1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

NÊN THƯỞNG THỨC SỐT GAN NGỖNG PHÁP LOẠI NÀO CHUẨN?

Thứ 5, 19-05-2022 16:48

Sự phong phú của các loại sốt gan ngỗng cho thực khách có thêm nhiều lựa chọn khi ăn. Tuy nhiên, sự đa dạng và phong phú này cũng khiến nhiều thực khách băn khoăn.

Liệu đâu là loại sốt ngon nhất để ăn với gan ngỗng Pháp. Hôm nay Gofood sẽ bật mí cho bạn 3 món sốt “chuẩn vị” nhất để ăn cùng gan ngỗng nhé.

Chuẩn bị gan ngỗng

Để ăn cùng sốt gan ngỗng ngon nhất thì bước chuẩn bị và chế biến gan ngỗng cũng vô cùng quan trọng. Đầu tiên, gan ngỗng được thái miếng để vừa ăn. Sau đó, bạn cho gan ngỗng vào áp chảo cùng một ít dầu để miếng gan ngỗng cho vừa chín 2 mặt rồi vớt ra.

Gan ngỗng Pháp nên được áp chảo trên lửa vừa

Gan ngỗng Pháp nên được áp chảo trên lửa vừa

Lưu ý là độ lửa sử dụng áp chảo nên để vừa phải và bạn nên ăn ngay sau khi chế biến từ 3-5 phút. Nước áp chảo gan ngỗng nên được giữ lại để chế biến sốt ăn cùng.Gan áp chảo ngon cần đạt được độ giòn bên ngoài, mềm ở bên trong và màu gan vàng sậm. Sau khi vớt khỏi chảo và thấm dầu đi thì có thể thưởng thức luôn cùng với các loại sốt gan ngỗng.

>> LÀM GAN NGỖNG ÁP CHẢO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ MÓN ĂN CHUẨN VỊ?

Gan ngỗng sốt lê

Tuy đây là món ăn đơn giản nhưng sốt gan ngỗng với lê sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn nếu bạn áp dụng cách chế biến dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả lê
  • 200g gan ngỗng
  • 50ml rượu vang đỏ
  • 1 thìa súp đường
  • 1/2 thìa cà phê muối

Cách chế biến

Sau khi rửa sạch, đem lê nấu với rượu vang đỏ, 1/3 chén nước và đường cho đến khi lê chín mềm. Gan ngỗng sau khi áp chảo nên giữ lại nước áp chảo để nấu chung với nước lê và gia giảm chút muối cho vừa miệng.

Để thưởng thức gan ngỗng cùng sốt lê bạn chỉ cần bày miếng gan ngỗng ra đĩa và rưới nước sốt lên là có thể nếm ngay món ăn hấp dẫn này. Hương vị thơm, thanh thanh của sốt gan ngỗng từ quả lê kết hợp với Foie Gras áp chảo béo ngậy chắc hẳn sẽ rất “khó quên” đấy.

Sốt gan ngỗng từ lê là lựa chọn được nhiều thực khác yêu thích

Sốt gan ngỗng từ quả lê là lựa chọn được nhiều thực khác yêu thích

Gan ngỗng sốt táo

Loại sốt gan ngỗng từ táo rất phù hợp với những người yêu thích vị ngọt thanh tự nhiên của trái cây. Đúng như tên gọi, để chế biến ra món nước sốt này, bạn cần có 2 nguyên liệu là táo và bưởi.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 muỗng bơ
  • 3 quả táo gọt sạch vỏ và cắt lát mỏng
  • 3/4 chén rượu trắng
  • 3 muỗng thạch mộc qua

Cách chế biến

Bạn cho bơ vào chảo nóng, khi bơ tan hết thì thêm táo, rượu trắng và thạch mộc qua vào chung và khuấy đều. Giữ nguyên mức nhiệt trong 5 phút và tắt bếp đợi nguội. Sau khi sốt nguội, bạn cho vào máy xay sinh tố cho đến khi nhuyễn mịn.

Sốt gan ngỗng từ táo sẽ cho chúng ta một cảm nhận vô cùng thú vị. Vị giác của bạn được trải qua các “cung bậc” cảm giác từ ngọt, thanh cho đến chua chua nhẹ nơi đầu lưỡi. Đây chắc chắn là một món nước sốt gan ngỗng mà ai cũng nên thử 1 lần trong đời.

Gan ngỗng Pháp ăn kèm sốt táo để cảm nhận sự hòa quyện hương vị

Gan ngỗng Pháp ăn kèm sốt táo để cảm nhận sự hòa quyện hương vị

Gan ngỗng sốt bơ trứng

Khi bạn đã quá quen thuộc với các loại sốt trái cây và muốn được đổi vị thì đây là loại sốt gan ngỗng dành riêng cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g gan ngỗng
  • 3 quả lòng đỏ trứng gà
  • 2 thìa giấm
  • 2 thìa bơ lạt
  • Lá ngải giấm và một ít đường để trang trí

Cách chế biến

Đánh đều lòng đỏ trứng với 1 thìa bơ lạt, giấm, 1 thìa muối tiêu cho đến khi bạn thấy chúng tơi mịn. Xong bước này, bạn chỉ cần rưới phần sốt lên gan ngỗng và trang trí với lá ngải giấm là đã có 1 món ăn cực kỳ bắt mắt rồi.

Sốt gan ngỗng từ bơ trứng ngậy thơm kết hợp lý tưởng với Foie Gras

Sốt gan ngỗng từ bơ trứng ngậy thơm kết hợp lý tưởng với Foie Gras

>> CÁCH ĂN GAN NGỖNG PHÁP NHƯ NGƯỜI BẢN ĐỊA

Nếu như gan ngỗng Pháp là đại diện cho “tinh hoa ẩm thực” nước Pháp thì sốt gan ngỗng là thành phần không thể thiếu cho món ăn tinh túy này. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm một chút thông tin hữu ích để lựa chọn món sốt ngon và phù hợp nhất với mình.

Tại Gofood cung cấp sốt giấm táo chuyên dùng cho món gan ngỗng chuẩn vị ngon, hãy liên hệ Gofood để được tư vấn và đặt hàng nhé!

Gofood phân phối sốt giấm táo chuyên dùng cho gan ngỗng

Gofood phân phối sốt giấm táo chuyên dùng cho gan ngỗng

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 58 3838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 53 2236 - 0898 58 2828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 70 1686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    024 665 79969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    024 665 33667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 91 3959 - 0898 59 7966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 57 27 88

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

Xem thêm
  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    028 224 55533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt (Đinh Tiên Hoàng cũ), Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    028 668 67 515 - 0896 57 37 88

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862728910 - 0898 516 816