Đã bao giờ bạn nghe nói về “bò mốc” hay “bò ủ khô”? Thịt bò như vậy thì làm sao ăn được? Thực tế bò ủ khô lại được săn đón trên toàn thế giới. Vậy chính xác thì bò ủ khô là gì mà lại “HOT” như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.
Bò ủ khô có tên tiếng Anh là Dry-Aged Beef, là loại thịt bò được chế biến theo phương pháp ủ khô trong các tủ chuyên dụng trong suốt nhiều ngày liền, thường là trên 14 ngày. Các phần Beef Cut được dùng làm bò ủ khô là các phần thịt chuyên dùng cho món steak như thăn lưng, thăn ngoại, thịt T-Bone hay sườn thăn lưng. Thịt sau khi được pha lọc và diệt trùng sẽ được cất trong các tủ chuyên dụng với tiêu chuẩn châu Âu để giữ nhiệt và độ ẩm.
Thông thường, người ta sẽ ủ thịt trong khoảng 14-28 ngày, tuy nhiên thịt càng giữ lâu thì có giá trị càng cao. Đôi lúc người ta sẽ treo thịt đến 70 ngày.
Từ ngày 14, enzyme tự nhiên bắt đầu hoạt động và làm mềm những thớ thịt. Ngày 28, một lớp "mốc" trắng bảo vệ miếng thịt khỏi tác động bên ngoài, nhưng bên trong là hương vị của những miếng steak đắt tiền nhất.
Vậy mùi vị của Dry-Aged Beef ra sao mà chúng lại được săn đón nhiều như thế? Những người mê steak và hiểu rõ về món ăn này mô tả những miếng bò ủ khô có hương vị hảo hạng mà không có loại thịt bò tươi nào có thể sánh bằng. Bò ủ khô thậm chí còn mềm hơn cả bò Wagyu nổi tiếng. Khi ăn sẽ có cảm giác như cắn vào một dải lụa, miếng thịt mềm tới nỗi có thể cắt bằng sống dao.
Dù cho giá của bò ủ khô thưởng cao gấp đôi các loại thịt bò tươi nhưng Dry-Aged Beef vẫn cực kì được săn đón tại các nền ẩm thực lớn như Mỹ, Anh, Úc. Người ta sẵn sàng trả giá cao và chờ đợi nhiều ngày để có thưởng thưởng thức những miếng thịt “lên tuổi” trứ danh này.
Bò ủ khô đang dần trở thành món ăn quyết định về mức độ “sành” trong ẩm thực steak. Vậy tại sao chúng ta không nâng tầm giá trị bản thân bằng cách thử loại “bò lên tuổi” này trong chính bữa ăn nhà mình anh chị ơi?
Nhắc đến bò ủ khô Dry-Aged là nhắc đến món steak hảo hạng với hương vị không loại thịt tươi nào sánh bằng. Steak bò ủ khô mà thực khách thưởng thức chính là những gì tinh hoa và ngon mềm nhất, đậm đà nhất của miếng thịt. Tuy nhiên, ngoài chế biến steak, bò ủ khô cũng cực kì ngon khi dùng cho món nướng hay bỏ lò. Dry-Aged Beef có vị ngon nhất khi đạt độ chín Medium.
Để có món steak chuẩn bị nhất, miếng thịt nên được áp chảo từ 1 đến 1.5 phút mỗi mặt. Sau khi áp chảo khoảng 3 phút cho 2 mặt thịt thì gắp ra đĩa và để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút là có thể thưởng thức.
Bò ủ khô Dry-Aged có thể bảo quản đến 6 tháng trong tủ đông với nhiệt độ dưới -18 độ C. Nếu bảo quản bò ủ khô ở tủ mát thì hạn sử dụng là 14 ngày với mức nhiệt từ 0 đến 2 độ C.
Nếu muốn thưởng thức bò ủ khổ thì tốt nhất bạn nên mua các phần thịt đã được cắt miếng sẵn và mua vừa đủ ăn. Việc tái cấp đông sản phẩm trên thực tế không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng thịt nhưng các chuyên gia cũng không khuyến khích thao tác này.
Thực tế, ngay cả ở Mỹ, Anh hay Úc thì Dry-Aged Beef cũng chỉ xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng và đẳng cấp. Hiện tại ở Việt Nam chỉ có một số ít nhà hàng 5 sao tại TP Hồ Chí Minh cung cấp sản phẩm cao cấp này. Gofood là đơn vị phân phối độc quyền Dry-Aged Beef – bò ủ khô cùng với sự kiểm định sát sao từ chuyên gia ẩm thực.
Bò ủ khô tại Gofood được sơ chế với quy trình nghiêm ngặt, kỳ công để đảm bảo cho ra những mẻ bò ủ khô chất lượng hảo hạng nhất gửi đến khách hàng. Thịt bò dùng cho bò ủ khô Gofood là thịt bò Úc Black Angus mới trọng lượng mỗi con đảm bảo từ 400-500 kg. Thịt được ủ từ 35-40 ngày, đảm bảo mùi vị mềm mọng, thơm ngon đặc trưng.
Hiện Gofood đang cung cấp 5 phần Beef Cut bò ủ khô hoàn hảo cho những ai đam mê steak, quý khách vui lòng tham khảo bảng giá Dry-Aged Beef dưới đây:
Loại thịt |
Giá bán |
Trọng lượng trung bình |
Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone steak |
1.450.000đ/kg |
500-600gr/miếng |
Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk steak |
1.450.000đ/kg |
700-800gr/miếng |
Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin steak |
1.350.000đ/kg |
300gr/miếng |
Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Rib-Eye steak |
1.395.000đ/kg |
300gr/miếng |
Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Rib-Eye steak |
1.595.000đ/kg |
300gr/miếng |
Với kinh nghiệm 5 năm cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu, Gofood xin cam kết đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao cấp với đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Quý khách hãy liên hệ Gofood ngay để có những bữa ăn thơm ngon và sang trọng nhé!
Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!
Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
GOFOOD - THỰC PHẨM NHẬP KHẨU
Hotline đặt hàng: 1900 3220
Chi nhánh
Hà Nội
413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
02466 863 864 - 0898 583 838
161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
02466 532 236 - 0898 582 828
Số 96 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
02466 701 686 - 0889 307 308
23 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
02466 579 969 – 0896 467 799
48 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02466 533 667 – 0899 466 966
205A Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
02462 913 959 - 0898 597 966
CT1A-ĐN2, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
02422 050 848 - 0898 572 788
221 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
02488 899 955 – 0899 592 889
124 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội
02488 899 688 – 0899 583 699
Số 10, dãy B1, Phố Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
02488 899 983 – 0898 592 699
72 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội
0867 945 099
32 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
0867 991 066
123 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
0355 128 456
101 Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội
0961 684 696
Chi nhánh
Hồ Chí Minh
111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM
02822 455 533 - 0906 030 686
127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM
02866 867 515 - 0896 573 788
48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM
02862 728 910 - 0898 516 816