1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Cách làm steak thịt heo Iberico ngon chuẩn vị nhà hàng

Thứ 3, 25-08-2020 10:25

Heo Iberico là giống heo Tây Ban Nha nổi tiếng thế giới với chất lượng thịt hảo hạng, có được nhờ quy trình chăn nuôi đặc biệt. Nhờ chất lượng thịt thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao mà dòng thịt heo này trở thành loại thịt heo duy nhất có thể chế biến thành món Steak thơm ngon không kém thịt bò. Hãy cùng Gofood tìm hiểu cách làm steak từ thịt heo Iberico qua bài viết sau.

Cách làm steak từ thịt heo Iberico

Nguyên liệu

  • Thịt heo Iberico (chọn trong các phần sườn cọng heo, thịt cổ heo và lõi nạc cổ heo)
  • Muối, tiêu, bơ, hương thảo

Mua nguyên liệu làm steak từ thịt heo Iberico:

130,201,314,316

Cách thực hiện

Bước 1: Thấm khô miếng thịt bằng khăn sạch

Thấm khô miếng thịt bằng khăn sạch trước khi chế biến
Thấm khô miếng thịt bằng khăn sạch trước khi chế biến

Bước 2: Ướp muối, tiêu càng khô càng ngon;

Rắc gia vị ướp Steak tổng hợp lên bề mặt thịt (bạn cần lưu ý ướp một chút để dậy mùi hương, không nên cho nhiều gia vị ướp tổng hợp có muối biển, cho nhiều sẽ dễ bị mặn).

Tẩm ướp gia vị đều quanh bề mặt miếng thịt
Tẩm ướp gia vị đều quanh bề mặt miếng thịt

Bước 3: Áp chảo;

Bật bếp cho chảo nóng, thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi tới khi dầu ăn nóng, từ từ cho miếng thịt vào rồi áp một mặt 1.5 phút (tùy biến với nhiệt độ chảo).

Áp chảo thịt heo Iberico mỗi mặt khoảng 1.5 phút
Áp chảo thịt heo Iberico mỗi mặt khoảng 1.5 phút

Bước 4: Rưới bơ để miếng Steak thấm gia vị và mềm đều;

Sau khi lật mặt còn lại, thêm bơ, hương thảo. Nghiêng chảo và dùng thìa rưới bơ lên miếng Steak.

Nghiêng chảo và dùng thìa rưới bơ để miếng Steak ngấm đều gia vị
Nghiêng chảo và dùng thìa rưới bơ để miếng Steak ngấm đều gia vị

Bước 5: Để thịt nghỉ 5 phút;

Cho thịt ra đĩa nghỉ trong 5 phút rồi thưởng thức (việc này sẽ giúp nước ngọt trong miếng thịt không bị chảy ra ngoài).

 Thịt để nghỉ sẽ giúp nước ngọt trong miếng thịt không bị chảy ra ngoài
Thịt để nghỉ sẽ giúp nước ngọt trong miếng thịt không bị chảy ra ngoài

VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Video cách chế biến Steak thịt heo Iberico đơn giản

Lưu ý khi chế biến Steak heo Iberico

Thấm thật khô bề mặt thịt trước khi ướp gia vị

Muốn Steak Iberico lên màu đúng chuẩn và không bị bắn dầu mỡ khi áp chảo, cần làm cho bề mặt miếng thịt thật khô trước khi ướp gia vị.

Để miếng Steak lên màu đẹp và không bị bắn khi chế biến, nhớ thấm khô bề mặt thịt nhé!
Để miếng Steak lên màu đẹp và không bị bắn khi chế biến, nhớ thấm khô bề mặt thịt nhé!

Thời gian áp chảo

Thời gian áp chảo thịt phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Nhớ canh thời gian đúng chuẩn bởi lẽ chỉ cần quá 1-2 phút thì mùi vị của món Steak sẽ đi lệch so với mong muốn của bạn.

Trên đây là cách làm steak thịt heo IbericoGofood muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, bạn có thể áp dụng thành công công thức này để chiêu đãi cả gia đình của mình.

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

13

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816