1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

TOP 5 PHẦN THỊT BÒ CỰC LÝ TƯỞNG CHO BỮA BBQ NGOÀI TRỜI CỦA BẠN

Thứ 6, 29-04-2022 18:37

Bạn phân vân không biết lựa chọn món thịt gì cho bữa BBQ ngoài trời sắp tới của mình ư? Tại sao không thử thay đổi vị giác với những món thịt bò thơm ngon đậm vị và cực kì nhiều chất dinh dưỡng nhỉ. Hôm nay, Gofood sẽ gợi ý cho bạn 5 phần thịt “đáng đồng tiền bát gạo” để có 1 bữa tiệc BBQ trọn vẹn nhất nhé!

Sườn non bò rút xương

Sườn non rút xương là phần thịt sườn được lọc sạch xương (rút xương) và được đánh giá là 1 trong 2 phần thịt bò ngon nhất. Sườn non rút xương bò có một hương vị đặc biệt bởi sử dụng công nghệ rút xương đặc biệt của Mỹ. Chính nhờ công nghệ này mà thịt bò giữ được độ mềm, ngọt, thơm và hương vị đậm đà đặc trưng.

Sườn non rút xương với tỷ lệ vân mỡ đẹp mắt

Sườn non rút xương với tỷ lệ vân mỡ đẹp mắt thích hợp khi dùng nướng tảng

Khi sử dụng phần thịt này này để nướng chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ bởi cấu trúc vô cùng ấn tượng của miếng thịt. Thịt có lớp mỡ và nạc đan xen với tỷ lệ hoàn hảo, đặc biệt khi nướng lên lớp mỡ chảy ra làm bóng phần thịt trông thật bắt mắt cùng hương vị mềm ngậy có một không hai.

Sườn non bò có xương

Nếu là một thực khách trung thành của thịt bò, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món sườn non bò Mỹ có xương. Đây là phần thịt được xẻ từ xương sườn của bò và được giữ nguyên vẹn cả phần thịt và phần xương. Với những thực khách yêu thích những thanh sườn có xương thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Sườn bò Mỹ có xương vân mỡ đều cùng phần xương ngọt thơm

Sườn bò Mỹ có xương vân mỡ đều cùng phần xương ngọt thơm

Những miếng thịt có phần xương nhỏ, dẹt, nhiều thịt, ít xương đem đến cho bạn cảm giác đặc trưng khi chế biến món nướng barbecue. Bên cạnh đó, thịt sườn non bò Mỹ mềm, ngọt và ngậy hương khiến cho bạn không hề có cảm giác dai hay khó nhai như thịt bò thông thường. Với món sườn non có xương này bạn có thể sử dụng không chỉ để làm thịt bò nướng mà còn làm được rất nhiều món khác như các món canh, hầm, kho…

Sườn non có xương nướng BBQ trên bếp than hồng

Sườn non có xương nướng BBQ trên bếp than hồng

Sườn hoàng đế

Nhắc đến thịt bò dùng để nướng, có lẽ bạn không nên bỏ qua sườn hoàng đế. Đây là một trong những món thịt nướng được yêu thích nhất tại Hàn Quốc nhờ hương vị ngọt thơm riêng biệt. Những miếng sườn hoàng đế của các giống bò cao cấp sẽ có nhiều vân mỡ đan xen cùng các thớ thịt. Chính vì thế khi nướng lên, phần thịt bò sẽ có độ mềm mọng rất vừa vặn.

Sườn hoàng đế được cắt thành miếng vừa ăn

Sườn hoàng đế được cắt thành miếng vừa ăn

Khi lựa chọn sườn hoàng đế làm thịt bò BBQ, bạn nên chọn những miếng thịt cắt sẵn vừa ăn để tiện cho chế biến hơn. Việc còn lại của bạn chỉ còn là tẩm ướp và cho lên vỉ nướng. Chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng Gofood chắc chắn bạn sẽ có những phần thịt bò nướng vô cùng hấp dẫn đó.

Nướng BBQ siêu hấp dẫn với sườn hoàng đế ngọt sâu

Nướng BBQ siêu hấp dẫn với sườn hoàng đế ngọt sâu

Bạn có thể tham khảo các món sườn hoàng đế để làm thịt bò BBQ như: Sườn hoàng đế bò Mỹ, sườn hoàng đế bò Wagyu Snake River Farms.

Thăn lưng bò

Thăn lưng bò là một trong những phần thịt bò được các đầu bếp trứ danh lựa chọn làm món Steak ngon đúng chuẩn. Ngoài làm Steak ra thì thăn lưng bò còn được nhiều thực khách “sành vị” lựa chọn để nướng BBQ.

Thăn lưng bò có các mắt mỡ đan xen thớ thịt nạc

Thăn lưng bò có các mắt mỡ đan xen thớ thịt nạc

Do đặc trưng của thịt thăn lưng bò là những mắt mỡ đan xen trong thớt nạc nên có độ béo ngậy vừa phải. Cùng với đó, thịt thăn chuẩn thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Đây là phần thịt được cắt ngay phía trên của thăn ngoại và chạy dọc theo sống lưng. Thịt bò ở phần này ít hoạt động nên rất mềm mọng và không hề dai.

Bữa Barbecue chất lượng với thịt thăn lưng nướng tảng

Bữa Barbecue chất lượng với thịt thăn lưng nướng tảng

Bạn có thể tham khảo các phần thăn lưng cho món nướng tảng BBQ thịt bò như thăn lưng bò Úc hoặc thăn lưng bò Mỹ, có thể là thăn lưng bò Greater Omaha.

Nạc vai bò

Nạc vai bò phần thịt lấy từ vùng ức gần với cổ của con bò. Đặc trưng của thịt nạc vai bò là thường có những mắt mỡ xen kẽ với thịt theo tỉ lệ rất đều nhau. Thịt bò ở phần này ăn rất đậm và có vị ngọt có có đặc trưng.

Thịt nạc vai bò là phần thịt tuyệt hảo cho món nướng

Thịt nạc vai bò là phần thịt tuyệt hảo cho món nướng

Chính vì thế, nạc vai bò luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho món nướng tảng chuẩn BBQ. Một bữa tiệc BBQ cuối tuần với những ai không muốn ăn quá béo mà lại có đủ chất dinh dưỡng thì chắc chắn không thể thiếu được món thịt nạc vai này rồi.

Thịt nạc vai bò nướng BBQ trên than hồng

Thịt nạc vai bò nướng BBQ trên than hồng

Bạn có thể tham khảo các phần nạc vai bò như nạc vai bò Black Angus hoặc bò Greater Omaha.

Lời kết

Với nhiều phần thịt bò đa dạng từ sườn non, sườn hoàng đế, thăn lưng cho đến nạc vai bò, Gofood tự hào mang đến cho bạn nhiều lựa chọn thoải mái cho bữa BBQ sắp tới. Những phần thịt tại Gofood luôn được tuyển chọn kỹ càng và đảm bảo an toàn thực phẩm và cho trải nghiệm vị giác chất lượng.

Hãy nhanh tay đặt hàng cùng Gofood để sở hữu ngay những phần thịt bò cho bữa tiệc BBQ tuyệt vời nhất nhé!

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm