VÌ SAO STEAK LẠI ĐẮT GẤP BỐN LẦN CÁC PHẦN THỊT BÒ MỸ THƯỜNG?

Thứ 3, 28-11-2017 10:20

Có bao giờ bạn từng hỏi, những phần thịt bò Mỹ để làm steak có khác gì với những phần thịt bò để xào hay hầm? Hay vì sao lại có miếng steak như Tenderloin giá lại cao gấp 4-5 lần những phần như ba chỉ, dù đều là cùng từ một chú bò? Hãy cùng tìm lời giải cho câu hỏi thú vị này nhé!

Lý giải thăn bò làm Steak có giá đắt gấp bốn lần các phần thịt bò mỹ thường?

Đó là bởi chỉ những phần cơ ít vận động, vốn nằm sâu bên trong mới có thể được lấy ra để làm món steak. Từng đường dao của người thợ mổ phải tuyệt đối chính xác để không làm tổn hại đến những phần thịt được miêu tả là “mềm như bơ” vậy.

Phần thăn bò làm steak được chỉ chiếm ¼ trong tổng lượng thịt của cả một chú bò, vậy nên giá bán có khi còn gấp 3 - 4 lần những phần thịt “bình thường”.

Với mỗi một chú bò Mỹ Black Angus, chỉ những người thợ mổ lão luyện mới có thể cắt được những phần thịt ngon và mềm nhất để dành cho món steak.

Bạn có thể tìm thấy đầy đủ các phần thăn bò Mỹ làm bít tết tại Gofood

Chỉ duy nhất tại Gofood, chúng tôi cung cấp đầy đủ các phần bò Black Angus nhập khẩu từ Mỹ đạt tiêu chuẩn USDA Choice cao cấp, rồi sau đó từng tảng thịt nguyên khối mới cắt thành những khẩu phần nhỏ hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày của khách hàng. Những phần steak ngon nhất phải kể đến

TENDERLOIN - Miếng steak mềm mượt như bơ! [1199k/kg]

STRIPLOIN - Phần Steak đặc trưng của thành phố New York [639k/kg]

T-BONE - Thưởng thức cả hai phần Tenderloin và Striploin cùng lúc [749k/kg]

RIB EYE – Phần Steak với tỉ lệ vân mỡ hoàn hảo [779k/kg]

RIB EYE BONE IN - Thăn lưng nguyên xương - kết hợp giữa phần Rib-eye và Sườn non [789k/kg]

TOP BLADE - Phần Steak “vừa túi tiền” với đường gân ở giữa đầy bất ngờ! [349k/kg]

6 phần thăn bò làm bò bít tết

Các phần thăn bò Black Angus ngon nhất cho món Steak

Thưởng thức 6 phần steak là tinh túy của ẩm thực mỹ

Mỗi khi chế biến món Steak, người ta thường phân vân chọn lựa trong sáu phần thăn ngon nhất của chú bò Mỹ.

1.TENDER LOIN - Miếng steak mềm mượt như bơ!

Phần steak Tenderloin được mô tả “mềm mượt như bơ” trong những trang ẩm thực phương Tây, xứng đáng với danh hiệu “nữ hoàng của steak” mà giới sành ăn đã đặt tên.

Thăn nội bò Mỹ

Thăn nội bò Black Angus - mềm như bơ

Một chú bò Mỹ nặng 350-400 kg chỉ cho phần thăn nội duy nhất khoảng 1,7-2 kg. Phần thịt này giá thường từ 2-3 lần các phần thịt khác.

Steak Tenderloin Black Angus

Miếng Steak từ thăn nội bò Black Angus

Do đặc điểm mềm mượt tự nhiên, với Tenderloin bạn nên cắt miếng từ 3 - 3,5 cm bởi nếu cắt mỏng hơn sẽ dễ bị vỡ trong quá trình nấu. Bạn hãy nhớ buộc 1 sợi chỉ vòng quanh để miếng thịt chắc hơn nhé!

2.STRIPLOIN - Phần steak đặc trưng New York

Striploin - Thăn ngoại hay còn gọi là New York Strip nổi bật với một rìa mỡ mỏng bên ngoài miếng thịt, bản thịt to hình chữ nhật, vân mỡ đều đặn.

Striploin Black Angus

Thăn ngoại bò Black Angus - đặc trưng với rìa mỡ bên ngoài

Thăn ngoại bò Black Angus thơm ngon không kém so với Rib Eye - Thăn lưng. Hương vị của phần thịt này cân bằng giữa mùi thơm đậm đà và mềm mượt của từng thớ thịt.

Steak từ thăn ngoại bò mỹ

Miếng Steak từ thăn ngoại bò Black Angus thơm ngậy

Bạn nên cắt miếng dày từ 2 cm cho miếng steak này, cách chế biến ngon nhất là áp chảo với một chút bơ và thưởng thức với khoai tây nghiền.

3.T-BONE - Thưởng thức hai phần thịt trên cùng một miếng steak

Nhận biết một miếng thăn chữ T (T-bone) rất đơn giản. Đó là phần thịt có nguyên xương hình chữ T. Điểm đặc biệt của miếng cắt này là có đến 2 phần thịt nhỏ ở trên cùng một miếng steak, được ngăn cách bởi phần xương hình chữ T.

T Bone In Black Angus

Thăn chữ T Bò Black Angus - hai phần thăn trên cùng một miếng Steak

Phần thịt nhỏ hơn thường là tenderloin, phần lớn hơn là striploin hoặc sirloin. Nếu phần tenderloin lớn hơn thì gọi là miếng steak Porterhouse.

Steak từ thăn chữ T Bò Black Angus

Miếng Steak từ thăn chữ T luôn khiến người ăn cảm thấy thích thú

Cũng nhờ bởi được giữ nguyên xương chữ T nên khi chế biến ở nhiệt độ cao, miếng steak vẫn giữ nguyên được liên kết giữa các cơ, giữ được độ ẩm và độ ngọt đậm đà mà không bị khô.

4.RIBEYE – Phần steak với tỉ lệ vân mỡ hoàn hảo

Thăn lưng bò Black Angus (Rib Eye) là phần thịt nằm trên sườn của Bò. Thăn lưng có lượng vân mỡ cao nhất, thịt mềm, giữ nguyên độ ẩm, thơm ngon của thịt. Rib Eye còn được mệnh danh là "Vua Steak" do đây là phần có tỷ lệ vân mỡ đều nhất và phổ biến nhất cho món Steak.

Rib eye Black Angus

Thăn lưng bò Black Angus - hoàn hảo với tỷ lệ vân mỡ

Đặc điểm của Rib Eye là những mắt mỡ và vân mỡ xen giữa phần thịt mềm. Khi chế biến ở nhiệt độ cao phần mỡ đó sẽ tan biến và thấm đẫm vào trong từng thớ thịt, tạo nên một hương thơm không thể nào chê vào đâu được.

Steak từ thăn lưng bò Black Angus

Miếng Steak từ thăn lưng bò Black Angus

Bạn nên cắt dày 2 - 2.5 cm mỗi miếng cho phần Rib-eye, phần thăn lưng bò Mỹ có bản thịt to đủ một phần Steak lớn và ngon hoàn hảo. đặc biệt khi chế biến trên ngọn lửa lớn trực tiếp như nướng tảng, áp chảo thì phần mỡ của miếng Ribeye dễ bắt lửa, bạn hãy chú ý nhé!

5.RIBEYE BONE-IN - Thăn lưng nguyên xương đặc biệt

Bạn sẽ khó để tìm thấy 1 phần steak Black Angus độc đáo như vậy tại các nhà hàng ở Việt Nam. Rib eye bone-in hay còn gọi là Op Rib vẫn là phần thăn lưng nhưng còn nguyên phần xương sườn bên rìa miếng thịt.

Rib eye Bone In Black Angus

Thăn lưng có xương bò Black Angus - ngọt thơm đậm vị

Phần Steak này mang hương vị hòa quyện của cả Rib Eye và Short Rib (sườn non). Đồng thời việc giữ nguyên xương giúp miếng thịt giữ được độ ẩm khi chế biến ở nhiệt độ cao.

Steak từ thăn lưng có xương bò Black ANgus

Miếng Steak từ thăn lưng có xương bò Black Angus 

6.TOP BLADE - Phần Steak “vừa túi tiền”

Phần Thăn lõi vai bò Black Angus - Top blade mềm, thơm và ngọt thịt, với đường gân ở giữa cho người thưởng thức có những trải nghiệm thú vị.

Tob Blade Black Angus

Thăn lõi vai bò Balck Angus - nổi bật với đường gân ở giữa

Khi chế biến ở nhiệt độ cao, đường gân chứa collagen sẽ tan đều vào từng thớ thịt, tuy vân mỡ ít hơn nhưng điều này lại khiến miếng steak ngon ngọt lạ miệng.

Steak từ thăn lõi vai bò mỹ

Miếng Steak từ thăn lõi vai bò Black Angus - phần thăn "vừa túi tiền"

Nếu thèm một bữa steak thì chỉ cần một cân thăn lõi vai chia thành 5 - 6 miếng là vừa ngon lành, mềm mượt, thơm ngậy mà giá cả cực kỳ phải chăng. Bạn nhớ dùng với các loại sốt để món Steak thêm đậm đà hơn nữa nhé!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN LÀM BÒ BÍT TẾT NGON TẠI NHÀ

TÌM HIỂU HỆ THỐNG XẾP HẠNG THỊT BÒ MỸ - USDA

Ngoài các phần thăn bò mỹ hảo hạng, Gofood có đầy đủ gia vị Mỹ ăn kèm hấp dẫn

Gia vị tặng kèm:

+ Lá hương thảo Rosemary

Gia vị ăn kèm:

+ Sốt Omaha Steak được Gofood đặt hàng đầu bếp nổi tiếng với công thức đặc biệt : Kem nấm - Phomai - Tiêu đen: 60k/túi 200 gram

+ Gia vị ướp Steak tổng hợp: 15k/túi 50 gram (gồm húng tây, hương thảo, tiêu đen, muối biển)

Gia vị Mỹ ăn kèm Steak

Gia vị Mỹ cho món Steak

Gofood không chỉ là một chuỗi cửa hàng thực phẩm cao cấp, chúng tôi còn quan tâm đến những dịch vụ vàng cho mọi khách hàng.

- Giao hàng trong tích tắc tại Hà Nội và các tỉnh lân cận

- Miễn phí cắt thái, đóng gói theo yêu cầu

- Tư vấn cách nấu cho đến khi bạn cảm thấy ngon miệng

- Nhận gói quà biếu sang trọng cho những món quà đẳng cấp.

VẬY BẠN MUỐN THƯỞNG THỨC PHẦN STEAK NÀO TỐI NAY?

Xem thêm:  Than bo my lam steak

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Gofood Hà Nội:
 
CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline: 02466 863 864 - 0898 583 838
CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 Hotline: 02466 532 236 0898 582 828
CS3: The Butcher & Seafood: 04-LK6C Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội
 Hotline: 0889 307 308 - 02466 701 686
 

Gofood Sài Gòn:

111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
  Hotline: 028 224 55533 - 0906 030 686

Gofood.vn

 

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

GIÁ TỐT MỖI TUẦN

Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon
Thêm vào giỏ hàng

Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

335.000đ/vỉ
335.000đ/vỉ
Thịt thăn lưng bò Mỹ (loại cao cấp) - Rib Eye Beef Choice USDA
Thêm vào giỏ hàng

Thịt thăn lưng bò Mỹ (loại cao cấp) - Rib Eye Beef Choice USDA

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

795.000đ/kg
795.000đ/kg
Sườn non bò Mỹ rút xương (loại thượng hạng) - Short Rib Boneless USDA Prime
Thêm vào giỏ hàng

Sườn non bò Mỹ rút xương (loại thượng hạng) - Short Rib Boneless USDA Prime

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

1.585.000đ/kg
1.585.000đ/kg
Lươn nướng Nhật - Unagi Kabayaki
Thêm vào giỏ hàng

Lươn nướng Nhật - Unagi Kabayaki

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

315.000đ/gói
315.000đ/gói
Thịt sườn non bò Mỹ có xương (loại cao cấp)- Short Rib Bone In Choice USDA
Thêm vào giỏ hàng

Thịt sườn non bò Mỹ có xương (loại cao cấp)- Short Rib Bone In Choice USDA

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

475.000đ/kg
475.000đ/kg
Mực lá tươi Côn Đảo 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi Côn Đảo 1 kg

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

497.200đ/gói
497.200đ/gói
Mực lá tươi Côn Đảo 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi Côn Đảo 500 gram

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

259.600đ/gói
259.600đ/gói
Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 1 kg

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

567.600đ/gói
567.600đ/gói
Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 500 gram

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

294.800đ/gói
294.800đ/gói
Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 500 gram

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

303.600đ/gói
303.600đ/gói
Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 1 kg

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

567.600đ/gói
567.600đ/gói
Mực lá tươi cắt khoanh Côn Đảo 250 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi cắt khoanh Côn Đảo 250 gram

  • 04

    Ngày

  • 00

    Giờ

  • 59

    Phút

  • 36

    Giây

145.200đ/gói
145.200đ/gói
Xem thêm các chi nhánh khác