Gia vị Nhật Bản

Đối với những ai đam mê ẩm thực Nhật Bản thì hương vị đậm đà của sauce, tương, mù tạt và các lọa gai vị khác sẽ khiến bạn cảm thấy thân thuộc và nhớ tới món cá hồi truyền thống.

Có thể nói gia vị chế biến các món ăn Nhật không hề khó kiếm ở Việt Nam do nền văn hóa giữa hai đất nước có đôi nét tương đồng và không quá xa về địa lý. Chỉ có một sự khác biệt lớn nhất trong các món ăn Nhật là do gia vị và cách chế biến. Để chế biến món Nhật thành công, bạn nên đầu tư vào các loại gia vị Nhật Bản.

Người Nhật có rất nhiều loại gia vị, đặc biệt là các loại sauce, điều đặc biệt hơn nữa là các loại sốt này bạn có thể tự làm, tự pha chế từ các nguyên liệu cơ bản như panko, tonkatsu sauce, tương miso… nếu khéo léo và tuân thủ theo các bước chế biến, bạn vẫn có được các loại sốt chấm ngon tuyệt.

Gia vị Nhật Bản

Gia vị Nhật Bản

Dưới đây là một số loại gia vị Nhật Bản thông dụng và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau nên bạn đừng ngại đầu tư nhé.

Các gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản

Gừng tươi gari (ジンジャー) : Trong cá loại gia vị từ củ, quả như hành, tỏi, ớt,... thì người dân Nhật Bản ưa chuộng nhất là gừng. Ở các siêu thịt Nhật bao giờ cũng có hẳn một quầy hàng trưng bày đầy đủ các loại gừng tươi, gừng hồng, vàng, trắng tía và có độ già, độ non khác nhau, chưa kể đế các loại gừng muối ngon và đẹp mắt khác. Gừng hồng Gari Nhật chuyên dùng cho các món sushi, sashimi,… 

Gừng hồng Gari Nhật Bản

Gừng hồng Gari Nhật

Mù tạt (Wasabi) (マスタード): Tuy ít được dùng hơn các loại gia vị khác nhưng bạn nên mua để  dành một chút trong nhà. Mù tại dùng cho món tủ là cá hồi, sushi, cá trích ép trứng và một vài món ăn ngon tuyệt khác.

Gừng hồng và mù tạt

Gừng hồng và mù tạt đặc trưng trong hương vị ẩm thực Nhật Bản

Xì dầu – nước tương (しょうゆ): Xì dầu Nhật Bản bao giờ cũng có hương vị đậm đà và khác biệt. Không giống các loại xì dầu khác làm từ đậu nành, xì dầu Nhật được làm bằng đậu nành và mạch nên có vị ngọt và mùi đặc trưng. Nhãn hiệu đặc trưng và thông dụng nhất bạn có thể tìm kiếm là Kikkoman.

Để có thể chế biến món ăn Nhật ngon nhất, bạn có thể chọn cho mình những loại gia vị Nhật Bản chuyên dụng tại Gofood.

Đối với những ai đam mê ẩm thực Nhật Bản thì hương vị đậm đà của sauce, tương, mù tạt và các lọa gai vị khác sẽ khiến bạn cảm thấy thân thuộc và nhớ tới món cá hồi truyền thống.

Có thể nói gia vị chế biến các món ăn Nhật không hề khó kiếm ở Việt Nam do nền văn hóa giữa hai đất nước có đôi nét tương đồng và không quá xa về địa lý. Chỉ có một sự khác biệt lớn nhất trong các món ăn Nhật là do gia vị và cách chế biến. Để chế biến món Nhật thành công, bạn nên đầu tư vào các loại gia vị Nhật Bản.

Người Nhật có rất nhiều loại gia vị, đặc biệt là các loại sauce, điều đặc biệt hơn nữa là các loại sốt này bạn có thể tự làm, tự pha chế từ các nguyên liệu cơ bản như panko, tonkatsu sauce, tương miso… nếu khéo léo và tuân thủ theo các bước chế biến, bạn vẫn có được các loại sốt chấm ngon tuyệt.

Gia vị Nhật Bản

Gia vị Nhật Bản

Dưới đây là một số loại gia vị Nhật Bản thông dụng và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau nên bạn đừng ngại đầu tư nhé.

Các gia vị cơ bản để nấu món ăn Nhật Bản

Gừng tươi gari (ジンジャー) : Trong cá loại gia vị từ củ, quả như hành, tỏi, ớt,... thì người dân Nhật Bản ưa chuộng nhất là gừng. Ở các siêu thịt Nhật bao giờ cũng có hẳn một quầy hàng trưng bày đầy đủ các loại gừng tươi, gừng hồng, vàng, trắng tía và có độ già, độ non khác nhau, chưa kể đế các loại gừng muối ngon và đẹp mắt khác. Gừng hồng Gari Nhật chuyên dùng cho các món sushi, sashimi,… 

Gừng hồng Gari Nhật Bản

Gừng hồng Gari Nhật

Mù tạt (Wasabi) (マスタード): Tuy ít được dùng hơn các loại gia vị khác nhưng bạn nên mua để  dành một chút trong nhà. Mù tại dùng cho món tủ là cá hồi, sushi, cá trích ép trứng và một vài món ăn ngon tuyệt khác.

Gừng hồng và mù tạt

Gừng hồng và mù tạt đặc trưng trong hương vị ẩm thực Nhật Bản

Xì dầu – nước tương (しょうゆ): Xì dầu Nhật Bản bao giờ cũng có hương vị đậm đà và khác biệt. Không giống các loại xì dầu khác làm từ đậu nành, xì dầu Nhật được làm bằng đậu nành và mạch nên có vị ngọt và mùi đặc trưng. Nhãn hiệu đặc trưng và thông dụng nhất bạn có thể tìm kiếm là Kikkoman.

Để có thể chế biến món ăn Nhật ngon nhất, bạn có thể chọn cho mình những loại gia vị Nhật Bản chuyên dụng tại Gofood.

  • Dạng lưới
  • Danh sách
  • Mù tạt Yamachu Wasabi

    75.000đ/tuyp 85.000đ

    Đơn vị: tuyp

    Mã sản phẩm: 4930129455114

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Yamachu Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: Tuýt 43 gam. Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát. Chế biến: Ăn kèm với cá hồi, sashimi, sushi, gỏi... Hạn sử dụng: 12 tháng  
  • Gừng hồng Nhật Gari Sushi (Shoga) 100gram

    40.000đ/gói 50.000đ

    Đơn vị: gói

    Mã sản phẩm: SP000169

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Yamasa Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: 100 Gram Chế biến: Dùng ăn kèm với các loại hải sản như cá hồi Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát. Hạn sử dụng: 6 tháng  
  • Nước tương Nhật Dispenser Kikkoman 150ml

    89.000đ/chai 129.000đ

    Đơn vị: chai

    Mã sản phẩm: 49645309

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Kikkoman Xuất xứ: Nhật Bản, sản xuất tại Singapore. Đóng gói: 150 ml Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát. Hạn sử dụng: 12 tháng  
  • Sốt tẩm ướp Teriyaki Kikkoman chai 250ml

    129.000đ/chai 149.000đ

    Đơn vị: chai

    Mã sản phẩm: 4901515339813

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Kikkoman Xuất xứ: Nhật Bản, sản xuất tại Singapore. Đóng gói: 250 ml Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát. Hạn sử dụng: 12 tháng Thành phần: Được làm từ 4 thành phần chính là đậu nành, lúa mì, muối, nước; ngoài ra còn có tinh bột giấm, đường nâu, men, bột hành,…
  • Nước tương Sushi & Sashimi 150ml - Kikoman soy sauce sushi & sashimi 150ml

    99.000đ/chai 110.000đ

    Đơn vị: chai

    Mã sản phẩm: 4901515118807

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Kikkoman Xuất xứ: Nhật Bản, sản xuất tại Singapore. Đóng gói: 150 ml Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát. Hạn sử dụng: 12 tháng Thành phần: Được làm từ 4 thành phần chính là đậu nành, lúa mì, muối, nước Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ C, tránh ánh sáng…
  • Sốt ăn lươn Nhật - Unagi No Tare 210ml

    120.000đ/chai 139.000đ

    Đơn vị: chai

    Mã sản phẩm: 4904131230175

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Nihon Shokken Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: 210 ml Hạn sử dụng: 12 tháng Thành phần: Nước tương, đường, muối, nước men gạo, tinh bột, caramel, rượu ngọt, dấm. Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp, để lạnh sau khi đã mở nút…
Scroll