Kinh nghiệm và mẹo hay

Hiển thị từ 1 tới 12 trong 43 kết quả
  • nhung-dieu-ban-can-biet-khi-che-bien-va-bao-quan-ca-hoi-nauy-tuoi

    NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN CÁ HỒI NAUY TƯƠI

    Cá hồi là loại hải sản phổ biến và quen thuộc của nhiều người bởi chúng có mùi vị thơm ngon ngay cả khi ăn sống hay đã qua chế biến. Hơn hết, cá hồi chứa nhiều dinh dưỡng dinh dưỡng thiết yếu rất tốt cho cơ thể. Nhưng để có được những phần cá hồi tươi, bạn cần biết cách chọn lựa cũng như bảo quản và chế biến sao cho đúng…

    Xem thêm
  • cach-uop-bo-beefsteak-ngon---7-meo-nho-tam-uop-thit-ngon-chuan-vi-nha-hang

    CÁCH ƯỚP BÒ BEEFSTEAK NGON - 7 MẸO NHỎ TẨM ƯỚP THỊT NGON CHUẨN VỊ NHÀ HÀNG

    Rất nhiều người ưa thích món Steak nhưng lại gặp khó khăn trong việc ướp thịt và sơ chế thịt sao cho tươi ngon. Hôm nay Gofood sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo ướp thịt làm Beefsteak cực chi tiết. Nếu bạn đang mong muốn chế biến món Steak từ các phần thịt bò Mỹ hay thịt bò Úc thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

    7 mẹo ướp beefsteak ngon

    1.…

    Xem thêm
  • cach-thuong-thuc-sashimi-ca-hoi-dung-chuan-nguoi-nhat

    CÁCH THƯỞNG THỨC SASHIMI CÁ HỒI ĐÚNG CHUẨN NGƯỜI NHẬT

    Sashimi cá hồi là món ăn độc đáo của Nhật Bản khiến các tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới mê đắm. Món ăn không chỉ có vị ngon đặc trưng mà còn đặc biệt giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thưởng thức món ăn tinh tế này đúng chuẩn. Vậy cách ăn Sashimi cá hồi chuẩn vị người Nhật như…

    Xem thêm
  • chon-than-lung-bo-uc-tuoi-cho-mon-bit-tet-thom-mem-dung-dieu

    CHỌN THĂN LƯNG BÒ ÚC TƯƠI CHO MÓN BÍT TẾT THƠM MỀM ĐÚNG ĐIỆU

    Thăn lưng hay còn gọi là Rib Eye là phần thịt bò được nhiều đầu bếp nổi tiếng ưa chuộng để làm ra món Steak ngon trứ danh. Đây là phần thịt ngon với lớp mỡ nạc đan xen theo tỷ lệ rất hợp lý mang lại độ ngọt, béo thơm hoàn hảo khi chế biến món ăn. Chính vì vậy, khi nghĩ đến món Steak chuẩn ngon người ta thường nghĩ ngay đến loại…

    Xem thêm
  • cach-lam-beefsteak-bang-chao-gang-mem-ngon,-de-dang-tai-nha

    CÁCH LÀM BEEFSTEAK BẰNG CHẢO GANG MỀM NGON, DỄ DÀNG TẠI NHÀ

    Bò bít tết chắc hẳn không còn là món ăn xa lạ với chúng ta, nó được xem là một loại món ăn sang trọng, cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian đi ăn tại các nhà hàng, nếu bạn muốn có một bữa ăn ấm cúng, sạch sẽ, thoải mái, tiện lợi thì hãy đọc bài viết dưới đây để thực hiện làm Beefsteak bằng…

    Xem thêm
  • bo-tui-10-tips-tu-gordon-ramsay-cho-mon-bo-beefsteak-chuan-nha-hang

    BỎ TÚI 10 TIPS TỪ GORDON RAMSAY CHO MÓN BÒ BEEFSTEAK CHUẨN NHÀ HÀNG

    Bạn yêu thích món beefsteak và bạn đã từng thử chế biến tại nhà nhưng hương vị vẫn chưa được như mong muốn? Hãy cùng Gofood khám phá ngay cách làm beefsteak thơm ngon như nhà hàng thông qua các tips từ đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsay.

    1. Mua phần thịt ngon nhất

    Món beefsteak ngon phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có mua được một một…

    Xem thêm
  • cach-lam-steak-thit-heo-iberico-ngon-chuan-vi-nha-hang

    CÁCH LÀM STEAK THỊT HEO IBERICO NGON CHUẨN VỊ NHÀ HÀNG

    Có thể nói Steak là rất món ăn phổ biến ở các nước phương Tây. Và ở Việt Nam đây được xem như là món ăn khá “xa xỉ” nhưng lại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Để làm ra được một món Steak ngon thì khâu chọn thịt vô cùng quan trọng. Bài viết ngày hôm nay của Gofood sẽ giới thiệu cho bạn đọc một loại thịt vô cùng thích…

    Xem thêm
  • tai-sao-chao-gang-bi-gi-va-cach-xu-ly-khi-chao-gang-bi-gi-set

    TẠI SAO CHẢO GANG BỊ GỈ VÀ CÁCH XỬ LÝ KHI CHẢO GANG BỊ GỈ SÉT

    Từ xa xưa, vật dụng gang đã được phát hiện và tận dụng phổ biến và khá hiệu quả đặc biệt trong nhà bếp với các dụng cụ như nồi gang, xoong gang,... và chảo gang là dụng cụ nhà bếp không thể thiếu trong mỗi căn bếp Việt. 

    Ngày nay, chị em yêu bếp có thêm lựa chọn với những dụng cụ bếp bằng gang từ thương hiệu nổi tiếng…

    Xem thêm
  • huong-dan-tach-hau-sua-nhat-ban-don-gian

    HƯỚNG DẪN TÁCH HÀU SỮA NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN

    1. Hàu sữa Nhật Bản có kích thước lớn cùng vị ngon hảo hạng

    Hàu sữa Nhật Bản Japan Oyster chủ yếu được khai thác từ vùng biển Sanriku – vùng biển sạch được mệnh danh là nơi tốt nhất thế giới để nuôi hàu biển. Hàu sữa Nhật có kích thước lớn to tầm bàn tay và căng mọng ngọt thịt. Hàu có vỏ đá vôi mỏng dễ tách hơn các loại…

    Xem thêm
  • sous-vide---phuong-phap-nau-cham-dua-mon-steak-len-toi-do-ngon-khong-tuong

    Sous vide - Phương pháp nấu chậm đưa món Steak lên tới độ ngon không tưởng

    Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực, chuyên tìm hiểu về các kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn sẽ chẳng xa lạ gì với kỹ thuật nấu chậm sous vide. 

    Ra đời và phát triển xuyên suốt 4 thập kỷ, cách nấu Sous vide dần trở thành phương pháp tối ưu trong việc tạo ra những tuyệt phẩm về hương vị và màu sắc tại các nhà hàng lớn trên…

    Xem thêm
  • chao-gang-khong-rua-xa-phong

    CHẢO GANG KHÔNG RỬA XÀ PHÒNG

    Đó là bởi mỗi chiếc chảo gang đều có một tâm hồn của riêng nó.

     

    Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain, người từng ăn bún chả và buôn chuyện cùng cựu Tổng thống Mỹ Obama, từng nói rằng những chiếc chảo gang luôn có một điều gì đó kì diệu bên trong làm món ăn ngon hơn nhiều lần. Gang giữ nhiệt tốt nhất trong các vật liệu làm chảo là một chuyện, nhưng…

    Xem thêm
  • nghe-thuat-an-gung-hong-nhat---cach-an-gung-hong-gari-dung-kieu-nhat-ban

    NGHỆ THUẬT ĂN GỪNG HỒNG NHẬT - CÁCH ĂN GỪNG HỒNG GARI ĐÚNG KIỂU NHẬT BẢN

    Các bạn có để ý khi ăn cá hồi sashimi hay sushi, sẽ luôn có 3 đĩa nhỏ gia vị là nước tương, wasabi và gừng hồng không?

    Gừng hồng - Mù tạt xanh - Nước tương là bộ 3 không thể thiếu khi ăn món sashimi

    Tuy nhiên chỉ 2 trong số đó là gia vị, còn gừng hồng có tác dụng hoàn toàn khác, đó là giúp “giảm vị”.

    Vậy nên…

    Xem thêm
Scroll