HAI CÁCH CHẾ BIẾN THỊT BÒ MỸ NGON TUYỆT ĐỈNH

hai-cach-che-bien-thit-bo-my-ngon-tuyet-dinh

Thịt bò Mỹ là một món ăn bổ dưỡng đã được nhiều gia đình Việt tin dùng, nhưng liệu cách chế biến của gia đình bạn đã đúng cách chưa? Liệu nó có làm cho thịt bò Mỹ mất đi những chất dinh dưỡng vốn có? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết thêm những cách chế biến đảm bảo dinh dưỡng nhất cho gia đình mà không mất đi vị ngon vốn có của thịt bò nhé!

1. Đã có cách nấu thịt bò Mỹ lúc lắc hương vị truyền thống

Bò lúc lắc không còn là món ăn xa lạ trong những bữa cơm gia đình. Còn gia đình bạn đã chế biến đúng cách để có được những lát thịt thơm, mềm chưa? Thịt bò Mỹ lúc lắc là một món ăn bổ dưỡng được kết hợp với nhiều rau củ. Với độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình của bạn.

Nguyên liệu cho món thịt bò mỹ lúc lắc gồm:

-500 gram thịt bò Mỹ tươi

-400 gram khoai tây

-1 củ hành tây

-2 quả cà chua

-Ớt chuông: 1 xanh và 1 đỏ

-6 tép tỏi đã đập

-gia vị, hạt nêm, mì chính

-1 muôi dầu hào, 1 muôi dầu ăn

Cách làm:

-Bước 1: Ướp và làm nguyên liệu

Ướp thịt bò Mỹ: Thịt bò rửa sạch, thái cỡ 4x4, ướp với 1/2 tỏi, 1 muôi dầu hào,  1 thìa cafe mì chính và 1 thìa gia vị sau đó bỏ sang một bên. (để thịt bò được thơm, mềm bạn nên ướp trước khi nấu khoảng 1 tiếng.)

Trong khi đợi ngấm thịt bò, bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại. Khoai tây dùng để ăn kèm nên sẽ được chiên, hành tây thì thái lát mỏng, dài. Còn ớt chuông (ớt chuông bỏ hột) và cà chua cắt miếng ra.

Chú ý: Đối với cửa hàng Gofood, bạn không nhưng mua được thịt bò Mỹ cao cấp, chất lượng mà còn mua được những sản phẩm đặt biệt thơm ngon như khoai tây, ruốc cá hồi, sốt BBQ Hàn Quốc.

. Cách nấu thịt bò Mỹ  

Thịt bò Mỹ tươi ngon

-Bước 2: Bò Mỹ xào rau củ cho bước 2 tuyệt vời

Trước khi cho bò Mỹ vào chảo, chúng ta cần chuẩn bị những công đoạn sau:

-Bật bếp, cho ½ muôi dầu ăn vào đợi một lúc cho hành tây, ớt chuông vào. Khoảng 2 phút sau cho cà chua vào xào, tránh để nát, đảo qua rồi để ra đĩa.

Bật bếp, cho dầu ăn còn lại vào, cho tiếp số tỏi còn lại vào phi. Đợi tỏi thơm, cho thịt bò Mỹ vào xào khoảng 3 - 4 phút. Thấy thịt gần chín cho đĩa rau củ vào xào cùng khoảng 2 phút thì tắt bếp.

-Bước 3: Trang trí.

Bày bò ra đĩa và cho thêm một vài lát cà chua, rau sống trang trí theo ý thích.

2. Cách nấu thịt bò Mỹ hầm ngũ vị - món ăn bổ dưỡng của gia đình Việt

Bò hầm ngũ vị hương là một trong những món ăn quen thuộc của các gia đình. Làm theo công thức dưới đây bạn sẽ không cần tới các quán ăn nổi tiếng mà vẫn có được hương vị, cùng dinh dưỡng, hay chất rau để chăm sóc dạ dày những người thân yêu.

Nguyên liệu:

-500 gram bắp bò tươi.

-1 củ cà rốt

-2 củ hành khô, tỏi, lột vỏ

-2 quả cà chua

-2 của khoai tây

-½ gói ngữ vị hương và bột canh

. Cách nấu thịt bò Mỹ  

Thịt bò Hầm ngũ vị

 

Cách làm:

Bước 1: Làm nguyên liệu.

Thịt bò nên chọn chỗ nhiều gân, rửa sạch, thái dày bằng ½ bao diêm. Hành, tỏi băm nhỏ. Cà chua thái miếng. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ thái miếng vuông.

Ướp thịt: cho thịt bò Mỹ ướp chung với cà chua, hành, tỏi cùng ngũ vị hương và 2 thìa cafe bột canh khoảng một tiếng.

Bước 2: Xào thịt

Sau khi đợi thịt ngấm, cho hỗn hợp thịt bò Mỹ với cà chua vào xào cho tới khi thịt săn lại, cho nhỏ bếp đợi thêm một lúc thấy thịt gần chín cho cho khoai tây cùng cà rốt vào. Đảo cho tới khi khoai tây chín bung là được.

Bước 3: Trang trí sao cho món thịt bò Mỹ thật bắt mắt

Bạn có thể cho toàn bộ hỗn hợp ra bát, có thể ăn chung với bánh mỳ cũng hề kém so với cơm đâu nhé.

Trên đây là hai cách chế biến thịt bò Mỹ phổ biến nhất sao cho vừa giữ được hương vị đậm đà của món ăn Việt, cũng như đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng cho gia đình của bạn.

Đặt hàng ngay!

Hotline: 0466 863 864- 0898 58 2828- 0898 58 3838

GOFOOD - SẠCH NGON KHÔNG TƯỞNG 

Sô 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Bình luận

Scroll