1900 3220 08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Chia sẻ bài viết:

Top 6 phần thịt bò làm steak (bít tết) ngon nhất - “King of steak”

Thứ 4, 24-05-2017 03:28

Bò bít tết hay còn được gọi theo tiếng Anh là Beefsteak vốn không còn xa lạ với nhiều người. Món này đặc biệt khoái khẩu cho những người yêu thích văn hóa ẩm thực phương Tây hay là những tín đồ của các phần thăn bò nướng hoặc áp chảo. Vậy thịt bò làm steak phần nào ngon?

Striploin - thăn ngoại bò

Thăn ngoại là phần thịt bò làm beefsteak thông dụng và được nhiều tín đồ mê bít tết yêu thích. Phần thăn ngoại được tính từ thắt lưng tới phần gần hông của chú bò.

Thăn ngoại bò có các đường vân mỡ đan xen khá lý tưởng cùng lớp mỡ ở rìa miếng thịt. Phần rìa mỡ này giữ cho miếng steak độ mềm mọng và ngậy thơm sau khi chế biến. Khi thưởng thức, nước thịt ngọt từ món steak sẽ khiến bạn ấn tượng với hương vị của phần Striploin bò.

Beefsteak từ thăn ngoại bò Mỹ thơm ngậy
Beefsteak từ thăn ngoại bò Mỹ thơm ngậy

Mua thăn ngoại bò tại đây:

26,100,784,901

Tenderloin - Thăn nội bò

Thăn nội là phần thịt bò để làm steak ngon nhất và mềm nhất trong các bộ phận thịt của chú bò. Thăn nội cũng chiếm tỷ trọng rất hiếm, một chú bò nặng 350-400 kg chỉ cho 1 phần thăn nội duy nhất khoảng 1,7-2kg nên phần thịt này giá cũng cao nhất so với những phần thịt khác.

Ngoài cấu trúc tốt, thăn nội cũng rất thơm và có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nhắc đến thăn nội bò là chúng ta nghĩ ngay tới độ mềm của phần cut. Đối với những fan của bò bít tết thì miếng steak thăn nội được mô tả “mềm như bơ” và thực sự xứng đáng với danh hiệu “vua steak” mà mọi người đã đặt cho.

Steak thăn nội bò Mỹ - phần thăn mềm nhất của chú bò Black Angus
Steak thăn nội bò Mỹ - phần thăn mềm nhất của chú bò Black Angus

Mua thăn nội bò tại đây:

59,98,947,979

Rib Eye - Thăn lưng bò

Thăn lưng bò cũng là phần cut phổ biến được nhiều tín đồ steak yêu thích. Tại các nhà hàng hay khách sạn cao cấp thì thăn lưng bò chính là phần thịt được lựa chọn nhiều nước bởi độ mềm mọng, mịn thơm do có các mắt mỡ đan xen với phần nạc.

Steak từ thăn lưng hấp dẫn do thịt có độ Marbling cao nhất. Khi thưởng thức món bít tết từ thăn lưng bò bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị thơm mềm của phần steak tuyệt hảo.

Món Steak từ Rib Eye bò Mỹ mềm thơm
Món Steak từ Rib Eye bò Mỹ mềm thơm

Mua thăn lưng bò làm steak tại đây:

76,104,406,647

Chuck Flat Beef - Thịt bẹ vai bò

Thịt bẹ vai bò có phần mỡ đan xen nên tạo ra cấu trúc thịt mềm ngon và ngọt. Thịt bẹ vai bò đem áp chảo, nướng hay bỏ lò đều có thể đem đến món ăn mềm ngọt hấp dẫn.

Bẹ vai bò chỉ cần đem áp chảo là có ngay món steak ngậy thơm. Phần bít tết bẹ vai bò có thể thưởng thức cùng nước sốt và khoai tây nghiền để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Bít tết từ thịt bẹ vai bò Mỹ thưởng thức cùng khoai tây nghiền
Bít tết từ thịt bẹ vai bò Mỹ thưởng thức cùng khoai tây nghiền

Mua thịt bẹ vai làm beefsteak tại đây:

378,446,791,971

T Bone - Thăn chữ T bò

Thăn chữ T bò là thịt bò để làm steak phổ biến tại Mỹ. Phần thịt bao gồm miếng xương ở chính giữa và 2 bên là 2 phần thịt mềm thơm. Chính vì kết cấu đặc biệt mà T-bone được rất nhiều người yêu thích. Bạn sẽ được thưởng thức 2 phần thăn trên cùng một miếng thịt.

T-bone với thanh xương ở giữa nên đảm bảo được các mô liên kết giữa hai phần thăn, giữ nguyên hương độ mềm mọng và không làm mất nước khi chế biến. Phần thăn chữ T bò xuất hiện tại thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng, nằm trong những phần steak món ăn hảo hạng nhất.

Steak từ T-bone rất được ưa chuộng tại các nhà hàng ở Mỹ
Steak từ T-bone rất được ưa chuộng tại các nhà hàng ở Mỹ

Mua thăn chữ T làm bít tết tại đây:

491

Top Blade - Thăn lõi nạc vai bò

Lõi nạc vai bò là phần thịt thường xuyên được sử dụng cho món steak bởi cách chế biến dễ dàng cùng mức giá hợp lý nhưng vẫn đem đến chất lượng tốt. Thăn lõi vai có một đường gân mảnh ở giữa tạo nên cấu trúc vừa mềm vừa giòn và có độ ẩm đặc trưng.

Món steak từ top Blade bò đem đến hương vị chuẩn ngon, đạt độ mềm mọng nhờ lượng vân mỡ đan xen hợp lí. Chỉ cần áp chảo trong vài phút là bạn sẽ có ngay món bít tết thơm hấp dẫn.

Bít tết từ Top Blade mềm thơm
Bít tết từ Top Blade mềm thơm

Mua thăn lõi nạc vai làm steak tại đây:

30,649,919,980

Trên đây chính là top 6 phần thịt chuyên làm steak bao gồm tất cả các sản phẩm: Top blade (lõi vai), Striploin (thăn ngoại), Rib Eye (thăn lưng), T-bone (thăn lưng có xương), Chuck Flat (bẹ vai) và Tenderloin (thăn nội). Gofood hy vọng, bạn có thể lựa chọn được phần thịt phù hợp nhất cho món ngon của cả gia đình mình.

Mua thịt bò làm bít tết ở đâu uy tín?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm kiếm một địa chỉ mua thịt bò nhập khẩu uy tín, bạn có thể liên hệ Gofood. Gofood là hệ thống cửa hàng thực phẩm nhập khẩu hàng đầu Việt Nam. Tại Gofood, chúng tôi đảm bảo luôn cung cấp những phần thịt bò Mỹ chất lượng nhất cùng những dịch vụ đầy đủ:

  • Cắt thái miễn phí theo yêu cầu và cung cấp các loại sốt và gia vị phù hợp;
  • Tặng kèm lá hương thảo tươi cho khách hàng mua thịt làm Steak.
Gofood phân phối đầy đủ ba phần thăn bò Mỹ chuyên dùng cho món Steak
Gofood phân phối đầy đủ phần thịt bò chuyên dùng cho món Steak

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

GOFOOD - THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Hotline đặt hàng: 1900 3220

logo-gofood-moi

Thông tin người gửi

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Tư vấn đặt hàng

1900 3220

08h - 20h (Từ Thứ 2 đến Chủ nhật)

Giao hàng nhanh

Giao hàng ngay sau 30 phút

Sản phẩm an toàn

Tiêu chuẩn GlobalGap, Organic

Mở ra là nấu

Thực phẩm được sơ chế sẵn

Tích điểm khách hàng

Tích điểm 1% giá trị đơn hàng

Sản phẩm bán chạy

12

Chi nhánh

Hà Nội

Xem thêm

03

Chi nhánh

Hồ Chí Minh

  • Gofood Thủ Đức

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    02822 455 533 - 0906 030 686

  • Gofood Lê Văn Duyệt

    127B - A3 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Bình Thạnh, TP HCM

    02866 867 515 - 0896 573 788

  • Gofood An Phú

    48 đường 15, An Phú, Quận 2, TP HCM

    02862 728 910 - 0898 516 816