1900 3220 (8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Chia sẻ bài viết:

CÁCH LÀM STEAK THỊT HEO IBERICO NGON CHUẨN VỊ NHÀ HÀNG

Thứ 3, 25-08-2020 10:25

Có thể nói Steak là rất món ăn phổ biến ở các nước phương Tây. Và ở Việt Nam đây được xem như là món ăn khá “xa xỉ” nhưng lại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Để làm ra được một món Steak ngon thì khâu chọn thịt vô cùng quan trọng. Bài viết ngày hôm nay của Gofood sẽ giới thiệu cho bạn đọc một loại thịt vô cùng thích hợp để làm món Steak, đó là thịt heo Iberico. Hãy đọc hết bài viết để khám phá ngay đặc điểm cũng như cách làm Steak Iberico ngon chuẩn vị nhà hàng nhé!

Thịt heo Iberico - giống heo duy nhất có thể dùng làm Steak

Ngoài thịt bò thì thịt heo cũng được xem như là loại thịt có thể dùng làm Steak. Nhưng không phải giống heo thông thường nào cũng làm ra được món Steak mềm, ngọt, đúng chuẩn cả về màu sắc và mùi vị.

steak thịt heo Iberico
Iberico là giống heo duy nhất có thịt đủ mềm mọng, dinh dưỡng để làm Steak

Heo Iberico - loại heo đen nổi tiếng từ Tây Ban Nha. Khác với giống heo thông thường, heo Iberico được chăn nuôi theo một quy trình đặc biệt với nguồn thức ăn chính là hạt sồi và ngũ cốc. Heo Iberico có lượng vân mỡ dày, hàm lượng axit oleic cao, cung cấp một lượng protein cần thiết cho cơ thể người. Ngoài những đặc điểm trên giống heo này còn có màu hồng đậm đặc trưng, thịt mềm được ví như thịt bò Wagyu của Nhật. Chính vì thế thịt heo Iberico được xem như là loại thịt heo phù hợp nhất để làm ra món Steak hảo hạng. 

Các bước làm Steak heo Iberico

- Bước 1: Thấm khô miếng thịt bằng khăn sạch;

thấm khô bề mặt thịt
Thấm khô miếng thịt bằng khăn sạch trước khi chế biến

- Bước 2: Ướp muối, tiêu càng khô càng ngon;

Rắc gia vị ướp Steak tổng hợp lên bề mặt thịt (bạn cần lưu ý ướp một chút để dậy mùi hương, không nên cho nhiều gia vị ướp tổng hợp có muối biển, cho nhiều sẽ dễ bị mặn).

tẩm ướp thịt heo iberico

Tẩm ướp gia vị đều quanh bề mặt miếng thịt

- Bước 3: Áp chảo;

Bật bếp cho chảo nóng, thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi tới khi dầu ăn nóng, từ từ cho miếng thịt vào rồi áp một mặt 1.5 phút (tùy biến với nhiệt độ chảo).

áp chảo thịt heo iberico
Áp chảo thịt heo Iberico mỗi mặt khoảng 1.5 phút

- Bước 4: Rưới bơ để miếng Steak thấm gia vị và mềm đều;

Sau khi lật mặt còn lại, thêm bơ, hương thảo. Nghiêng chảo và dùng thìa rưới bơ lên miếng Steak.

rưới bơ lên miếng steak thịt heo iberico
Nghiêng chảo và dùng thìa rưới bơ để miếng Steak ngấm đều gia vị

- Bước 5: Để thịt nghỉ 5 phút;

Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút rồi thưởng thức (việc này sẽ giúp nước ngọt trong miếng thịt không bị chảy ra ngoài).

thịt để nghỉ
Thịt để nghỉ sẽ giúp nước ngọt trong miếng thịt không bị chảy ra ngoài

Video cách chế biến Steak thịt heo Iberico đơn giản

Lưu ý khi chế biến Steak heo Iberico

Thấm thật khô bề mặt thịt trước khi ướp gia vị

Muốn Steak Iberico lên màu đúng chuẩn và không bị bắn dầu mỡ khi áp chảo, cần làm cho bề mặt miếng thịt thật khô trước khi ướp gia vị.

áp chảo thịt heo iberico
Để miếng Steak lên màu đẹp và không bị bắn khi chế biến, nhớ thấm khô bề mặt thịt nhé!

Thời gian áp chảo

Thời gian áp chảo thịt phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Nhớ canh thời gian đúng chuẩn bởi lẽ chỉ cần quá 1-2 phút thì mùi vị của món Steak sẽ đi lệch so với mong muốn của bạn.

Một số phần thịt heo Iberico có thể dùng làm Steak (lõi nạc cổ, cổ, sườn cọng)

Lõi nạc cổ heo

Lõi nạc cổ - phần thịt mềm, nhiều nạc giống như cái tên của nó. Đặc điểm của phần thịt này là vân mỡ xen lẫn thịt nạc, thơm béo. Ngoài nướng thì Steak sẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý. 

lõi nạc cổ heo Iberico

Thịt lõi nạc cổ Iberico có vân mỡ và mắt mỡ xen đều đặn

Steak lõi nạc cổ heo Iberico

Steak lõi nạc cổ mềm mọng ăn kèm sốt

Thịt cổ heo

Đây là phần thịt ngon mềm, mọng nước. Vân mỡ xen lẫn với từng thớ thịt, khi làm món Steak sẽ không bị khô, đúng chuẩn Steak không thua kém gì thịt bò.

thịt cổ heo iberico

Thịt cổ vân mỡ chằng chịt, ngon nhất cho món Steak

steak thịt cổ heo iberico

Steak cổ heo Iberico ngọt lịm, mọng nước khi đạt độ chín Medium

Sườn cọng heo

Sườn cọng là phần thịt được lấy ra từ dẻ sườn lớn. Cũng như lõi nạc cổ và cổ phần sườn cọng Iberico cũng rất thích hợp để làm Steak. Bởi lẽ phần thịt này mềm, lượng vân mỡ dày giúp món steak thơm béo và ngon hơn, đặc biệt hơn, phần sườn cọng có thêm miếng xương giúp thịt ngọt hơn.

sườn cọng heo iberico
Sườn cọng với dẻ xương liền kề giúp giữ độ ẩm cho miếng thịt

steak sườn cọng heo iberico

Sườn cọng làm Steak là món ngon được giới sành ăn yêu thích

Nếu bạn đã đọc hết bài viết này và rất hào hứng để thực hiện ngay món Steak heo Iberico Tây Ban Nha. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi? Gofood xin cam kết mang đến cho khách hàng nguồn thịt nhập khẩu chất lượng cùng với mức giá ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Chi tiết giá các phần thịt heo Iberico cho món Steak chuẩn Âu tại Gofood:

STT Tên sản phẩm Giá Đơn vị
1

Thịt lõi nạc cổ Iberico Legado– Collar Presa

745.000đ kg
2

Thịt cổ Iberico Legado – Collar

865.000đ kg
3

Thịt sườn cọng Iberico Legado – Short Rack

795.000đ kg

 

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

Xem thêm