LƯU LẠI CÁCH LÀM BÒ WELLINGTON NGON NHƯ NHÀ HÀNG 5 SAO

Thứ 6, 20-05-2022 14:07

Với nền ẩm thực phương Tây, bò Wellington là một món ăn thượng hạng, đẳng cấp, chiếm được nhiều tình cảm của thực khách. Đồng thời, đây cũng là món ăn với cách chế biến công phu, phức tạp nhưng không kém phần độc đáo. Nếu bạn muốn học cách chế biến bò Wellington ngay tại nhà, đừng bỏ qua những kinh nghiệm Gofood mách bạn trong bài viết này nhé!

Bò Wellington - vị vua trong nền ẩm thực

Bò Wellington gắn liền với thương hiệu Gordon Ramsay nổi tiếng thế giới với yêu cầu kỹ thuật chế biến công phu, chuẩn chỉnh. Món ăn này được đánh giá cao là bởi tính thẩm mỹ, nghệ thuật từ khâu chế biến cho tới quá trình thưởng thức, được phục vụ chủ yếu ở các nhà hàng sang trọng.

Bò Wellington được phục vụ trong các nhà hàng 5 sao sang trọng

Bò Wellington được phục vụ trong các nhà hàng 5 sao sang trọng

Món bò Wellington được chế biến với 3 thành phần chính bao gồm lớp vỏ áo bên ngoài, hỗn hợp duxelles và phần thịt thăn nội bò bên trong. Do được chế biến từ nhiều nguyên liệu cao cấp, bổ dưỡng nên thành phần dinh dưỡng có trong bò Wellington cũng tương đối cao, bao gồm vitamin D, protein, tinh bột và chất béo dồi dào. Có thể nói, bò Wellington là món ăn được xướng tên vị vua của nền ẩm thực phương Tây nói riêng và nền ẩm thực thế giới nói chung.

Hướng dẫn cách làm bò Wellington tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ nấu

Để tiến hành thực hiện món bò Wellington, khâu chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ nấu vô cùng quan trọng bởi nguyên liệu có tươi ngon, đảm bảo thì món ăn cho ra mới đạt tiêu chuẩn. Dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Bột mì
  • Bacon
  • Nấm duxelles
  • Thăn nội bò Mỹ
  • 2 quả trứng gà
  • Các loại gia vị khác: mù tạt Dijon, húng tây, dầu olive, muối, tiêu, tỏi,...
  • Các dụng cụ nấu ăn: Chảo gang, lò nướng, khay nướng, dao,...

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để có món bò Wellington ngon nhất

Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để có món bò Wellington ngon nhất

Sơ chế nguyên liệu

Với phần thịt thăn nội, bạn cần loại bỏ những phần gân, mỡ thừa và rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo. Phần nấm duxelles chọn loại nấm tươi, rửa sạch và thái nhỏ. Đối với phần húng tây, bạn cũng loại bỏ các lá già, rửa sạch, cắt khúc nhỏ và chuẩn bị vào bước chế biến.

Tiến hành chế biến

Công đoạn chế biến bò Wellington được thực hiện theo các bước sau:

  • Ướp muối và tiêu dàn đều lên miếng thăn nội bò Mỹ đã chuẩn bị, sau đó làm nóng chảo, áp chảo đều cho thịt chuyển màu cánh gián ở các mặt với một chút dầu olive.
  • Khi thịt bò đã áp chảo được màu cánh gián, khi thịt đang còn ấm cần nhanh chóng phết mù tạt Dijon đều các mặt của miếng thịt cho thịt tăng hương vị.
  • Lượng nấm duxelles đã chuẩn bị cho vào máy xay, cho cùng húng tây, tỏi và các gia vị khác xay nhuyễn.
  • Cho nấm ra chảo, đảo qua cho nấm ra bớt nước và để nguội.

Phần hỗn hợp nấm Duxelles cho món bò Wellington

Chuẩn bị phần nấm Duxelles để có món bò Wellington đúng điệu

  • Trải một lớp màng bọc thực phẩm, lần lượt dàn đều lớp thịt bacon, hỗn hợp nấm duxelles, cuối cùng là phần thịt bò đã áp chảo.
  • Nhẹ nhàng cuộn bò Wellington lại, xoắn 2 đầu bọc thực phẩm và ướp trong vòng 20 phút.
  • Trải bột bánh ngàn lớp, phết trứng gà và đặt cuộn bò vừa chế biến lên, cuốn đều và tiếp tục quá trình ướp trong 5 phút.
  • Nướng thịt trong lò nướng khoảng 30 - 40 phút ở set nhiệt 200 độ tùy lò.
  • Sau khi nướng xong, bạn lấy bò Wellington ra khỏi lò và để nghỉ trước khi thưởng thức.

Làm bò Wellington chuẩn ngon với thăn nội bò Mỹ

Làm bò Wellington chuẩn ngon với thăn nội bò Mỹ

Yêu cầu thành phẩm

Bò Wellington đạt tiêu chuẩn bảo đảm bảo tái medium, thịt ngọt mềm, giữ được độ ẩm và thấm gia vị. Đồng thời, dù thịt giữ được độ ẩm nhưng lớp vỏ ngoài vẫn phải giòn, không được ngấm nước, có màu vàng bắt mắt.

Bò Wellington chuẩn vị phải có lớp vỏ giòn và thịt bên trong mềm ẩm

Bò Wellington chuẩn vị phải có lớp vỏ giòn và thịt bên trong mềm ẩm

Mặc dù yêu cầu này có vẻ đơn giản nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể đạt được trong lần thực hiện đầu tiên, kể cả các đầu bếp chuyên nghiệp. Vì vậy, để đạt được các tiêu chí của món ăn, kinh nghiệm của người làm bếp là yếu tố vô cùng quan trọng, tạo nên một món bò Wellington hoàn hảo xứng danh vị vua trong nền ẩm thực.

Một số điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện

Để thực hiện thành công món ăn này, trong quá trình sơ chế, chế biến cần đảm bảo những lưu ý:

  • Chọn lựa phần thăn nội bò Mỹ USDA Choice hoặc Prime, có kích thước vừa phải để đảm bảo thời gian nướng đạt tiêu chuẩn để thịt chín ở mức medium
  • Phần vỏ bánh không được quá mỏng cũng không nên quá dày, chỉ vừa đủ để che phủ toàn bộ phần nguyên liệu bên trong.
  • Các nguyên liệu 100% để ở nhiệt độ phòng trước khi chế biến.
  • Cần cho bò Wellington nghỉ trước khi thái lát để thịt giữ được độ ẩm, thái lát từ 3 đến 4cm nhằm mục đích giữ nguyên kết cấu đẹp mắt cho món ăn.

Bạn hãy lựa chọn phần thăn nội bò Mỹ để có món bò Wellington chuẩn ngon

Bạn hãy chọn thăn nội bò Mỹ với kích thước vừa phải để có món bò Wellington chuẩn ngon

Bò Wellington là món ăn ngon, có cách chế biến công phu phức tạp nhưng không phải không thể thực hiện trong gian bếp gia đình. Với những chia sẻ trên đây, Gofood hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bò Wellington độc đáo này và đừng quên chia sẻ thành quả của mình với Gofood nhé!

Feedback món bò Wellington do khách hàng Gofood chế biến

Feedback món bò Wellington do khách hàng Gofood chế biến

 

Có thể bạn quan tâm:

    thăn nội bò mỹ

    mua than noi bo

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

Xem thêm các chi nhánh khác