1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

Giải - đáp: Gừng hồng là gì? Gừng hồng có tác dụng gì?

Thứ 7, 05-08-2017 11:15

Khi nhắc đến gừng hồng, nhiều người nghĩ đây là một loại gừng đến từ Nhật Bản nhưng đây không phải tên của một loại gừng mà nó là một món ăn kèm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vậy gừng hồng là gì? Gừng hồng có tác dụng gì? Mua gừng hồng ở đâu? Theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Gừng hồng là gì?

Gừng hồng là món dưa muối của Nhật Bản được làm từ gừng có vị cay, chua, ngọt và màu hồng nhạt. Nó thường được dùng để ăn kèm với sushi.

gung-hong-nhat
Gừng hồng Nhật

Gừng hồng có tác dụng gì?

Đối với ẩm thực:

  • Gừng hồng như một loại gia vị giúp cân bằng lại vị giác khi thưởng thức các món sushi khác nhau giúp miệng có thể cảm nhận hết vị ngon của mỗi miếng sushi khi ăn.
  • Cùng với wasabi, gừng hồng giúp tăng thêm tính nóng giảm đi tính hàn của hải sản và đồ tươi, tăng thêm hương vị cho món ăn.

Đối với sức khỏe:

  • Giảm các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa; tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, chống viêm nhiễm hệ tiêu hóa;
  • Giảm các triệu chứng thai nghén khó chịu;
  • Giảm cholesterol, giảm cân;
  • Giảm sự hình thành của các tế bào ung thư; giảm thiểu tác hại của biện pháp hóa trị; giảm đau và điều trị thấp khớp, viêm khớp mãn tính;
  • Giảm tắc nghẽn mạch máu, đột quỵ;
  • Lọc, đào thải độc tố trong cơ thể.

Cách làm gừng hồng Nhật

Nguyên liệu làm gừng hồng Nhật

  • Gừng tươi: 500g
  • Giấm vải: 400ml
  • Mật ong: 2 thìa
  • Đường: 100ml;
  • Muối: 1 thìa.
nguyen-lieu-lam-gung-hong
Nguyên liệu làm gừng hồng

Cách chế biến

  • Gừng tươi rửa sạch nạo vỏ, dùng dụng cụ xắt lát thật mỏng, không vứt mầm gừng (phần màu hồng) đây chính là nguyên liệu giúp cho gừng có màu hồng.
  • Cho gừng vào bát trộn với một thìa muối để ngấm 15 phút.
  • Đun 0,5 lít nước sôi, cho gừng đã ướp muối vào đun 2 phút vớt ra cho ráo nước.
  • Cho giấm vào nồi mới, thêm 100g đường, 2 thìa mật ong , 1 thìa muối vào đun sôi. Khi đã sôi thì vặn nhỏ lửa để trong 5 phút và tắt bếp để nguội.
  • Khi nguội cho gừng vào. Để ngâm trong 1 tuần là có thể thưởng thức.
gung-hong
Gừng hồng

Cách ăn gừng hồng kiểu Nhật

Các bạn có để ý khi ăn cá hồi sashimi hay sushi, sẽ luôn có 3 đĩa nhỏ gia vị là nước tương, wasabi và gừng hồng không?

Tuy nhiên chỉ 2 trong số đó là gia vị, còn gừng hồng có tác dụng hoàn toàn khác, đó là giúp “giảm vị”.

Vậy nên đừng vội vàng ăn kèm gừng với những miếng cá hồi tươi sống, hương vị sẽ chẳng thể ngon lành vì mùi gừng sẽ lấn át hết tất cả vị béo ngậy của cá. Món gừng hồng chỉ sử dụng để “tráng miệng”.

Sau khi ta đã no nê hoặc muốn chuyển sang món sashimi khác, ăn gừng hồng là để làm sạch vị giác để ta có thể thưởng thức các món ăn sau đó thật trọn vẹn. Hơn nữa đây mới chính là cách ăn gừng hồng chuẩn theo kiểu người Nhật.

Mua gừng hồng ở đâu?

Để mua gừng hồng tươi ngon, chất lượng nhất, bạn hãy ghé ngay hệ thống cửa hàng của Gofood.

Gofood nổi tiếng với những thực phẩm nhập khẩu cao cấp từ khắp nơi trên thế giới. Đến với Gofood, bạn sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng, cũng như nguồn gốc của sản phẩm.

Thông tin mua hàng:

Trên đây là toàn bộ thông tin về gừng hồng là gì? Gofood hy vọng đã giải đáp giúp bạn những thắc mắc cơ bản nhất về món ăn dinh dưỡng này. Đừng quên tiếp tục theo dõi trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều thông tin ẩm thực hữu ích nữa nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm