Thịt bò Mỹ, chỗ nào nấu món nào?

thit-bo-my,-cho-nao-nau-mon-nao?

Thịt bò Mỹ, chỗ nào nấu món nào?

Ai cũng biết là mỗi bộ phận của con bò đều có thể chế biến thành những món ăn khác nhau, nhưng bạn có chắc là bạn đã biết hết tất tần tật những món đó không? Cùng GOFOOD khám phá danh sách dài các món ăn khác nhau từ thịt bò Mỹ như xào, hầm, nướng, xay nấu mỳ Ý hay ăn lẩu nhé!

 

Thịt ba chỉ bò Mỹ (Short Plate Beef) của GOFOOD có thể chế biến thành các món như: nhúng dấm, nhúng lẩu, nướng, làm phở hoặc xào cùng rau củ.

Với gầu bò Mỹ (Brisket Beef), GOFOOD gợi ý các bạn nên chế biến thành các món như nhúng lẩu, nhúng dấm hoặc nướng, làm phở, hay có thể hầm với một số loại rau củ như cà rốt, củ cải đường, khoai tây.

Lõi nạc vai bò Mỹ (Top Blade Beef) của GOFOOD nên được xào với một số loại rau như xúp lơ xanh, cần tây hay ớt chuông xanh hoặc nướng mật ong cũng thơm ngon hết ý. Đặc biệt lõi nạc vai rất thích hợp để làm bít tết giống như các bạn đi ăn ở các nhà hàng Steak.

Nạc vai bò Mỹ (Chuck Eye Roll) có thể chế biến thành các món xào với một số loại rau như xúp lơ xanh, cần tây, hay ớt chuông Đà Lạt, hành tây; đồng thời nạc vai bò Mỹ cũng có thể thái lát mỏng để nhúng lẩu, nhúng dấm.

Thăn lưng bò Mỹ (Rib Eye Beef) nên được dùng để nấu bít tết, nướng hoặc áp chảo.

Sườn non bò Mỹ có xương (Short Rib Bonein) có thể dùng để chế biến thành các món súp hầm rau củ quả bổ dưỡng hoặc canh, đồng thời cũng có thể nấu các món nướng hấp dẫn, thơm ngon.

Sườn non bò Mỹ rút xương (Short Rib Boneless) thường được chế biến thành các món nướng, xào hoặc có thể nhúng lẩu.

Thịt T Bone bò Mỹ (T Bone Beef USA) thích hợp cho các món tẩm ướp rồi nướng hoặc rán như bít tết, nướng mật…

Thăn nội bò Mỹ (Tenderloin beef US) có thể dùng để ăn sống với mù tạt, chế biến thành bít tết với nhiều loại hương vị ưa thích hoặc có thể ăn tái như bò tái carpaccio.

 

Thăn ngoại bò Mỹ (Striploin beef US) nạc và mềm phù hợp với những món như bít tết, áp chảo hoặc nướng.

Thịt diềm thăn bò Mỹ (Outside Skirt Beef) rất thích hợp để chế biến những món hầm rau củ quả bổ dưỡng.

Thịt bò Mỹ xay, viên có sẵn tại GOFOOD thường được dùng để nấu mỳ Ý, nấu cháo cho trẻ hoặc nấu những món canh thịt bò ngon hết ý.

 

 

Bình luận

Scroll