TOP 3 PHẦN THỊT CHUYÊN LÀM STEAK TỪ THỊT BÒ MỸ

Thứ 5, 07-09-2017 01:09

Để làm được món beefsteak ngon thì yếu tố quan trọng nhất chính là nguyên liệu làm nên món ăn và cách chế biến. Ba phần thịt ngon nhất cho món bít tết sẽ được Gofood bật mí qua bài viết này.

1.Bò bít tết từ thịt bò Mỹ có thể làm theo những cách nào?

Beefsteak từ thịt bò Mỹ có thể làm theo 3 cách là nướng BBQ, áp chảo gang và bỏ vào lò nướng.

lam-bo-bit-tet-6

3 cách làm bò bít tết kiểu Mỹ

2.Chất lượng của thịt bò Mỹ ra sao?

Thịt bò Mỹ - thịt bò Black Angus là giống bò đen được nuôi tại các trang trại của Mỹ theo quy trình chăn nuôi được nghiên cứu và sàng lọc kĩ lưỡng cho từng độ tuổi nhất định của bò. Do đó thịt bò Mỹ có sự mềm mại, ngọt ngào tan trong miệng. Thịt có màu sắc tươi sáng và các vân mỡ sen kẽ một cách đều đặn giúp miếng thịt bò không bị khô khi nướng.

Thịt bò Mỹ được chia ra làm 3 mức độ để xếp hạng chất lượng và độ ngon của thịt. Từ Prime, Choice cuối cùng là Select với Prime là hạng cao nhất và Select thấp nhất. Hạng Choice là thịt nổi tiếng của Mỹ với lượng xuất khẩu chiếm tới 80% là hạng Choice.

3.Top 3 phần thịt chuyên làm Steak từ thịt bò Mỹ

-3 phần thịt này có thể gọi chung là thịt thăn bò. Những miếng thịt với vân mỡ đan xen: Thịt thăn nội (Tenderloin), thịt thăn ngoại (Striploin), thịt thăn lưng (Rib eyes).

-Phần thịt thăn nội là phần ngon nhất của con bò, phần thịt này nằm ở gần cuối của thăn lưng bò. Thịt thăn nội có độ mềm mà các phần thịt khác không so sánh được, nó có hương vị đặc trưng đậm đà, thơm ngậy béo. Màu thịt có màu đỏ tươi, sáng màu chứ không đỏ sậm cũng không nhạt màu như thịt lợn hay các loại thịt khác. Thăn nội bò mỹ Black Angus mềm và phần thịt này không nhiều, trọng lượng trung bình 2-2.5Kg/ cây thăn. Đặc biệt, thăn nội bò mỹ có vị ngọt vô cùng đặc biệt, mùi thơm đặc trưng của thịt bò được chăn nuôi trong môi trường tiêu chuẩn. Chính vì những điểm đặc biệt như vậy mà thăn bò mỹ là thực phẩm chất lượng cao.

Top 3 phần thịt chuyên làm steak từ thịt bò Mỹ

Thịt thăn nội bò Mỹ chuyên làm steak 

-Thịt thăn ngoại bò Mỹ là phần thịt nằm ở gần cuối của dẻ sườn hai bên con bò, phần thịt này có tỉ lệ mỡ nạc đan xen rất hợp lý mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao với các thành phần axit amin, protein thích hợp. sử dụng thịt thăn bò Mỹ thường xuyên giúp cải thiện sức đề kháng cho cơ thể.

Top 3 phần thịt chuyên làm steak từ thịt bò Mỹ

Thịt thăn ngoại bò Mỹ làm bít tết tuyệt hảo

- Thịt thăn lưng bò Mỹ là phần thịt nằm giữa xương sống và sườn bò. Được gọi là Rib – eyes do có hai mắt mỡ nhỏ nằm xen giữa cây thăn và không có gân.

Top 3 phần thịt chuyên làm steak từ thịt bò Mỹ

Thịt thăn lưng với hai mắt mỡ đan xen giúp khi nướng steak không bị khô

Thịt bò Mỹ giá bao nhiêu

Giá bán/kg

1 Ba Chỉ bò đen Black Angus 219.000 VNĐ

2 Gầu bò đen Black Angus 329.000 VNĐ

3 Nạc vai bò đen Black Angus 339.000 VNĐ

4 Bắp hoa bò đen Black Angus 359.000 VNĐ

5 Lõi vai bò đen Black Angus 369.000 VNĐ

6 Dẻ sườn rút xương bò đen Black Angus 379.000 VNĐ

7 Sườn non có xương bò đen Black Angus 499.000 VNĐ

8 Thăn lưng bò Black Angus 779.000 VNĐ

9 Sườn non rút xương bò đen Black Angus 979.000 VNĐ

10 Thăn nội bò đen Black Angus  1.199.000 VNĐ

Xem giá thịt bò Mỹ tại đây

Tại Gofood chúng tôi có phục vụ:

- Miễn phí cắt thái theo yêu cầu và cung cấp sốt, gia vị phù hợp

- Gia vị tặng kèm: Lá hương thảo Rosemary

- Gia vị Gofood cung cấp cho món bò bít tết:
Sốt Omaha Steak được Gofood đặt hàng đầu bếp nổi tiếng với công thức đặc biệt : Kem nấm – Phomai - Tiêu đen: 60k/túi 200 gram 

- Gia vị ướp Steak tổng hợp: 15k/túi 50 gram ( gồm húng tây, hương thảo, tiêu đen, muối biển)

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

(8h30 - 12h15 & 13h30 - 19h15)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1,5% giá trị đơn hàng

Xem thêm các chi nhánh khác