1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Đùi heo muối Tây Ban Nha

Đùi heo muối được biết đến nhưng một món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Tây Ban Nha. Những chiếc đùi heo muối xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng vả cả những quầy bar ở đất nước này. Sản phẩm cao cấp, được đánh giá là món ăn cho những thực khách sành ăn và cũng là phần quà hoàn hảo để dành tặng người thân và bạn bè.

Thịt đùi heo muối Iberico - quốc bảo ẩm thực của Tây Ban Nha

Đùi heo muối Tây Ban Nha (Jamón) được xếp vào 1 trong 5 món ngon mà bạn nhất định phải thử trong đời, cùng với thịt bò Kobe Nhật Bản, gan ngỗng Pháp béo, nấm Truffle và trứng cá tầm Caviar. Đùi heo muối là tinh hoa ẩm thực Tây Ban Nha, được người dân đất nước này xem như món quà tuyệt vời từ Thượng Đế.

Đùi heo muối Iberico - quốc bảo ẩm thực của Tây Ban Nha

Đùi heo muối là quốc bảo ẩm thực của Tây Ban Nha

Thịt đùi heo muối Jamón Iberico là gì?

Thịt đùi heo muối và hun khói jamón iberico hay còn có tên gọi khác là giăm bông Iberia hay gọi theo kiểu của người Tây Ban Nha là “Pata Negra” có nghĩa là "Móng đen" là một sản phẩm được sản xuất từ thịt của loại heo đen Iberico.

Loại heo đặc biệt này có nguồn gốc từ sự lai tạo của loại heo rừng và heo đặc hữu của vùng Địa Trung Hải. Hiện nay thì việc lai tạo giống heo này ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha đang được quốc gia này nghiêm cấm để đảm bảo mức thuần chủng của loài. Vì vậy giống heo này chỉ được tìm thấy tại phía nam Tây Ban Nha và một phần Bồ Đào Nha. 

dui-heo-muoi-1

Đùi heo muối Tây Ban Nha là 1 trong 5 món ăn nhất định phải thử trong đời

Thịt đùi heo muối Jamón Iberico có gì đặc biệt?

Heo Iberico đặc biệt từ giống loài, thức ăn và quy trình chăm sóc

Jamón Iberico là loại thực phẩm cao cấp và rất đắt tiền. Nói nó đắt tiền đơn giản vì nó ngon không hẳn đúng, vì đó chỉ là một trong nhiều nguyên nhân mà thôi.

Heo đen Iberico là loại heo lai giữa heo rừng và heo bản địa của vùng Địa Trung Hải, do đó, các chú heo sẽ mang gien di truyền và tố chất hoang dã của heo rừng. Vì vậy, nó cần nhiều thời gian để phát triển và trưởng thành, tức là nó chậm lớn nên thời gian nuôi kéo dài từ đó chi phí cũng tăng theo thời gian.

Ngoài ra, để heo đen Iberico cho ra thịt có chất lượng cao nhất, thì điều kiện nuôi cũng có sự khác biệt lớn so với các loại heo thường. Người ta phải tuân thủ theo những quy trình nghiêm ngặt và tập quán chăn thả của Đạo luật quy định Hoàng Gia dành cho Iberico. Để có những chiếc đùi heo muối xông khói Jamón Iberico nổi tiếng trứ danh như vậy, quy trình chăn nuôi heo Iberico phải tuân thủ theo những nguyên tắc nghiêm ngặt. Heo con từ lúc sinh ra, khi đến lúc cai sữa heo mẹ, heo con sẽ được nuôi bằng lúa mạch một thời gian, sau đó, tiếp tục cho ăn bằng thức ăn tự nhiên. Đến thời gian chuẩn bị giết mổ, nó sẽ được cho ăn với chế độ “Hoàng Gia” gồm chỉ có trái Oliu và quả Dẻ Sồi.

Heo không nuôi trong chuồng mà phải nuôi trong điều kiện bán hoang dã, thả rong trong những cánh đồng Dehasa rộng lớn dưới những tán rừng Dẻ Sồi Bellota. Đây là nơi những con heo này sẽ ăn những quả sồi rụng trong thời gian ít nhất 61 ngày trong năm. Chỉ với điều kiện này, các con heo đen Iberico khỏe mạnh mới có đủ không gian hoạt động, chạy nhảy theo bản năng, từ đó, giúp cơ bắp phát triển và tạo ra tỷ lệ cân bằng hoàn hảo giữa mỡ và thịt.

Dehesa là khu vực đồng cỏ và rừng sồi nơi lợn Iberia được nuôi theo kiểu truyền thống ở Extremadura, Tây Ban Nha. Extremadura là một khu vực có giá trị sinh thái lớn và hầu như không có người ở. Với kiểu khí hậu Địa Trung Hải, mùa hè khô nóng và mùa đông dài ôn hòa khiến nơi đây trở nên lý tưởng để nuôi lợn Iberia.

Điển hình là trên mỗi hecta của cánh đồng Dehasa rộng lớn, chỉ được phép tồn tại duy nhất 2 con heo Iberico. Thức ăn chính của loài heo này là hạt dẻ sồi, ngũ cốc và thảo mộc. Chúng có thể ăn khoảng 7 kg hạt dẻ sồi mỗi ngày. Đặc biệt hơn, để tận dụng tối đa những cây sồi, sẽ có những “vareado” (một người dùng gậy dài đập vào cây) để hạ những quả sồi xuống cho những chú lợn có thể thưởng thức quả sồi một cách tươi ngon khi rơi từ trên cây xuống.

Thịt heo Iberico muối xông khói theo quy trình đặc biệt

Quy trình sản xuất Jamón Iberico kiểu Tây Ban Nha diễn ra chậm và tốn nhiều công sức. Nó có thể kéo dài từ 15 tháng đến 3 năm. Quy trình gồm 5 giai đoạn:

 • Tiếp nhận sản phẩm thô.

Trong giai đoạn này, sẽ có các biện pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo rằng thịt heo được đưa đến trong điều kiện vệ sinh thích hợp, loại bỏ mọi sản phẩm đạt chất lượng. Quá trình phân tích được thực hiện để xác định loại giăm bông Iberia sẽ trở thành sau toàn bộ quá trình.

 • Quy trình ướp muối và rửa

Ướp muối là một trong những hình thức bảo quản thịt lâu đời nhất trong điều kiện tự nhiên, không có chất bảo quản nhân tạo. Ngày nay, hình thức bảo quản tự nhiên này vẫn được sử dụng để có được giăm bông Tây Ban Nha ngon nhất. Đùi heo sẽ được chôn trong giữa các lớp muối.

 • Giai đoạn chờ nghỉ trong kho lạnh

Trong giai đoạn này, dăm bông được để trong kho lạnh khoảng 90 ngày. Một số điều kiện nhất định về nhiệt độ và độ ẩm là cần thiết để muối được phân bổ đồng đều qua tất cả các miếng, nhằm thúc đẩy quá trình khử nước và bảo quản.

Nhiệt độ và độ ẩm tăng dần rồi giảm dần.

Khi điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bên trong các buồng nghỉ phù hợp với nhiệt độ và độ ẩm trong các buồng sấy khô tự nhiên, dăm bông được chuyển sang giai đoạn trưởng thành.

 • Giai đoạn sấy khô và hoàn thiện

Trong giai đoạn này, thịt đùi heo muối được để trong các hầm sấy tự nhiên (bodegas), nơi chúng được sấy khô theo cách truyền thống.

Thịt heo được treo trong nhiều tháng (tùy theo loại) để đạt được kết cấu, độ chín, mùi vị và hương thơm phù hợp cho quá trình xử lý. Quá trình này phân phối chất béo giữa các sợi cơ cho phép nó giữ được mùi thơm tốt nhất. 

 • Trưng bày tại cửa hàng “Bodega”

Thịt đùi heo Iberico sẽ được treo trong hầm tự nhiên trong một khoảng thời gian tùy thuộc vào loại miếng bạn muốn lấy. Trong giai đoạn này, chúng sẽ giảm từ 30% đến 40% trọng lượng ban đầu. Thành phẩm sau khi ủ sẽ là những cây đùi heo muối nguyên xương vừa mềm ẩm lại vừa đậm vị ngon từ sâu trong lớp thịt. Thịt heo muối đem đến trải nghiệm vị giác ấn tượng, thơm ngon tới lát cắt cuối cùng. Chính vì thế mà đùi heo muối được xem như quốc bảo của đất nước Tây Ban Nha, đại diện cho tinh hoa ẩm thực từ "xứ sở bò tót".

Giai đoạn này sẽ có những Master Ham (Maestro jamónero cortadores) là bậc thầy về cắt giăm bông Iberico. Với sự khéo léo, chính xác và cẩn thận tỉ mỉ, những người Master Ham đều đặn thái những lát thịt mỏng, như một hình thức nghệ thuật, để duy trì hương vị, kết cấu và giá trị dinh dưỡng của thịt.  

dui-heo-muoi-2

Master Ham (Maestro jamónero cortadores) là bậc thầy về cắt giăm bông Iberico

Gofood cung cấp đùi heo muối Iberico từ hai thương hiệu lâu đời nhất

Tại Gofood, sản phẩm đùi heo muối Tây Ban Nha được nhập khẩu trực tiếp từ hai thương hiệu lâu đời nhất là Cinco Jotas (5J)Redondo Iglesias. Đây là hai cái tên nổi tiếng chuyên cung cấp các sản phẩm đùi heo muối, xúc xích đùi heo và giăm bông nổi tiếng tới từ Tây Ban Nha. Cả hai thương hiệu đều có tuổi đời trên 100 năm, được nhiều thực khách tin tưởng và lựa chọn.

Cinco Jotas (5J) là nhà cung cấp đùi heo muối lâu đời và cao cấp nhất tại Tây Ban Nha. Thương hiệu này được ví như dòng xe Rolls-Royce của sản phẩm thịt heo muối. Cinco Jotas đã được thành lập từ năm 1879 và luôn đem lại những sản phẩm thịt heo muối với hương vị độc đáo từ giống heo Iberico thuần chủng.

dui-heo-muoi-3

Thương hiệu Cinco Jotas có lịch sử cung cấp đùi heo muối từ năm 1879

Đối với Redondo Iglesias, đây là một trong những tên tuổi sáng giá trong lĩnh vực cung cấp đùi heo muối Tây Ban Nha. Thương hiệu này được thành lập từ năm 1920, chuyên sản xuất Jamón với quy trình hiện đại, kiểm soát khắt khe chất lượng để cho ra sản phẩm đùi heo muối cao cấp nhất.

dui-heo-muoi-4

Đùi heo muối Redondo Iglesias được sản xuất với quy trình hiện đại

Các sản phẩm đùi heo muối Gofood phân phối từ hai thương hiệu nổi tiếng đều được ủ muối từ 36-48 tháng, đem đến những lát cắt với hương vị say đắm, chinh phục thực khách ngay từ những miếng đầu tiên.

Phân biệt các loại thịt heo muối Tây Ban Nha

Thịt heo muối Jamon Iberico (thịt heo đen)

Nguồn gốc:  Chủng tộc lợn từ Bán đảo Iberia dựa trên những con lợn Iberia đã đăng ký thuần chủng lai với những con đực Iberia khác.

Ngoại hình:  Động vật có mõm nhọn và hẹp với bộ lông đen ngắn. Mặc dù có khối lượng cơ thể lớn, nó có thân hình cách điệu và chân dài mỏng.

Móng guốc:  Thường có màu đen. Đây là lý do tại sao nó được gọi là "Pata Negra", có nghĩa là heo chân đen.

Màu sắc, hương vị và mùi thơm: Màu sắc của giăm bông iberico chuyển từ hồng sang đỏ tía. Nó có kết cấu hơi xơ và thấm chất béo. Sự kết hợp giữa hương vị tinh tế và hương thơm nồng nàn của món ăn ngon này đã tạo nên một sản phẩm hấp dẫn, không thể thiếu trong mỗi bàn ăn ngon.

Chất béo:  Di truyền học của lợn iberian cung cấp cho chúng sự xâm nhập chất béo tự nhiên vào mô cơ của chúng. Điều này mang lại kết cấu dầu và hương vị đậm đà của thịt heo muối Tây Ban Nha. Chất béo này sáng, mịn và cực kỳ mềm khi chạm vào.

Việc phân loại chính thức giăm bông Iberia tuân theo hai tiêu chí theo chứng nhận mới về sản phẩm được sản xuất từ ​​năm 2014.

Phân biệt theo giống heo Iberian được sử dụng

Iberia 50% : Iberia hams có 50% giống lợn Iberia. Điều này có nghĩa là chỉ một trong hai bố mẹ, thường là con cái, là giống chó Iberia 100%.
Iberia 100% : Hams iberian 100%, hay còn gọi là "pata negra" có nguồn gốc từ giăm bông 100% thuộc giống Iberia. Điều này có nghĩa là cả bố và mẹ phải là giống heo Iberia 100% thuần chủng.

Nguồn thức ăn cho heo iberian

Nếu theo cách phân loại theo loại nguồn cấp dữ liệu, chúng ta sẽ thu được 3 loại:

Bellota: Loại thịt muối Tây Ban Nha này được lấy từ những con lợn được nuôi bằng quả sồi và đồng cỏ cho đến khi đạt trọng lượng 50 kg. Đây là giăm bông chất lượng cao nhất. Tùy thuộc vào tỷ lệ giống chó Iberia, màu nhãn của nó là đen (đối với 100%) hoặc đỏ (đối với 50%).
Cebo de Campo: Loại giăm bông Tây Ban Nha này được lấy từ những con lợn được nuôi bằng cả đồng cỏ và thức ăn chăn nuôi. Chúng được nuôi ở những nơi rộng rãi để thịt lợn có thể di chuyển và do đó thu được thịt dăm bông chất lượng tốt hơn. Màu nhãn của nó là màu xanh đậm, bất kể lợn thuộc giống thuần chủng nào.
Cebo: Loại giăm bông Tây Ban Nha này được lấy từ những con lợn được nuôi hoàn toàn bằng thức ăn chăn nuôi. Màu nhãn của nó là màu trắng, bất chấp sự thuần khiết của giống lợn Iberia giống như với giăm bông "Cebo de Campo".

Phân loại chất lượng của thịt heo Iberico theo nhãn

Hiện tại, có 4 mức để đánh giá chất lượng thịt heo muối Iberico. 

Cao cấp nhất là heo nhãn đen Bellota 100% thuần chủng iberico. Được nuôi tối đa 02 con/1 ha, thức ăn hoàn toàn là hạt dẻ sồi và được muối ít nhất là 36 tháng trở lên.
Tiếp theo là loại được dán nhãn đỏ. Đó là con mẹ phải là heo đen thuần chủng 100%, còn cha có thể giống heo lai iberico, gọi là “duroc”. Được chăn thả 1 con/100m2, thức ăn hoàn toàn là hạt dẻ sồi và được muối ít nhất 24 tháng trở lên.
Tiếp đến là loại heo dán nhãn xanh, là giống heo được lai giữa heo bố và heo mẹ là giống Dêcbo và Campo. Thức ăn chủ yếu là ngũ cốc và đậu ở 6 tháng đầu, và dẻ sồi ở những tháng sau.
Và cuối cùng là loại heo trắng, được dán nhãn trắng. Đây là nhãn heo Cebo được muối ít nhất 24 tháng, với con mẹ thuần chủng lai heo duroc. Thức ăn chính là ngũ cốc và đậu, chúng chỉ được ăn hạt dẻ sồi vào những tháng cuối và được nuôi trong trang trại với khuôn viên 2m2/1 con.

Thịt heo muối Jamon Serrano (thịt heo trắng)

Dưới đây, chúng tôi đang chỉ ra các đặc điểm chính của giăm bông serrano :

Nguồn gốc:  Có tài liệu tham khảo về giăm bông Serrano ở Hispania, cuối thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, bởi người La Mã.

Ngoại hình:  Còn gọi là lợn trắng, vì thường có da trắng, móng trong.

Móng guốc:  Thường có màu nâu trong.

Màu sắc, mùi thơm và cấu trúc:  Màu sắc thay đổi từ tông hồng đến tím: vị dịu nhẹ, hơi mặn và mùi thơm dễ chịu. Nó cũng có kết cấu đồng nhất và hơi xơ. So với Iberia, mùi thơm, hương vị và kết cấu mềm hơn một chút.

Chất béo:  Có màu trắng trong, hơi vàng, mùi thơm dễ chịu.

Việc phân loại chính thức thịt heo muối Serrano phụ thuộc vào quá trình xử lý khô và trưởng thành. Có 3 loại thịt heo Serrano:

Serrano Bodega: Thời gian ủ muối từ 10 đến 12 tháng.
Serrano Reserva: Thời gian ủ muối từ 12 đến 15 tháng.
Serrano Gran Reserva: Thời gian ủ muối hơn 15 tháng.

Hương vị thịt say đắm, đẳng cấp cho người sành ăn

Sản phẩm đùi heo muối Tây Ban Nha có mùi vị độc đáo có một không hai, thật sự là trải nghiệm vị giác ấn tượng. Ngay khi thưởng thức lát cắt đầu tiên, thực khách sẽ cảm nhận ngay độ mềm mại và hương vị quyến rũ của miếng thịt đùi heo muối.

Giăm bông Iberia Tây Ban Nha  có vô số lợi ích sức khỏe đã được chứng minh bằng các nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng. Trong 100g thịt heo muối Iberia có 33% lượng protein chúng ta cần cho một ngày. Thịt heo nhãn đen Bellota 100% thuần chủng iberico cũng rất giàu canxi và phốt pho, ngoài ra còn chứa vitamin B1, B2 và sắt.

dui-heo-muoi-5

Đùi heo muối có hương vị quyến rũ tới lát cắt cuối cùng

Những phần đùi heo muối được tuyển chọn từ giống heo Iberico với trọng lượng 160kg/con. Heo Iberico được nuôi trên các đồng cỏ rộng lớn với nguồn thức ăn từ hạt sồi và ngũ cốc, bởi thế mà các sản phẩm từ thịt heo Iberico có hương vị khác biệt, được đánh giá là loại thịt heo ngon nhất thế giới.

Ngoài ra, lượng axit oleic trong thịt heo Iberico cũng lên tới 52%, cung cấp một lượng chất béo tốt cho sức khỏe, không hề gây hại cho tim mạch hay huyết áp. Đùi heo muối Tây Ban Nha có đặc trưng khác biệt tới từ giống heo đen Iberico thuần chủng, kết cấu chắc mịn và mùi vị hấp dẫn.

Lợn ăn quả sồi có tỷ lệ chất béo không bão hòa cao hơn giúp giảm cholesterol và chống lại tác dụng của bệnh tim mạch, cải thiện hệ tuần hoàn. Hàm lượng cholesterol trong đùi heo muối rất thấp ( 30-40 mg  /100 g ),  thậm chí còn thấp hơn tỷ lệ thịt nạc như thịt gà hoặc gà tây, rất ít cholesterol.

dui-heo-muoi-6

Những lát cắt đùi heo muối hương vị quyến rũ và chứa lượng axit béo tốt cho sức khỏe

Cách thưởng thức thịt heo muối Iberico theo kiểu Tây Ban Nha

Tại các nhà hàng ở Tây Ban Nha, những chiếc đùi heo muối thường được treo lủng lẳng trong khoang bếp. Mỗi người thợ cắt đùi heo (Master Ham) đều được đào tạo bài bản để cắt ra được những lát thịt mỏng đều nhất. 

Đặc biệt, những lát đùi heo Tây Ban Nha còn được thưởng thức cùng với vài ly rượu hoa quả Sangria, hoặc rượu vang. Ngoài ra, khi thưởng thức món ăn này, người ta có thể ăn kèm từng lát thịt heo muối với bánh mì nướng kèm cà chua, giấm và dầu olive. Khi đến với xứ sở bò tót, thực khách luôn được thưởng thức món đùi lợn muối như món ăn khai vị trước mỗi bữa ăn. Người ta thường say sưa nhâm ly rượu trái cây sangrila cùng với vài lát thịt trước khi món chính được dọn ra. 

 1. Thưởng thức món thịt đùi heo muối Jamón Iberico trong nhiệt độ phòng (Tức là từ 150C đến 250C). Bởi vì món Jamón Iberico rất giàu chất béo không bão hòa, và khi ở nhiệt độ phòng, từng thớ thịt sẽ tan chảy trên lưỡi của bạn.
 2. Thịt luôn được phục vụ những lát cực mỏng. Chỉ khi ở trạng thái cực mỏng, nó mới giải phóng hết được những hương vị phức tạp và vi tế và ta mới cảm nhận được.
 3. Khi thưởng thức, nhớ dùng hết các phần, cả thịt và mỡ, bạn sẽ cảm nhận hết cái phong vị truyền thống mà nó mang lại.

Món thịt đùi heo muối xông khói Jamón Iberico cũng dễ dàng kết hợp với các loại đồ uống khác nhau, từ bia, rượu vang, rượu vang sủi tăm (Vang nổ)…

Hướng dẫn cách cắt đùi heo muối Tây Ban Nha có xương

Việc này được diễn ra theo 4 giai đoạn và có thể chia làm 7 bước nhỏ: 

Giai đoạn 1: Chuẩn bị đùi heo muối trên giá để cắt

Chiếc đùi heo muối của bạn sẽ được niêm phong chân không và có túi bông bảo vệ. Điều này để bảo đảm tất cả hương vị và mùi thơm của nó được giữ trọn vẹn.

Bước 1. Tháo màng bọc và đặt đùi heo lên giá đỡ với phần móng hướng lên trên.

Bước 2. ( Lưu ý : bạn sẽ cần một con dao có răng cưa ). Thực hiện một vết cắt chéo ngay bên dưới đốt móng lợn.

Giai đoạn 2: Bắt đầu loại bỏ vỏ và lớp mỡ bên ngoài

Bước 3. Loại bỏ một vài lớp mỡ bên ngoài đầu tiên ở mặt trên và hai bên

Mẹo: Hãy để dành một số dải mỡ dài, sau này chúng sẽ được dùng để bọc và bảo vệ phần thịt không bị khô khi bạn cắt xong.

Giai đoạn 3: Bắt đầu cắt thịt theo từng lát mỏng

Bước 4 . Tiếp tục loại bỏ mỡ cho đến khi bạn bắt đầu thấy thịt heo muối có màu hồng .

Bước 5. Bây giờ bạn có thể bắt đầu cắt những lát giăm bông mỏng sẵn sàng để ăn. Cắt lát dài khoảng 2-3cm

Tiến hành theo trình tự sau : bắt đầu cắt dọc từ trên xuống và kết thúc cắt khi chạm đến đáy.

Giai đoạn 4: Thưởng thức thịt heo muối với bạn bè hoặc gia đình!

Bước 6. Cắt những lát mỏng có thịt và một chút mỡ, đó là những gì mang lại hương vị đích thực cho lát thịt heo muối

Nếu bạn đụng phải xương, hãy dùng dao gọt xung quanh xương, tách nó ra khỏi thịt. 

Bước 7. Dùng máy mài để mài dao để những lát cắt của bạn luôn mỏng. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thưởng thức đĩa thịt heo muối của mình! .

Các bộ phận của thịt đùi heo muối kiểu Tây Ban Nha

Các phần khác nhau của giăm bông Tây Ban Nha cung cấp các mức độ tuyển chọn khác nhau và các kiểu lát khác nhau.

 • [1] La Maza:  Phần lớn nhất và ngon nhất của miếng giăm bông. Nếu bạn đặt quân cờ đối diện với móng guốc, phần mà chúng ta nhìn thấy trước mặt là “la maza”.
 • [2] La Babilla o Contramaza:  Phần phía sau “maza”. Nó hẹp hơn và khô hơn vì được bao phủ bởi ít chất béo hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu cắt giăm bông từ đây, để tránh bị khô quá nhiều khi bạn ăn “maza”.
 • [3] El Codillo:  Nằm giữa “caña” và “maza”. Nó là phần xơ hơn của toàn bộ mảnh.
 • [4] La Punta:  Đối lập hoàn toàn với móng guốc. Nó rất ngon và có độ béo tốt.
 • [5] La Caña:  Phần gần móng guốc nhất. Cũng rất xơ thường được cắt thành từng miếng nhỏ để làm món “tapas”. Hình thức này cung cấp hương vị và kết cấu khác nhau của các lát.

Thịt đùi trước và đùi sau heo iberico có gì khác nhau?

Đặc điểm riêng của thịt đùi sau:

 • Trọng lượng gần đúng: từ 7 đến 8,5 kg
 • Tỷ lệ xương và mỡ xấp xỉ 50% tổng trọng lượng.
 • Thời gian bảo dưỡng lâu hơn so với thịt đùi trước: từ 15 đến 36 tháng.
 • Giá cao hơn.
 • Cắt dễ dàng hơn và kích thước lát lớn hơn.

Đặc điểm cụ thể của thịt đùi trước:

 • Trọng lượng xấp xỉ từ 4 đến 5,5 kg
 • Tỷ lệ xương và mỡ xấp xỉ 60% tổng trọng lượng.
 • Thời gian bảo dưỡng ngắn hơn: 12 đến 24 tháng tùy theo chất lượng.
 • Rẻ hơn so với đùi sau với cùng một chất lượng.
 • Việc cắt nó phức tạp hơn một chút so với thịt chân sau.

Liên hệ mua đùi heo muối Tây Ban Nhà chính gốc

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại thực phẩm nhập khẩu cao cấp, Gofood tự hào là đơn vị phân phối chính hãng đùi heo muối Tây Ban Nha từ Cinco Jotas (5J) và Redondo Iglesias. Nếu quý khách muốn sở hữu những phần đùi heo muối ngon đúng điệu chuẩn chính hãng thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ Gofood ngay nhé!

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Sắp xếp theo:

Xem thêm