Mách bạn cách tận dụng toàn bộ thịt cá hồi - cá hồi nguyên con

mach-ban-cach-tan-dung-toan-bo-thit-ca-hoi---ca-hoi-nguyen-con

Cá hồi là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là Protein và các axit béo có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, cá hồi còn chứa Omega 3, DHA, EPA… rất tốt cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí não. Cá hồi Nauy nhập khẩu được mệnh danh là “cá hồi thượng hạng” đạt tiêu chuẩn cá to tươi sống, thịt cá đỏ, chắc và thơm ngon. Bởi vậy mà giá thành của cá hồi nhập khẩu không hề rẻ. Trong bài viết này, Gofood sẽ mách bạn cách tận dụng toàn bộ thịt cá hồi Nauy tươi từ phi lê, đầu cá, trứng cá đến xương cá, vây cá để nấu những món ngon chiêu đãi cả gia đình.

Tận dụng thịt cá hồi từ A đến Z

 

Đầu cá hồi

Bạn có biết trên thực tế đầu cá hồi chứa thành phần chất dinh dưỡng còn nhiều hơn cả thịt cá hồi! Đặc biệt là phần óc cá và mắt cá. Bởi vậy mà đầu cá hồi nhập khẩu là loại thực phẩm bán rất chạy tại Gofood. Đầu cá hồi thường được sử dụng để nấu những món canh chua như nấu với sấu hoặc khế, ngoài ra có món lẩu đầu cá hồi cũng tuyệt ngon.

Đầu cá hồi Nauy vẫn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng

Đầu cá hồi Nauy vẫn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng

Thịt cá hồi - fillet cá hồi

Fillet cá hồi là phần đắt giá nhất trên cơ thể cá hồi bởi đặc tính không xương, không tanh, hương vị thơm ngon tự nhiên. Phần thịt thân giữa cá hồi là phần tích mỡ của cá nhiều nhất, được sử dụng cho rất nhiều món ăn ngon đặc sắc như: cá hồi áp chảo, cá hồi chiên, cá hồi nhúng lẩu, cá hồi sốt cà chua… nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến cách ăn sống - chính là món sushi hay sashimi trứ danh từ Nhật Bản.

Trong khi đó phần thịt đuôi có nhiều xương hơn đôi chút nhưng lại là phần nạc nhất của cá. Do đặc tính cá bơi quẫy đuôi rất nhiều khiến cho các bó cơ phần đuôi rất phát triển và săn chắc. Phần thịt đuôi là phần hoàn hảo nhất để làm món ruốc cá hồi, món ăn tiện lợi và bổ dưỡng.

Cá hồi fillet tươi

Fillet cá hồi là phần ngon nhất và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau

Cá hồi Nauy nhập khẩu tươi ngon 

Xương cá hồi

Xương cá hồi thường bị cho là “đồ bỏ”. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm bởi phần xương cá hồi có chứa chất dinh dưỡng không kém gì phần thịt nạc. Bên cạnh đó, phần xương này còn có rất nhiều canxi tốt cho xương khớp. Nếu biết tận dụng, phần xương này có thể chế biến thành nhiều món cực ngon phải kể đến như: xương cá hồi rán giòn, sốt chua ngọt, nấu canh chua… hay đơn giản hơn là dùng làm nước lẩu.

Xương cá hồi chứa nhiều canxi tốt cho xương khớp

Xương cá hồi chứa nhiều canxi tốt cho xương khớp

Phần xương cá hồi sau fillet cũng có rất nhiều thịt mắc lại, phần thịt này có thể được gỡ ra làm thành ruốc cá hồi, bột cá hồi…

Vi cá hồi

Vi cá hồi hay vây cá hồi là phần gây khó khăn nhất cho các bà nội trợ khi muốn tận dụng. Tuy nhiên, cám mẹ đảm hoàn toàn có thể chế biến dễ dàng món vây cá hồi chiên giòn. Đây là món ăn rất tốt cho xương và có vị giòn tan béo ngậy, là món nhậu cực đưa cho các ông chồng nhâm nhi.

Vây cá hồi chiên giòn có vị thơm ngon, béo ngậy

Vây cá hồi chiên giòn có vị thơm ngon, béo ngậy

Trứng cá hồi

Cũng như phần fillet cá, trứng cá hồi hoàn toàn có thể ăn sống và thực tế là ngon nhất khi ăn sống. Vị trứng không tanh mà thơm ngọt, khi cắn nổ tí tách trong miệng rất thú vị. Ngoài ra, trứng cá hồi có thể dùng để nấu cháo cho bé rất bổ dưỡng.

Trứng cá hồi có vị ngọt thanh và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Trứng cá hồi có vị ngọt thanh và rất bổ dưỡng

Gợi ý 03 món siêu ngon với đầu và vây cá hồi

 

Đầu cá hồi chiên nước mắm

Đầu cá hồi chiên nước mắm là món ăn với những nguyên liệu đơn giản nhưng lại cực đưa cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Đầu cá hồi

- Tỏi: 50 gr

- Tiêu bột: 1 muỗng cà phê

- Rau xà lách, cà chua + ngò

- Ớt chín, gừng

- Muối, đường, bột ngọt và hạt nêm

- Nước mắm, rượu trắng

- Dầu chiên

- Bột chiên giòn

Quy trình chế biến:

- Đầu cá hồi đã sơ chế đem rửa thật sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho 1 thìa nhỏ tỏi, 1/2 thìa muối và 1/2 thìa gừng giã nhỏ vào ướp trong khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Sau khi ướp xong mang cá hồi rửa sạch lại lần nữa và để ráo nước.

- Làm nước sốt: lấy 1,5 muôi canh nước mắm cho vào tô rồi thêm 1 muỗng tỏi và ớt chín giã nhuyễn, 1 muôi canh nước sôi để nguội, 1 thìa đường và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay khuấy đều lên rồi lại cho cá vào ướp khoảng 15 phút đến khi cá ngấm gia vị.

- Tiếp đến lăn từng miếng cá vào bột chiên giòn sao cho bột chiên bám đều vào miếng cá. Chiên với lửa vừa đến khi miếng cá chín vàng đều.

- Xếp cá ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên. Trang trí bằng xà lách, cà chua cho đẹp mắt.

Món này nên ăn nóng với cơm trắng thì tuyệt ngon!

Lẩu đầu cá hồi nấu măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 4 người ăn):

- 2 cái đầu cá hồi (tổng cộng khoảng 1 kg)

- ¼  quả dứa

- 2 quả cà chua

- 100 gr măng chua

- Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng

- 2 trái me xanh (hoặc một muỗng canh đầy me chín)

- 1 muỗng cà phê bột nghệ

- Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

Quy trình chế biến:

- Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

- Cà chua thái múi; dứa xắt lát; hành lá, thì là cắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

- Đầu cá hồi ướp với muối, đường, hạt nêm, hành tím, bột nghệ.

- Bắc chảo lên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

- Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

- Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

- Cho tất cả dứa, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

- Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

- Có thể dùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

Đầu cá hồi Nauy nấu măng thơm ngon, hấp dẫn

Đầu cá hồi Nauy nấu măng thơm ngon, hấp dẫn

Vây cá hồi chiên mắm tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Vây cá hồi: 300 gr

- Bột chiên giòn

- Nước mắm

- Gia vị: muối, tiêu

- Tỏi

- Ớt tươi

Quy trình chế biến:

- Vây cá hồi đã sơ chế rửa sạch, để ráo nước. Sau đó ướp với một chút mắm, đường, tỏi, ớt trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

- Lăn đều vi cá với bột chiên giòn sao cho bột bám đều. Chiên với lửa vừa cho đến khi vây chín vàng, có độ giòn thì vớt ra. 

- Phi thơm hành, tỏi, cho khoảng 1 muỗng canh nước mắm rồi đổ cá vào đảo đều, cho thêm ớt nếu muốn có thêm vị cay.

- Trình bày món ăn ra đĩa. Ăn với cơm trắng hoặc làm món nhậu đều tuyệt ngon.

Hy vọng rằng với những gợi ý trên đây, các bà nội trợ sẽ không còn băn khoăn khi nghĩ cách tận dụng toàn bộ cá hồi nữa. Nếu bạn có nhu cầu mua cá hồi Nauy nguyên con, cá hồi fillet hãy ghé qua các cửa hàng của Gofood hoặc đặt hàng ngay trên website gofood.vn nhé! 

Tại Gofood cá hồi Nauy tươi về mới mỗi ngày, kính mời anh chị đặt hàng.

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Email: contact@gofood.vn

Gofood.vn

Bình luận

Scroll