HƯỚNG DẪN LÀM STEAK CỰC NGON TỪ THỊT HEO IBERICO MÀ BẠN NÊN LƯU LẠI

Thứ 7, 13-03-2021 04:53

Heo Iberico là giống heo Tây Ban Nha nổi tiếng thế giới với chất lượng thịt hảo hạng, có được nhờ quy trình chăn nuôi đặc biệt. Nhờ chất lượng thịt thơm ngon cùng hàm lượng dinh dưỡng cao mà dòng thịt heo này trở thành loại thịt heo duy nhất có thể chế biến thành món Steak thơm ngon không kém thịt bò. Hãy cùng Gofood tìm hiểu công thức chế biến món ăn này nhé!

Heo Iberico là loại thịt heo duy nhất có thể chế biến Steak

Heo Iberico là loại thịt heo duy nhất có thể chế biến Steak

1. Tại sao heo Iberico lại có thể chế biến Steak?

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với Steak bò, vậy còn Steak heo thì sao? Có thể bạn chưa biết nhưng thịt heo cũng có thể dùng chế biến món Steak. Tuy nhiên, không phải giống heo nào cũng có thể đủ tiêu chuẩn để làm ra món Steak vừa thơm, vừa ngọt lại đạt đủ độ mềm và chuẩn từ màu sắc đến mùi vị.

Steak heo Iberico thơm ngon không kém thịt bò

Steak heo Iberico thơm ngon không kém Steak từ các loại thịt bò

Sở dĩ thịt heo Iberico lại được mệnh danh là thịt heo duy nhất có thể chế biến Steak là bởi giống heo đen Iberico Tây Ban Nha này được nuôi với một quy trình rất đặc biệt. Nguồn thức ăn cho heo Iberico chủ yếu là hạt sồi, hạt ngũ cốc được tuyển chọn kỹ càng. Giống heo này không dùng kháng sinh hay chất tăng trọng. Nhờ vậy, chất lượng thịt của giống heo này được đảm bảo ở mức cao cũng như an toàn với người dùng, đặc biệt rất tốt cho trẻ em.

Heo đen Iberico được nuôi bằng thức ăn tự nhiên

Heo đen Iberico được nuôi bằng thức ăn tự nhiên như ngũ cốc, hạt dẻ sồi...

Heo đen Iberico có đặc điểm là: Lượng vân mỡ dày, màu hồng đậm đặc trưng, hàm lượng axit oleic cao. Bên cạnh đó, giống heo này chứa một lượng lớn protein cần thiết cho cơ thể người. Thịt heo Iberico mềm nên có thể dùng chế biến món Steak hảo hạng.

2. Các phần thịt heo Iberico có thể dùng cho món Steak

Để món Steak heo Iberico ngon tròn vị, bạn cần biết cách chọn phần thịt sao cho phù hợp nhất. Một số phần của thịt heo Iberico nên được lựa chọn gồm:

Lõi nạc cổ heo Iberico

Lõi nạc cổ heo Iberico còn được gọi là Collar Presa. Đây là phần thịt mềm, nhiều nạc, thơm béo với nhiều vân mỡ đan xen phần thịt nạc. Phần lõi nạc cổ này vừa phù hợp với món Steak và cũng rất tuyệt vời khi mang nướng bởi thịt có độ săn chắc nhưng vẫn đảm bảo độ mềm mại, tươi ngon.

Lõi nạc cổ heo Iberico

Lõi nạc cổ heo có vân mỡ đều, chế biến Steak đậm đà, mềm mọng

Thịt cổ heo Iberico

Tên tiếng Anh của thịt cổ heo Iberico là Collar, được cắt ở phần cổ heo đặc biệt thích hợp làm Steak hay áp chảo. Phần thịt này có đặc điểm là nhiều vân mỡ xen lẫn từng thớ thịt. Chất lượng thịt mềm, mọng nước nên khi làm steak sẽ không bị khô, ngon không thua kém gì thịt bò.

Thịt cổ heo Iberico

Thịt cổ heo Iberico vừa mềm vừa dòn, làm Steak cực ngon

Chế biến Steak từ thịt cổ heo Iberico

Sườn cọng heo Iberico

Sườn cọng được lấy ra từ dẻ sườn lớn. Sở dĩ phần thịt này phù hợp để làm Steak là bởi nó vừa mềm, vừa béo lại vừa ngon. Đặc biệt, phần sườn cọng có thêm nhiều miếng xương giúp thịt ngọt hơn. Sườn cọng heo Iberico không những là sự lựa chọn hàng đầu cho những món Steak mà còn được các đầu bếp dùng rim mật ong, áp chảo hay chiên đến rất tuyệt

Sườn cọng heo Iberico

Sườn cọng heo Iberico có phần xương ngọt giúp món Steak đậm vị

3. Cách chế biến steak heo Iberico ngon hảo hạng

Nguyên liệu:

   - Thịt heo Iberico (chọn trong các phần sườn cọng heo, thịt cổ heo và lõi nạc cổ heo)

   - Muối, tiêu, bơ, hương thảo

Cách chế biến:

   - Bước 1: Làm khô miếng thịt bằng chiếc khăn sạch

   - Bước 2: Ướp muối, tiêu lên bề mặt thịt sau đó gia gia vị ướp Steak tổng hợp lên (bạn chỉ cho một chút để dậy mùi hương, nếu ướp quá nhiều sẽ bị mặn)

   - Bước 3: Chờ chảo nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho từ từ miếng thịt vào áp chảo mỗi mặt khoảng 1-2 phút.

   - Bước 4: Rưới bơ lên miếng steak rồi lật mặt thịt

   - Bước 5: Cho thịt ra đĩa nghỉ khoảng 5 phút để nước ngọt trong thịt không chảy ra ngoài rồi thưởng thức.

Steak thịt heo Iberico

Steak thịt heo Iberico mềm mọng hấp dẫn

Liệu đọc đến đây bạn đã cảm thấy hào hứng muốn thử ngay món Steak từ thịt heo Iberico do chính tay bạn chế biến hay chưa? Nếu bạn có ý định tìm mua thịt heo Iberico chất lượng, hãy liên hệ ngay với Gofood để được tư vấn và đặt hàng. Gofood cam kết mang đến bạn chất lượng thịt nhập khẩu, được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, trọn vẹn dinh dưỡng với mức giá vô cùng cạnh tranh.

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

GIÁ TỐT MỖI TUẦN

Mù tạt Wasabi S&B Nhật Bản cay nhẹ 43 gr
Thêm vào giỏ hàng

Mù tạt Wasabi S&B Nhật Bản cay nhẹ 43 gr

  • 06

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 08

    Phút

  • 55

    Giây

45.900đ/tuýp
45.900đ/tuýp
Thịt bắp hoa bò Mỹ (loại cao cấp)- Heel Muscle USDA Choice
Thêm vào giỏ hàng

Thịt bắp hoa bò Mỹ (loại cao cấp)- Heel Muscle USDA Choice

  • 06

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 08

    Phút

  • 55

    Giây

348.000đ/kg
348.000đ/kg
Sốt Omaha Steak kem nấm Truffles xay
Thêm vào giỏ hàng

Sốt Omaha Steak kem nấm Truffles xay

  • 06

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 08

    Phút

  • 55

    Giây

51.000đ/100 gr
51.000đ/100 gr
Sốt Omaha Steak kem Nấm
Thêm vào giỏ hàng

Sốt Omaha Steak kem Nấm

  • 06

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 08

    Phút

  • 55

    Giây

29.750đ/100 gr
29.750đ/100 gr
Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon
Thêm vào giỏ hàng

Cá hồi xông khói Leroy Fossen Nauy 200 gram - Smoked Salmon

  • 06

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 08

    Phút

  • 55

    Giây

292.000đ/vỉ
292.000đ/vỉ
Sốt Omaha Steak tiêu đen
Thêm vào giỏ hàng

Sốt Omaha Steak tiêu đen

  • 06

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 08

    Phút

  • 55

    Giây

29.750đ/100 gr
29.750đ/100 gr
Sốt Omaha Steak tiêu xanh nguyên hạt
Thêm vào giỏ hàng

Sốt Omaha Steak tiêu xanh nguyên hạt

  • 06

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 08

    Phút

  • 55

    Giây

33.915đ/100 gr
33.915đ/100 gr
Thịt thăn lưng bò Mỹ (loại cao cấp) - Rib Eye Beef Choice USDA
Thêm vào giỏ hàng

Thịt thăn lưng bò Mỹ (loại cao cấp) - Rib Eye Beef Choice USDA

  • 06

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 08

    Phút

  • 55

    Giây

795.000đ/kg
795.000đ/kg
Thịt thăn nội bò Mỹ (Loại cao cấp) - Tenderloin beef Choice USDA
Thêm vào giỏ hàng

Thịt thăn nội bò Mỹ (Loại cao cấp) - Tenderloin beef Choice USDA

  • 06

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 08

    Phút

  • 55

    Giây

1.211.250đ/kg
1.211.250đ/kg
Sườn bò Mỹ cắt khúc
Thêm vào giỏ hàng

Sườn bò Mỹ cắt khúc

  • 06

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 08

    Phút

  • 55

    Giây

249.000đ/kg
249.000đ/kg
Flank Steak bò Wagyu Snake River Farms – Flank Steak
Thêm vào giỏ hàng

Flank Steak bò Wagyu Snake River Farms – Flank Steak

  • 06

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 08

    Phút

  • 55

    Giây

1.012.000đ/kg
1.012.000đ/kg
Xem thêm các chi nhánh khác