Hải sản Nhật Bản

Là một quốc gia được bao quanh bởi biển, Nhật Bản có nền văn hóa ẩm thực rất phong phú, đặc biệt là các món ăn hải sản khác nhau như Sashimi (cá sống), Nabe (lẩu), Tempura (hải sản chiên giòn) và nhiều món hơn nữa.

Hải sản Nhật Bản đa dạng, phong phú và đặc biệt nổi tiếng với cá hồi, cá ngừ, cá trích ép trứng, trứng cá hồi…

 

Trong các món ăn từ hải sản Nhật Bản phải kể đến đầu tiên là Sashimi

Sashimi (さしみ) là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Nhật Bản với nguyên liệu toàn đồ sống, khi ăn sashimi bạn sẽ ngạc nhiên vì đồ ăn toàn cá tươi để ăn. Trong đó cá hồi, cá ngừ và cá trích ép trứng là ba sản phẩm ngon nhất cho bất cứ ai khi thưởng thức Sashimi.  Sashimi lưu giữ trọn vẹn sự tươi ngon của hương vị thiên nhiên. Đó là những lát cá mỏng đều ăn cùng mù tạt, gừng, củ cải trắng, tảo biển cuộn tròn trong lá tía tô chấm trong nước tương ngọt Nhật Bản.

 

Sashimi cá ngừ

Sashimi cá ngừ

Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi

Ở Việt Nam, người ta quen gọi Sashimi là gỏi cá sống với cách chế biến vô cùng đa dạng và độc đáo. Món ăn mang đậm truyền thống của Nhật Bản, mang bản sắc cũng như tinh thần của người dân đất nước mặt trời mọc.

Với người dân Việt Nam, việc ăn thực phẩm tươi sống vẫn còn là một nét văn hóa ẩm thực xa lạ. Nhưng với Sashimi đã dần có chỗ đứng và thay đổi khẩu vị của thực khách trên toàn thế giới và người dân Việt Nam. Lạ mắt và ngon miệng cùng với sự đảm bảo trong chất lượng cùng hàm lượng dinh dưỡng cao chính là điều mang lại cho thực khách mỗi khi có ai muốn thưởng thức nó.

 

Để thưởng thức Sashimi trọn vẹn và đầy đủ vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Tham khảo thêm các Gia vị Nhật Bản

Nếu ai được thưởng thức Sashimi một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi hương thơm, ngậy tươi rói,…mà món Sashimi mang lại. Những lát cá hồi, cá ngừ, cá trích được cắt thái đẹp mắt trên khay cùng lá tía tô, gừng hồng, mù tạt. Chắc chắn nên thưởng thức món ăn này ít nhất một lần.

Là một quốc gia được bao quanh bởi biển, Nhật Bản có nền văn hóa ẩm thực rất phong phú, đặc biệt là các món ăn hải sản khác nhau như Sashimi (cá sống), Nabe (lẩu), Tempura (hải sản chiên giòn) và nhiều món hơn nữa.

Hải sản Nhật Bản đa dạng, phong phú và đặc biệt nổi tiếng với cá hồi, cá ngừ, cá trích ép trứng, trứng cá hồi…

 

Trong các món ăn từ hải sản Nhật Bản phải kể đến đầu tiên là Sashimi

Sashimi (さしみ) là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Nhật Bản với nguyên liệu toàn đồ sống, khi ăn sashimi bạn sẽ ngạc nhiên vì đồ ăn toàn cá tươi để ăn. Trong đó cá hồi, cá ngừ và cá trích ép trứng là ba sản phẩm ngon nhất cho bất cứ ai khi thưởng thức Sashimi.  Sashimi lưu giữ trọn vẹn sự tươi ngon của hương vị thiên nhiên. Đó là những lát cá mỏng đều ăn cùng mù tạt, gừng, củ cải trắng, tảo biển cuộn tròn trong lá tía tô chấm trong nước tương ngọt Nhật Bản.

 

Sashimi cá ngừ

Sashimi cá ngừ

Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi

Ở Việt Nam, người ta quen gọi Sashimi là gỏi cá sống với cách chế biến vô cùng đa dạng và độc đáo. Món ăn mang đậm truyền thống của Nhật Bản, mang bản sắc cũng như tinh thần của người dân đất nước mặt trời mọc.

Với người dân Việt Nam, việc ăn thực phẩm tươi sống vẫn còn là một nét văn hóa ẩm thực xa lạ. Nhưng với Sashimi đã dần có chỗ đứng và thay đổi khẩu vị của thực khách trên toàn thế giới và người dân Việt Nam. Lạ mắt và ngon miệng cùng với sự đảm bảo trong chất lượng cùng hàm lượng dinh dưỡng cao chính là điều mang lại cho thực khách mỗi khi có ai muốn thưởng thức nó.

 

Để thưởng thức Sashimi trọn vẹn và đầy đủ vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Tham khảo thêm các Gia vị Nhật Bản

Nếu ai được thưởng thức Sashimi một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi hương thơm, ngậy tươi rói,…mà món Sashimi mang lại. Những lát cá hồi, cá ngừ, cá trích được cắt thái đẹp mắt trên khay cùng lá tía tô, gừng hồng, mù tạt. Chắc chắn nên thưởng thức món ăn này ít nhất một lần.

  • Dạng lưới
  • Danh sách
  • Cá trích ép trứng Nhật Bản- Komochi Nishin

    199.000đ/thanh

    Đơn vị: thanh

    Mã sản phẩm: 2610035

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Azuma Foods Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: Bán theo thanh (Mỗi thanh khoảng 175 gram), đóng gói, hút chân không miễn phí. - Cắt thái Sashimi miễn phí theo yêu cầu - Ship tận nhà với mọi đơn hàng, nhận đặt quà biếu tặng, - Tặng kèm miễn phí lá…
  • Cá tuyết Đại Tây Dương - Alantic Cod Fish

    159.000đ/100 gr

    Đơn vị: 100 gr

    Mã sản phẩm: 2610067

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Gindara Xuất xứ: Canada Đóng gói: Cắt theo khúc dày từ 2 - 2,5 cm, mỗi khúc khoảng 300 - 350 gram Bảo quản: -18 độ C Chế biến: Cá tuyết Đại Dương được các chuyên gia ẩm thực hàng đầu đánh giá là một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới.…
  • Lươn nướng Nhật - Unagi Kabayaki

    349.000đ/con 399.000đ

    Đơn vị: con

    Mã sản phẩm: SP000251

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Azuma Foods Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: 198-200 gram/gói Bảo quản: Ngăn đá tủ lạnh Chế biến: Lươn đã được chế biến sẵn, sử dụng cho món cơm Unadon, lươn nướng Nhật dùng cùng cơm trắng sẽ rất đưa cơm. Chỉ cần hâm lại bằng lò vi sóng hoặc bằng lò nướng hay…
  • Cá cam Nhật Bản - Yellowtail Fillet

    169.000đ/100 gr 179.000đ

    Đơn vị: 100 gr

    Mã sản phẩm: 2610075

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Hamachi Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: Bán theo lạng. - Cắt thái Sashimi miễn phí theo yêu cầu - Tặng kèm miễn phí lá tía tô và củ cải bào ăn kèm. Bảo quản: - 18 độ C Chế biến: Cá cam Dùng cho món Sashimi, sushi. Khi thưởng thức cá cam,…
  • Trứng cá hồi Nhật-Salmon Egg Japan 500gram

    1.499.000đ/hộp

    Đơn vị: hộp

    Mã sản phẩm: 8935263100292

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: OKAMURA Xuất xứ: Japan Đóng gói: 500 gram/ hộp Bảo quản: -18 độ C Chế biến: Ăn kèm shashimi, sushi,...salad hay nấu cháo cho bé Hạn sử dụng: 18 tháng
  • Trứng cá hồi Nhật-Salmon Egg Japan 250gram

    799.000đ/hộp

    Đơn vị: hộp

    Mã sản phẩm: SP000191

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: OKAMURA Xuất xứ: Japan Đóng gói: 250 gram/ hộp Bảo quản: -18 độ C Chế biến: Ăn kèm shashimi, sushi,...salad hay nấu cháo cho bé Hạn sử dụng: 18 tháng
  • Hàu sữa Nhật Bản - Japan Oyster

    69.000đ/con

    Đơn vị: con

    Mã sản phẩm: 2610068

    Tình trạng: Còn hàng

    Hãng: Suenaga Kaisan Co., Ltd Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: Đóng gói, hút chân không theo yêu cầu Bảo quản: -18 độ C Hạn sử dụng: 6 tháng Chế biến: Sử dụng ăn sống, nấu cháo, nướng, bỏ lò đều ngon,…đặc biệt là món nướng mỡ hành, nướng bơ, nướng phomai. Cách dùng: Chỉ…
  • Cá Saba nướng muối Nhật Bản - Yaki Saba

    43.000đ/Gói 46.000đ

    Đơn vị: Gói

    Mã sản phẩm: 8935263100391

    Tình trạng: Còn hàng

    Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: Theo con Bảo quản: Đông Hạn sử dụng: 12 tháng Thành phần: 99% cá Saba Nhật, 1% muối. Cách dùng: Dùng trực tiếp hoặc hâm nóng, áp chảo rồi thưởng thức, cá saba nướng muối thơm ngậy, bùi béo dùng ăn cùng cơm trắng sẽ rất đưa cơm.
  • Vẹm xanh New Zealand hữu cơ - New Zealand Organic Greenshell Mussels

    379.000đ/kg 399.000đ

    Đơn vị: kg

    Mã sản phẩm: SP000295

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Pure Xuất xứ: New Zealand Đóng gói: 20-22 con trên gói 1 kg Bảo quản: -18 độ C Chế biến: Vẹm xanh New Zealand big size, dày thịt, ngọt thơm, chế biến dễ dàng, có thể hấp, luộc xả ớt, nướng mỡ hành, phô mai hoặc làm spagetti hải sản hoặc…
  • Sò đỏ Hokkigai Nhật Bản

    135.000đ/100 gr 149.000đ

    Đơn vị: 100 gr

    Mã sản phẩm: 2610070

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Hokusho Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: Theo lạng, mỗi gói khoảng 4-5 lưỡi sò. - Cắt thái Sashimi miễn phí theo yêu cầu, - Ship tận nhà với mọi đơn hàng, nhận đặt quà biếu tặng, - Tặng kèm miễn phí lá tía tô và củ cải bào ăn kèm.…
  • Cá Thu Đao Nhật - Sanma

    269.000đ/kg

    Đơn vị: kg

    Mã sản phẩm: 2610069

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Kondo Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: theo con, mỗi con khoảng 0.13 kg Bảo quản: -18 độ C Chế biến: Sử dụng cho món áp chảo, nướng, kho dứa, sốt cà chua, chiên xù. Ngon nhất khi nướng muối ăn cùng chanh và củ cải bào. Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày…
  • Cá nục Nhật - Saba

    249.000đ/kg

    Đơn vị: kg

    Mã sản phẩm: 2610060

    Tình trạng: Hết hàng

    Nhãn hiệu: Kondo Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: Đóng gói theo con, hút chân không. Bảo quản: -18 độ C Chế biến: Sử dụng cho món áp chảo, nướng muối, kho dứa, sốt cà chua, chiên xù, kho kiểu Nhật. Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói, HSD in trên bao bì Đặt…
Scroll