Hải sản Nhật Bản

Là một quốc gia được bao quanh bởi biển, Nhật Bản có nền văn hóa ẩm thực rất phong phú, đặc biệt là các món ăn hải sản khác nhau như Sashimi (cá sống), Nabe (lẩu), Tempura (hải sản chiên giòn) và nhiều món hơn nữa.

Hải sản Nhật Bản đa dạng, phong phú và đặc biệt nổi tiếng với cá hồi, cá ngừ, cá trích ép trứng, trứng cá hồi…

 

Trong các món ăn từ hải sản Nhật Bản phải kể đến đầu tiên là Sashimi

Sashimi (さしみ) là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Nhật Bản với nguyên liệu toàn đồ sống, khi ăn sashimi bạn sẽ ngạc nhiên vì đồ ăn toàn cá tươi để ăn. Trong đó cá hồi, cá ngừ và cá trích ép trứng là ba sản phẩm ngon nhất cho bất cứ ai khi thưởng thức Sashimi.  Sashimi lưu giữ trọn vẹn sự tươi ngon của hương vị thiên nhiên. Đó là những lát cá mỏng đều ăn cùng mù tạt, gừng, củ cải trắng, tảo biển cuộn tròn trong lá tía tô chấm trong nước tương ngọt Nhật Bản.

 

Sashimi cá ngừ

Sashimi cá ngừ

Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi

Ở Việt Nam, người ta quen gọi Sashimi là gỏi cá sống với cách chế biến vô cùng đa dạng và độc đáo. Món ăn mang đậm truyền thống của Nhật Bản, mang bản sắc cũng như tinh thần của người dân đất nước mặt trời mọc.

Với người dân Việt Nam, việc ăn thực phẩm tươi sống vẫn còn là một nét văn hóa ẩm thực xa lạ. Nhưng với Sashimi đã dần có chỗ đứng và thay đổi khẩu vị của thực khách trên toàn thế giới và người dân Việt Nam. Lạ mắt và ngon miệng cùng với sự đảm bảo trong chất lượng cùng hàm lượng dinh dưỡng cao chính là điều mang lại cho thực khách mỗi khi có ai muốn thưởng thức nó.

 

Để thưởng thức Sashimi trọn vẹn và đầy đủ vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Tham khảo thêm các Gia vị Nhật Bản

Nếu ai được thưởng thức Sashimi một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi hương thơm, ngậy tươi rói,…mà món Sashimi mang lại. Những lát cá hồi, cá ngừ, cá trích được cắt thái đẹp mắt trên khay cùng lá tía tô, gừng hồng, mù tạt. Chắc chắn nên thưởng thức món ăn này ít nhất một lần.

Là một quốc gia được bao quanh bởi biển, Nhật Bản có nền văn hóa ẩm thực rất phong phú, đặc biệt là các món ăn hải sản khác nhau như Sashimi (cá sống), Nabe (lẩu), Tempura (hải sản chiên giòn) và nhiều món hơn nữa.

Hải sản Nhật Bản đa dạng, phong phú và đặc biệt nổi tiếng với cá hồi, cá ngừ, cá trích ép trứng, trứng cá hồi…

 

Trong các món ăn từ hải sản Nhật Bản phải kể đến đầu tiên là Sashimi

Sashimi (さしみ) là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Nhật Bản với nguyên liệu toàn đồ sống, khi ăn sashimi bạn sẽ ngạc nhiên vì đồ ăn toàn cá tươi để ăn. Trong đó cá hồi, cá ngừ và cá trích ép trứng là ba sản phẩm ngon nhất cho bất cứ ai khi thưởng thức Sashimi.  Sashimi lưu giữ trọn vẹn sự tươi ngon của hương vị thiên nhiên. Đó là những lát cá mỏng đều ăn cùng mù tạt, gừng, củ cải trắng, tảo biển cuộn tròn trong lá tía tô chấm trong nước tương ngọt Nhật Bản.

 

Sashimi cá ngừ

Sashimi cá ngừ

Sashimi cá hồi

Sashimi cá hồi

Ở Việt Nam, người ta quen gọi Sashimi là gỏi cá sống với cách chế biến vô cùng đa dạng và độc đáo. Món ăn mang đậm truyền thống của Nhật Bản, mang bản sắc cũng như tinh thần của người dân đất nước mặt trời mọc.

Với người dân Việt Nam, việc ăn thực phẩm tươi sống vẫn còn là một nét văn hóa ẩm thực xa lạ. Nhưng với Sashimi đã dần có chỗ đứng và thay đổi khẩu vị của thực khách trên toàn thế giới và người dân Việt Nam. Lạ mắt và ngon miệng cùng với sự đảm bảo trong chất lượng cùng hàm lượng dinh dưỡng cao chính là điều mang lại cho thực khách mỗi khi có ai muốn thưởng thức nó.

 

Để thưởng thức Sashimi trọn vẹn và đầy đủ vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Tham khảo thêm các Gia vị Nhật Bản

Nếu ai được thưởng thức Sashimi một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi hương thơm, ngậy tươi rói,…mà món Sashimi mang lại. Những lát cá hồi, cá ngừ, cá trích được cắt thái đẹp mắt trên khay cùng lá tía tô, gừng hồng, mù tạt. Chắc chắn nên thưởng thức món ăn này ít nhất một lần.

  • Dạng lưới
  • Danh sách
Scroll