VÌ SAO STEAK LẠI ĐẮT GẤP BỐN LẦN CÁC PHẦN THỊT BÒ MỸ THƯỜNG?

Thứ 3, 28-11-2017 10:20

Có bao giờ bạn từng hỏi, những phần thịt bò Mỹ để làm steak có khác gì với những phần thịt bò để xào hay hầm? Hay vì sao lại có miếng steak như Tenderloin giá lại cao gấp 4-5 lần những phần như ba chỉ, dù đều là cùng từ một chú bò? Hãy cùng tìm lời giải cho câu hỏi thú vị này nhé!

Tại sao thăn bò làm Steak có giá đắt gấp bốn lần các phần thịt bò mỹ thường?

Đó là bởi chỉ những phần cơ ít vận động, vốn nằm sâu bên trong mới có thể được lấy ra để làm món steak. Từng đường dao của người thợ mổ phải tuyệt đối chính xác để không làm tổn hại đến những phần thịt được miêu tả là “mềm như bơ” vậy.

Phần thăn bò làm steak được chỉ chiếm ¼ trong tổng lượng thịt của cả một chú bò, vậy nên giá bán có khi còn gấp 3 - 4 lần những phần thịt “bình thường”.

Với mỗi một chú bò Mỹ Black Angus, chỉ những người thợ mổ lão luyện mới có thể cắt được những phần thịt ngon và mềm nhất để dành cho món steak.

Gofood phân phối đầy đủ các phần thăn bò Mỹ làm bít tết ngon nhất

Chỉ duy nhất tại Gofood, chúng tôi cung cấp đầy đủ các phần bò Black Angus nhập khẩu từ Mỹ đạt tiêu chuẩn USDA Choice cao cấp, rồi sau đó từng tảng thịt nguyên khối mới cắt thành những khẩu phần nhỏ hơn phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày của khách hàng. Những phần steak ngon nhất phải kể đến

TENDERLOIN - Miếng steak mềm mượt như bơ! [1425k/kg]

STRIPLOIN - Phần Steak đặc trưng của thành phố New York [825k/kg]

T-BONE - Thưởng thức cả hai phần Tenderloin và Striploin cùng lúc [825k/kg]

RIB EYE – Phần Steak với tỉ lệ vân mỡ hoàn hảo [875k/kg]

TOP BLADE - Phần Steak “vừa túi tiền” với đường gân ở giữa đầy bất ngờ! [475k/kg]

Những phần steak Black Angus ngon nhất

Các phần thăn bò Black Angus ngon nhất cho món Steak

Thưởng thức 6 phần steak là tinh túy của ẩm thực mỹ

Mỗi khi chế biến món Steak, người ta thường phân vân chọn lựa trong sáu phần thăn ngon nhất của chú bò Mỹ.

1.TENDER LOIN - Miếng steak mềm mượt như bơ!

Phần steak Tenderloin được mô tả “mềm mượt như bơ” trong những trang ẩm thực phương Tây, xứng đáng với danh hiệu “nữ hoàng của steak” mà giới sành ăn đã đặt tên.

Steak thăn nội Black Angus

Thăn nội bò Black Angus - mềm như bơ

Một chú bò Mỹ nặng 350-400 kg chỉ cho phần thăn nội duy nhất khoảng 1,7-2 kg. Phần thịt này giá thường từ 2-3 lần các phần thịt khác.

Steak thăn nội mềm mọng như bơ

Miếng Steak từ thăn nội bò Black Angus

Do đặc điểm mềm mượt tự nhiên, với Tenderloin bạn nên cắt miếng từ 3 - 3,5 cm bởi nếu cắt mỏng hơn sẽ dễ bị vỡ trong quá trình nấu. Bạn hãy nhớ buộc 1 sợi chỉ vòng quanh để miếng thịt chắc hơn nhé!

2.STRIPLOIN - Phần steak đặc trưng New York

Striploin - Thăn ngoại hay còn gọi là New York Strip nổi bật với một rìa mỡ mỏng bên ngoài miếng thịt, bản thịt to hình chữ nhật, vân mỡ đều đặn.

Thăn ngoại có phần rìa mỡ mỏng đặc trưng

Thăn ngoại bò Black Angus - đặc trưng với rìa mỡ bên ngoài

Thăn ngoại bò Black Angus thơm ngon không kém so với Rib Eye - Thăn lưng. Hương vị của phần thịt này cân bằng giữa mùi thơm đậm đà và mềm mượt của từng thớ thịt.

Bít tết Striploin có độ mềm, ngậy đặc trưng

Miếng Steak từ thăn ngoại bò Black Angus thơm ngậy

Bạn nên cắt miếng dày từ 2 cm cho miếng steak này, cách chế biến ngon nhất là áp chảo với một chút bơ và thưởng thức với khoai tây nghiền.

3.T-BONE - Thưởng thức hai phần thịt trên cùng một miếng steak

Nhận biết một miếng thăn chữ T (T-bone) rất đơn giản. Đó là phần thịt có nguyên xương hình chữ T. Điểm đặc biệt của miếng cắt này là có đến 2 phần thịt nhỏ ở trên cùng một miếng steak, được ngăn cách bởi phần xương hình chữ T.

Hình ảnh phần cắt T Bone

Thăn chữ T Bò Black Angus - hai phần thăn trên cùng một miếng Steak

Phần thịt nhỏ hơn thường là tenderloin, phần lớn hơn là striploin hoặc sirloin. Nếu phần tenderloin lớn hơn thì gọi là miếng steak Porterhouse.

T Bone có hương vị độc đáo

Miếng Steak từ thăn chữ T luôn khiến người ăn cảm thấy thích thú

Cũng nhờ bởi được giữ nguyên xương chữ T nên khi chế biến ở nhiệt độ cao, miếng steak vẫn giữ nguyên được liên kết giữa các cơ, giữ được độ ẩm và độ ngọt đậm đà mà không bị khô.

4.RIBEYE – Phần steak với tỉ lệ vân mỡ hoàn hảo

Thăn lưng bò Black Angus (Rib Eye) là phần thịt nằm trên sườn của Bò. Thăn lưng có lượng vân mỡ cao nhất, thịt mềm, giữ nguyên độ ẩm, thơm ngon của thịt. Rib Eye còn được mệnh danh là "Vua Steak" do đây là phần có tỷ lệ vân mỡ đều nhất và phổ biến nhất cho món Steak.

Thăn lưng đặc trưng bởi mắt mỡ đan xen

Thăn lưng bò Black Angus - hoàn hảo với tỷ lệ vân mỡ

Đặc điểm của Rib Eye là những mắt mỡ và vân mỡ xen giữa phần thịt mềm. Khi chế biến ở nhiệt độ cao phần mỡ đó sẽ tan biến và thấm đẫm vào trong từng thớ thịt, tạo nên một hương thơm không thể nào chê vào đâu được.

Steak thăn lưng mềm ngậy hoàn hảo

Miếng Steak từ thăn lưng bò Black Angus

Bạn nên cắt dày 2 - 2.5 cm mỗi miếng cho phần Rib-eye, phần thăn lưng bò Mỹ có bản thịt to đủ một phần Steak lớn và ngon hoàn hảo. đặc biệt khi chế biến trên ngọn lửa lớn trực tiếp như nướng tảng, áp chảo thì phần mỡ của miếng Ribeye dễ bắt lửa, bạn hãy chú ý nhé!

5.RIBEYE BONE-IN - Thăn lưng nguyên xương đặc biệt

Bạn sẽ khó để tìm thấy 1 phần steak Black Angus độc đáo như vậy tại các nhà hàng ở Việt Nam. Rib eye bone-in hay còn gọi là Op Rib vẫn là phần thăn lưng nhưng còn nguyên phần xương sườn bên rìa miếng thịt.

Phần thăn lưng có xương với hương vị đậm đà

Thăn lưng có xương bò Black Angus - ngọt thơm đậm vị

Phần Steak này mang hương vị hòa quyện của cả Rib Eye và Short Rib (sườn non). Đồng thời việc giữ nguyên xương giúp miếng thịt giữ được độ ẩm khi chế biến ở nhiệt độ cao.

Miếng steak mềm ngọt hấp dẫn

Miếng Steak từ thăn lưng có xương bò Black Angus 

6.TOP BLADE - Phần Steak “vừa túi tiền”

Phần Thăn lõi vai bò Black Angus - Top blade mềm, thơm và ngọt thịt, với đường gân ở giữa cho người thưởng thức có những trải nghiệm thú vị.

Lõi vai đặc trưng với đường gân giòn ở giữa

Thăn lõi vai bò Balck Angus - nổi bật với đường gân ở giữa

Khi chế biến ở nhiệt độ cao, đường gân chứa collagen sẽ tan đều vào từng thớ thịt, tuy vân mỡ ít hơn nhưng điều này lại khiến miếng steak ngon ngọt lạ miệng.

Steak lõi vai giòn ngọt hấp dẫn

Miếng Steak từ thăn lõi vai bò Black Angus - phần thăn "vừa túi tiền"

Nếu thèm một bữa steak thì chỉ cần một cân thăn lõi vai chia thành 5 - 6 miếng là vừa ngon lành, mềm mượt, thơm ngậy mà giá cả cực kỳ phải chăng. Bạn nhớ dùng với các loại sốt để món Steak thêm đậm đà hơn nữa nhé!

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN LÀM BÒ BÍT TẾT NGON TẠI NHÀ

TÌM HIỂU HỆ THỐNG XẾP HẠNG THỊT BÒ MỸ - USDA

Ngoài các phần thăn bò mỹ hảo hạng, Gofood có đầy đủ gia vị Mỹ ăn kèm hấp dẫn

Gia vị tặng kèm:

+ Lá hương thảo Rosemary

Gia vị ăn kèm:

+ Sốt Omaha Steak được Gofood đặt hàng đầu bếp nổi tiếng với công thức đặc biệt : Kem nấm - Phomai - Tiêu đen: 35k/100G

+ Gia vị ướp Steak tổng hợp: 17.5k/túi 50 gram (gồm húng tây, hương thảo, tiêu đen, muối biển)

Gia vị ướp steak Gofood

Gia vị ướp steak tại Gofood 

Gofood không chỉ là một chuỗi cửa hàng thực phẩm cao cấp, chúng tôi còn quan tâm đến những dịch vụ vàng cho mọi khách hàng.

- Giao hàng trong tích tắc tại Hà Nội và các tỉnh lân cận

- Miễn phí cắt thái, đóng gói theo yêu cầu

- Tư vấn cách nấu cho đến khi bạn cảm thấy ngon miệng

- Nhận gói quà biếu sang trọng cho những món quà đẳng cấp.

VẬY BẠN MUỐN THƯỞNG THỨC PHẦN STEAK NÀO TỐI NAY?

 

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

GIÁ TỐT MỖI TUẦN

Thăn ngoại bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Striploin Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Striploin Steak

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

1.236.000đ/kg
1.236.000đ/kg
Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Cube Roll Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Cube Roll Steak

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

1.276.000đ/kg
1.276.000đ/kg
Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Cube Roll Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Cube Roll Steak

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

1.116.000đ/kg
1.116.000đ/kg
Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

1.080.000đ/kg
1.080.000đ/kg
Box nướng 1
Thêm vào giỏ hàng

Box nướng 1

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

404.100đ/Set
404.100đ/Set
Cá trích ép trứng Nhật Bản- Komochi Nishin
Thêm vào giỏ hàng

Cá trích ép trứng Nhật Bản- Komochi Nishin

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

189.000đ/thanh
189.000đ/thanh
Thịt bắp hoa bò Mỹ (loại cao cấp)- Heel Muscle USDA Choice
Thêm vào giỏ hàng

Thịt bắp hoa bò Mỹ (loại cao cấp)- Heel Muscle USDA Choice

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

348.000đ/kg
348.000đ/kg
Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon
Thêm vào giỏ hàng

Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

292.000đ/vỉ
292.000đ/vỉ
Thịt bò xay Omaha Burger
Thêm vào giỏ hàng

Thịt bò xay Omaha Burger

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

19.000đ/miếng
19.000đ/miếng
Thịt thăn nội bò Mỹ (Loại cao cấp) - Tenderloin beef Choice USDA
Thêm vào giỏ hàng

Thịt thăn nội bò Mỹ (Loại cao cấp) - Tenderloin beef Choice USDA

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

1.140.000đ/kg
1.140.000đ/kg
Rong biển Gimbab Green World 20 gr
Thêm vào giỏ hàng

Rong biển Gimbab Green World 20 gr

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

29.000đ/gói
29.000đ/gói
Rong biển Gimbap Seaweed 20 gr
Thêm vào giỏ hàng

Rong biển Gimbap Seaweed 20 gr

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

29.000đ/gói
29.000đ/gói
Rong biển khô Yaki Nori
Thêm vào giỏ hàng

Rong biển khô Yaki Nori

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

29.000đ/gói
29.000đ/gói
Lá Kimbap Hàn Quốc 23g
Thêm vào giỏ hàng

Lá Kimbap Hàn Quốc 23g

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

29.000đ/gói
29.000đ/gói
Lõi nạc vai bò Wagyu Snake River Farms - Top Blade
Thêm vào giỏ hàng

Lõi nạc vai bò Wagyu Snake River Farms - Top Blade

  • 00

    Ngày

  • 19

    Giờ

  • 45

    Phút

  • 04

    Giây

1.000.000đ/kg
1.000.000đ/kg
Xem thêm các chi nhánh khác