Gia vị Nhật Bản

Đối với những ai đam mê ẩm thực Nhật Bản thì hương vị đậm đà của sauce, tương, mù tạt và các lọa gai vị khác sẽ khiến bạn cảm thấy thân thuộc và nhớ tới món cá hồi truyền thống.

Có thể nói gia vị chế biến các món ăn Nhật không hề khó kiếm ở Việt Nam do nền văn hóa giữa hai đất nước có đôi nét tương đồng và không quá xa về địa lý. Chỉ có một sự khác biệt lớn nhất trong các món ăn Nhật là do gia vị và cách chế biến. Để chế biến món Nhật thành công, bạn nên đầu tư vào các loại gia vị Nhật Bản.

Người Nhật có rất nhiều loại gia vị, đặc biệt là các loại sauce, điều đặc biệt hơn nữa là các loại sốt này bạn có thể tự làm, tự pha chế từ các nguyên liệu cơ bản như panko, tonkatsu sauce, tương miso… nếu khéo léo và tuân thủ theo các bước chế biến, bạn vẫn có được các loại sốt chấm ngon tuyệt.

Dưới đây là một số loại gia vị Nhật Bản thông dụng và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau nên bạn đừng ngại đầu tư nhé.

Các gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản

Gừng tươi gari (ジンジャー) : Trong cá loại gia vị từ củ, quả như hành, tỏi, ớt,... thì người dân Nhật Bản ưa chuộng nhất là gừng. Ở các siêu thịt Nhật bao giờ cũng có hẳn một quầy hàng trưng bày đầy đủ các loại gừng tươi, gừng hồng, vàng, trắng tía và có độ già, độ non khác nhau, chưa kể đế các loại gừng muối ngon và đẹp mắt khác. Gừng hồng Gari Nhật chuyên dùng cho các món sushi, sashimi,… 

Mù tạt (Wasabi) (マスタード): Tuy ít được dùng hơn các loại gia vị khác nhưng bạn nên mua để  dành một chút trong nhà. Mù tại dùng cho món tủ là cá hồi, sushi, cá trích ép trứng và một vài món ăn ngon tuyệt khác.

Xì dầu – nước tương (しょうゆ): Xì dầu Nhật Bản bao giờ cũng có hương vị đậm đà và khác biệt. Không giống các loại xì dầu khác làm từ đậu nành, xì dầu Nhật được làm bằng đậu nành và mạch nên có vị ngọt và mùi đặc trưng. Nhãn hiệu đặc trưng và thông dụng nhất bạn có thể tìm kiếm là Kikkoman.

Để có thể chế biến món ăn Nhật ngon nhất, bạn có thể chọn cho mình những loại gia vị Nhật Bản chuyên dụng tại Gofood.

Đối với những ai đam mê ẩm thực Nhật Bản thì hương vị đậm đà của sauce, tương, mù tạt và các lọa gai vị khác sẽ khiến bạn cảm thấy thân thuộc và nhớ tới món cá hồi truyền thống.

Có thể nói gia vị chế biến các món ăn Nhật không hề khó kiếm ở Việt Nam do nền văn hóa giữa hai đất nước có đôi nét tương đồng và không quá xa về địa lý. Chỉ có một sự khác biệt lớn nhất trong các món ăn Nhật là do gia vị và cách chế biến. Để chế biến món Nhật thành công, bạn nên đầu tư vào các loại gia vị Nhật Bản.

Người Nhật có rất nhiều loại gia vị, đặc biệt là các loại sauce, điều đặc biệt hơn nữa là các loại sốt này bạn có thể tự làm, tự pha chế từ các nguyên liệu cơ bản như panko, tonkatsu sauce, tương miso… nếu khéo léo và tuân thủ theo các bước chế biến, bạn vẫn có được các loại sốt chấm ngon tuyệt.

Dưới đây là một số loại gia vị Nhật Bản thông dụng và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau nên bạn đừng ngại đầu tư nhé.

Các gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản

Gừng tươi gari (ジンジャー) : Trong cá loại gia vị từ củ, quả như hành, tỏi, ớt,... thì người dân Nhật Bản ưa chuộng nhất là gừng. Ở các siêu thịt Nhật bao giờ cũng có hẳn một quầy hàng trưng bày đầy đủ các loại gừng tươi, gừng hồng, vàng, trắng tía và có độ già, độ non khác nhau, chưa kể đế các loại gừng muối ngon và đẹp mắt khác. Gừng hồng Gari Nhật chuyên dùng cho các món sushi, sashimi,… 

Mù tạt (Wasabi) (マスタード): Tuy ít được dùng hơn các loại gia vị khác nhưng bạn nên mua để  dành một chút trong nhà. Mù tại dùng cho món tủ là cá hồi, sushi, cá trích ép trứng và một vài món ăn ngon tuyệt khác.

Xì dầu – nước tương (しょうゆ): Xì dầu Nhật Bản bao giờ cũng có hương vị đậm đà và khác biệt. Không giống các loại xì dầu khác làm từ đậu nành, xì dầu Nhật được làm bằng đậu nành và mạch nên có vị ngọt và mùi đặc trưng. Nhãn hiệu đặc trưng và thông dụng nhất bạn có thể tìm kiếm là Kikkoman.

Để có thể chế biến món ăn Nhật ngon nhất, bạn có thể chọn cho mình những loại gia vị Nhật Bản chuyên dụng tại Gofood.

  • Dạng lưới
  • Danh sách
Scroll