trái cây

Dùng nước trái cây ướp bò bít tết giúp từng thớt thịt căng mọng khi nấu ở nhiệt độ cao

Cách 3: Ướp thịt bò với Baking Soda

Baking Soda vẫn thường được dùng khi làm các loại bánh. Thế nhưng nguyên liệu này thực tế còn có thể dùng ướp bò bít tết rất ngon.

Miếng thịt đem ướp đều 2 mặt cùng Baking Soda và sau đó đem cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Sau 1h, bạn lấy thịt ra và rửa sạch rồi đem áp chảo. Có thể thêm chút muối tiêu hoặc không tùy theo khẩu vị. Cách ướp bò bít tết này được một số nhà hàng thực hiện để giữ được độ mềm, tươi ngon và mọng nước của món ăn.

Baking Soda có thể dùng ướp thịt bò làm bít tết

Sử dụng Baking Soda ướp thịt như nhà hàng cao cấp

Tại Gofood có sẵn gói gia vị ướp bò bít tết được làm từ muối, tiêu, húng tây và hương thảo khô, đảm bảo đem đến trải nghiệm vị giác chuẩn nhất. Bạn chỉ cần sử dụng gói gia vị ướp này và thấm đều lên hai mặt thịt rồi đem áp chảo là có ngay món bò bít tết ngon như ngoài hàng. Sẽ không còn nỗi sợ là bạn không biết cách ướp bò bít tết chuẩn xác nữa, tất cả đều thật dễ dàng với gia vị ướp Steak có sẵn tại Gofood.

Xem thêm:

Một số mẹo chọn thịt bò làm bít tết

Để món Steak ngon nhất, ngoài cách ướp bò bít tết thì việc chọn mua nguyên liệu cũng là một phần quan trọng góp phần sự thành công của món ăn.

Có 3 phần thịt bò lý tưởng để làm nên món bò bít tết ngon đúng chuẩn đó chính là thăn nội, thăn ngoại và thăn lưng. Ba phần thăn có cấu trúc thịt lý tưởng để chế biến Beefsteak, ngoài ra phần thăn lõi nạc vai cũng có thể dùng làm món Steak với mức giá mềm hơn. Tuy vậy, món Steak ngon nhất vẫn là bít tết từ thăn nội.

Thăn nội là phần thịt làm bò bít tết ngon nhất

Làm Steak ngon hảo hạng từ thăn nội bò

Để có món bò bít chuẩn vị thì miếng thịt phải đảm bảo kết cấu mềm mọng, thịt chắc. Nếu là thịt bò tươi thì phải đảm bào máu sắc đỏ tươi, không thẫm màu và đặc biệt là không có mùi nồng khó chịu. Thịt đảm bảo có độ đàn hồi nhất định khi dùng tay ấn nhẹ.

Nếu thịt dùng chế biến bít tết là thịt bò Mỹ dạng đông thì bạn nên chọn mua ở những địa chỉ cung cấp uy tín với đầy đủ tem mác chứng nhận, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng hương vị.

Thịt bò làm bít tết nên mua ở địa chỉ uy tín

Hãy lựa chọn thịt bò làm Steak ở những địa chỉ uy tín

Chế biến bò bít tết như thế nào cho đúng?

Vậy bò bít tết được chế biến ra sao để có mùi vị ngon chuẩn xác. Gofood mời bạn tham khảo cách làm Beefsteak ngay với công thức dưới đây:

  Bước 1: Thấm khô miếng thăn dùng chế biến bít tết rồi ướp với gia vị steak và để khoảng 5 phút cho thịt ngấm đều (lưu ý không để thịt ướp quá lâu dẫn đến tình trạng chảy nước).

Dùng muối và tiêu để ướp miếng thịt bò làm bít tết

Ướp miếng thịt bò cùng muối và tiêu và chỉ để khoảng 5 phút

  Bước 2: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi già thì cho thịt vào áp chảo. Áp chảo một mặt thịt khoảng 2 phút.

Áp chảo miếng thăn trên chảo sôi già 

Khi dầu sôi già thì cho thịt vào áp chảo

  Bước 3: Lật miếng thịt và áp chảo mặt còn lại, đồng thời cho hương thảo và bơ vào. Bơ chảy thì nghiên chảo rưới đều bơ lên miếng thịt.

Tiến hàng áp chảo thịt khoảng 2 phút mỗi mặt

Áp chảo mỗi mặt thịt khoảng 2 phút và rưới đều bơ lên miếng thịt

  Bước 4: Sau khi áp chảo thịt xong thì bày ra đĩa để thịt nghỉ, trong lúc đó đun nóng sốt ăn bít tết và chế biến món ăn kèm như măng tây hoặc khoai nghiền.

  Bước 5: Trình bày đĩa bò bít tết và rưới nước sốt lên rồi sẵn sàng thưởng thức.

Steak nên được thưởng thức cùng sốt nóng và món ăn kèm

Thưởng thức bò bít tết cùng sốt và các món ăn kèm

Tất cả các nguyên liệu cho món bò bít tết bạn đều có thể tìm thấy ở Gofood, từ những phần thịt bò ngon nhất, gia vị ướp Steak, nước sốt, lá hương thảo, bơ lạt, măng tây, khoai tây nghiền… Cách ướp bò bít tết sẽ không còn là nỗi băn khoăn của bạn bởi mọi thứ đều đã có Gofood giúp đỡ, vào bếp làm Steak ngay bạn nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

GIÁ TỐT MỖI TUẦN

Tôm thẻ bóc nõn Gofood
Thêm vào giỏ hàng

Tôm thẻ bóc nõn Gofood

  • 05

    Ngày

  • 15

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 12

    Giây

243.000đ/gói
243.000đ/gói
Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon
Thêm vào giỏ hàng

Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon

  • 05

    Ngày

  • 15

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 12

    Giây

292.000đ/vỉ
292.000đ/vỉ
Thịt lõi nạc vai bò Mỹ (loại cao cấp) - Top blade beef Choice USDA
Thêm vào giỏ hàng

Thịt lõi nạc vai bò Mỹ (loại cao cấp) - Top blade beef Choice USDA

  • 05

    Ngày

  • 15

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 12

    Giây

427.500đ/kg
427.500đ/kg
Rong biển nướng dầu Oliu Humanwell 4 gr
Thêm vào giỏ hàng

Rong biển nướng dầu Oliu Humanwell 4 gr

  • 05

    Ngày

  • 15

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 12

    Giây

7.000đ/gói
7.000đ/gói
Rong biển ăn liền cho bé Humanwell 4 gr
Thêm vào giỏ hàng

Rong biển ăn liền cho bé Humanwell 4 gr

  • 05

    Ngày

  • 15

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 12

    Giây

7.000đ/gói
7.000đ/gói
Thịt thăn ngoại bò Mỹ (loại cao cấp)- Striploin beef Choice USDA
Thêm vào giỏ hàng

Thịt thăn ngoại bò Mỹ (loại cao cấp)- Striploin beef Choice USDA

  • 05

    Ngày

  • 15

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 12

    Giây

701.250đ/kg
701.250đ/kg
Rong biển Godbawee vị Wasabi
Thêm vào giỏ hàng

Rong biển Godbawee vị Wasabi

  • 05

    Ngày

  • 15

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 12

    Giây

7.000đ/gói
7.000đ/gói
Rong biển ăn liền vị truyền thống Bibigo 5g
Thêm vào giỏ hàng

Rong biển ăn liền vị truyền thống Bibigo 5g

  • 05

    Ngày

  • 15

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 12

    Giây

7.000đ/Gói
7.000đ/Gói
Flank Steak bò Wagyu Snake River Farms – Flank Steak
Thêm vào giỏ hàng

Flank Steak bò Wagyu Snake River Farms – Flank Steak

  • 05

    Ngày

  • 15

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 12

    Giây

1.012.000đ/kg
1.012.000đ/kg
Xem thêm các chi nhánh khác