1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Bò ủ khô Dry-Aged

Đã bao giờ bạn nghe nói về “bò mốc” hay “bò ủ khô”? Thịt bò như vậy thì làm sao ăn được? Thực tế bò ủ khô lại được săn đón trên toàn thế giới. Vậy chính xác thì bò ủ khô là gì mà lại “HOT” như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Bò ủ khô – Dry-Aged Beef là gì?

Bò ủ khô có tên tiếng Anh là Dry-Aged Beef, là loại thịt bò được chế biến theo phương pháp ủ khô trong các tủ chuyên dụng trong suốt nhiều ngày liền, thường là trên 14 ngày. Các phần Beef Cut được dùng làm bò ủ khô là các phần thịt chuyên dùng cho món steak như thăn lưng, thăn ngoại, thịt T-Bone hay sườn thăn lưng. Thịt sau khi được pha lọc và diệt trùng sẽ được cất trong các tủ chuyên dụng với tiêu chuẩn châu Âu để giữ nhiệt và độ ẩm.

Thịt có thể được treo trong nhiều ngày liền, càng để lâu thì giá trị càng cao
Thịt có thể được treo trong nhiều ngày liền, càng để lâu thì giá trị càng cao

Thông thường, người ta sẽ ủ thịt trong khoảng 14-28 ngày, tuy nhiên thịt càng giữ lâu thì có giá trị càng cao. Đôi lúc người ta sẽ treo thịt đến 70 ngày.

Từ ngày 14, enzyme tự nhiên bắt đầu hoạt động và làm mềm những thớ thịt. Ngày 28, một lớp "mốc" trắng bảo vệ miếng thịt khỏi tác động bên ngoài, nhưng bên trong là hương vị của những miếng steak đắt tiền nhất.

Mùi vị của Dry-Aged Beef có gì đặc biệt?

Vậy mùi vị của Dry-Aged Beef ra sao mà chúng lại được săn đón nhiều như thế? Những người mê steak và hiểu rõ về món ăn này mô tả những miếng bò ủ khô có hương vị hảo hạng mà không có loại thịt bò tươi nào có thể sánh bằng. Bò ủ khô thậm chí còn mềm hơn cả bò Wagyu nổi tiếng. Khi ăn sẽ có cảm giác như cắn vào một dải lụa, miếng thịt mềm tới nỗi có thể cắt bằng sống dao.

Dù cho giá của bò ủ khô thưởng cao gấp đôi các loại thịt bò tươi nhưng Dry-Aged Beef vẫn cực kì được săn đón tại các nền ẩm thực lớn như Mỹ, Anh, Úc. Người ta sẵn sàng trả giá cao và chờ đợi nhiều ngày để có thưởng thưởng thức những miếng thịt “lên tuổi” trứ danh này.

Bò ủ khô đang dần trở thành món ăn quyết định về mức độ “sành” trong ẩm thực steak. Vậy tại sao chúng ta không nâng tầm giá trị bản thân bằng cách thử loại “bò lên tuổi” này trong chính bữa ăn nhà mình anh chị ơi?

Thưởng thức Steak từ bò ủ khô Dry-Aged để thỏa mãn sự tò mò của vị giác
Thưởng thức Steak từ bò ủ khô Dry-Aged để thỏa mãn sự tò mò của vị giác

Dry-Aged Beef làm món gì ngon?

Nhắc đến bò ủ khô Dry-Aged là nhắc đến món steak hảo hạng với hương vị không loại thịt tươi nào sánh bằng. Steak bò ủ khô mà thực khách thưởng thức chính là những gì tinh hoa và ngon mềm nhất, đậm đà nhất của miếng thịt. Tuy nhiên, ngoài chế biến steak, bò ủ khô cũng cực kì ngon khi dùng cho món nướng hay bỏ lò. Dry-Aged Beef có vị ngon nhất khi đạt độ chín Medium.

Món Steak bò ủ khô ngon nhất khi đạt độ chín Medium
Món Steak bò ủ khô ngon nhất khi đạt độ chín Medium

Để có món steak chuẩn bị nhất, miếng thịt nên được áp chảo từ 1 đến 1.5 phút mỗi mặt. Sau khi áp chảo khoảng 3 phút cho 2 mặt thịt thì gắp ra đĩa và để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút là có thể thưởng thức.

Cách bảo quản bò ủ khô Dry-Aged Beef

Bò ủ khô Dry-Aged có thể bảo quản đến 6 tháng trong tủ đông với nhiệt độ dưới -18 độ C. Nếu bảo quản bò ủ khô ở tủ mát thì hạn sử dụng là 14 ngày với mức nhiệt từ 0 đến 2 độ C.

Nếu muốn thưởng thức bò ủ khổ thì tốt nhất bạn nên mua các phần thịt đã được cắt miếng sẵn và mua vừa đủ ăn. Việc tái cấp đông sản phẩm trên thực tế không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng thịt nhưng các chuyên gia cũng không khuyến khích thao tác này.

Địa chỉ mua Dry-Aged Beef tại Việt Nam

Thực tế, ngay cả ở Mỹ, Anh hay Úc thì Dry-Aged Beef cũng chỉ xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng và đẳng cấp. Hiện tại ở Việt Nam chỉ có một số ít nhà hàng 5 sao tại TP Hồ Chí Minh cung cấp sản phẩm cao cấp này. Gofood là đơn vị phân phối độc quyền Dry-Aged Beef – bò ủ khô cùng với sự kiểm định sát sao từ chuyên gia ẩm thực.

Bò ủ khô tại Gofood được sơ chế với quy trình nghiêm ngặt, kỳ công để đảm bảo cho ra những mẻ bò ủ khô chất lượng hảo hạng nhất gửi đến khách hàng. Thịt bò dùng cho bò ủ khô Gofood là thịt bò Úc Black Angus mới trọng lượng mỗi con đảm bảo từ 400-500 kg. Thịt được ủ từ 35-40 ngày, đảm bảo mùi vị mềm mọng, thơm ngon đặc trưng.

Hiện Gofood đang cung cấp 5 phần Beef Cut bò ủ khô hoàn hảo cho những ai đam mê steak, quý khách vui lòng tham khảo bảng giá Dry-Aged Beef dưới đây:

Loại thịt

Giá bán

Trọng lượng trung bình

Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone steak

1.450.000đ/kg

500-600gr/miếng

Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk steak

1.450.000đ/kg

700-800gr/miếng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin steak

1.350.000đ/kg

300gr/miếng

Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Rib-Eye steak

1.395.000đ/kg

300gr/miếng

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Rib-Eye steak

1.595.000đ/kg

300gr/miếng

Với kinh nghiệm 5 năm cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu, Gofood xin cam kết đem đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng cao cấp với đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Quý khách hãy liên hệ Gofood ngay để có những bữa ăn thơm ngon và sang trọng nhé!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Hotline đặt hàng: 1900 3220

logo-gofood-moi

Sắp xếp theo:

GIÁ TỐT

Ba chỉ bò Canada Lẩu/Nướng (Short Plate Beef Canadian)

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

295.000đ/kg
259.000đ/kg

Mật ong Jarrah 50+ TA 300g (Glass)

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

2.600.000đ/hũ
1.690.000đ/hũ

Mật ong Marri 30+ TA 300g (Plastic)

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

715.000đ/hũ
464.750đ/hũ

Mật ong Wildflower 15+ TA 500g (Plastic)

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

430.000đ/hũ
279.500đ/hũ

Cá trích ép trứng Nhật Bản - Komochi Nishin

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

209.000đ/thanh
189.000đ/thanh

Sườn cừu cắt kiểu Pháp - Bone in Lamb rack Frenched Cap on

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

995.000đ/kg
895.000đ/kg

Thịt thăn nội bò Mỹ Black Angus (Loại cao cấp) - Tenderloin beef Choice USDA

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

1.425.000đ/kg
1.345.000đ/kg

Ba chỉ bò Úc Lẩu/Nướng (Short Plate Beef Australia)

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

249.000đ/Lẩu
199.000đ/Lẩu

Mật ong The Raw Classic Gift Box

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

1.300.000đ/box
845.000đ/box

Mật ong Classic Gift Box 4x75g (Glass)

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

880.000đ/box
572.000đ/box

Mật ong Gourmet Gift Box 4x75g (Glass)

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

780.000đ/box
507.000đ/box

Mật ong Vanilla Bean 165g (Glass)

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

370.000đ/hũ
240.500đ/hũ

Mật ong Lemon Myrtle 300g (Plastic)

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

370.000đ/hũ
240.500đ/hũ

Mật ong Cinnamon 300g (Plastic)

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

370.000đ/hũ
240.500đ/hũ

Mật ong Wildflower 15+ TA 165g (Glass)

  • 14

    Ngày

  • 09

    Giờ

  • 07

    Phút

  • 17

    Giây

295.000đ/hũ
191.750đ/hũ

Sản phẩm bán chạy

14

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816