1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

NHỮNG CÂU CHUYỆN CHƯA BIẾT ĐẰNG SAU MÓN GAN NGỖNG PHÁP NỔI TIẾNG

Thứ 3, 27-07-2021 02:24

Gan ngỗng từ lâu đã được biết đến là một món ăn đại diện cho nước Pháp, thậm chí nó còn được bảo vệ và ghi nhận trong luật pháp của quốc gia này. Gan ngỗng Pháp nổi danh là một trong những món ăn xa hoa hàng đầu, là tinh hoa của nền ẩm thực thế giới.

Dưới đây, hãy cùng Gofood khám phá một số câu chuyện thú vị xoay quanh món ăn nổi tiếng này nhé!

Nguồn gốc của gan ngỗng Pháp

Gan ngỗng là món ăn xuất hiện lần đầu tiên ở Ai Cập, nhưng chỉ sau khi du nhập vào Pháp nó mới trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng trên toàn thế giới như hiện nay.

Gan ngỗng Pháp có hương vị thanh tao, kết cấu mềm mịn và độ béo ngậy đặc trưng.

Gan ngỗng Pháp có hương vị tinh tế

Gan ngỗng Pháp có hương vị tinh tế, vị béo đặc trưng

>> Lợi ích bất ngờ của gan ngỗng Pháp có thể bạn chưa biết

Để có được những miếng gan ngỗng thơm ngon thượng hạng, người Pháp phải tiến hành nuôi ngỗng theo phương pháp vô cùng đặc biệt. Ngỗng đực sẽ được nuôi trong những khu vực riêng và cho ăn bằng ống kim loại, dẫn thức ăn thẳng xuống dạ dày.

Trung bình mỗi ngày, một con ngỗng sẽ tiêu thụ khoảng 3kg hạt và chất béo. Việc cho ăn với cường độ cao như vậy sẽ khiến phần gan của chúng to hơn, gấp 10 lần so với các loại gan ngỗng thông thường. Bên cạnh đó, cách nuôi này cũng giúp cho gan ngỗng Pháp béo trở nên mềm, ẩm mịn và ngậy hơn nhờ lượng mỡ có trong đó.

Những chú ngỗng được nuôi theo phương pháp đặc biệt giúp phần gan to hơn

Những chú ngỗng được nuôi theo phương pháp đặc biệt giúp phần gan to và ẩm mịn hơn

Lý do khiến gan ngỗng trở thành biểu tượng ẩm thực của nước Pháp

Vậy tại sao gan ngỗng Pháp lại có thể vượt qua rất nhiều món ngon khác để trở thành biểu tượng cho nền ẩm thực của đất nước hình lục lăng. Gofood sẽ lý giải ngay trong phần dưới đây.

Hương vị tinh tế

Nhờ quá trình nuôi dưỡng đặc biệt, gan ngỗng Pháp có được độ mềm ẩm, mịn và béo ngậy, vượt xa hương vị của các loại gan ngỗng thông thường.

Miếng gan mềm, tan ngay đầu lưỡi, lan tỏa hương thơm đặc trưng khắp khoang miệng. Hậu vị ngọt dịu, cực kỳ tinh tế, để lại ấn tượng khó quên ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Gan ngỗng Pháp mềm mịn, hương vị ngọt béo dịu

Gan ngỗng Pháp mềm mịn, hương vị ngậy béo dịu nhẹ khó tìm ở các loại gan ngỗng khác

>> LÀM GAN NGỖNG ÁP CHẢO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ CÓ MÓN ĂN CHUẨN VỊ?

Giá trị dinh dưỡng cao

Gan ngỗng là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, được khuyên dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Chứa hàm lượng axit béo không bão hòa cao, gan ngỗng có tác dụng giảm cholesterol xấu, phòng tránh các vấn đề về tim mạch. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A cao có trong gan ngỗng, giúp cải thiện các vấn đề nhức mỏi hay khô mắt.

Gan ngỗng Pháp có chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu khác như sắt, magie, đồng, vitamin D, vitamin B15… Đây đều là những dưỡng chất có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tạo máu. Đặc biệt, chất đồng có trong gan còn có khả năng ức chế sự phát triển tế bào ung thư và chống oxy hóa cao.

Những dưỡng chất có trong gan phỗng Pháp có nhiều tác dụng tốt

Những dưỡng chất có trong gan phỗng Pháp có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Trong ẩm thực Pháp, gan ngỗng được đánh giá là món ăn xa hoa, cao quý bậc nhất. Không chỉ nằm trong khuôn khổ của ẩm thực cao cấp, mà tại Pháp, gan ngỗng còn được sử dụng trong rất nhiều các món ăn đồng quê, mang lại hương vị độc đáo riêng biệt.

>> NÊN THƯỞNG THỨC SỐT GAN NGỖNG PHÁP LOẠI NÀO CHUẨN?

Thưởng thức gan ngỗng Pháp như người bản địa

Để có thể giữ trọn được hương vị thuần túy cùng giá trị dinh dưỡng của món ăn, trước khi chế biến gan ngỗng Pháp, bạn nên bỏ chúng ra khỏi tủ lạnh ít nhất 10 phút.

Nếu sử dụng các loại gan ngỗng Pháp nguyên miếng, trước khi cắt bạn cần phải tráng dao qua với nước nóng và tráng lại sau mỗi lượt cắt, để đảm bảo độ mịn cho mặt cắt.

Tráng qua dao với nước nóng khi cắt gan ngỗng thành miếng

Tráng qua dao với nước nóng khi cắt gan ngỗng Pháp thành miếng

>> CÁCH ĂN GAN NGỖNG PHÁP NHƯ NGƯỜI BẢN ĐỊA

Gan ngỗng có thể được chế biến thành rất nhiều các món ăn đa dạng như pate, các món xào hay xốt… Tuy nhiên, gan ngỗng áp chảo là món ăn nổi tiếng hàng đầu, làm nên tên tuổi của loại nguyên liệu xa xỉ này.

Gan ngỗng rất mềm nên khi áp chảo bạn nên chú ý để lửa ở mức vừa, áp chảo từng mặt tới khi vàng đều. Lưu ý, tránh lật nhiều lần vì rất dễ khiến miếng gan bị nát.

Áp chảo gan ngỗng ở lửa vừa và hạn chế lật

Áp chảo gan ngỗng ở lửa vừa và hạn chế lật vì dễ khiến miếng gan bị vỡ cấu trúc

Gan ngỗng rất hợp để ăn kèm với các món có vị ngọt nhẹ nhàng điển hình là các loại sốt hoa quả như mâm xôi, táo và kết hợp cùng rượu nhẹ như vang trắng hay hay champagne, giúp nâng tầm hương vị tinh tế của món ăn.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, tuyệt đối không sử dụng gan ngỗng kết hợp với các món có vị đắng hoặc chua. Bởi điều này sẽ làm mất đi hoàn toàn hương vị đặc trưng của gan ngỗng.

Thưởng thức gan ngỗng Pháp cùng sốt hoa quả ngọt nhẹ và vang trắng

Thưởng thức gan ngỗng Pháp cùng sốt hoa quả ngọt nhẹ và rượu vang trắng hoặc champagne

Với hương vị thơm ngon đặc trưng, cùng hàm lượng dinh dưỡng cao, gan ngỗng Pháp là một trong những món ăn cao cấp và được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới.

Hiện nay, gan ngỗng được đóng gói thành nhiều dạng như gan ngỗng Pháp thái miếng hay nguyên miếng, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Gan ngỗng Pháp được bán với định dạng nguyên miếng hoặc thái miếng

Gan ngỗng Pháp được bán với định dạng nguyên miếng hoặc thái miếng

Vượt qua khuôn khổ của một món ăn, gan ngỗng Pháp ngày nay còn được nhắc đến như một biểu tượng đặc trưng riêng của ẩm thực Pháp, niềm tự hào trong bản đồ các món ngon trên thế giới.

Nếu bạn cũng là một tín đồ của món ăn này thì tuyệt đối không được bỏ qua các sản phẩm gan ngỗng Pháp đang được phân phối chính hãng tại Gofood.

Liên hệ Gofood để sở hữu sản phẩm gan ngỗng Pháp béo

Liên hệ Gofood để sở hữu sản phẩm gan ngỗng Pháp béo và thưởng thức tinh hoa ẩm thực nhân loại

Gofood hiện đang cung cấp gan ngỗng Pháp Rougié với định dạng nguyên miếng lớn và thái miếng nhỏ. Liên hệ Gofood để đặt ngay những pack gan ngỗng Pháp béo và thưởng thức tinh hoa ẩm thực nhân loại nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 58 3838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 53 2236 - 0898 58 2828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 70 1686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    024 665 79969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    024 665 33667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 91 3959 - 0898 59 7966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 57 27 88

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

Xem thêm
  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    028 224 55533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    028 668 67 515 - 0896 57 37 88

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862728910 - 0898 516 816