TẤT TẦN TẬT VỀ XÚC XÍCH ĐỨC TRUYỀN THỐNG LEON KING - HƯƠNG VỊ ĐẶC BIỆT

Thứ 2, 01-06-2020 12:22

1. Xúc xích Đức truyền thống – Xúc xích làm thủ công cao cấp

Xúc xích Đức truyền thống là loại xúc xích cao cấp nhất của Đức, được làm thủ công với nguyên liệu tự nhiên, hoàn toàn từ thịt heo hoặc thịt bò pha trộn với thảo dược. Xúc xích Leon King là thương hiệu xúc xích Đức truyền thống có mặt tại Sài Gòn hơn 8 năm bởi nghệ nhân Đức Klaus Rutt.

Điều đặc biệt tạo nên loại xúc xích Đức truyền thống chính là thảo dược

Bí mật về hương vị ngon của xúc xích Đức nằm ở các loại thảo Dược nhập khẩu trực tiếp từ Đức (như muối Ascobic Axit, Matze nazis (hạt nhục đậu khấu), thảo quả,...vv) được pha trộn với tỷ lệ riêng. Công thức gia truyền làm món xúc xích được bảo vệ tuyệt mật và truyền từ đời này sang đời khác, không có khả năng làm nhái. Chính vì thế, khi thưởng thức một cây xúc xích Đức bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được vị ngon, ngọt, mằn mặn khác biệt hoàn với bất kỳ loại xúc xích nào từng ăn.

Sự khác biệt của xúc xích Đức truyền thống nằm ở:

   - Được sản xuất theo công thức nguyên bản từ ngày nghiên cứu ra xúc xích. Không pha trộn với hóa chất thực phẩm để bảo quản. Không chất phẩm màu tạo màu, không cho thêm hương vị hóa học để tạo mùi.

   - Được nhồi vào ruột heo và ruột cừu nhập khẩu đường hàng không từ Đức, không dùng vỏ Collagen.

   - Được chế biến với thảo dược, từ độ mặn, chua, cay đều dùng thảo dược, chính vì thế khi cầm cây xúc xích hoặc ăn sẽ cảm nhận được rất nhiều hương vị tự nhiên của thảo dược, thơm bùi và ngon.

   - Không pha với nước, bột, hay những loại gia vị bình thường như muối, mắm, bột ngọt, knorr…

Quy trình thủ công làm ra những mẻ xúc xích tuyệt ngon

Giá trị của xúc xích Đức còn nằm trong quy trình sản xuất bản thủ công. Dù có sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc cao cấp của Đức, nhưng trong bất kỳ khâu nào cũng cần tới sự thủ công từ đôi bàn tay để cảm nhận và hoàn thiện sản phẩm. Để làm ra những cây xúc xích đạt chuẩn, hương vị thơm ngon hoàn hảo, cần sự kiên trì, tỉ mỉ cùng sự đam mê của người đầu bếp.

2. Xúc xích Đức được ra đời như thế nào?

Xúc xích đã có mặt từ rất lâu, vào khoảng năm 3000 trước công nguyên tại Smerians (thuộc Iraq). Trong tiếng Hy Lạp, xúc xích có tên là Orya, còn riếng Anh lạt bắt nguồn từ tiếng Latin là “Salsuc” hay tiếng Pháp cũ “Saussiche” đều mang ý nghĩa là “mặn”.

Tại Đức, xúc xích có nghĩa là Bratwurst - được coi là món ăn dự trữ, món ăn dành cho mùa đông giàu năng lượng. Có thể nói rằng, xúc xích là món ăn vô cùng thông minh và sáng tạo của người Đức cổ, họ đã biết xay nhuyễn và dồn thịt vào trong phần ruột lợn để tạo ra món ăn dự trữ cho những ngày mùa đông. Từ đó, xúc xích được coi là món ăn cốt lõi và trở thành nét văn hóa ẩm thực đặc biệt của người Đức.

Nước Đức là “cái nôi” của Xúc Xích với hơn 1500 loại

Đức được coi là cái nôi của xúc xích, bạn khó có thể tìm thấy nơi nào nhiều loại xúc xích ngon và phong phú như Đức. Tại Đức có hơn 1500 loại xúc xích khác nhau (chủ yếu bao gồm 2 loại xúc xích chính là xúc xích khô và xúc xích tươi) được làm từ thịt bê, thịt heo, bò,…bởi mỗi vùng lại có một loại xúc xích của riêng mình. Nếu đứng trong một quầy xúc xích Đức, bạn có thể mất hàng tiếng để lựa chọn loại xúc xích mình yêu thích nhất.

Xúc xích Đức được chế biến sẵn (hấp hoặc hun khói), bạn có thể dùng ăn liền hoặc sơ chế đơn giản là có thể dùng được như nướng, chiên, luộc,…hay làm pizza. Món xúc xích dần dần đi vào đời sống ẩm thực vừa nhẹ nhàng, tự nhiên và mang tính tất yếu.

Xúc xích Đức truyền thống

Xúc xích Đức truyền thống đặc biệt thơm ngon

Tại Đức, xúc xích là niềm vĩ đại và tự hào của người Đức. Vào ngày 28/5/2006, bảo tàng “Xúc xích nướng” ra đời tại Thüringer nhằm ghi chép những biển đổi của xúc xích qua từng triều đại. Thậm chí người Đức có thể tự hào rằng: “Thông qua những chuyến tàu biển, chúng tôi có thể mang xúc xích tới bất cứ nơi nào trên thế giới”.

3. Đâu là loại xúc xích Đức Leon King ngon nhất?

Rất nhiều vị khách hỏi rằng: "Loại xúc xích nào là ngon nhất?" Thì rất khó để đưa ra câu trả lời, mỗi cây xúc xích lại mang một hương vị đặc trưng, điều khác biệt nằm ở những thảo mộc được thêm vào trong quá trình làm xúc xích Đức truyền thống.

Tại Gofood xúc xích Leon King 4 vị ngon đúng điệu:

   - Xúc xích Heo - Bratwurst: độ mặn vừa phải, hương vị dễ ăn, phù hợp với khẩu vị người Việt;

   - Xúc xích Heo đặc biệt - Thüringer Bratwurst: Vị đậm đà thịt heo và hương vị kinh giới với các vị thảo mộc Châu Âu;

   - Xúc xích Bò - Bockwurst: Ngọt ngậy từ 100% nguyên liệu thịt bò và thảo mộc.

   - Xúc xích tỏi ớt Sài Gòn - Chili Knoblauch: Thơm ngon mùi tỏi, cay đậm đà;

Đồng giá: 575k/kg, 1 kg được từ 9-12 cái, bán theo gói 2 chiếc trở lên hoặc gói 500 gram.

Với xúc xích Leon King anh chị có thể hấp, luộc, nướng hay chiên đều ngon! Tuy nhiên luộc vẫn là cách chế biến chuẩn nhất làm cho hương vị của Bockwurst dậy lên thơm ngào ngạt.

Xúc xích Heo/Bratwurst:

Bratwurst là món xúc xích heo được nhồi trong ruột heo hoặc ruột cừu tự nhiên. Xúc xích heo/Bratwurst có vị mặn vừa và mùi khói đặc biệt, có nguồn gốc từ Đức và trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Bạn có thể chế biến xúc xích bằng cách luộc, nướng than, nướng vỉ và hun khói, tuy nhiên luộc vẫn là cách giúp giữ hương vị đặc biệt thơm ngon và được yêu thích nhất tại Đức.

Xúc xích Heo đặc biệt/Thüringer Bratwurst:

là một sản phẩm truyền thống của Đức, có nguồn gốc từ nhiều thế kỷ trước thuộc bang Thüringen - Đức. Công thức lâu đời nhất được biết đến từ năm 1613 và được lưu trữ tại kho lưu trữ nhà nước Weimar.

Trong quá khứ, Thüringer Bratwurst là một loại xúc xích thô từ thịt lợn băm nhuyễn, thịt bò, hoặc đôi khi thịt bê cũng được sử dụng, nhưng dần dần nó được chủ yếu làm từ thịt heo, lựa chọn những phần thịt tươi ngon nhất của con heo như nạc vai, nạc mông...

Xúc xích heo Đặc Biệt - Thüringer Bratwurst

Xúc xích Heo đặc biệt/Thüringer Bratwurst

Các công thức hỗn hợp gia vị có thể khác nhau tùy vùng, tùy gia đình làm nghề truyền thống ở Đức nhưng ngoại trừ muối, hạt tiêu, kinh giới, caraway và tỏi, không có bất kỳ loại phụ gia, chất hóa học nào được phép sử dụng. Nếu một lần được thử món Thüringer Bratwurst, chắc chắn hương vị của nó không thể tả và bạn sẽ nhớ rất lâu.

Và do hương vị độc đáo và thơm ngon của nó, Thüringer Bratwurst có thể được tìm thấy ở hầu hết các quầy xúc xích ở Thüringen, và hơn thế nữa, nó cũng rất phổ biến ở trên toàn nước Đức!

Công thức gia truyền của gia đình nghệ nhân Đức Klaus Rutt cũng không ngoại lệ, tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu truyền thống của món Thüringer! Thüringer Bratwurst – Xúc xích Heo đặc biệt được làm từ phần thịt heo tươi ngon nhất và các gia vị, thảo mộc hoàn toàn nhập từ Đức về.

Xúc xích Bò/Bockwurst:

Bockwurst tại Gofood được làm từ thịt bò, phần nạc vai bò được pha lọc hết gân, mỡ... cùng hạt tiêu trắng và thảo dược gia truyền của nghệ nhân Klaus Rutt. Bockwurst có nguồn gốc ở Frankfurt, trước đây xúc xích bò được làm từ thịt bê hoặc thịt bò pha trộn với mỡ lợn và các hương liệu khác, chủ yếu là muối, hạt tiêu và ớt bột. Xúc xích được luộc và ăn kèm với mù tạt vàng, uống với bia Brock (một loại bia đen của Templehofer Bock), thế nên món xúc xích này mới có cái tên là Bockwurst.

Với xúc xích Đức, bạn có thể dùng cho món luộc, nướng, chiên, tuy nhiên luộc vẫn là cách chế biến chuẩn nhất làm cho hương vị của Bockwurst dậy lên thơm ngào ngạt!

Xúc xích tỏi ớt Sài Gòn/Chili Knoblauch:

Xúc xích tỏi ớt Sài Gòn là món quà dành riêng cho người Sài Gòn do nghệ nhân Klaus Rutt sáng tạo ra. Xúc xích tỏi ớt mang vị cay dịu dàng thơm và rất đậm đà, phù hợp cho những bữa tiệc nhâm nhi, hay những buổi nhậu. Với loại xúc xích này, đầu bếp đã sử dụng tổng cộng 12 loại thảo dược.

Người Đức có một câu nói rằng: "Alles hat ein Ende Nur die Wurst hat zwei" – có nghĩa là: “Mọi thứ đều có thể hết nhưng luôn có chiếc xúc xích thứ hai” thể hiện sự phong phú của xúc xích, nếu bạn đã thử một cây xúc xích chính hiệu của Đức, và thấy hợp khẩu vị thì chắn chắn bạn sẽ muốn được thưởng thức thêm cây thứ 2!

Xúc xích tỏi ớt Sài Gòn

Xúc xích tỏi ớt Sài Gòn

4.Cách chế biến xúc xích Đức Leon King

Có nhiều cách để chế biến xúc xích Đức, với các loại xúc xích tại Gofood đều được sơ chế sẵn, mang về bạn chỉ cần luộc, áp chảo, nướng hoặc chiên hay xào đều rất ngon.

Bạn thấy loại xúc xích Đức nào ngon nhất? Hãy thử hương vị của bốn loại xúc xích truyền thống đặc biệt này để biết câu trả lời nhé!

 

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Gofood.vn

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

GIÁ TỐT MỖI TUẦN

Thăn ngoại bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Striploin Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Striploin Steak

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

1.390.500đ/kg
1.390.500đ/kg
Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Cube Roll Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Cube Roll Steak

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

1.435.500đ/kg
1.435.500đ/kg
Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Cube Roll Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Cube Roll Steak

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

1.255.500đ/kg
1.255.500đ/kg
Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

1.215.000đ/kg
1.215.000đ/kg
Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk Steak
Thêm vào giỏ hàng

Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk Steak

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

1.305.000đ/kg
1.305.000đ/kg
Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone Steak
Thêm vào giỏ hàng

Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone Steak

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

1.305.000đ/kg
1.305.000đ/kg
Thịt diềm thăn heo Iberico
Thêm vào giỏ hàng

Thịt diềm thăn heo Iberico

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

565.000đ/kg
565.000đ/kg
Lươn nướng Nhật - Unagi Kabayaki
Thêm vào giỏ hàng

Lươn nướng Nhật - Unagi Kabayaki

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

325.000đ/gói
325.000đ/gói
Vẹm xanh New Zealand hữu cơ - New Zealand Organic Greenshell Mussels
Thêm vào giỏ hàng

Vẹm xanh New Zealand hữu cơ - New Zealand Organic Greenshell Mussels

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

345.000đ/kg
345.000đ/kg
Mực lá tươi Côn Đảo 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi Côn Đảo 1 kg

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

497.200đ/gói
497.200đ/gói
Mực lá tươi Côn Đảo 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi Côn Đảo 500 gram

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

259.600đ/gói
259.600đ/gói
Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 1 kg

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

567.600đ/gói
567.600đ/gói
Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực ống một nắng Côn Đảo loại A 500 gram

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

294.800đ/gói
294.800đ/gói
Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 500 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 500 gram

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

303.600đ/gói
303.600đ/gói
Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 1 kg
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá một nắng Côn Đảo loại A 1 kg

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

567.600đ/gói
567.600đ/gói
Mực lá tươi cắt khoanh Côn Đảo 250 gram
Thêm vào giỏ hàng

Mực lá tươi cắt khoanh Côn Đảo 250 gram

  • 02

    Ngày

  • 06

    Giờ

  • 56

    Phút

  • 29

    Giây

145.200đ/gói
145.200đ/gói
Xem thêm các chi nhánh khác