1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

MỰC LÁ TƯƠI CÔN ĐẢO LÀM MÓN GÌ NGON ?

Thứ 5, 24-06-2021 09:36

Mực lá tươi Côn Đảo được xem như món quà từ vùng biển đảo giàu đẹp của Việt Nam. Loại thực phẩm này có chất lượng thịt ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người yêu thích.

Cùng Gofood tìm hiểu chi tiết về mực lá tươi Côn Đảo để hiểu nguyên nhân tại sao sản phẩm này lại hấp dẫn nhiều người nhé!

Đôi nét về mực lá tươi Côn Đảo

Mực lá Côn Đảo được đánh bắt từ Côn Đảo - vùng biển nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi ngon và bổ dưỡng. Mực lá tươi Côn Đảo được ưa thích bởi chất lượng thịt ngon, dày, chắc, ngọt mà những loại mực khác khó có thể so sánh.

Mực Côn Đảo vì vậy được nhiều bà nội trợ chọn mua nhằm bổ sung món ngon vào thực đơn hằng ngày và cũng giúp cả nhà có thể hấp thụ thêm chất dinh dưỡng.

Mực lá tươi Côn Đảo thịt dày, chắc, là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Mực lá tươi Côn Đảo thịt dày, chắc, là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy thực tế thì mực lá tươi Côn Đảo mang đến những dưỡng chất nào? Mực lá tươi Côn Đảo là nguồn cung cấp hàm lượng protein, đồng, kẽm, omega-3 cùng nhiều loại vitamin A, B1, D, E.

Đây đều là những chất giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, gia tăng khả năng chuyển hóa sắt và hình thành hồng huyết cầu. Bên cạnh đó, những món ăn từ loại thực phẩm này còn tốt cho người bị dạ dày, ợ chua, tăng cường sinh lý nam giới.

Dưỡng chất trong mực lá tươi có nhiều tác dụng tốt

Dưỡng chất có trong mực lá tươi giúp hình thành hồng huyết cầu và còn giúp ích cho những người hay bị ợ chua

Mực lá tươi Côn Đảo làm món gì ngon?

Mực lá hấp sốt cay

Nguyên liệu:

   - Mực lá tươi Côn Đảo: 500g;

   - Tỏi, ớt đỏ, rau mùi;

   - Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, nước cốt chanh.

Mực lá tươi Côn Đảo hấp quyện với sốt cay

Mực hấp quyện sốt cay kích thích vị giác

Cách chế biến:

   - Bước 1: Làm sạch mực, khử tanh mực lá với rượu trắng.

   - Bước 2: Cắt mực thành miếng vừa ăn rồi khứa một vài đường ngang trên thân mực.

   - Bước 3: Ướp mực với tiêu, hạt nêm và để trong khoảng 30 phút.

   - Bước 4: Hấp cách thủy mực trong vòng 15 phút rồi xếp mực đã chín ra đĩa.

   - Bước 5: Rưới lên mực hỗn hợp nước sốt làm từ ớt, rau mùi, tỏi xay nhuyễn thêm chút nước mắm, nước cốt chanh và đường rồi sẵn sàng thưởng thức.

Mực lá tươi Côn Đảo hấp cay

Món mực lá tươi Côn Đảo hấp cùng tỏi ớt

Mực lá tươi hấp sốt cay

Vị cay cay từ nước sốt và miếng mực giòn sật, ngọt thơm, ăn kèm cơm trắng là gắp không ngừng đũa

Mực lá xào ngô non

Nguyên liệu:

   - Mực lá tươi Côn Đảo" 200gr;

   - Đậu hà lan, nấm rơm, hành tây, hành lá, ngô non, ớt, tỏi;

   - Bột bắp, dầu vừng, dầu hào, hạt nêm, tiêu.

mực lá tươi xào ngô non

Mực lá xào ngô non thơm ngon, nhanh chóng cho bữa cơm nhà

Cách chế biến:

   - Bước 1: Mực làm sạch, khử mùi tanh, khứa vài đường trên thân mực và cắt miếng vừa ăn.

   - Bước 2: Bắc nồi lên bếp luộc chín đậu hà lan và ngô non.

   - Bước 3: Phi thơm tỏi, cho mực vào xào đến khi săn thịt, cho thêm ngô non và đậu hà lan đã luộc vào đảo đều.

   - Bước 4: Cho chút dầu hào, dầu vừng, hạt nêm, muối, nước mắm cùng ít bột năng để tạo độ sệt cho món mực xào.

   - Bước 5: Mực chín bày ra đĩa và thưởng thức cùng cơm.

Chuẩn bị cơm trắng và thưởng thức cùng mực lá xào ngô non

Chuẩn bị cơm trắng và thưởng thức cùng mực lá xào ngô non

mực lá tươi xào ngô non

Mực xào ngô non là món ăn dinh dưỡng, dễ chế biến phù hợp cho cả nhà

Mực tẩm bột chiên

Nguyên liệu:

- Mực lá tươi: 500g;

- Trứng gà: 2 quả;

- Bột chiên giòn: 150g;

- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, gừng tươi, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu;

mực lá tẩm bột chiên

Mực lá chiên giòn chấm tương ớt là sự kết hợp hoàn hảo

Cách chế biến:

   - Bước 1: Mực rửa sạch rồi dùng rượu trắng khử bớt mùi tanh.

   - Bước 2: Cắt nhỏ mực và ướp với hạt nêm và dầu ăn trong khoảng 30 phút.

   - Bước 3: Đổ bột chiên giòn ra một bát loa lớn, thêm lòng đỏ trứng gà và khuấy đều.

   - Bước 4: Lăn mực qua bột chiên rồi chiên trong chảo ngập dầu.

   - Bước 5: Mực chiên chín bày ra đĩa và chấm cùng sốt mayonnaise hoặc tương ớt.

Mực chiên ăn cùng tương ớt chính là món nhấm khoái khẩu của nhiều thực khách

Mực chiên ăn cùng tương ớt chính là món nhấm khoái khẩu của nhiều thực khách

mực lá tẩm bột chiên

Món mực tẩm bột chiên thưởng thức khi còn nóng ngon tuyệt

Mực xào thập cẩm 

Nguyên liệu

- Mực lá: 300g;

- Dứa: ½ quả;

- Cà chua: 1 quả;

- Hành tây: ½ củ;

- Hành lá, cần tây;

- Tiêu, hạt nêm, nước mắm;

mực lá tươi xào thập cẩm

Mực xào thập cẩm kết hợp với các loại rau, vừa thanh mát lại giòn thơm 

Cách làm

- Bước 1: Mực rửa sạch, ướp ít bột nêm và nước mắm;

- Bước 2: Phi thơm hành rồi đổ mực vào xào, thêm ít rượu để khử tanh;

- Bước 3: Cho dứa, cà chua, hành tây, cần tây vào xào chung với mực;

- Bước 4: Nêm ít muối, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn;

- Bước 5: Vớt ra đĩa và cho thêm ít hành lá;

mực lá tươi xào thập cẩm

Món mực xào vừa bắt mắt lại rất ngon miệng

Mực lá nướng sa tế

Nguyên liệu

- Mực lá tươi Côn Đảo: 2 con;

- Sa tế, ớt bột, sả, hành, tỏi, dầu ăn, dầu hào, nước tương;

- Vỉ, xiên;

Mực lá tươi nướng sa tế

Mực lá nướng sa tế giòn sật, cay cay càng ăn càng ghiền

Cách làm

- Bước 1: Mực lá sau khi rửa sạch, để ráo thì cứa một vài đường nhỏ trên thân để gia vị dễ thấm.

- Bước 2: Lấy một chén nhỏ và pha 1 muỗng sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào 1 muỗng xì dầu cùng ít sả băm, hành, tỏi băm vào.

- Bước 3: Ướp mực ít nhất 30 phút.

- Bước 4: Dùng quen xiên 2 bên đầu mực rồi xếp mực ra vị nướng trong lò nóng 180 độ khoảng 10-15 phút. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm ít xà lách, dưa leo, cà chua.

Mực nướng sa tế chuẩn vị cay nồng

Mực nướng sa tế cay cay, thơm mùi sa tế, tỏi băm hấp dẫn

Gofood - địa chỉ mua mực lá tươi Côn Đảo uy tín

Nhiều bà nội trợ không khỏi e ngại với việc họ mua phải sản phẩm mực lá tươi không được đánh bắt trực tiếp từ Côn Đảo hoặc những con mực kém chất lượng. Khi đến với Gofood, bạn sẽ hoàn toàn không cần băn khoăn về những lo lắng trên bởi Gofood cam kết:

   - Sản phẩm được đánh bắt và nhập trực tiếp từ vùng biển Côn Đảo;

   - Hàng về mới và được bảo quản trong điều kiện chuẩn giúp giữ được mùi vị của mực;

   - Từng con mực thịt dày, chắc, to bản đều đặn;

   - Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Mực lá tươi Côn Đảo tại Gofood to đều, được bảo quản trong điều kiện chuẩn

Mực lá tươi Côn Đảo tại Gofood to đều, được bảo quản trong điều kiện chuẩn

Tại Gofood, chúng tôi cam kết luôn cung cấp các sản phẩm tươi, sạch, có nguồn gốc rõ ràng với giá cả cạnh tranh. Các sản phẩm được bảo quản trong điều kiện tốt nhất cho đến khi khách hàng nhận được. Hãy liên hệ với Gofood ngay để được tư vấn và đặt hàng nhé. 

Để được tư vấn và đặt mua mực lá tươi Côn Đảo cho nhiều món ngon, hãy nhanh tay liên hệ ngay Gofood nhé!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm