1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Bò ủ khô Dry-Aged

Đã bao giờ bạn nghe nói về “bò mốc” hay “bò ủ khô”? Thịt bò như vậy thì làm sao ăn được? Thực tế bò ủ khô lại được săn đón trên toàn thế giới. Vậy chính xác thì bò ủ khô là gì mà lại “HOT” như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Bò ủ khô – Dry-Aged Beef là gì?

Bò ủ khô có tên tiếng Anh là Dry-Aged Beef, là loại thịt bò được chế biến theo phương pháp ủ khô trong các tủ chuyên dụng trong suốt nhiều ngày liền, thường là trên 14 ngày. Các phần Beef Cut được dùng làm bò ủ khô là các phần thịt chuyên dùng cho món steak như thăn lưng, thăn ngoại, thịt T-Bone hay sườn thăn lưng. Thịt sau khi được pha lọc và diệt trùng sẽ được cất trong các tủ chuyên dụng với tiêu chuẩn châu Âu để giữ nhiệt và độ ẩm.

Thịt có thể được treo trong nhiều ngày liền, càng để lâu thì giá trị càng cao
Thịt có thể được treo trong nhiều ngày liền, càng để lâu thì giá trị càng cao

Thông thường, người ta sẽ ủ thịt trong khoảng 14-28 ngày, tuy nhiên thịt càng giữ lâu thì có giá trị càng cao. Đôi lúc người ta sẽ treo thịt đến 70 ngày.

Từ ngày 14, enzyme tự nhiên bắt đầu hoạt động và làm mềm những thớ thịt. Ngày 28, một lớp "mốc" trắng bảo vệ miếng thịt khỏi tác động bên ngoài, nhưng bên trong là hương vị của những miếng steak đắt tiền nhất.

Mùi vị của Dry-Aged Beef có gì đặc biệt?

Vậy mùi vị của Dry-Aged Beef ra sao mà chúng lại được săn đón nhiều như thế? Những người mê steak và hiểu rõ về món ăn này mô tả những miếng bò ủ khô có hương vị hảo hạng mà không có loại thịt bò tươi nào có thể sánh bằng. Bò ủ khô thậm chí còn mềm hơn cả bò Wagyu nổi tiếng. Khi ăn sẽ có cảm giác như cắn vào một dải lụa, miếng thịt mềm tới nỗi có thể cắt bằng sống dao.

Dù cho giá của bò ủ khô thưởng cao gấp đôi các loại thịt bò tươi nhưng Dry-Aged Beef vẫn cực kì được săn đón tại các nền ẩm thực lớn như Mỹ, Anh, Úc. Người ta sẵn sàng trả giá cao và chờ đợi nhiều ngày để có thưởng thưởng thức những miếng thịt “lên tuổi” trứ danh này.

Bò ủ khô đang dần trở thành món ăn quyết định về mức độ “sành” trong ẩm thực steak. Vậy tại sao chúng ta không nâng tầm giá trị bản thân bằng cách thử loại “bò lên tuổi” này trong chính bữa ăn nhà mình anh chị ơi?

Thưởng thức Steak từ bò ủ khô Dry-Aged để thỏa mãn sự tò mò của vị giác
Thưởng thức Steak từ bò ủ khô Dry-Aged để thỏa mãn sự tò mò của vị giác

Dry-Aged Beef làm món gì ngon?

Nhắc đến bò ủ khô Dry-Aged là nhắc đến món steak hảo hạng với hương vị không loại thịt tươi nào sánh bằng. Steak bò ủ khô mà thực khách thưởng thức chính là những gì tinh hoa và ngon mềm nhất, đậm đà nhất của miếng thịt. Tuy nhiên, ngoài chế biến steak, bò ủ khô cũng cực kì ngon khi dùng cho món nướng hay bỏ lò. Dry-Aged Beef có vị ngon nhất khi đạt độ chín Medium.

Món Steak bò ủ khô ngon nhất khi đạt độ chín Medium
Món Steak bò ủ khô ngon nhất khi đạt độ chín Medium

Để có món steak chuẩn bị nhất, miếng thịt nên được áp chảo từ 1 đến 1.5 phút mỗi mặt. Sau khi áp chảo khoảng 3 phút cho 2 mặt thịt thì gắp ra đĩa và để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút là có thể thưởng thức.

Cách bảo quản bò ủ khô Dry-Aged Beef

Bò ủ khô Dry-Aged có thể bảo quản đến 6 tháng trong tủ đông với nhiệt độ dưới -18 độ C. Nếu bảo quản bò ủ khô ở tủ mát thì hạn sử dụng là 14 ngày với mức nhiệt từ 0 đến 2 độ C.

Nếu muốn thưởng thức bò ủ khổ thì tốt nhất bạn nên mua các phần thịt đã được cắt miếng sẵn và mua vừa đủ ăn. Việc tái cấp đông sản phẩm trên thực tế không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng thịt nhưng các chuyên gia cũng không khuyến khích thao tác này.

Địa chỉ mua Dry-Aged Beef tại Việt Nam

Thực tế, ngay cả ở Mỹ, Anh hay Úc thì Dry-Aged Beef cũng chỉ xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng và đẳng cấp. Hiện tại ở Việt Nam chỉ có một số ít nhà hàng 5 sao tại TP Hồ Chí Minh cung cấp sản phẩm cao cấp này. Gofood là đơn vị phân phối độc quyền Dry-Aged Beef – bò ủ khô cùng với sự kiểm định sát sao từ chuyên gia ẩm thực.

Bò ủ khô tại Gofood được sơ chế với quy trình nghiêm ngặt, kỳ công để đảm bảo cho ra những mẻ bò ủ khô chất lượng hảo hạng nhất gửi đến khách hàng. Thịt bò dùng cho bò ủ khô Gofood là thịt bò Úc Black Angus mới trọng lượng mỗi con đảm bảo từ 400-500 kg. Thịt được ủ từ 35-40 ngày, đảm bảo mùi vị mềm mọng, thơm ngon đặc trưng.

Hiện Gofood đang cung cấp 5 phần Beef Cut bò ủ khô hoàn hảo cho những ai đam mê steak, quý khách vui lòng tham khảo bảng giá Dry-Aged Beef dưới đây:

Loại thịt

Giá bán

Trọng lượng trung bình

Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone steak

1.450.000đ/kg

500-600gr/miếng

Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk steak

1.450.000đ/kg

700-800gr/miếng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin steak

1.350.000đ/kg

300gr/miếng

Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Rib-Eye steak

1.395.000đ/kg

300gr/miếng

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Rib-Eye steak

1.595.000đ/kg

300gr/miếng

Với kinh nghiệm 5 năm cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu, Gofood xin cam kết đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao cấp với đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Quý khách hãy liên hệ Gofood ngay để có những bữa ăn thơm ngon và sang trọng nhé!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Hotline đặt hàng: 1900 3220

logo-gofood-moi

Sắp xếp theo:

GIÁ TỐT HÀ NỘI

Sườn cừu có xương sống - Bone in Standard Lamb rack

  • 16

    Ngày

  • 11

    Giờ

  • 51

    Phút

  • 46

    Giây

735.000đ/kg
695.000đ/kg

Set BBQ Camping M - Combo Yolo

  • 16

    Ngày

  • 11

    Giờ

  • 51

    Phút

  • 46

    Giây

749.000đ/Set
699.000đ/Set

Thăn lưng bò Úc tươi hữu cơ Obe - Cube Roll

  • 16

    Ngày

  • 11

    Giờ

  • 51

    Phút

  • 46

    Giây

975.000đ/kg
935.000đ/kg

Sườn nữ hoàng bò Úc

  • 16

    Ngày

  • 11

    Giờ

  • 51

    Phút

  • 46

    Giây

475.000đ/kg
435.000đ/kg

Sản phẩm bán chạy

12

Chi nhánh

Hà Nội

  • Gofood Thụy Khuê

    413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    02466 863 864 - 0898 583 838

  • Gofood Trung Kính

    161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    02466 532 236 - 0898 582 828

  • Gofood Nguyễn Văn Lộc

    96 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt Kiều Châu Âu, Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

    02466 701 686 - 0889 307 308

  • Gofood Yên Lãng

    23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

    02466 579 969 – 0896 467 799

  • Gofood Lê Đại Hành

    48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02466 533 667 – 0899 466 966

  • Gofood Ngọc Lâm

    205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

    02462 913 959 - 0898 597 966

  • Gofood Hàm Nghi

    CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    02422 050 848 - 0898 572 788

  • Gofood Đội Cấn

    221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

    02488 899 955 – 0899 592 889

  • Gofood Lò Đúc

    124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    02488 899 688 – 0899 583 699

  • Gofood Nguyễn Cảnh Dị

    Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

    02488 899 983 – 0898 592 699

  • Gofood Tô Hiệu

    72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội

    0867 945 099

  • Gofood Thành Công

    32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

    0867 991 066

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816