TOP 6 PHẦN BÒ LÀM BÍT TẾT NGON NHẤT

top-6-phan-bo-lam-bit-tet-ngon-nhat

Bò Bít Tết hay còn được gọi theo tiếng Anh là Beefsteak vốn không còn xa lạ với nhiều người, món này đặc biệt khoái khẩu cho những người chuyên ăn đồ nướng. Là một tín đồ “sang chảnh” về món bít tết, bạn đã biết Top 6 phần bò làm bít tết ngon nhất chưa?

Cũng là một tín đồ thích món bò bít tết, để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn cùng sở thích chung với món bò bít tết ngon tuyệt này, hôm nay Admin xin chia sẻ cho các bạn “Phần thịt nào làm steak ngon nhất”. Để có dịp được ai đó nhờ mua thịt bò làm bít tết hay đôi khi muốn trổ tài nấu nướng tự thưởng cho bản thân thì bạn cũng có thể tự tin gọi điện cho cửa hàng gọi đúng tên, chọn đúng phần thịt ngon nhất mà mình cần nhé.

Để đặt thăn bò Mỹ ngon nhất cho món Steak: Hãy để lại SĐT hoặc gọi ngay 0896420666 để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất

Sau đây là 6 phần thịt bò Mỹ chuyên làm steak

1. STRIPLOIN STEAK/Thăn ngoại bò Mỹ

Striploin là phần thịt làm steak nổi tiếng nhất, thông dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ nghiền steak. Striploin không mềm như Tenderloin nhưng lại có nhiều vân mỡ hơn, vì thế mà phần thịt này mềm, béo ngậy, hương vị đậm đà hơn. Phần rẻo mỡ dày ở một bên rìa lát thịt giữ cho miếng thịt có độ giữ nước sau khi chế biến. Khi cắn miếng thịt, nước thịt ngọt, thơm tràn ra tạo nên cảm giác thật tuyệt vời cho người thưởng thức.

Striploin steak - Thăn ngoại bò Mỹ

Striploin - Thăn ngoại bò Mỹ với dải mỡ dày một bên rìa miếng thịt 

thăn ngoại bò mỹ

Phần Striploin steak mềm giữ độ ẩm cao

Đây sẽ là phần thịt hoàn hảo và vừa túi tiền khi giá không cao bằng Tenderloin ( thăn nội ).

2. TENDERLOIN STEAK/Thăn nội bò Mỹ

Tenderloin (Thăn nội ) là phần thịt ngon nhất, mềm nhất trong các bộ phận thịt của con bò. Nhắc đến thăn nội chúng ta nghĩ ngay tới độ mềm của nó. Ngoài đặc điểm này, tenderloin rất ngọt thịt, thơm và có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Miếng bít tết Tenderloin thường được mô tả “mềm như bơ” trong những trang ẩm thực của Mỹ và thực sự nó xứng đáng với danh hiệu “vua steak”mà mọi người đã đặt cho. Tuy nhiên, một con bò Mỹ nặng 350-400 kg chỉ cho 1 phần thăn nội duy nhất khoảng 1,7-2kg nên phần thịt này giá cũng cao nhất so với những phần thịt khác.

Tenderloin - Thăn nội bò Mỹ

Thăn nội bò Mỹ - phần thịt chuyên làm steak

TENDERLOIN STEAK/Thăn nội bò Mỹ

Tenderloin steak mềm như bơ tan chảy trong miệng

3. RIBEYES STEAK/Thăn lưng bò Mỹ

Rib eye steak có thể so sánh với Striploin steak. Thăn lưng cũng là một loại steak thông dụng và nổi tiếng trong giới sành ăn steak. Hơn nữa ở các nhà hàng, khách sạn lớn thì Rib eye steak chính là phần thịt được gọi nhiều nhất bởi chúng mọng nước, mềm mịn và thơm ngậy do có lớp mỡ dắt trên các thớ thịt như đối với thăn ngoại bò. Khi ăn bạn sẽ có cảm giác như tan ra trong miệng.

Ribeye - thăn lưng bò Mỹ

Thăn lưng bò Mỹ nhiều vân mỡ nhẩt

Thăn lưng bò Mỹ

Reb eye steak thông dụng nhất tại nhà hàng

Đây là phần thịt có độ Marbling cao nhất đặc biệt thơm ngon vì thế mà không ít thực khách bỏ phiếu vô địch cho rib eye khi đến với Gofood.

4.Chuck Flap Beef/Thịt bẹ vai

Thịt bẹ vai là phần thịt nằm ở cuối thịt sườn của con bò, nổi bật với vân mỡ đều đặn. Phần thịt này phù hợp cho món nướng, áp chảo hoặc bỏ lò. Chỉ cần áp chảo không thôi, thịt bẹ vai cũng mềm ngọt, tan ra trong miệng.

Thịt bẹ vai bò Black Angus Prime

Thịt bẹ vai bò Black Angus Prime dày vân mỡ

5. T-BONE IN STEAK/ Thăn chữ T

T-bone là phần thịt được dùng phổ biến cho món steak tại Mỹ, nhưng ở Việt Nam, bạn rất ít khi thấy phần thịt này. T-bone bao gồm miếng xương ở chính giữa xen 2 bên là 2 phần thịt mềm giống như phần thịt ở thăn lưng. Chính vì đặc điểm này, sườn chữ T vừa thơm, vừa béo ngậy mùi bơ, lại ngọt thịt và mềm. 

T Bone In Steak

T-bone gồm miếng xương ở chính giữa xen 2 bên phần thịt

T-BONE STEAK

T-bone Steak là phần thịt phổ biết ở nhà hàng Mỹ

6. TOP BLADE STEAK/Thăn lõi nạc vai bò Mỹ

Bạn có biết các phần thịt ở các vị trí khác nhau của con bò đều mang lại những hương vị và cảm nhận khác nhau khi làm món bò bít tết. Đối với khách hàng nghiền ăn beefsteak của Gofood, Ad nghĩ bạn có thể thử phần thịt này. 

Thăn lõi nạc vai bò mỹ

Top Blade - Lõi vai bò Mỹ

Top blade steak

Blade steak

Steak từ lõi vai bò Mỹ (hay còn có tên là Top Blade steak) là một trong những phần làm steak thường dùng bởi cách chế biến dễ dàng đồng thời giá cả hợp lý mà chất lượng không hề thua kém các phần thịt khác. Đặc trưng của phần thịt này là phần nạc mềm và ngọt, xen giữa là đường gân kéo dài tạo độ giòn và độ ẩm cần thiết cho miếng steak.

Trên đây chính là những phần thịt chuyên làm steak bao gồm tất cả các sản phẩm như: Top blade (lõi vai), Striploin (thăn ngoại), Rib eye (thăn lưng), Rib eye bonein (thăn lưng có xương), T-bone (sườn chữ T) và Tenderloin (thăn nội). 

Mức giá của các phần thịt chuyên làm steak

Top blade (lõi vai): 369k/kg

Striploin (thăn ngoại):639k/kg

Rib eye (thăn lưng): 779k/kg

Rib eye bonein (thăn lưng có xương): 789k/kg

T-bone (sườn chữ T): 769k/kg

Tenderloin (thăn nội): 1.199k/kg

Vậy vì sao giá của các phần thịt làm bít tết lại khác nhau?

Giá thành của các phần thịt bò Mỹ đắt rẻ khác nhau không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của thịt mà còn dựa vào định lượng của phần thịt đó trên tổng khối lượng của một con bò Mỹ và độ phổ biến trên thị trường. Ví dụ như thăn nội bò Mỹ, Tenderloin phần ngon nhất và có giá trị cao nhất của con bò chỉ chiếm 2,1 % HCW của con bò Mỹ, vì thế giá thành của phần thịt này chênh cao hơn so với các phần khác. Điều này không có nghĩa các phần thịt khác kém chất lượng hơn, như phần rib eye và lõi vai chẳng hạn, 2 phần này làm steak giá thành rất hợp lý mà hương vị rất đậm đà, mềm và thơm không kém gì các phần khác.

Cách chọn phần thịt ngon cho món steak

Dù bạn chọn bất cứ phần thịt nào để làm steak, lưu ý rằng hãy nhờ bạn nhân viên cắt thịt làm những bản to giống nhau, như vậy thịt mới chín đều cùng thời gian được.

Dưới đây là 1 cách đơn giản để tổng hợp lại hình ảnh của các phần thịt làm steak:

Phần bò làm Steak ngon nhất

Các phần bò làm bít tết ngon nhất

Với bài viết này, chúc các bạn có thể chọn cho mình những phần thịt làm steak phù hợp nhất với sở thích của bản thân mình. Steak thơm mềm, béo ngậy hương vị đậm đà và còn có thêm phần mỡ dắt giữ nước cho phần thịt luôn mềm, ẩm mịn – Gofood tự hào phục vụ cho bạn đầy đủ các phần thịt bò Mỹ và gia vị tuyệt hảo nhất cho món steak ngon mềm như bơ.

Xem thêm: 

VÌ SAO STEAK LẠI ĐẮT GẤP BỐN LẦN CÁC PHẦN THỊT BÒ MỸ THƯỜNG?

HƯỚNG DẪN LÀM BÒ BÍT TẾT NGON TẠI NHÀ

Mua thịt bò mỹ TẠI ĐÂY

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Gofood.vn

Bình luận

Scroll