Bò ủ khô Dry-Aged

Đã bao giờ bạn nghe nói về “bò mốc” hay “bò ủ khô”? Thịt bò như vậy thì làm sao ăn được? Thực tế bò ủ khô lại được săn đón trên toàn thế giới. Vậy chính xác thì bò ủ khô là gì mà lại “HOT” như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

 

1. Bò ủ khô – Dry-Aged Beef là gì?

 

Bò ủ khô có tên tiếng Anh là Dry-Aged Beef, là loại thịt bò được chế biến theo phương pháp ủ khô trong các tủ chuyên dụng trong suốt nhiều ngày liền, thường là trên 14 ngày. Các phần Beefcut được dùng làm bò ủ khô là các phần thịt chuyên dùng cho món Steak như thăn lưng, thăn ngoại, thịt T-Bone hay sườn thăn lưng. Thịt sau khi được pha lọc và diệt trùng sẽ được cất trong các tủ chuyên dụng với tiêu chuẩn châu Âu để giữ nhiệt và độ ẩm.

 

Thịt bò được pha lọc và diệt trùng rồi đem cất trong các tủ chuyên dụng

Thịt bò được pha lọc và diệt trùng rồi đem cất trong các tủ chuyên dụng

 

Thông thường, người ta sẽ ủ thịt trong khoảng 14-28 ngày, tuy nhiên thịt càng giữ lâu thì có giá trị càng cao. Đôi lúc người ta sẽ treo thịt đến 70 ngày.

 

 Thịt giữ trong tủ càng lâu thì giá trị càng cao

Thịt giữ trong tủ càng lâu thì giá trị càng cao

 

Từ ngày 14, enzyme tự nhiên bắt đầu hoạt động và làm mềm những thớ thịt. Ngày 28, một lớp "mốc" trắng bảo vệ miếng thịt khỏi tác động bên ngoài, nhưng bên trong là hương vị của những miếng Steak đắt tiền nhất.

 

Bò ủ khô Dry-Aged tinh túy đòi hỏi sự chờ đợi của người thưởng thức

Bò ủ khô Dry-Aged tinh túy đòi hỏi sự chờ đợi của người thưởng thức

 

2. Mùi vị của Dry-Aged Beef có gì đặc biệt?

 

Vậy mùi vị của Dry-Aged Beef ra sao mà chúng lại được săn đón nhiều như thế? Những người mê Steak và hiểu rõ về món ăn này mô tả những miếng bò ủ khô có hương vị hảo hạng mà không có loại thịt bò tươi nào có thể sánh bằng. Bò ủ khô thậm chí còn mềm hơn cả bò Wagyu nổi tiếng. Khi ăn sẽ có cảm giác như cắn vào một dải lụa, miếng thịt mềm tới nỗi có thể cắt bằng sống dao.

 

Bò ủ khô có mùi vị thơm ngon hảo hạng, đảm báo xứng đáng với thời gian chờ đợi nhiều ngày

Bò ủ khô có mùi vị thơm ngon hảo hạng, đảm báo xứng đáng với thời gian chờ đợi nhiều ngày

 

Dù cho giá của bò ủ khô thưởng cao gấp đôi các loại thịt bò tươi nhưng Dry-Aged Beef vẫn cực kì được săn đón tại các nền ẩm thực lớn như Mỹ, Anh, Úc. Người ta sẵn sàng trả giá cao và chờ đợi nhiều ngày để có thưởng thưởng thức những miếng thịt “lên tuổi” trứ danh này.

 

Miếng thịt sau 35 ngày lên tuổi được chế biến Steak thơm mềm cực ngon

Miếng thịt sau 35 ngày lên tuổi được chế biến Steak thơm mềm cực ngon

 

Bò ủ khô đang dần trở thành món ăn quyết định về mức độ “sành” trong ẩm thực Steak. Vậy tại sao chúng ta không nâng tầm giá trị bản thân bằng cách thử loại “bò lên tuổi” này trong chính bữa ăn nhà mình anh chị ơi?

 

3. Dry-Aged Beef có thể chế biến món ăn gì?

 

Nhắc đến bò ủ khô Dry-Aged Beef là nhắc đến món Steak hảo hạng với hương vị không loại thịt tươi nào sánh bằng. Steak bò ủ khô mà thực khách thưởng thức chính là những gì tinh hoa và ngon mềm nhất, đậm đà nhất của miếng thịt. Tuy nhiên, ngoài chế biến Steak, bò ủ khô cũng cực kì ngon khi dùng cho món nướng hay bỏ lò. Dry-Aged Beef có vị ngon nhất khi đạt độ chín Medium.

 

Bò ủ khổ Dry-Aged đặc biệt hấp dẫn khi chế biến Steak đạt độ chín Medium

Bò ủ khổ Dry-Aged đặc biệt hấp dẫn khi chế biến Steak đạt độ chín Medium

 

Gofood hiện đang là nhà cung cấp độc quyền bò ủ khô tại Hà Nội cùng với sự kiểm định sát sao của chuyên gia nước ngoài. Nếu anh chị đang muốn thử sản phẩm “Best of the Best” này thì hãy liên hệ Gofood ngay để được tư vấn và đặt hàng nhé!

 

Gofood là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô tại Hà Nội

Gofood là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô tại Hà Nội

 

Bảng giá bò ủ khô Dry-Aged Beef tại Gofood:

 

Loại thịt

Giá

Trọng lượng trung bình

Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone Steak

1.450.000đ/kg

500-600gr/miếng

Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk Steak

1.450.000đ/kg

700-800gr/miếng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak

1.350.000đ/kg

300gr/miếng

Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Rib-Eye Steak

1.395.000đ/kg

300gr/miếng

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Rib-Eye Steak

1.595.000đ/kg

300gr/miếng

 

Hãy nâng tầm khẩu vị với Steak hảo hạng từ bò ủ khô cực sang cực ngon anh chị nhé!

 

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

 

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

 

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

 

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

 

Gofood.vn

Đã bao giờ bạn nghe nói về “bò mốc” hay “bò ủ khô”? Thịt bò như vậy thì làm sao ăn được? Thực tế bò ủ khô lại được săn đón trên toàn thế giới. Vậy chính xác thì bò ủ khô là gì mà lại “HOT” như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

 

1. Bò ủ khô – Dry-Aged Beef là gì?

 

Bò ủ khô có tên tiếng Anh là Dry-Aged Beef, là loại thịt bò được chế biến theo phương pháp ủ khô trong các tủ chuyên dụng trong suốt nhiều ngày liền, thường là trên 14 ngày. Các phần Beefcut được dùng làm bò ủ khô là các phần thịt chuyên dùng cho món Steak như thăn lưng, thăn ngoại, thịt T-Bone hay sườn thăn lưng. Thịt sau khi được pha lọc và diệt trùng sẽ được cất trong các tủ chuyên dụng với tiêu chuẩn châu Âu để giữ nhiệt và độ ẩm.

 

Thịt bò được pha lọc và diệt trùng rồi đem cất trong các tủ chuyên dụng

Thịt bò được pha lọc và diệt trùng rồi đem cất trong các tủ chuyên dụng

 

Thông thường, người ta sẽ ủ thịt trong khoảng 14-28 ngày, tuy nhiên thịt càng giữ lâu thì có giá trị càng cao. Đôi lúc người ta sẽ treo thịt đến 70 ngày.

 

 Thịt giữ trong tủ càng lâu thì giá trị càng cao

Thịt giữ trong tủ càng lâu thì giá trị càng cao

 

Từ ngày 14, enzyme tự nhiên bắt đầu hoạt động và làm mềm những thớ thịt. Ngày 28, một lớp "mốc" trắng bảo vệ miếng thịt khỏi tác động bên ngoài, nhưng bên trong là hương vị của những miếng Steak đắt tiền nhất.

 

Bò ủ khô Dry-Aged tinh túy đòi hỏi sự chờ đợi của người thưởng thức

Bò ủ khô Dry-Aged tinh túy đòi hỏi sự chờ đợi của người thưởng thức

 

2. Mùi vị của Dry-Aged Beef có gì đặc biệt?

 

Vậy mùi vị của Dry-Aged Beef ra sao mà chúng lại được săn đón nhiều như thế? Những người mê Steak và hiểu rõ về món ăn này mô tả những miếng bò ủ khô có hương vị hảo hạng mà không có loại thịt bò tươi nào có thể sánh bằng. Bò ủ khô thậm chí còn mềm hơn cả bò Wagyu nổi tiếng. Khi ăn sẽ có cảm giác như cắn vào một dải lụa, miếng thịt mềm tới nỗi có thể cắt bằng sống dao.

 

Bò ủ khô có mùi vị thơm ngon hảo hạng, đảm báo xứng đáng với thời gian chờ đợi nhiều ngày

Bò ủ khô có mùi vị thơm ngon hảo hạng, đảm báo xứng đáng với thời gian chờ đợi nhiều ngày

 

Dù cho giá của bò ủ khô thưởng cao gấp đôi các loại thịt bò tươi nhưng Dry-Aged Beef vẫn cực kì được săn đón tại các nền ẩm thực lớn như Mỹ, Anh, Úc. Người ta sẵn sàng trả giá cao và chờ đợi nhiều ngày để có thưởng thưởng thức những miếng thịt “lên tuổi” trứ danh này.

 

Miếng thịt sau 35 ngày lên tuổi được chế biến Steak thơm mềm cực ngon

Miếng thịt sau 35 ngày lên tuổi được chế biến Steak thơm mềm cực ngon

 

Bò ủ khô đang dần trở thành món ăn quyết định về mức độ “sành” trong ẩm thực Steak. Vậy tại sao chúng ta không nâng tầm giá trị bản thân bằng cách thử loại “bò lên tuổi” này trong chính bữa ăn nhà mình anh chị ơi?

 

3. Dry-Aged Beef có thể chế biến món ăn gì?

 

Nhắc đến bò ủ khô Dry-Aged Beef là nhắc đến món Steak hảo hạng với hương vị không loại thịt tươi nào sánh bằng. Steak bò ủ khô mà thực khách thưởng thức chính là những gì tinh hoa và ngon mềm nhất, đậm đà nhất của miếng thịt. Tuy nhiên, ngoài chế biến Steak, bò ủ khô cũng cực kì ngon khi dùng cho món nướng hay bỏ lò. Dry-Aged Beef có vị ngon nhất khi đạt độ chín Medium.

 

Bò ủ khổ Dry-Aged đặc biệt hấp dẫn khi chế biến Steak đạt độ chín Medium

Bò ủ khổ Dry-Aged đặc biệt hấp dẫn khi chế biến Steak đạt độ chín Medium

 

Gofood hiện đang là nhà cung cấp độc quyền bò ủ khô tại Hà Nội cùng với sự kiểm định sát sao của chuyên gia nước ngoài. Nếu anh chị đang muốn thử sản phẩm “Best of the Best” này thì hãy liên hệ Gofood ngay để được tư vấn và đặt hàng nhé!

 

Gofood là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô tại Hà Nội

Gofood là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô tại Hà Nội

 

Bảng giá bò ủ khô Dry-Aged Beef tại Gofood:

 

Loại thịt

Giá

Trọng lượng trung bình

Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone Steak

1.450.000đ/kg

500-600gr/miếng

Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk Steak

1.450.000đ/kg

700-800gr/miếng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak

1.350.000đ/kg

300gr/miếng

Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Rib-Eye Steak

1.395.000đ/kg

300gr/miếng

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Rib-Eye Steak

1.595.000đ/kg

300gr/miếng

 

Hãy nâng tầm khẩu vị với Steak hảo hạng từ bò ủ khô cực sang cực ngon anh chị nhé!

 

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

 

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

 

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

 

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

 

Gofood.vn

  • Dạng lưới
  • Danh sách
  • Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone Steak

    1.450.000đ/kg

    Đơn vị: kg

    Mã sản phẩm: 2610216

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Gofood Xuất xứ: Úc Trọng lượng trung bình: 500-600gr/miếng Thời gian ủ thịt: 35-40 ngày Các miếng đã được cắt và hút chân không sẵn Chế biến: Dùng cho món Steak, nướng, bỏ lò, áp chảo,… ngon nhất khi thưởng thức ở độ chín Medium; Bảo quản: 14 ngày…
  • Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk Steak

    1.450.000đ/kg

    Đơn vị: kg

    Mã sản phẩm: 2610217

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Gofood Xuất xứ: Úc Trọng lượng trung bình: 700-800gr/miếng Thời gian ủ thịt: 35-40 ngày Các miếng đã được cắt và hút chân không sẵn Chế biến: Dùng cho món Steak, nướng, bỏ lò, áp chảo,… ngon nhất khi thưởng thức ở độ chín Medium; Bảo quản: 14 ngày trong tủ…
  • Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak

    1.350.000đ/kg

    Đơn vị: kg

    Mã sản phẩm: 2610218

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Gofood Xuất xứ: Úc Trọng lượng trung bình: 300gr/miếng Thời gian ủ thịt: 35-40 ngày Các miếng đã được cắt và hút chân không sẵn Chế biến: Dùng cho món Steak, nướng, bỏ lò, áp chảo,… ngon nhất khi thưởng thức ở độ chín Medium; Bảo quản: 14 ngày trong tủ mát…
  • Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Rib-Eye Steak

    1.395.000đ/kg

    Đơn vị: kg

    Mã sản phẩm: 2610219

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Gofood Xuất xứ: Úc Trọng lượng trung bình: 300gr/miếng Thời gian ủ thịt: 35-40 ngày Các miếng đã được cắt và hút chân không sẵn Chế biến: Dùng cho món Steak, nướng, bỏ lò, áp chảo,… ngon nhất khi thưởng thức ở độ chín Medium; Bảo quản: 14 ngày trong tủ mát…
  • Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Rib-Eye Steak

    1.595.000đ/kg

    Đơn vị: kg

    Mã sản phẩm: 2610220

    Tình trạng: Còn hàng

    Nhãn hiệu: Gofood Xuất xứ: Úc Trọng lượng trung bình: 300gr/miếng Thời gian ủ thịt: 35-40 ngày Các miếng đã được cắt và hút chân không sẵn Chế biến: Dùng cho món Steak, nướng, bỏ lò, áp chảo,… ngon nhất khi thưởng thức ở độ chín Medium; Bảo quản: 14 ngày trong tủ mát…
Scroll