1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

2 cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm để được lâu

Thứ 2, 18-09-2017 01:43

Cá hồi là thực phẩm bổ dưỡng, giàu Omega 6, Omega 9, DHA, EPA, Protein,... giúp cải thiện, tăng cường thị lực, trí thông minh, hệ miễn dịch cho trẻ em. Một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất đó là làm ruốc. Hôm nay, cùng Gofood vào bếp với 2 cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm vô cùng đơn giản này nhé!

Cách 1: Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm đơn giản

Bạn chỉ cần 6 nguyên liệu sau là đã có thể chế biến được cách làm ruốc cá hồi ngon cho bé:

  • 400g fillet cá hồi Nauy
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1g muối hồng giã nhỏ
  • 1/2 trái chanh
  • 1 thìa nước tương
  • 1 thìa dầu oliu (hoặc dầu hạt cải)

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cách sơ chế cá hồi làm ruốc

Rửa sơ cá hồi với nước rồi ngâm cá cùng 200ml sữa tươi không đường. Để ruốc cá hồi thêm béo và thơm, bạn nên ngâm trong sữa tươi 20-30 phút trong tủ lạnh rồi sau đó vớt cá ra và để ráo.

  • Bước 2: Hấp cá

Vắt 1/2 trái chanh cùng 400ml nước cho vào nồi hấp cá hồi khoảng 15 phút. Đun lửa vừa tới khi cá chín đều thì gắp ra, tách lấy thịt, bỏ xương, da và phần thịt đen của cá.

Đây là bước quan trọng trong khi làm ruốc cá hồi, nên bạn hết sức cẩn thận để tránh cho con bị hóc xương trong khi ăn.

  • Bước 3: Ướp cá

Phần thịt cá hồi sau khi được xé nhỏ, bạn đem ướp cùng 1g muối hồng, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu oliu rồi bóp đều cho thấm gia vị. 

  • Bước 4: Rang khô

Sau khi ướp gia vị khoảng 5 phút, bạn cho cá lên chảo rang khô, đảo đều tay tới khi cá vàng, khô vừa phải thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn vẫn nên đảo đều tay khoảng 10 phút để cho ruốc cá khô hẳn. Ruốc cá hồi sau khi rang sẽ có màu cam đỏ tự nhiên của cá rất bắt mắt.

Ruốc cá hồi vị truyền thống có thể dùng kèm cơm hoặc cháo đều rất ngon

Cách làm ruốc cá hồi cho trẻ ăn dặm đơn giản
Cách làm ruốc cá hồi cho trẻ ăn dặm đơn giản

Cách 2: Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm với rong biển

Cách làm ruốc cá hồi ăn dặm với rong biển này thì nguyên liệu sẽ khác đi một chút:

  • 300g cá hồi phi lê
  • 10g hành lá 
  • 5g rong biển
  • 5g mè trắng 
  • 2 thìa dầu olive
  • 1 thìa cà phê muối 
  • 2 thìa nước tương 
  • 5g gừng

Bắt tay vào làm ruốc cá hồi với rong biển thôi nào:

  • Bước 1: Sơ chế cá hồi

Rửa sơ cá hồi với nước rồi ngâm cá cùng 200ml sữa tươi không đường. Để ruốc cá hồi thêm béo và thơm, bạn nên ngâm trong sữa tươi 20-30 phút trong tủ lạnh rồi sau đó vớt cá ra và để ráo.

  • Bước 2: Hấp cá hồi

Cho cá hồi, gừng cắt sợi và hành lá cắt khúc và đĩa, đặt vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 15 phút.

  • Bước 3: Giã nhuyễn cá hồi

Phần thịt cá hồi sau khi hấp cách thuỷ, bạn cắt thành từng khúc nhỏ dài 2cm, nhặt xương, bỏ da và cho vào cối giã nhuyễn ra.

Khác biệt trong cách làm ruốc cá hồi với rong biển chính là ruốc cá cần phải mềm và tơi nhất. Chính vì vậy bạn nên ưu tiên dùng cối giã hơn là xé tay.

  • Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp mè và rong biển 

Cho mè vào rang trên chảo, đảo đều tay khoảng 5 phút cho tới khi ngả vàng thì cho rong biển vào rang cùng tiếp khoảng 2 phút. Sau đó cho hỗn hợp mè và rong biển vào máy xay cho nhuyễn.

  • Bước 5: Rang cá hồi

Cho 2 thìa dầu oliu vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho cá hồi đã giã nhuyễn vào đảo đều trong 2 phút. Tiếp đó thêm 2 thìa nước tương và hỗn hợp mè, rong biển vào đảo cùng trong 1 phút rồi tắt bếp.

Cách làm ruốc cá hồi cho trẻ với rong biển
Cách làm ruốc cá hồi cho trẻ với rong biển

Câu hỏi liên quan

Ruốc cá hồi cho bé mấy tháng?

Cá hồi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng mẹ không nên cho bé ăn ngay khi mới tập ăn dặm bởi hệ tiêu hóa của bé chưa đủ khỏe mạnh để thích ứng ngay được.

Các chuyên gia khuyến cáo, mẹ chỉ nên cho bé ăn dặm khi bé được 7 tháng tuổi để tránh bị kích ứng hay mất cân bằng dinh dưỡng cho trẻ.

Lượng cá hồi cho trẻ ăn dặm là bao nhiêu?

Lượng cá hồi mà bé hấp thụ trong giai đoạn ăn dặm sẽ khác nhau nhưng mỗi tuần bé chỉ ăn tối thiểu là 3 ngày.

  • Bé từ 7 đến 12 tháng: mỗi ngày khoảng 20 - 30g/ngày
  • Bé từ 12 đến 36 tháng: mỗi ngày khoảng 30 - 40g/ngày

Cách cho bé tập ăn dặm với ruốc cá hồi

Để đảm bảo an toàn cho bé khi bắt đầu ăn dặm với cá hồi, mẹ cần lưu ý:

  • Nên cho bé ăn từng ít một để theo dõi phản ứng của cơ thể đối với ruốc cá hồi;
  • Nếu trong gia đình có người bị dị ứng với hải sản thì nên cho bé ăn muộn hơn khoảng 2 - 3 tháng;
  • Tuyệt đối không cho bé ăn hoa quả ngay sau khi ăn cá hồi vì có thể làm cho hệ tiêu hóa của bé bị kích ứng.

Ruốc cá hồi bảo quản như thế nào?

Bạn có thể bảo quản ruốc cá hồi trong ngăn đá tủ lạnh mỗi khi dùng xong, đóng chặt nắp và sử dụng. 

Ruốc cá hồi để được bao lâu?

  • Đối với ruốc cá hồi đóng hộp bán sẵn khi chưa mở nắp: Có thể để được trong tủ lạnh lên tới 3 tháng. Và khi mở ra rồi thì hạn sử dụng trong 2 tuần.
  • Đối với ruốc cá hồi tự làm: Thời gian đóng hộp khi để tủ đông lên tới 3 tháng. Khi mở ra cũng chỉ nên sử dụng trong 1-2 tuần.

Trên đây là 2 cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm không tanh, để được lâu tại nhà. Gofood hy vọng mẹ có thể áp dụng thành công công thức chế biến này để giúp con con ăn ngoan và khỏe mạnh! Để làm ruốc cá hồi được thơm, ngon và sạch nhất, bạn nên chọn mua cá tại các nhà phân phối lớn, có uy tín, thương hiệu. Gofood tự hào là một trong những nhà phân phối, nhập khẩu cá hồi Nauy chất lượng châu Âu, tới từ các farm ngon nhất của Salmar – Leroy. Để mua cá hồi Nauy, bạn hãy liên hệ với Gofood bằng cách:

Nhiều mẹ thường mua cá hồi tươi về nhà tự làm cho con nhưng lại tốn khá nhiều thời gian và công sức. Thấu hiểu điều đó Gofood đã cho ra đời dòng sản phẩm ruốc cá hồi – chà bông cá hồi cho bé ăn dặm. Ruốc cá hồi được Gofood làm với thiết bị máy chuyên dụng làm ruốc và bảo quản trong lọ thủy tinh. Xem chi tiết sản phẩm: Ruốc cá hồi Nauy 70g GOFOOD

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm