1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

MÁCH MẸ MÓN BÒ HỮU CƠ CUỐN LÁ LỐT BÉ NHÀ MÌNH THÍCH MÊ

Thứ 5, 28-04-2022 10:10

Bò cuốn lá lốt là món ăn thơm ngon được ưu ái cho vào thực đơn yêu thích của nhiều gia đình Việt. Món ăn này đặc biệt được lòng các thực khách nhí trong nhà. Với nguyên liệu đơn giản, công thức cũng cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm cho ra lại rất hấp dẫn. Cùng Gofood trổ tài vào bếp làm món ngon này để chinh phục khẩu vị của cả nhà mình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Nguyên liệu có: Thăn ngoại bò Úc tươi hữu cơ Obe, lá lốt, thịt nạc vai, tỏi, tiêu, hành tím.
  2. Gia vị nước chấm: Dứa, tỏi, hành, ớt, chanh, mắm, đường...
  3. Rau ăn kèm: Húng quế, dưa chuột, xà lách, dứa, bún.. tùy sở thích.

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ cho bò cuộn lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ cho bò cuộn lá lốt

Công thức làm bò cuốn lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò đem rửa sạch, cắt khúc xay nhuyễn.
  • Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Lá lốt rửa sạch để hơi ráo.

 

Thăn ngoại bò Obe Organic xay nhuyễn tươi ngon

Phần thịt thăn ngoại bò Obe xay nhuyễn tươi ngon

Bước 2: Ướp thịt

  • Trộn đều hỗn hợp thịt bò với các nguyên liệu sau: 1/4 quả dứa, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt.

 

Trộn đều hỗn hợp thịt bò xay nhuyễn với gia vị 

Trộn đều hỗn hợp thịt bò xay nhuyễn với gia vị 

Bước 2: Cuốn thịt bò Obe với lá lốt

  • Trải lá lốt ra trên bề mặt phẳng (bàn, thớt...) say đó cho phần nhân thịt đã tẩm ướp gia vị vào và cuốn đều.

 

Cuốn phần thịt bò với lá lốt trên bề mặt phẳng

Cuốn thịt bò với lá lốt trên bề mặt phẳng

  • Cố định phần cuốn thịt bò bằng tăm nhọn.

 

Dùng tăm cố định phần cuốn để tránh bung khi rán

Dùng tăm cố định phần cuốn để tránh bung khi rán

Bước 2: Chiên bò cuốn lá lốt

  • Cho 1 thìa dầu ăn, đun nóng trên lửa nhỏ sau đó cho những phần cuốn lá lốt đã hoàn thiện và rán trong khoảng 5 phút.

Chiên bò cuốn lá lốt trên chảo nóng nhỏ lửa

Chiên bò cuốn lá lốt trên chảo nóng nhỏ lửa

  • Chiên cho lá lốt chuyển màu sậm hơn, có mùi thơm từ thịt tỏa ra là chín. Cho chả lá lốt ra đĩa, tháo phần tăm cố định lúc trước. 

Bước 4: Làm nước chấm

  • Dứa, tỏi, ớt cho vào máy sinh tố xay mịn với tỷ lệ: 1/4 quả dứa, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 1/2 quả chanh.
  • Nước mắm hơi đậm vị lại thơm nhẹ mùi dứa, mùi tỏi nên ăn rất hợp với món bò cuộn lá lốt. Pha nước mắm cùng hỗn hợp này, thêm nước cốt canh, đường.

 

Nước chấm là cái hồn của món bò cuộn lá lốt

Nước chấm là yếu tố quan trọng cho món bò cuốn lá lốt chuẩn ngon

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Bò cuốn lá lốt ăn kèm rau, dưa, củ quả các loại...

Bò cuốn lá lốt ăn kèm đa dạng, hấp dẫn

Bò cuốn lá lốt ăn kèm đa dạng, hấp dẫn

Ai bảo thăn ngoại chỉ làm Steak thôi, thực tế phần thịt thăn ngoại bò còn có thể làm bò cuốn siêu ngon. Mời bạn cùng thử với Gofood nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm