1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Rượu vang

Rượu vang từ lâu đã trở thành loại đồ uống yêu thích của nhiều người. Nhấp nhi một ly vang, cảm nhận vị ngọt xen kẽ chút chát của nho và thưởng thức món ăn chính là những trải nghiệm tuyệt vời đối với nhiều thực khách. Mỗi chai vang đều ẩn chứa những câu chuyện và đặc điểm riêng biệt, tất cả tạo nên sự hòa quyện diệu kì của rượu vang.

Mỗi chai vang đều ẩn cứa những câu chuyện riêng

Mỗi chai vang đều ẩn cứa những câu chuyện riêng

Lịch sử phát triển của rượu vang

Một điều tưởng chừng rất cơ bản nhưng lại dễ dàng bị chúng ta lãng quên đó chính là nguồn gốc của rượu vang. Không nhiều người quan tâm tới chuyện rượu vang có từ bao giờ, những chai rượu vang đầu tiên được tạo ra như thế nào.

Đa số chúng ta đều chưa chú ý đến nguồn gốc của rượu vang

Đa số chúng ta đều chưa chú ý đến nguồn gốc của rượu vang

Thực tế, nghề làm rượu vang đã có từ 6000 năm trước. Những dấu vết còn sót lại của nơi sản xuất rượu vang đầu tiên trên thế giới được tìm thấy ở Georgia - một quốc gia nằm ở giao giới của Tây Á và Đông Âu. Phía Bắc đất nước này giáp với Liên Bang Nga còn phía Nam thì giáp Thổ Nhĩ Kỳ.

Rượu vang lần đầu được tạo ra ở Georgia từ hàng nghìn năm trước công nguyên

Rượu vang lần đầu được tạo ra ở Georgia từ hàng nghìn năm trước công nguyên

Sau 3000 năm, những người Hy Lạp đã lên đường khám phá những vùng lãnh thổ mới. Họ đi thuyền dọc bờ biển Địa Trung Hải và dần tiếp xúc với nghề trồng nho của người dân vùng Tây Âu. Ngày nay, dễ dàng nhận thấy ở bất cứ nơi nào có dấu chân của người Hy Lạp - La Mã thì đều có nho được trồng tại địa điểm đó.

Vùng đất nào mà người La Mã - Hy Lạp đi qua đều có nho được trồng

Vùng đất nào mà người La Mã - Hy Lạp đi qua đều có nho được trồng để làm rượu vang

Từ việc trồng nho, người ta đã phát triển thành rượu vang - thức uống được sản xuất bằng việc ngâm ủ cho nho lên men. Hành trình phát triển của rượu vang sau này được lan rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Những quả nho được nghiền nát, cho vào các thùng ủ bằng gỗ rồi để trong nhiều ngày để tạo ra loại đồ uống lên men có hương vị đặc trưng.

Những thùng gỗ sồi ủ rượu vang

Rượu vang được ủ trong các thùng gỗ sồi, cho ra những hương vị vang tuyệt hảo

Có thể thấy, rượu vang có lịch sử rất lâu đời, các bằng chứng về rượu vang có niên đại từ trước công nguyên. Lịch sử phát triển của rượu vang kéo dài hàng ngàn năm, song song cùng nền văn minh nhân loại.

Một số loại rượu vang phổ biến mà bạn cần biết

Khi tìm hiểu về rượu vang thì ta không thể bỏ qua các loại rượu vang phổ biến trên thị trường. Cho dù có hàng trăm giống nho và phong cách làm rượu vang khác nhau nhưng có một số loại rượu mà bạn nhất định phải biết:

Vang đỏ

Rượu vang đỏ là loại vang được yêu thích nhất trên thế giới Vang đỏ được sản xuất từ việc chiết xuất các thành phần có màu đỏ từ nho và hương vị được tạo nên bởi vỏ nho. Các giống nho dùng để làm ra vang đỏ đều có màu đỏ sẫm. Thường người ta sẽ sản xuất vang đỏ từ giống nho Merlot, Cabernet Sauvignon, Syrah, v.v....

Rượu vang đỏ luôn là dòng vang được yêu thích nhất

Rượu vang đỏ luôn là dòng vang được yêu thích nhất

Tùy vào giống nho và quá trình ủ rượu mà màu sắc của vang có thể là đỏ thẫm, đỏ ruby… Vang đỏ được dùng kết hợp cùng các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, phô mai… Các chai vang đỏ có mùi vị ngon nhất khi uống ở nhiệt độ khoảng 16-18 độ C.

Tùy vào giống nho và kĩ thuật sản xuất mà vang đỏ sẽ có tông màu khác biệt

Tùy vào giống nho và kĩ thuật sản xuất mà vang đỏ sẽ có tông màu khác biệt

Vang trắng

Vang trắng được lên men từ các giống nho có vỏ màu vàng hoặc xanh lá. Các giống nho thường được dùng để sản xuất rượu vang trắng là Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling.

Vang trắng được làm từ các giống nho có vỏ màu vàng hoặc xanh lá

Vang trắng được làm từ các giống nho có vỏ màu vàng hoặc xanh lá

Những chai vang trắng thường được lựa chọn thưởng thức cùng các loại hải sản như cá hồi, tôm hùm, cua, hàu… Vang trắng cũng thích hợp dùng khai vị, dùng cùng salad. Dòng vang trắng ngon nhất khi được dùng ở khoảng 11 độ C.

Những chai vang trắng ngon nhất khi thưởng thức ở khoảng 11 độ C

Những chai vang trắng ngon nhất khi thưởng thức ở khoảng 11 độ C

Vang hồng

Vang hồng cũng được sản xuất từ các loại nho đỏ. Tuy nhiên, thời gian để phần nước tiếp xúc với phần vỏ nho sẽ ngắn hơn các loại rượu vang đỏ. Vang hồng chỉ đơn giản là cho nước ép nho tiếp xúc cùng vỏ nho.

Vang hồng được xem là rượu vang đơn giản, lý tưởng dùng vào mùa hè

Vang hồng được xem là loại rượu vang đơn giản, lý tưởng dùng vào mùa hè

Các chai vang hồng mang màu từ tông cam nhạt đến hơi tím nhạt, tùy thuộc vào giống nho và kỹ thuật ủ rượu. Vang hồng được xem là loại vang lý tưởng cho mùa hè với tính chất tươi mát nguyên chất từ nước ép nho tiếp xúc ngắn ngày với vỏ nho. Vang hồng thường kết hợp cùng các món ăn nhẹ mùi như salad, rau củ trộn, xúc xích...

Vang sủi tăm

Đây được xem là loại vang đặc biệt. Khác với các dòng vang khác, rượu vang sủi tăm được lên men hai lần và quá trình này được diễn ra trong chai thay vì ủ trong các thùng gỗ. Việc lên men trong chai tạo ra các bong bóng là khí cacbon dioxit (CO2), khiến rượu sủi bọt lăn tăn rất đẹp mắt.

Vang sủi tăm được lên men trong chai thay vì thùng gỗ, tạo nên các bọt sủi lăn tăn đẹp mắt

Vang sủi tăm được lên men trong chai thay vì thùng gỗ, tạo nên các bọt sủi lăn tăn đẹp mắt

Các chai vang sủi bọt này có thể có màu trắng, hồng hoặc đỏ. Mùi vị của vang sủi tăm cũng rất đa dạng, có cả những chai rượu mùi khoáng cho đến các chai đậm đà. Cũng như các dòng vang khác, nếu chai vang sủi có vị đậm thì nên kết hợp cùng các loại thịt đỏ, ngược lại nếu chai vang có vị nhẹ nhàng thì lý tưởng dùng với hải sản.

Rượu vang được sản xuất chủ yếu ở đâu?

Bạn có thể đã nghe nói đến các vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới như thành phố Bordeaux (Pháp), thung lũng Barossa (Úc), vùng Tuscany (Italia), v.v… Đúng thế, đây là những vùng sản xuất rượu vang lớn, nổi tiếng và có truyền thống lâu đời. Những chai vang đến từ các vùng này luôn đảm bảo chất lượng và cực kỳ được săn đón.

Rượu vang đến từ Pháp, Ý và Tây Ban Nha vẫn được ưa chuộng hơn cả

Rượu vang đến từ Pháp, Ý và Tây Ban Nha vẫn được ưa chuộng hơn cả

Các quốc gia sản xuất rượu hàng đầu có thể kể đến Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Chile, Úc, Mỹ… Thời gian gần đây, rượu vang đến từ Nam Phi hay Argentina cũng được nhiều người ưa chuộng. Nhưng nhìn chung, các dòng vang cao cấp của Pháp, Ý và Tây Ban Nha vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Nhứng cánh đồng trồng nho rộng lớn vô tận ở Pháp

Những cánh đồng trồng nho rộng lớn ở châu Âu

Tại Gofood, các dòng rượu vang được nhập khẩu từ những quốc gia hàng đầu, gồm các loại vang đỏ, vang trắng, vang hồng, vang sủi…, đáp ứng nhiều nhu cầu thưởng thức của khách hàng.

 Gofood nhập khẩu các loại rượu vang từ các quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới

Gofood nhập khẩu các loại rượu vang từ các quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới

Nhâm nhi ly vang cùng những phần Beefsteak, những món hải sản chính là trải nghiệm mà bất cứ ai đều mong muốn thử một lần trong đời. Liên hệ Gofood ngay để sở hữu những chai vang nhập khẩu cao cấp nhé!

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 1900 3220

Gofood.vn

Sắp xếp theo:

GIÁ TỐT MỖI TUẦN

Cá trích ép trứng Nhật Bản- Komochi Nishin

  • 05

    Ngày

  • 13

    Giờ

  • 29

    Phút

  • 18

    Giây

209.000đ/thanh
199.000đ/thanh

Dẻ sườn bò Úc tươi hữu cơ Obe - Rib Finger

  • 05

    Ngày

  • 13

    Giờ

  • 29

    Phút

  • 18

    Giây

545.000đ/kg
499.000đ/kg

Thăn lưng bò Úc tươi hữu cơ Obe - Cube Roll

  • 05

    Ngày

  • 13

    Giờ

  • 29

    Phút

  • 18

    Giây

975.000đ/kg
899.000đ/kg

Combo nướng 3

  • 05

    Ngày

  • 13

    Giờ

  • 29

    Phút

  • 18

    Giây

339.000đ/Set
315.000đ/Set

Đuôi cá tuyết Nam Cực - Patagonian Toothfish

  • 05

    Ngày

  • 13

    Giờ

  • 29

    Phút

  • 18

    Giây

195.000đ/100g
185.000đ/100g

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm